Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Số tự nhiên - Tập 1
Số nguyên - Tập 1
Hình học trực quan - Tập 1
Một số yếu tố thống kê và xác suất
Phân số và số thập phân
Hình học phẳng
Nét đẹp mùa xuân
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Nét đẹp mùa xuân
Previous
Next
Câu hỏi 1: Mùa xuân bắt đầu vào tháng mấy trong năm?
A: Tháng 3
B: Tháng 6
C: Tháng 1
D: Tháng 12
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Mùa xuân thường gắn liền với lễ hội nào ở Việt Nam?
A: Lễ Vu Lan
B: Tết Nguyên đán
C: Giáng sinh
D: Trung thu
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Loài hoa biểu tượng cho mùa xuân ở miền Bắc là:
A: Hoa sen
B: Hoa mai
C: Hoa đào
D: Hoa huệ
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Câu chúc “Vạn sự như ý” thường được dùng khi nào?
A: Cuối năm
B: Sinh nhật
C: Mùa xuân, dịp Tết
D: Ngày khai giảng
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Hoạt động truyền thống vào dịp xuân là:
A: Cày ruộng
B: Cúng tổ tiên, chúc Tết, hái lộc
C: Thi học kỳ
D: Thi đấu bóng đá
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Trang phục truyền thống thường mặc vào dịp Tết là:
A: Áo sơ mi
B: Áo khoác
C: Áo dài
D: Áo mưa
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Món ăn nào không thể thiếu trong ngày Tết?
A: Phở bò
B: Bánh chưng, bánh tét
C: Bún riêu
D: Bánh mì
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Câu tục ngữ nào thể hiện sự bắt đầu mới mẻ?
A: Đầu xuôi đuôi lọt
B: Nước chảy đá mòn
C: Có công mài sắt
D: Ăn cây nào rào cây nấy
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Mùa xuân mang ý nghĩa:
A: Kết thúc
B: Bắt đầu mới, sinh sôi nảy nở
C: Nghỉ ngơi dài hạn
D: Hạn hán
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Lễ hội xuân nào nổi tiếng ở Phú Thọ?
A: Lễ hội Chùa Hương
B: Lễ hội Lim
C: Lễ hội Đền Hùng
D: Lễ hội Gióng
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Hành vi nào sau đây phù hợp trong ngày Tết?
A: Nói tục
B: Cãi vã
C: Chúc Tết lễ phép
D: Đánh nhau
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Màu sắc thường thấy trong trang trí Tết là:
A: Đen, xám
B: Hồng, tím
C: Đỏ, vàng
D: Xanh lá, trắng
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Hái lộc đầu năm là để:
A: Trang trí nhà
B: Giải trí
C: Cầu may mắn cho năm mới
D: Chụp ảnh
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Mùa xuân là thời điểm của:
A: Thi cuối kỳ
B: Khởi đầu mới, đoàn tụ và sum vầy
C: Nghỉ học dài
D: Mua sắm cuối năm
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Trò chơi dân gian thường xuất hiện dịp xuân là:
A: Bắn bi
B: Cầu lông
C: Kéo co
D: Đá bóng
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Loài hoa tượng trưng mùa xuân miền Nam là:
A: Hoa đào
B: Hoa lan
C: Hoa mai
D: Hoa cúc
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Người Việt thường làm gì vào ngày mùng 1 Tết?
A: Học bài
B: Thăm mộ tổ tiên
C: Chúc Tết họ hàng, xuất hành đầu năm
D: Đi làm
Đáp án: C
Câu hỏi 18: “Xuân” trong văn thơ thường tượng trưng cho:
A: Mất mát
B: Lười biếng
C: Tuổi trẻ, khởi đầu, hi vọng
D: Cô đơn
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Bức tranh “Đám cưới chuột” thường được treo vào dịp:
A: Hè
B: Tết
C: Trung thu
D: Quốc tế thiếu nhi
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Khi thăm nhà người lớn vào dịp xuân, học sinh nên:
A: Im lặng
B: Cười đùa
C: Chào hỏi và chúc Tết lễ phép
D: Ngủ gật
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Tục xông đất đầu năm mang ý nghĩa gì?
A: Kiểm tra nhà cửa
B: Mở hàng buôn bán
C: Mang lại may mắn cho cả năm
D: Làm lễ cúng
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Câu ca dao nào nói về cảnh mùa xuân?
A: “Trăm hoa đua nở đón xuân về”
B: “Lá vàng rơi rụng khắp nơi”
C: “Mưa ngâu tháng bảy nước về đầy sông”
D: “Gió thu se lạnh lá rơi đầy sân”
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Việc dọn dẹp nhà cửa trước Tết nhằm:
A: Tạo chỗ chơi
B: Chuẩn bị đón khách
C: Tống cựu nghinh tân, đón vận may mới
D: Làm đẹp nhà
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Loại cây thường được trưng bày ngày Tết:
A: Cây bàng
B: Cây xương rồng
C: Cây quất, mai, đào
D: Cây vú sữa
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Hành động nào không nên làm trong ngày đầu năm?
A: Nói lời chúc tốt đẹp
B: Làm vỡ đồ
C: Mặc đồ đẹp
D: Cười vui vẻ
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Câu “Mồng một tết cha, mồng hai tết mẹ, mồng ba tết thầy” nói về:
A: Lịch nghỉ học
B: Truyền thống thăm hỏi đầu xuân
C: Lễ khai trường
D: Lịch thi học kỳ
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Tranh dân gian Đông Hồ thường thể hiện chủ đề:
A: Chiến tranh
B: Cuộc sống sinh hoạt, mùa xuân, Tết
C: Công nghệ hiện đại
D: Tranh trừu tượng
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Chúc Tết là nét văn hóa thể hiện:
A: Nhu cầu cá nhân
B: Lòng hiếu thảo và tình cảm đầu năm
C: Phô trương
D: Quen miệng
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Tết đến, ông bà thường kể:
A: Câu chuyện cổ tích, phong tục truyền thống
B: Truyện ngôn tình
C: Chuyện phim
D: Tin tức công nghệ
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Trò chơi nào thường thấy trong hội xuân?
A: Đánh cờ người
B: Đánh bài
C: Nhảy hiphop
D: Bóng chuyền
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Một hành động phù hợp vào dịp xuân là:
A: Phá bắn pháo
B: Vứt rác bừa bãi
C: Tặng quà chúc Tết ông bà
D: Nói tục
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Món ăn nào sau đây là truyền thống ngày Tết?
A: Bánh pizza
B: Cơm tấm
C: Dưa hành, thịt đông
D: Mỳ Ý
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Lễ hội chọi trâu nổi tiếng ở tỉnh nào?
A: Phú Thọ
B: Bắc Ninh
C: Hải Phòng
D: Vĩnh Phúc
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Thời điểm mùa xuân thường gắn với sự kiện nào trong nhà trường?
A: Khai giảng
B: Thi cuối kỳ
C: Phát động Tết trồng cây
D: Tổng kết năm học
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Mùa xuân còn được gọi là mùa:
A: Yên nghỉ
B: Tăng tốc
C: Khởi đầu
D: Kết thúc
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Lời chúc nào phù hợp dịp xuân?
A: Chúc thi đỗ đại học
B: Chúc ăn ngon
C: Chúc mừng năm mới – An khang thịnh vượng
D: Chúc ngủ ngon
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Khi nhận lì xì, học sinh nên:
A: Đếm tiền trước mặt
B: Cảm ơn lễ phép và cất gọn
C: Nói to
D: Mở to mắt
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Loài hoa nào không phổ biến vào mùa xuân?
A: Hoa mai
B: Hoa sen
C: Hoa đào
D: Hoa cúc
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Hành động nên tránh ngày Tết:
A: Cười vui
B: Gây gổ
C: Thắp hương
D: Chúc Tết
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Chữ “Lộc” treo ngày xuân mang ý nghĩa:
A: Tài năng
B: Vận rủi
C: Tài lộc, phúc lành
D: Giàu sang
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Mùa xuân thường gắn với khái niệm nào trong đời sống tinh thần người Việt?
A: Sự kết thúc
B: Mất mát
C: Sự khởi đầu và hy vọng
D: Nghỉ ngơi dài hạn
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Địa phương nào nổi tiếng với hoa đào mỗi dịp xuân về?
A: Đà Nẵng
B: Lào Cai
C: Hà Nội
D: Mộc Châu
Đáp án: D
Câu hỏi 43: Tết là dịp để học sinh:
A: Nghỉ học và quên bài
B: Vui chơi không giới hạn
C: Đoàn tụ, phụ giúp gia đình và chúc Tết
D: Xem phim suốt ngày
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Khi đi chúc Tết, nên cư xử thế nào?
A: Hỏi tiền lì xì
B: Ăn uống tùy ý
C: Nói năng lịch sự và chúc mừng chân thành
D: Trêu chọc người lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Lì xì ngày Tết mang ý nghĩa gì?
A: Thưởng tiền
B: Cho có lệ
C: Mang lại may mắn, phúc lộc đầu năm
D: Là một hình thức nợ
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Việc thắp hương ngày Tết là để:
A: Làm đẹp
B: Gây mùi thơm
C: Tưởng nhớ tổ tiên
D: Xua đuổi côn trùng
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Ngày Tết, người ta kiêng:
A: Cười to
B: Mặc đẹp
C: Nói xui, quét nhà sáng mùng 1
D: Chúc Tết
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Màu đỏ ngày Tết tượng trưng cho:
A: Sự nóng giận
B: May mắn, tài lộc
C: Buồn bã
D: Lãng mạn
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Các hoạt động đầu xuân của học sinh thường gồm:
A: Cắm trại xuân, văn nghệ mừng Đảng – mừng Xuân
B: Thi học kỳ
C: Tổ chức kiểm tra
D: Sinh hoạt tổ chuyên môn
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Người ta thường treo câu đối đỏ để:
A: Trang trí vui mắt
B: Làm thơ
C: Thể hiện văn hóa và chúc Tết ý nghĩa
D: Lừa khách
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Lễ hội xuân là:
A: Hội chợ Tết
B: Dịp để buôn bán
C: Hoạt động gắn với văn hóa truyền thống dân tộc
D: Ngày nghỉ không hoạt động gì
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Ngày Tết học sinh nên làm gì?
A: Đi chơi suốt ngày
B: Ngủ đến trưa
C: Giúp đỡ cha mẹ, giữ gìn nề nếp gia đình
D: Ăn uống thả ga
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Tên gọi khác của mùa xuân là gì?
A: Hạ
B: Thu
C: Đông
D: Xuân thì
Đáp án: D
Câu hỏi 54: Biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở là:
A: Trăng
B: Nước
C: Mùa xuân
D: Cây khô
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Những bài hát mùa xuân thường có nội dung:
A: Chia ly
B: Ca ngợi tình yêu đôi lứa
C: Tươi vui, hạnh phúc, đoàn tụ
D: Luyến tiếc
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Khi đi lễ đầu năm, học sinh nên:
A: Mặc đồ ngắn
B: Nói chuyện ồn ào
C: Ăn mặc chỉnh tề, cư xử trang nghiêm
D: Chơi đùa
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Hoạt động “Tết trồng cây” do ai phát động?
A: Chủ tịch Hồ Chí Minh
B: Thủ tướng
C: Giáo viên
D: Học sinh
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Tranh dân gian nào thường xuất hiện dịp xuân?
A: Tranh chân dung
B: Tranh chiến tranh
C: Tranh Đông Hồ
D: Tranh trừu tượng
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Học sinh có thể thể hiện tình cảm mùa xuân qua hoạt động nào?
A: Viết thơ chúc Tết
B: Ngủ nướng
C: Xem phim
D: Bỏ học
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Hành động nên tránh khi đến nhà người khác đầu năm:
A: Chúc Tết
B: Mặc đồ lịch sự
C: Nói chuyện vui vẻ
D: Than vãn, nói điều không may
Đáp án: D
Câu hỏi 61: Mùa xuân được gọi là “mùa của…”
A: Gió lạnh
B: Giấc ngủ
C: Tuổi trẻ và hi vọng
D: Thất bại
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Người ta thường treo dưa hấu đỏ vào dịp nào?
A: Trung thu
B: Tết Nguyên đán
C: Quốc khánh
D: Tết Trung Nguyên
Đáp án: B
Câu hỏi 63: “Mai vàng, đào thắm” là biểu tượng cho điều gì?
A: Sự chia ly
B: Vẻ đẹp mùa hè
C: Mùa xuân tươi mới
D: Sự buồn bã
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Hành vi nào thể hiện học sinh có văn hóa mùa xuân?
A: Đánh nhau ngày Tết
B: Giúp cha mẹ dọn nhà
C: Nói tục
D: Vứt rác bừa bãi
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Mùa xuân là thời điểm:
A: Mọi vật sinh sôi, tươi mới
B: Cây cối héo úa
C: Băng giá
D: Tàn phai
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Khi mừng tuổi ông bà, học sinh nên:
A: Đưa tiền và đi ngay
B: Chúc Tết lễ phép, đưa hai tay
C: Không nói gì
D: Hỏi lại tiền
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Mùa xuân còn tượng trưng cho:
A: Sự kết thúc cuộc sống
B: Khởi đầu và niềm tin mới
C: Thời tiết xấu
D: Nỗi buồn
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Một nét đẹp mùa xuân trong học sinh là:
A: Lười biếng
B: Tham gia phong trào trường lớp, thi đua chào xuân
C: Trốn học
D: Cãi nhau
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Phong bao lì xì tượng trưng cho:
A: Quà tặng lớn
B: Vật chất
C: Lời chúc đầu năm và may mắn
D: Hối lộ
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Khi thấy ai đó buồn dịp xuân, bạn nên:
A: Bỏ qua
B: Trêu chọc
C: Động viên, hỏi han nhẹ nhàng
D: Quay clip
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Lý do mùa xuân thường được yêu thích nhất:
A: Mát mẻ
B: Có nhiều bài kiểm tra
C: Không có hoạt động gì
D: Là mùa của hi vọng, yêu thương, đoàn viên
Đáp án: D
Câu hỏi 72: Từ “xuân” trong “xuân xanh” nghĩa là gì?
A: Mùa hè
B: Trẻ trung, tươi mới
C: Già nua
D: Màu lá cây
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Tết là dịp để mọi người:
A: Mua sắm nhiều
B: Ăn uống thoải mái
C: Nhìn lại năm cũ, đón năm mới với hi vọng
D: Du lịch bắt buộc
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Phong tục kiêng nói điều xui đầu năm để làm gì?
A: Sợ mất tiền
B: Tránh vận rủi, mong điều may
C: Làm theo người khác
D: Không có lý do
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Khi trường tổ chức ngày hội mùa xuân, bạn nên:
A: Không quan tâm
B: Làm lơ
C: Tham gia nhiệt tình, đúng vai trò
D: Về sớm
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Câu thơ “Tháng Giêng ngon như một cặp môi gần” là của ai?
A: Nguyễn Du
B: Huy Cận
C: Xuân Diệu
D: Tố Hữu
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Bánh chưng hình vuông tượng trưng cho:
A: Trái đất
B: Trời
C: Sự no đủ
D: Gia đình
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Bánh tét hình trụ tượng trưng cho:
A: Trái đất
B: Trời
C: Tổ tiên
D: Tiền bạc
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Hành động giữ gìn môi trường ngày xuân là:
A: Treo rác lên cây
B: Dọn dẹp sau lễ hội
C: Vứt rác ra đường
D: Đốt pháo
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Chương trình “Xuân yêu thương” của học sinh thường nhằm:
A: Vui chơi
B: Quyên góp, giúp bạn có hoàn cảnh khó khăn
C: Mua sắm
D: Thi hát
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Mùa xuân là mùa của:
A: Cây cối khô cằn
B: Gió lạnh
C: Hoa nở, cây xanh
D: Bụi bặm
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Hành vi nào nên tránh khi đến lễ hội xuân?
A: Chen lấn xô đẩy
B: Xếp hàng trật tự
C: Tham quan cùng gia đình
D: Lắng nghe hướng dẫn viên
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Tục lệ cúng giao thừa là để:
A: Kết thúc năm cũ
B: Cầu mong năm mới tốt lành, tiễn năm cũ đón năm mới
C: Làm theo thói quen
D: Đốt vàng mã
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Một bức tranh mùa xuân thường vẽ:
A: Cây khô
B: Cảnh mưa lũ
C: Hoa nở, người sum vầy
D: Đám tang
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Khi viết thiệp xuân, học sinh nên:
A: Viết tên và tiền
B: Viết những lời chúc tốt đẹp, chân thành
C: Ghi yêu cầu
D: Viết sơ sài
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Học sinh thể hiện tinh thần mùa xuân bằng:
A: Lười học
B: Đoàn kết, năng động, yêu đời
C: Thờ ơ
D: Trốn lớp
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Màu sắc tượng trưng cho sự an lành là:
A: Tím
B: Đỏ
C: Đen
D: Xanh da trời
Đáp án: D
Câu hỏi 88: Người Việt thường dâng gì ngày đầu xuân?
A: Hoa quả, bánh trái
B: Tiền mặt
C: Thịt bò
D: Quần áo
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Khi mừng tuổi bạn bè, học sinh nên:
A: Cười cợt
B: Chúc nhau học giỏi, vui vẻ
C: Hỏi tiền
D: Phân bì
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Câu thơ “Mỗi năm hoa đào nở / Lại thấy ông đồ già” là của:
A: Nguyễn Bính
B: Vũ Đình Liên
C: Xuân Diệu
D: Tố Hữu
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Hành vi đẹp trong lớp đầu xuân:
A: Nói chuyện riêng
B: Làm việc riêng
C: Tặng lời chúc đầu năm cho bạn bè và thầy cô
D: Đòi lì xì
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Hội Lim là lễ hội mùa xuân nổi tiếng ở:
A: Quảng Ninh
B: Bắc Ninh
C: Lạng Sơn
D: Ninh Bình
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Người ta thường đi đâu đầu xuân?
A: Siêu thị
B: Quán nhậu
C: Lễ chùa, đình đền
D: Công viên nước
Đáp án: C
Câu hỏi 94: “Mùa xuân là Tết trồng cây…” là lời của ai?
A: Trần Hưng Đạo
B: Hồ Chí Minh
C: Nguyễn Trãi
D: Võ Nguyên Giáp
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Lễ hội xuân là dịp để:
A: Kiếm tiền
B: Quảng bá bản sắc dân tộc
C: Nghỉ chơi
D: Đi làm
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Khi tổ chức ngày hội xuân ở trường, học sinh nên:
A: Ở nhà
B: Góp sức cùng lớp và thầy cô
C: Chê bai
D: Phá chương trình
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Biểu tượng hạnh phúc ngày xuân là:
A: Hình ảnh cây gạo
B: Cành mai, đào, tiếng cười sum vầy
C: Xe máy
D: Tiền bạc
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Điều quan trọng nhất mùa xuân là:
A: Ăn ngon
B: Mua sắm
C: Gắn kết yêu thương, sống tích cực
D: Du lịch
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Bài hát “Ngày Tết quê em” thể hiện:
A: Nỗi buồn xa quê
B: Không khí vui tươi, nhộn nhịp
C: Lễ hội Trung thu
D: Học hành áp lực
Đáp án: B
Câu hỏi 100: Mùa xuân trong học sinh là:
A: Thời gian học khó
B: Mùa thi
C: Mùa sáng tạo, rèn luyện, yêu thương và khởi đầu mới
D: Mùa nghỉ
Đáp án: C
Đã sao chép!!!