Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Phân số – Các phép toán về phân số
Số thập phân – Phép chia số thập phân cho số tự nhiên và số thập phân
Đo thể tích – Đơn vị đo thể tích, các bài toán thực tế
Tỉ số phần trăm – Bài toán liên quan tỉ số phần trăm
Ôn tập về hình học – Diện tích, thể tích các hình khối
Ôn tập cuối năm Toán 5 Tập 2
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Đo thể tích – Đơn vị đo thể tích, các bài toán thực tế
Previous
Next
Câu hỏi 1: Đơn vị đo thể tích cơ bản là:
A: lít
B: mét
C: mét vuông
D: mét khối
Đáp án: D
Câu hỏi 2: 1 m³ bằng bao nhiêu dm³?
A: 10 dm³
B: 100 dm³
C: 1 000 dm³
D: 10 000 dm³
Đáp án: C
Câu hỏi 3: 1 dm³ bằng bao nhiêu cm³?
A: 1 cm³
B: 10 cm³
C: 100 cm³
D: 1 000 cm³
Đáp án: D
Câu hỏi 4: 1 lít bằng bao nhiêu cm³?
A: 10 cm³
B: 100 cm³
C: 1 000 cm³
D: 10 000 cm³
Đáp án: C
Câu hỏi 5: 1 m³ bằng bao nhiêu lít?
A: 1 lít
B: 10 lít
C: 100 lít
D: 1 000 lít
Đáp án: D
Câu hỏi 6: Thể tích hình hộp chữ nhật có chiều dài 5 cm, rộng 3 cm, cao 4 cm là:
A: 60 cm³
B: 30 cm³
C: 12 cm³
D: 20 cm³
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Thể tích hình lập phương cạnh 2 dm là:
A: 4 dm³
B: 6 dm³
C: 8 dm³
D: 16 dm³
Đáp án: C
Câu hỏi 8: 1 lít nước đổ vào bình 1 dm³, nước sẽ:
A: Đầy bình
B: Thiếu bình
C: Tràn bình
D: Nửa bình
Đáp án: A
Câu hỏi 9: 3 lít bằng bao nhiêu dm³?
A: 30 dm³
B: 3 dm³
C: 300 dm³
D: 0,3 dm³
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Thể tích hình hộp chữ nhật dài 6 dm, rộng 2 dm, cao 5 dm là:
A: 60 dm³
B: 12 dm³
C: 30 dm³
D: 13 dm³
Đáp án: A
Câu hỏi 11: 1 m³ bằng bao nhiêu cm³?
A: 100 000 cm³
B: 10 000 cm³
C: 1 000 000 cm³
D: 10 000 000 cm³
Đáp án: C
Câu hỏi 12: 1 lít nước bằng bao nhiêu ml?
A: 10 ml
B: 100 ml
C: 1 000 ml
D: 10 000 ml
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Một bể nước dạng hình hộp chữ nhật dài 2 m, rộng 1 m, cao 0,5 m. Thể tích là:
A: 1 m³
B: 0,5 m³
C: 2 m³
D: 3 m³
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Một bình chứa 2 lít nước, thêm vào 500 ml nữa, trong bình có:
A: 2,5 lít
B: 2,05 lít
C: 2,5 ml
D: 25 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Hình lập phương cạnh 5 cm, thể tích là:
A: 15 cm³
B: 25 cm³
C: 100 cm³
D: 125 cm³
Đáp án: D
Câu hỏi 16: 1 lít bằng bao nhiêu dm³?
A: 1
B: 10
C: 100
D: 1 000
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Một hộp sữa 200 ml, 5 hộp là:
A: 1 lít
B: 0,5 lít
C: 1,5 lít
D: 2 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 18: 2,5 lít bằng bao nhiêu ml?
A: 2 500 ml
B: 250 ml
C: 25 ml
D: 2500 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Một bể cá dạng lập phương cạnh 30 cm, thể tích là:
A: 900 cm³
B: 2 700 cm³
C: 27 000 cm³
D: 18 000 cm³
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Hình hộp chữ nhật dài 8 dm, rộng 4 dm, cao 3 dm, thể tích là:
A: 96 dm³
B: 24 dm³
C: 15 dm³
D: 100 dm³
Đáp án: A
Câu hỏi 21: 750 ml = … lít?
A: 0,75
B: 7,5
C: 75
D: 0,075
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Thể tích hình lập phương cạnh 0,2 m là:
A: 0,008 m³
B: 0,02 m³
C: 0,2 m³
D: 0,04 m³
Đáp án: A
Câu hỏi 23: 2 lít nước bằng bao nhiêu cm³?
A: 200 cm³
B: 2 000 cm³
C: 20 000 cm³
D: 200 000 cm³
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Một thùng dầu chứa 15 lít. Đổ hết thùng dầu vào can 5 lít, cần bao nhiêu can đầy?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Một hình hộp chữ nhật dài 12 cm, rộng 5 cm, cao 4 cm, thể tích là:
A: 240 cm³
B: 120 cm³
C: 96 cm³
D: 60 cm³
Đáp án: A
Câu hỏi 26: 1 m³ = … lít?
A: 10
B: 100
C: 1000
D: 10 000
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Một bình nước 1,5 lít rót ra 3 ly bằng nhau, mỗi ly bao nhiêu ml?
A: 50 ml
B: 150 ml
C: 500 ml
D: 1 000 ml
Đáp án: C
Câu hỏi 28: 0,75 lít = … ml?
A: 75 ml
B: 750 ml
C: 7 500 ml
D: 0,75 ml
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Một bể nước hình hộp chữ nhật dài 1 m, rộng 0,5 m, cao 0,4 m, thể tích là:
A: 0,2 m³
B: 0,4 m³
C: 0,5 m³
D: 1 m³
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Hình lập phương cạnh 4 cm, thể tích là:
A: 16 cm³
B: 64 cm³
C: 32 cm³
D: 24 cm³
Đáp án: B
Câu hỏi 31: 2,5 dm³ = … lít?
A: 2,5
B: 0,25
C: 25
D: 5
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Thể tích hình hộp chữ nhật dài 3 m, rộng 1 m, cao 0,5 m là:
A: 1,5 m³
B: 2 m³
C: 3 m³
D: 0,5 m³
Đáp án: A
Câu hỏi 33: 400 ml = … lít?
A: 0,4
B: 4
C: 40
D: 400
Đáp án: A
Câu hỏi 34: 1 dm³ = … lít?
A: 1
B: 10
C: 0,1
D: 0,01
Đáp án: A
Câu hỏi 35: 1,5 lít nước đổ vào bình 2 dm³, bình sẽ:
A: Đầy bình
B: Tràn bình
C: Còn thừa chỗ
D: Không biết
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Hình hộp chữ nhật dài 10 cm, rộng 5 cm, cao 5 cm, thể tích là:
A: 250 cm³
B: 50 cm³
C: 20 cm³
D: 100 cm³
Đáp án: A
Câu hỏi 37: 3 000 ml = … lít?
A: 3
B: 30
C: 0,3
D: 0,03
Đáp án: A
Câu hỏi 38: 5 dm³ = … lít?
A: 5
B: 0,5
C: 50
D: 10
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Hình lập phương cạnh 0,5 m, thể tích là:
A: 0,125 m³
B: 0,25 m³
C: 0,05 m³
D: 0,5 m³
Đáp án: A
Câu hỏi 40: 2,5 lít = … dm³?
A: 2,5
B: 0,25
C: 25
D: 5
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Một can chứa 15 lít nước. Rót ra mỗi chai 0,5 lít. Được bao nhiêu chai?
A: 30
B: 25
C: 20
D: 15
Đáp án: A
Câu hỏi 42: 4 lít = … ml?
A: 40 ml
B: 400 ml
C: 4 000 ml
D: 40 000 ml
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Hình hộp chữ nhật dài 4 dm, rộng 3 dm, cao 2 dm, thể tích là:
A: 24 dm³
B: 12 dm³
C: 18 dm³
D: 20 dm³
Đáp án: A
Câu hỏi 44: 2 lít nước đổ vào bình 1,5 dm³, nước sẽ:
A: Đầy bình
B: Tràn bình
C: Thiếu bình
D: Không biết
Đáp án: B
Câu hỏi 45: 1 200 ml = … lít?
A: 1,2
B: 12
C: 0,12
D: 0,012
Đáp án: A
Câu hỏi 46: 0,9 dm³ = … ml?
A: 9 ml
B: 90 ml
C: 900 ml
D: 9 000 ml
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Hình lập phương cạnh 7 cm, thể tích là:
A: 49 cm³
B: 343 cm³
C: 14 cm³
D: 21 cm³
Đáp án: B
Câu hỏi 48: 5 lít = … dm³?
A: 5
B: 0,5
C: 50
D: 10
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Một bể nước hình hộp chữ nhật dài 1,2 m, rộng 0,5 m, cao 0,4 m, thể tích là:
A: 0,24 m³
B: 0,22 m³
C: 0,32 m³
D: 0,6 m³
Đáp án: A
Câu hỏi 50: 6 000 ml = … lít?
A: 0,6
B: 6
C: 60
D: 600
Đáp án: B
Câu hỏi 51: 1,25 dm³ = … ml?
A: 1 250 ml
B: 125 ml
C: 12,5 ml
D: 125 000 ml
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Hình lập phương cạnh 1 dm, thể tích là:
A: 1 dm³
B: 2 dm³
C: 3 dm³
D: 4 dm³
Đáp án: A
Câu hỏi 53: 0,3 lít = … ml?
A: 30 ml
B: 300 ml
C: 3 000 ml
D: 0,3 ml
Đáp án: B
Câu hỏi 54: 1 200 cm³ = … lít?
A: 1,2
B: 0,12
C: 12
D: 0,0012
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Thể tích hình hộp chữ nhật dài 8 cm, rộng 5 cm, cao 3 cm là:
A: 120 cm³
B: 40 cm³
C: 80 cm³
D: 24 cm³
Đáp án: A
Câu hỏi 56: 10 dm³ = … lít?
A: 10
B: 1
C: 100
D: 0,1
Đáp án: A
Câu hỏi 57: 0,4 dm³ = … ml?
A: 4 ml
B: 40 ml
C: 400 ml
D: 4 000 ml
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Hình lập phương cạnh 10 cm, thể tích là:
A: 1 000 cm³
B: 100 cm³
C: 100 000 cm³
D: 10 000 cm³
Đáp án: A
Câu hỏi 59: 3,2 lít = … ml?
A: 320 ml
B: 3 200 ml
C: 32 ml
D: 320 000 ml
Đáp án: B
Câu hỏi 60: 6 lít = … dm³?
A: 6
B: 0,6
C: 60
D: 10
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Một thùng nước 15 lít đổ vào bình 2,5 lít, đầy được mấy bình?
A: 6
B: 7
C: 8
D: 5
Đáp án: A
Câu hỏi 62: 2 400 ml = … lít?
A: 2,4
B: 24
C: 0,24
D: 0,024
Đáp án: A
Câu hỏi 63: 0,25 lít = … ml?
A: 25 ml
B: 2,5 ml
C: 250 ml
D: 2 500 ml
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Thể tích hình hộp chữ nhật dài 12 dm, rộng 3 dm, cao 4 dm là:
A: 144 dm³
B: 36 dm³
C: 48 dm³
D: 120 dm³
Đáp án: A
Câu hỏi 65: 2,5 lít = … cm³?
A: 2 500 cm³
B: 25 000 cm³
C: 250 cm³
D: 250 000 cm³
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Hình lập phương cạnh 15 cm, thể tích là:
A: 3 375 cm³
B: 125 cm³
C: 150 cm³
D: 225 cm³
Đáp án: A
Câu hỏi 67: 800 ml = … lít?
A: 0,8
B: 8
C: 80
D: 800
Đáp án: A
Câu hỏi 68: 1 200 cm³ = … dm³?
A: 1,2
B: 12
C: 0,12
D: 0,012
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Hình hộp chữ nhật dài 25 cm, rộng 10 cm, cao 5 cm, thể tích là:
A: 1 250 cm³
B: 2 500 cm³
C: 1 000 cm³
D: 2 000 cm³
Đáp án: A
Câu hỏi 70: 9 dm³ = … lít?
A: 9
B: 0,9
C: 90
D: 10
Đáp án: A
Câu hỏi 71: 2,5 dm³ = … cm³?
A: 2 500
B: 250
C: 25 000
D: 250 000
Đáp án: A
Câu hỏi 72: 1,25 lít = … ml?
A: 125
B: 1 250
C: 12 500
D: 125 000
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Hình hộp chữ nhật dài 10 cm, rộng 8 cm, cao 6 cm, thể tích là:
A: 480 cm³
B: 80 cm³
C: 60 cm³
D: 180 cm³
Đáp án: A
Câu hỏi 74: 0,02 m³ = … lít?
A: 2
B: 20
C: 200
D: 20 000
Đáp án: C
Câu hỏi 75: 7 500 ml = … lít?
A: 7,5
B: 75
C: 0,75
D: 750
Đáp án: A
Câu hỏi 76: 0,5 lít = … ml?
A: 5 ml
B: 50 ml
C: 500 ml
D: 5 000 ml
Đáp án: C
Câu hỏi 77: 2 400 cm³ = … lít?
A: 0,24
B: 2,4
C: 24
D: 240
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Hình lập phương cạnh 6 dm, thể tích là:
A: 36 dm³
B: 216 dm³
C: 60 dm³
D: 126 dm³
Đáp án: B
Câu hỏi 79: 8 dm³ = … cm³?
A: 8 000
B: 80
C: 800
D: 80 000
Đáp án: A
Câu hỏi 80: 1,5 lít = … ml?
A: 150
B: 1 500
C: 15
D: 150 000
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Thể tích hình hộp chữ nhật dài 20 cm, rộng 8 cm, cao 3 cm là:
A: 480 cm³
B: 40 cm³
C: 80 cm³
D: 600 cm³
Đáp án: A
Câu hỏi 82: 3 lít = … cm³?
A: 3 000
B: 30 000
C: 300
D: 300 000
Đáp án: B
Câu hỏi 83: 0,04 m³ = … lít?
A: 4
B: 40
C: 400
D: 4 000
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Hình lập phương cạnh 0,4 m, thể tích là:
A: 0,064 m³
B: 0,16 m³
C: 0,04 m³
D: 0,4 m³
Đáp án: A
Câu hỏi 85: 0,6 lít = … ml?
A: 6 ml
B: 60 ml
C: 600 ml
D: 6 000 ml
Đáp án: C
Câu hỏi 86: 600 ml = … lít?
A: 0,6
B: 6
C: 60
D: 600
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Hình hộp chữ nhật dài 15 cm, rộng 10 cm, cao 2 cm, thể tích là:
A: 300 cm³
B: 150 cm³
C: 120 cm³
D: 200 cm³
Đáp án: A
Câu hỏi 88: 7,5 lít = … ml?
A: 7 500
B: 75 000
C: 750
D: 7 000
Đáp án: A
Câu hỏi 89: 3 000 cm³ = … lít?
A: 3
B: 0,3
C: 30
D: 0,03
Đáp án: A
Câu hỏi 90: 2,5 lít = … ml?
A: 250
B: 2 500
C: 25 000
D: 250 000
Đáp án: B
Câu hỏi 91: 1 m³ = … dm³?
A: 1
B: 10
C: 100
D: 1 000
Đáp án: D
Câu hỏi 92: 5 000 ml = … lít?
A: 5
B: 0,5
C: 50
D: 500
Đáp án: A
Câu hỏi 93: 6 dm³ = … cm³?
A: 60
B: 600
C: 6 000
D: 60 000
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Hình hộp chữ nhật dài 16 cm, rộng 5 cm, cao 3 cm, thể tích là:
A: 240 cm³
B: 80 cm³
C: 48 cm³
D: 30 cm³
Đáp án: A
Câu hỏi 95: 1 000 ml = … lít?
A: 1
B: 10
C: 100
D: 0,1
Đáp án: A
Câu hỏi 96: 1,2 lít = … dm³?
A: 1,2
B: 0,12
C: 12
D: 120
Đáp án: A
Đã sao chép!!!