Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Máy tính và em
Mạng máy tính và Internet
Tổ chức lưu trữ, tìm kiếm và trao đổi thông tin
Đạo đức, pháp luật và văn hóa trong môi trường số
Ứng dụng tin học
Giải quyết vấn đề với sự trợ giúp của máy tính
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Tổ chức lưu trữ, tìm kiếm và trao đổi thông tin
Previous
Next
Câu hỏi 1: Công cụ nào được sử dụng để tìm kiếm thông tin trên Internet?
A: Microsoft Word
B: Loa máy tính
C: Google
D: Máy in
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Nơi nào trên trình duyệt để nhập từ khóa tìm kiếm?
A: Thanh trạng thái
B: Thanh tìm kiếm
C: Thanh menu
D: Thanh công cụ
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Từ khóa tìm kiếm nên như thế nào để có kết quả tốt?
A: Chỉ chứa số
B: Dài dòng và mơ hồ
C: Cụ thể và ngắn gọn
D: Không liên quan đến nội dung
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Trang web nào phổ biến để tìm kiếm thông tin?
A: Ổ đĩa cứng
B: Google.com
C: Bàn phím
D: Microsoft Paint
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Hành động nào giúp em tìm kiếm thông tin nhanh chóng?
A: Tắt trình duyệt web
B: Nhập từ khóa chính xác
C: Cài phần mềm trò chơi
D: Tháo bàn phím
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Kết quả tìm kiếm trên Google được hiển thị dưới dạng gì?
A: Chỉ hình ảnh
B: Chỉ video
C: Danh sách các trang web
D: Chỉ âm thanh
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Để kiểm tra tính chính xác của thông tin tìm kiếm, em nên làm gì?
A: Tắt máy tính
B: So sánh từ nhiều nguồn
C: Chỉ xem một trang web
D: Cài phần mềm lạ
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Tệp là gì?
A: Một trình duyệt web
B: Một tập hợp dữ liệu được lưu trữ
C: Một phần cứng máy tính
D: Một phím trên bàn phím
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Thư mục là gì?
A: Một thiết bị phần cứng
B: Một phần mềm soạn thảo
C: Nơi lưu trữ tệp và thư mục con
D: Một trò chơi điện tử
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Hành động nào giúp em tạo một thư mục mới?
A: Tắt máy tính
B: Gõ phím Enter
C: Nhấp chuột trái vào màn hình
D: Nhấp chuột phải và chọn "Tạo thư mục mới"
Đáp án: D
Câu hỏi 11: Để lưu tệp vào thư mục, em làm gì?
A: Tắt trình duyệt web
B: Kéo thả tệp vào thư mục
C: Xóa thư mục
D: Tháo bàn phím
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Tệp văn bản thường có đuôi mở rộng nào?
A: .jpg
B: .txt
C: .mp3
D: .exe
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Hình ảnh thường được lưu dưới định dạng nào?
A: .docx
B: .exe
C: .jpg
D: .mp4
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Để xóa một tệp, em làm gì?
A: Mở tệp và chỉnh sửa
B: Cài phần mềm mới
C: Tắt máy tính
D: Nhấp chuột phải và chọn "Xóa"
Đáp án: D
Câu hỏi 15: Thư mục giúp em làm gì với các tệp?
A: Chỉnh sửa ảnh
B: Tổ chức và quản lý tệp
C: Chơi trò chơi
D: Gõ văn bản
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Hành động nào giúp em đổi tên thư mục?
A: Tắt trình duyệt web
B: Nhấp chuột phải và chọn "Đổi tên"
C: Nhấp đúp chuột trái
D: Gõ phím Space
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Để tìm kiếm thông tin về động vật, em nên nhập từ khóa gì?
A: Tên phần mềm
B: Tên phần cứng
C: Tên con vật cụ thể
D: Một con số ngẫu nhiên
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Trang web nào giúp em lưu trữ tệp trực tuyến?
A: Loa máy tính
B: Microsoft Paint
C: Bàn phím
D: Google Drive
Đáp án: D
Câu hỏi 19: Hành động nào không an toàn khi tìm kiếm trên Internet?
A: Sử dụng từ khóa chính xác
B: Nhấp vào liên kết không rõ nguồn gốc
C: Kiểm tra nguồn thông tin
D: Sử dụng Google
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Tệp âm thanh thường có đuôi mở rộng nào?
A: .jpg
B: .docx
C: .mp3
D: .exe
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Để sao chép một tệp, em làm gì?
A: Xóa tệp
B: Nhấp chuột phải và chọn "Sao chép"
C: Tắt máy tính
D: Mở tệp và chỉnh sửa
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Thư mục con là gì?
A: Một phím trên bàn phím
B: Thư mục nằm trong một thư mục khác
C: Một phần mềm soạn thảo
D: Một thiết bị phần cứng
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Để di chuyển tệp vào thư mục khác, em làm gì?
A: Cài phần mềm mới
B: Kéo thả tệp vào thư mục đích
C: Tắt trình duyệt web
D: Xóa tệp
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Hành động nào giúp em tìm kiếm thông tin về thời tiết?
A: Cài phần mềm trò chơi
B: Nhập từ khóa "thời tiết" và tên địa điểm
C: Tắt máy tính
D: Tháo bàn phím
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Tệp video thường có đuôi mở rộng nào?
A: .txt
B: .jpg
C: .mp4
D: .docx
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Để tìm kiếm thông tin về một quốc gia, em nên làm gì?
A: Tắt trình duyệt web
B: Mở phần mềm Paint
C: Xóa thư mục
D: Nhập tên quốc gia vào Google
Đáp án: D
Câu hỏi 27: Hành động nào giúp em kiểm tra tính an toàn của trang web?
A: Tải phần mềm lạ
B: Kiểm tra giao thức HTTPS
C: Nhấp vào mọi liên kết
D: Tắt máy tính
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Nơi nào lưu trữ các tệp trên máy tính?
A: Loa máy tính
B: Ổ đĩa cứng
C: Trình duyệt web
D: Phần mềm Word
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Để tạo một tệp văn bản mới, em sử dụng phần mềm nào?
A: Loa máy tính
B: Notepad
C: Máy in
D: Bàn phím
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Hành động nào giúp em tìm kiếm thông tin về cây cối?
A: Tắt trình duyệt web
B: Xóa thư mục
C: Nhập từ khóa "cây cối" hoặc tên cây
D: Cài phần mềm trò chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Để xóa thư mục, em làm gì?
A: Mở thư mục và chỉnh sửa
B: Nhấp chuột phải và chọn "Xóa"
C: Tắt máy tính
D: Cài phần mềm mới
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Tệp có thể chứa loại thông tin nào?
A: Chỉ phím bàn phím
B: Văn bản, hình ảnh, âm thanh
C: Chỉ phần cứng
D: Chỉ cáp kết nối
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Hành động nào giúp em tổ chức tệp học tập?
A: Tắt máy tính
B: Tạo thư mục riêng cho từng môn học
C: Xóa tất cả tệp
D: Cài phần mềm trò chơi
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Để tìm kiếm thông tin về một con sông, em nhập từ khóa gì?
A: Tên phần mềm
B: Tên con sông
C: Một con số ngẫu nhiên
D: Tên phần cứng
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Phần mềm nào giúp em chia sẻ tệp qua Internet?
A: Bàn phím
B: Microsoft Paint
C: Google Drive
D: Loa máy tính
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Hành động nào không nên làm khi lưu trữ tệp?
A: Lưu tệp vào ổ đĩa ngoài không an toàn
B: Tạo thư mục để tổ chức
C: Kiểm tra dung lượng ổ đĩa
D: Đặt tên tệp rõ ràng
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Để mở một tệp văn bản, em làm gì?
A: Tắt máy tính
B: Xóa tệp
C: Nhấp đúp chuột trái vào tệp
D: Cài phần mềm mới
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Thư mục giúp em làm gì với các tệp hình ảnh?
A: Chỉ chỉnh sửa ảnh
B: Sắp xếp và quản lý hình ảnh
C: Chỉ chơi trò chơi
D: Chỉ gõ văn bản
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Hành động nào giúp em tìm kiếm thông tin về hành tinh?
A: Cài phần mềm trò chơi
B: Tắt trình duyệt web
C: Xóa thư mục
D: Nhập từ khóa "hành tinh" hoặc tên hành tinh
Đáp án: D
Câu hỏi 40: Tệp trình chiếu thường có đuôi mở rộng nào?
A: .txt
B: .pptx
C: .mp3
D: .jpg
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Để tìm kiếm thông tin về một loài động vật, em nên làm gì?
A: Xóa thư mục
B: Nhập tên loài động vật vào Google
C: Tắt trình duyệt web
D: Mở phần mềm Paint
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Hành động nào giúp em bảo vệ tệp quan trọng?
A: Cài phần mềm lạ
B: Sao lưu tệp vào ổ đĩa ngoài
C: Xóa tệp
D: Tắt máy tính
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Nơi nào trên máy tính hiển thị danh sách tệp và thư mục?
A: Phần mềm Word
B: File Explorer
C: Trình duyệt web
D: Loa máy tính
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Để tìm kiếm thông tin về một nhân vật lịch sử, em nhập từ khóa gì?
A: Tên phần mềm
B: Một con số ngẫu nhiên
C: Tên nhân vật lịch sử
D: Tên phần cứng
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Phần mềm nào giúp em tạo thư mục trực tuyến?
A: Loa máy tính
B: Google Drive
C: Bàn phím
D: Microsoft Paint
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Hành động nào giúp em tìm kiếm thông tin về một bài hát?
A: Xóa thư mục
B: Cài phần mềm trò chơi
C: Tắt trình duyệt web
D: Nhập tên bài hát vào Google
Đáp án: D
Câu hỏi 47: Để di chuyển thư mục sang ổ đĩa khác, em làm gì?
A: Cài phần mềm mới
B: Tắt máy tính
C: Kéo thả thư mục vào ổ đĩa đích
D: Mở thư mục và chỉnh sửa
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Tệp bảng tính thường có đuôi mở rộng nào?
A: .txt
B: .mp3
C: .xlsx
D: .jpg
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Hành động nào giúp em tìm kiếm thông tin về một môn học?
A: Xóa thư mục
B: Nhập tên môn học vào Google
C: Tắt trình duyệt web
D: Cài phần mềm trò chơi
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Để sao chép thư mục, em làm gì?
A: Mở thư mục và chỉnh sửa
B: Tắt máy tính
C: Nhấp chuột phải và chọn "Sao chép"
D: Xóa thư mục
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Thư mục có thể chứa gì?
A: Chỉ phím bàn phím
B: Chỉ cáp kết nối
C: Tệp và thư mục con
D: Chỉ phần cứng
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Hành động nào giúp em tìm kiếm thông tin về một thành phố?
A: Xóa thư mục
B: Cài phần mềm trò chơi
C: Tắt trình duyệt web
D: Nhập tên thành phố vào Google
Đáp án: D
Câu hỏi 53: Để tìm kiếm tệp trên máy tính, em sử dụng công cụ nào?
A: Loa máy tính
B: Phần mềm Paint
C: Thanh tìm kiếm trong File Explorer
D: Trình duyệt web
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Phần mềm nào giúp em gửi email kèm tệp?
A: Loa máy tính
B: Gmail
C: Bàn phím
D: Microsoft Paint
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Hành động nào giúp em tìm kiếm thông tin về một cuốn sách?
A: Cài phần mềm trò chơi
B: Nhập tên cuốn sách vào Google
C: Xóa thư mục
D: Tắt trình duyệt web
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Để đổi tên tệp, em làm gì?
A: Mở tệp và chỉnh sửa
B: Nhấp chuột phải và chọn "Đổi tên"
C: Cài phần mềm mới
D: Tắt máy tính
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Tệp có thể được lưu trữ ở đâu?
A: Chỉ trên bàn phím
B: Chỉ trong loa
C: Ổ đĩa cứng hoặc đám mây
D: Chỉ trong trình duyệt web
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Hành động nào giúp em tìm kiếm thông tin về một lễ hội?
A: Cài phần mềm trò chơi
B: Nhập tên lễ hội vào Google
C: Xóa thư mục
D: Tắt trình duyệt web
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Để kiểm tra dung lượng của thư mục, em làm gì?
A: Mở thư mục và chỉnh sửa
B: Tắt máy tính
C: Nhấp chuột phải và chọn "Thuộc tính"
D: Xóa thư mục
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Phần mềm nào giúp em chia sẻ tệp với bạn bè?
A: Loa máy tính
B: Bàn phím
C: Microsoft Paint
D: Dropbox
Đáp án: D
Câu hỏi 61: Hành động nào giúp em tìm kiếm thông tin về một môn thể thao?
A: Tắt trình duyệt web
B: Xóa thư mục
C: Nhập tên môn thể thao vào Google
D: Cài phần mềm trò chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Để mở thư mục, em làm gì?
A: Cài phần mềm mới
B: Nhấp đúp chuột trái vào thư mục
C: Tắt máy tính
D: Xóa thư mục
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Tệp hình ảnh có thể được mở bằng phần mềm nào?
A: Microsoft Word
B: Notepad
C: Photos
D: Loa máy tính
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Hành động nào giúp em tìm kiếm thông tin về một con vật?
A: Tắt trình duyệt web
B: Xóa thư mục
C: Cài phần mềm trò chơi
D: Nhập tên con vật vào Google
Đáp án: D
Câu hỏi 65: Để tạo thư mục trên ổ đĩa ngoài, em làm gì?
A: Mở ổ đĩa và chỉnh sửa
B: Nhấp chuột phải và chọn "Tạo thư mục mới"
C: Cài phần mềm mới
D: Tắt máy tính
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Thư mục giúp em làm gì với các tệp video?
A: Chỉ chơi trò chơi
B: Chỉ chỉnh sửa video
C: Sắp xếp và quản lý video
D: Chỉ gõ văn bản
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Hành động nào giúp em tìm kiếm thông tin về một nhà khoa học?
A: Xóa thư mục
B: Nhập tên nhà khoa học vào Google
C: Tắt trình duyệt web
D: Cài phần mềm trò chơi
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Để kiểm tra định dạng của tệp, em làm gì?
A: Mở tệp và chỉnh sửa
B: Nhìn vào đuôi mở rộng của tệp
C: Xóa tệp
D: Tắt máy tính
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Phần mềm nào giúp em lưu trữ tệp an toàn trên đám mây?
A: Loa máy tính
B: OneDrive
C: Bàn phím
D: Microsoft Paint
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Hành động nào giúp em tìm kiếm thông tin về một bài thơ?
A: Xóa thư mục
B: Tắt trình duyệt web
C: Nhập tên bài thơ vào Google
D: Cài phần mềm trò chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Để sao lưu tệp, em làm gì?
A: Tắt máy tính
B: Sao chép tệp vào ổ đĩa ngoài
C: Xóa tệp
D: Cài phần mềm mới
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Tệp âm thanh có thể được mở bằng phần mềm nào?
A: Notepad
B: Windows Media Player
C: Microsoft Word
D: Bàn phím
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Hành động nào giúp em tìm kiếm thông tin về một bộ phim?
A: Tắt trình duyệt web
B: Xóa thư mục
C: Nhập tên bộ phim vào Google
D: Cài phần mềm trò chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Để kiểm tra ngày tạo của tệp, em làm gì?
A: Mở tệp và chỉnh sửa
B: Xóa tệp
C: Nhấp chuột phải và chọn "Thuộc tính"
D: Tắt máy tính
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Hành động nào giúp em tìm kiếm thông tin về một nhạc cụ?
A: Xóa thư mục
B: Tắt trình duyệt web
C: Cài phần mềm trò chơi
D: Nhập tên nhạc cụ vào Google
Đáp án: D
Câu hỏi 76: Để tìm kiếm tệp trong thư mục, em làm gì?
A: Cài phần mềm mới
B: Xóa thư mục
C: Nhập tên tệp vào thanh tìm kiếm của File Explorer
D: Tắt máy tính
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Phần mềm nào giúp em gửi tệp qua email?
A: Bàn phím
B: Microsoft Paint
C: Outlook
D: Loa máy tính
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Hành động nào giúp em tìm kiếm thông tin về một ngày lễ?
A: Tắt trình duyệt web
B: Nhập tên ngày lễ vào Google
C: Xóa thư mục
D: Cài phần mềm trò chơi
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Để di chuyển tệp sang thư mục khác, em làm gì?
A: Tắt máy tính
B: Mở tệp và chỉnh sửa
C: Nhấp chuột phải, chọn "Cắt" và "Dán"
D: Cài phần mềm mới
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Tệp trình chiếu có thể được mở bằng phần mềm nào?
A: Bàn phím
B: Microsoft PowerPoint
C: Notepad
D: Windows Media Player
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Hành động nào giúp em tìm kiếm thông tin về một loại cây?
A: Xóa thư mục
B: Tắt trình duyệt web
C: Nhập tên loại cây vào Google
D: Cài phần mềm trò chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Để kiểm tra kích thước của tệp, em làm gì?
A: Mở tệp và chỉnh sửa
B: Nhấp chuột phải và chọn "Thuộc tính"
C: Xóa tệp
D: Tắt máy tính
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Thư mục giúp em làm gì với các tệp âm thanh?
A: Chỉ chơi trò chơi
B: Chỉ gõ văn bản
C: Chỉ chỉnh sửa âm thanh
D: Sắp xếp và quản lý âm thanh
Đáp án: D
Câu hỏi 84: Hành động nào giúp em tìm kiếm thông tin về một sự kiện lịch sử?
A: Tắt trình duyệt web
B: Nhập tên sự kiện vào Google
C: Xóa thư mục
D: Cài phần mềm trò chơi
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Để tạo tệp mới trong thư mục, em làm gì?
A: Xóa thư mục
B: Tắt máy tính
C: Nhấp chuột phải và chọn "Tạo mới"
D: Cài phần mềm mới
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Phần mềm nào giúp em chia sẻ tệp qua đám mây?
A: Loa máy tính
B: WeTransfer
C: Bàn phím
D: Microsoft Paint
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Để kiểm tra số lượng tệp trong thư mục, em làm gì?
A: Xóa thư mục
B: Mở thư mục và chỉnh sửa
C: Nhấp chuột phải và chọn "Thuộc tính"
D: Tắt máy tính
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Tệp có thể được lưu trữ ở đâu trên máy tính?
A: Chỉ trên bàn phím
B: Chỉ trong loa
C: Chỉ trong trình duyệt web
D: Ổ D hoặc ổ E
Đáp án: D
Câu hỏi 89: Hành động nào giúp em tìm kiếm thông tin về một loài hoa?
A: Nhập tên loài hoa vào Google
B: Xóa thư mục
C: Tắt trình duyệt web
D: Cài phần mềm trò chơi
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Để mở tệp video, em sử dụng phần mềm nào?
A: Microsoft Word
B: VLC Media Player
C: Notepad
D: Bàn phím
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Hành động nào giúp em tìm kiếm thông tin về một ngôi sao?
A: Xóa thư mục
B: Cài phần mềm trò chơi
C: Tắt trình duyệt web
D: Nhập tên ngôi sao vào Google
Đáp án: D
Câu hỏi 92: Để kiểm tra ngày sửa đổi của tệp, em làm gì?
A: Tắt máy tính
B: Nhấp chuột phải và chọn "Thuộc tính"
C: Mở tệp và chỉnh sửa
D: Xóa tệp
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Thư mục có thể giúp em làm gì với các tệp?
A: Chỉ chỉnh sửa tệp
B: Chỉ chơi trò chơi
C: Tổ chức và quản lý tệp
D: Chỉ gõ văn bản
Đáp án: C
Đã sao chép!!!