Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Máy tính và cộng đồng
Tổ chức lưu trữ, tìm kiếm và trao đổi thông tin
Đạo đức, pháp luật và văn hóa trong môi trường số
Ứng dụng tin học
Giải quyết vấn đề với sự trợ giúp của máy tính
Hướng nghiệp với tin học
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Đạo đức, pháp luật và văn hóa trong môi trường số
Previous
Next
Câu hỏi 1: Đạo đức số là gì?
A: Hành vi vi phạm pháp luật
B: Cách ứng xử văn minh, đúng mực khi sử dụng công nghệ
C: Cách chơi game trên mạng
D: Sử dụng Internet mọi lúc mọi nơi
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Việc tôn trọng bản quyền phần mềm thể hiện điều gì?
A: Thiếu hiểu biết
B: Đạo đức và tuân thủ pháp luật
C: Lãng phí tiền bạc
D: Không cần thiết
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Hành vi phát tán thông tin sai lệch trên mạng có thể bị xử lý như thế nào?
A: Bị khen thưởng
B: Không bị gì cả
C: Bị xử phạt hành chính hoặc hình sự
D: Được chia sẻ rộng rãi
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Tôn trọng quyền riêng tư của người khác trên mạng là?
A: Xâm nhập tài khoản cá nhân
B: Xem trộm tin nhắn
C: Không tiết lộ hoặc sử dụng trái phép thông tin cá nhân
D: Gửi ảnh chế
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Pháp luật Việt Nam nghiêm cấm hành vi nào sau đây?
A: Truy cập thông tin học tập
B: Sử dụng phần mềm hợp pháp
C: Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng
D: Gửi email xin việc
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Văn hóa trong môi trường số thể hiện qua hành vi nào?
A: Gửi tin nhắn rác
B: Nói tục trên diễn đàn
C: Bình luận có văn hóa và xây dựng
D: Phá hoại bài viết người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Khi tham gia mạng xã hội, hành vi nào là phù hợp?
A: Đăng nội dung xúc phạm người khác
B: Giả mạo tài khoản
C: Sử dụng tên thật, ứng xử đúng mực
D: Phát tán virus
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Sử dụng tài khoản người khác khi chưa được phép là?
A: Sáng tạo
B: Tôn trọng
C: Vi phạm quyền riêng tư
D: Tốt cho cộng đồng
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Tại sao cần kiểm chứng thông tin trước khi chia sẻ?
A: Để đăng nhiều lượt
B: Để tăng tương tác
C: Để tránh lan truyền tin sai sự thật
D: Để câu view
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Việc sử dụng Internet để xúc phạm danh dự người khác bị gọi là gì?
A: Tự do ngôn luận
B: Văn hóa số
C: Hành vi sai trái và vi phạm pháp luật
D: Giải trí cá nhân
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Việc sử dụng phần mềm không có bản quyền là hành vi gì?
A: Được phép nếu không kinh doanh
B: Hợp lệ với học sinh
C: Vi phạm pháp luật và đạo đức
D: Không ảnh hưởng gì
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Khi bị người khác bôi nhọ trên mạng, nên làm gì?
A: Trả đũa
B: Im lặng chịu đựng
C: Báo cáo với cơ quan chức năng hoặc quản trị viên
D: Tạo tài khoản khác để đáp trả
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Môi trường số yêu cầu người tham gia cần có gì?
A: Kỹ năng lập trình
B: Máy tính cấu hình mạnh
C: Kỹ năng số và đạo đức số
D: Biết nói tiếng Anh
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Văn hóa chia sẻ trên mạng được hiểu là?
A: Chia sẻ mọi thứ không kiểm soát
B: Chia sẻ nội dung vi phạm
C: Chia sẻ thông tin đúng, hữu ích, tôn trọng người khác
D: Chia sẻ theo cảm xúc cá nhân
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Hành vi nào sau đây vi phạm pháp luật mạng?
A: Đăng bài học tập
B: Đăng ảnh cá nhân có sự đồng ý
C: Phát tán phần mềm độc hại
D: Bình luận tích cực
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Một trong các nguyên tắc đạo đức khi sử dụng công nghệ là?
A: Sử dụng công nghệ mọi lúc
B: Sao chép nội dung mà không cần ghi nguồn
C: Tôn trọng bản quyền, trung thực trong thông tin
D: Gửi email ẩn danh
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Khi tham gia thảo luận trực tuyến, điều gì là đúng?
A: Cắt lời người khác
B: Gây gổ, xúc phạm
C: Lắng nghe và phản hồi văn minh
D: Gửi meme chế giễu
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Tại sao cần cẩn trọng khi chia sẻ hình ảnh người khác?
A: Để tránh bị kiện
B: Vì pháp luật cấm hoàn toàn
C: Vì đó là thông tin nhạy cảm và thuộc quyền riêng tư
D: Vì không ai quan tâm
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Trong môi trường số, quyền nào sau đây cần được tôn trọng?
A: Quyền in ấn tài liệu
B: Quyền riêng tư và bảo vệ thông tin cá nhân
C: Quyền sử dụng máy tính công cộng
D: Quyền dùng tên giả
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Cách ứng xử nào không phù hợp trong văn hóa số?
A: Tôn trọng người khác
B: Viết hoa toàn bộ khi bình luận
C: Gửi tin nhắn lịch sự
D: Không dùng từ ngữ thô tục
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Khi sử dụng hình ảnh người nổi tiếng, cần?
A: Sử dụng tự do
B: Ghi nguồn và tôn trọng bản quyền
C: Chế ảnh thoải mái
D: Không cần hỏi ý kiến
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Một hành vi thể hiện văn hóa ứng xử trên mạng là gì?
A: Gửi tin nhắn spam
B: Bình luận lịch sự, góp ý mang tính xây dựng
C: Tạo tài khoản giả
D: Bêu xấu người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Pháp luật quy định xử phạt hành vi sử dụng mạng để?
A: Tra cứu thông tin
B: Học trực tuyến
C: Xúc phạm uy tín tổ chức, cá nhân
D: Đăng ảnh cá nhân
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Khi chia sẻ nội dung trên Internet, cần?
A: Kiểm tra độ chính xác và nguồn gốc
B: Đăng lại nhanh chóng
C: Dịch sang ngôn ngữ khác
D: Sửa nội dung tùy ý
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Tại sao không nên sử dụng mạng xã hội để giải quyết mâu thuẫn cá nhân?
A: Vì mạng xã hội không phù hợp
B: Vì dễ gây mất hình ảnh, ảnh hưởng cộng đồng
C: Vì người khác không quan tâm
D: Vì bị xóa bình luận
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Đâu là biểu hiện của hành vi lừa đảo trực tuyến?
A: Đăng nội dung giải trí
B: Mời chơi game
C: Gửi link giả mạo để đánh cắp thông tin
D: Gửi lời chào hỏi
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Tôn trọng sở hữu trí tuệ trong môi trường số nghĩa là?
A: Không cần ghi nguồn
B: Dùng miễn phí tác phẩm
C: Ghi rõ tác giả, không sao chép trái phép
D: Tự do sao chép
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Trách nhiệm pháp lý là gì?
A: Sự tự do tuyệt đối
B: Sự ràng buộc về pháp luật đối với hành vi cá nhân
C: Không bị xử phạt
D: Chỉ dành cho người lớn
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Một trong các biểu hiện của đạo đức số là gì?
A: Chia sẻ thông tin chưa kiểm chứng
B: Tạo tài khoản ẩn danh
C: Tôn trọng và bảo vệ thông tin cá nhân người khác
D: Phê bình bằng ngôn ngữ tục tĩu
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Hành vi nào có thể bị xử lý hình sự trong môi trường mạng?
A: Chia sẻ ảnh gia đình
B: Gửi lời chào
C: Tấn công mạng, phá hoại hệ thống
D: Đăng lời cảm ơn
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Khi tạo tài khoản trên các nền tảng số, người dùng nên?
A: Dùng thông tin giả để bảo mật
B: Không khai báo gì
C: Dùng thông tin thật và bảo vệ mật khẩu
D: Chia sẻ mật khẩu với bạn bè
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Hành vi quấy rối qua mạng bị coi là gì?
A: Cách thể hiện cá tính
B: Hành vi vui đùa
C: Vi phạm đạo đức và pháp luật
D: Không đáng quan tâm
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Một biểu hiện của văn hóa số là gì?
A: Bình luận khiêu khích
B: Tôn trọng quan điểm khác biệt
C: Phủ nhận thông tin chính thống
D: Gửi ảnh chế phản cảm
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Khi nhận được thông tin lạ qua mạng, bạn nên?
A: Chia sẻ ngay
B: Click vào tất cả đường link
C: Kiểm chứng trước khi tin tưởng
D: Lưu về máy
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Phát tán clip nhạy cảm người khác mà không có sự đồng ý là?
A: Cách kiếm view
B: Trò đùa vui
C: Vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư và pháp luật
D: Tự do ngôn luận
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Trong môi trường số, ai cần tuân thủ đạo đức và pháp luật?
A: Chỉ người lớn
B: Chỉ cơ quan nhà nước
C: Mọi người dùng
D: Người bán hàng online
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Việc sử dụng hình ảnh trẻ em không có sự đồng ý của cha mẹ là?
A: Không sao cả
B: Hành vi tự do thông tin
C: Vi phạm quyền riêng tư và pháp luật
D: Cách giáo dục cộng đồng
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Cách đặt mật khẩu an toàn là?
A: Dùng tên mình
B: Dùng ngày sinh
C: Dùng chuỗi ký tự phức tạp, khó đoán
D: Dùng 123456
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Lý do nên cài phần mềm diệt virus là?
A: Làm đẹp máy tính
B: Tăng âm thanh
C: Bảo vệ thông tin và phòng chống tấn công mạng
D: Tiết kiệm pin
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Đăng bài viết sai sự thật có thể gây hậu quả gì?
A: Giúp người khác giải trí
B: Không ảnh hưởng
C: Gây hoang mang và bị xử phạt
D: Tăng lượt thích
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Một biểu hiện vi phạm văn hóa số trong lớp học online là?
A: Bật camera khi phát biểu
B: Vào lớp đúng giờ
C: Nói chuyện riêng, gây ồn ào
D: Giơ tay khi muốn phát biểu
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Tại sao cần tôn trọng ý kiến người khác khi thảo luận trên mạng?
A: Để tránh bị chặn tài khoản
B: Để tăng follow
C: Thể hiện văn hóa, xây dựng cộng đồng tích cực
D: Vì bị bắt buộc
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Một ví dụ về hành vi ứng xử văn minh trong môi trường số là?
A: Tố cáo sai sự thật
B: Trả lời lịch sự và hỗ trợ người khác
C: Gửi icon giận dữ
D: Nói xấu sau lưng
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Hành vi nào sau đây vi phạm bản quyền?
A: Sáng tạo nội dung mới
B: Tự quay video chia sẻ
C: Tải và sử dụng phần mềm lậu
D: Mua bản quyền phần mềm
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Khi thấy thông tin tiêu cực về bạn mình trên mạng, bạn nên?
A: Chia sẻ tiếp
B: Gửi cho nhiều người xem
C: Cảnh báo và giúp bạn báo cáo
D: Bình luận phụ họa
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Việc chia sẻ quá mức thông tin cá nhân lên mạng có thể gây?
A: Sự nổi tiếng
B: Tăng tương tác
C: Mất an toàn và bị lợi dụng
D: Không ảnh hưởng
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Nói tục, chửi bậy khi chơi game online là?
A: Thể hiện trình độ
B: Giải tỏa cảm xúc
C: Vi phạm văn hóa và đạo đức số
D: Không đáng quan tâm
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Vì sao cần học kỹ năng số?
A: Để biết lập trình
B: Để bảo vệ bản thân và sử dụng mạng hiệu quả, đúng luật
C: Để chơi game giỏi hơn
D: Để được khen
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Hành vi nào dưới đây giúp xây dựng cộng đồng mạng lành mạnh?
A: Chia sẻ thông tin sai lệch
B: Bình luận xúc phạm
C: Gửi thư cảm ơn
D: Dùng ngôn ngữ thô tục
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Sử dụng tên giả để lừa đảo người khác là?
A: Trò đùa vô hại
B: Tự do cá nhân
C: Hành vi vi phạm pháp luật
D: Không quan trọng
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Khi nhận được lời mời kết bạn từ người lạ, nên làm gì?
A: Chấp nhận ngay
B: Nhắn tin hỏi thông tin cá nhân
C: Xem xét kỹ và từ chối nếu không rõ ràng
D: Gửi ảnh cá nhân
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Một hành động bảo vệ thông tin cá nhân là?
A: Chia sẻ mật khẩu với bạn bè
B: Đăng số điện thoại công khai
C: Đặt mật khẩu mạnh và không chia sẻ
D: Ghi mật khẩu lên tường
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Vì sao cần đọc kỹ điều khoản trước khi đăng ký dịch vụ trực tuyến?
A: Để biết thời gian hoạt động
B: Để đọc cho vui
C: Để hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình
D: Vì được yêu cầu
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Khi chia sẻ thông tin trong nhóm lớp online, cần đảm bảo điều gì?
A: Gửi bất kỳ nội dung nào
B: Tự ý chia sẻ thông tin nhạy cảm
C: Tôn trọng mọi người và thông tin chính xác
D: Gửi tin giả để thử phản ứng
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Việc giả danh người khác trên mạng để trục lợi là?
A: Cách kinh doanh mới
B: Trò đùa phổ biến
C: Vi phạm pháp luật nghiêm trọng
D: Không ảnh hưởng
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Hành vi nào không phù hợp khi tham gia lớp học trực tuyến?
A: Giữ yên lặng khi người khác đang nói
B: Vào lớp đúng giờ
C: Chụp màn hình và phát tán khi không được phép
D: Bật camera khi phát biểu
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Văn hóa ứng xử trên mạng đòi hỏi?
A: Làm gì mình thích
B: Cư xử có trách nhiệm và tôn trọng người khác
C: Tự do tuyệt đối
D: Không quan tâm người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Khi phát hiện bạn mình bị người khác bôi nhọ trên mạng, hành động nên làm là?
A: Bỏ qua
B: Tham gia bình luận
C: Báo cáo với nền tảng và hỗ trợ bạn
D: Chia sẻ tiếp để cảnh báo
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Hành vi gửi thư rác (spam) có thể dẫn đến hậu quả gì?
A: Gây phiền toái cho người nhận và bị khóa tài khoản
B: Được chú ý nhiều hơn
C: Tăng doanh thu
D: Không ảnh hưởng gì
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Một hành vi ứng xử thiếu văn hóa trong nhóm chat là?
A: Gửi tài liệu học tập
B: Gửi lời chúc
C: Spam biểu tượng cảm xúc liên tục
D: Giữ trật tự
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Pháp luật Việt Nam bảo vệ quyền gì trong môi trường số?
A: Quyền tự do chửi bới
B: Quyền phá hoại thông tin
C: Quyền riêng tư và bảo mật thông tin cá nhân
D: Quyền tự ý phát tán dữ liệu
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Tại sao không nên công khai thông tin tài khoản ngân hàng lên mạng?
A: Vì không đẹp
B: Vì người khác sẽ khen
C: Vì dễ bị đánh cắp và trục lợi
D: Vì chẳng ai quan tâm
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Khi sử dụng tài khoản chung, cần?
A: Ghi nhớ thông tin đăng nhập
B: Không cần bảo mật
C: Đăng nhập mọi lúc mọi nơi
D: Thoát khỏi tài khoản sau khi sử dụng
Đáp án: D
Câu hỏi 64: Một hành vi thể hiện đạo đức số trong học tập là gì?
A: Chép bài từ mạng mà không ghi nguồn
B: Tự làm bài và tham khảo tài liệu chính thống
C: Chia sẻ đáp án sai
D: Sao chép từ bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Khi thấy nội dung sai sự thật, cần làm gì?
A: Phớt lờ
B: Chia sẻ cho vui
C: Báo cáo hoặc góp ý để gỡ bỏ
D: Bình luận ủng hộ
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Vì sao không nên tham gia vào các nhóm kín phát tán tin giả?
A: Vì dễ chán
B: Vì bị theo dõi
C: Vì vi phạm pháp luật và ảnh hưởng tiêu cực
D: Vì không có lợi ích
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Một tài khoản mạng xã hội an toàn nên?
A: Không có mật khẩu
B: Chia sẻ toàn bộ thông tin cá nhân
C: Cài đặt quyền riêng tư và xác thực hai bước
D: Dùng mật khẩu dễ đoán
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Văn hóa phản hồi email trong môi trường số là?
A: Không cần trả lời
B: Trả lời nhanh, lịch sự và đúng nội dung
C: Gửi icon
D: Trả lời sau vài tuần
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Khi thấy bạn học bị bắt nạt trên mạng, bạn nên?
A: Cười
B: Làm ngơ
C: Cảnh báo người bắt nạt và báo với người lớn
D: Gửi ảnh chế
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Một hành vi thể hiện ý thức trách nhiệm cá nhân khi dùng Internet là?
A: Chia sẻ không kiểm duyệt
B: Sử dụng có chọn lọc và tôn trọng pháp luật
C: Thường xuyên đổi tên
D: Đăng tin đồn
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Sử dụng mạng để giả mạo thông tin người khác bị coi là?
A: Được phép nếu không kiếm tiền
B: Không có gì nghiêm trọng
C: Hành vi trái đạo đức và vi phạm pháp luật
D: Vui đùa giải trí
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Một biểu hiện của đạo đức số là?
A: Xâm nhập tài khoản người khác
B: Dò tìm thông tin cá nhân
C: Chỉ truy cập vào thông tin được phép
D: Gửi link lạ
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Khi tham gia diễn đàn trực tuyến, cần?
A: Bình luận tục tĩu
B: Tôn trọng nội quy và các thành viên
C: Gửi quảng cáo
D: Gây tranh cãi
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Chia sẻ ảnh người khác mà không xin phép là?
A: Tự do thông tin
B: Không quan trọng
C: Vi phạm quyền riêng tư
D: Giúp nổi tiếng
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Một hành vi vi phạm pháp luật trong môi trường số là?
A: Tự quay video học tập
B: Phát tán mã độc đánh cắp dữ liệu
C: Tạo nhóm học tập
D: Bình luận tích cực
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Cách đảm bảo quyền lợi khi dùng dịch vụ trực tuyến là?
A: Dùng tài khoản ẩn
B: Bỏ qua điều khoản sử dụng
C: Đọc kỹ điều khoản và chính sách bảo mật
D: Sử dụng chung tài khoản
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Tham gia mạng xã hội một cách có trách nhiệm là?
A: Chia sẻ tin chưa kiểm chứng
B: Gửi bài bôi nhọ
C: Giao tiếp lịch sự và chia sẻ tích cực
D: Tạo tài khoản giả
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Một hành động thể hiện hiểu biết pháp luật số là?
A: Tự ý hack tài khoản
B: Sử dụng phần mềm bản quyền
C: Tạo ứng dụng lừa đảo
D: Xem lén thông tin cá nhân
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Khi nghi ngờ bị lừa đảo qua mạng, bạn nên?
A: Im lặng
B: Gửi thông tin cá nhân để kiểm tra
C: Báo cho người lớn hoặc cơ quan chức năng
D: Xóa tin nhắn
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Một trong các quyền cơ bản của công dân trong môi trường số là?
A: Quyền xúc phạm người khác
B: Quyền được tự do ngôn luận có trách nhiệm
C: Quyền chia sẻ mọi thứ
D: Quyền bịa đặt thông tin
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Việc tự ý thu thập thông tin người khác dùng cho mục đích cá nhân là?
A: Được phép nếu không kiếm tiền
B: Không cần xin phép
C: Vi phạm pháp luật về bảo mật
D: Chỉ là hành vi nhỏ
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Tham gia các trào lưu nguy hiểm trên mạng có thể gây?
A: Hứng thú
B: Tác hại cho bản thân và người khác
C: Tăng sự nổi tiếng
D: Giải trí lành mạnh
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Việc sử dụng mạng xã hội để vu khống người khác là?
A: Bảo vệ bản thân
B: Thể hiện chính kiến
C: Vi phạm đạo đức và pháp luật
D: Tự do thể hiện
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Khi sử dụng ảnh mạng, hành vi đúng là?
A: Dùng ngay
B: Không cần ghi nguồn
C: Xin phép và ghi rõ tác giả
D: Tự nhận là của mình
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Tôn trọng bản quyền âm nhạc nghĩa là?
A: Tải nhạc miễn phí
B: Nghe nhạc lậu
C: Mua hoặc nghe từ nền tảng hợp pháp
D: Ghi âm lại rồi chia sẻ
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Khi tham gia lớp học trực tuyến, nên?
A: Bật mic khi không nói
B: Làm việc riêng
C: Tương tác đúng lúc và giữ lịch sự
D: Chơi game trong giờ
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Một biểu hiện thiếu hiểu biết pháp luật số là?
A: Tự học an ninh mạng
B: Sử dụng phần mềm vi phạm bản quyền
C: Đọc sách pháp luật
D: Xem tin tức từ nguồn chính thống
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Văn hóa chia sẻ tài liệu học tập là?
A: Gửi bài sai
B: Đăng tài liệu chưa kiểm tra
C: Gửi tài liệu hữu ích, rõ nguồn gốc
D: Sao chép lẫn lộn
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Khi sử dụng mạng, ai là người chịu trách nhiệm chính với hành vi của mình?
A: Bạn bè
B: Gia đình
C: Bản thân người sử dụng
D: Nhà mạng
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Một biểu hiện của sự thiếu tôn trọng trong môi trường số là?
A: Trả lời tin nhắn chậm
B: Không gõ tiếng Việt có dấu
C: Dùng từ ngữ thô tục, xúc phạm
D: Không bình luận
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Khi gửi email, nên viết gì ở tiêu đề?
A: Ký hiệu ngẫu nhiên
B: Để trống
C: Tóm tắt nội dung chính
D: Dòng chữ gây tò mò
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Việc tạo trang web giả để thu thập thông tin người dùng là?
A: Thử nghiệm
B: Hành vi hợp lệ
C: Vi phạm nghiêm trọng pháp luật
D: Không ảnh hưởng
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Một hành vi đúng trong môi trường số là?
A: Mạo danh người khác
B: Tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ
C: Sử dụng phần mềm crack
D: Spam tin nhắn
Đáp án: B
Câu hỏi 94: Khi học trực tuyến, cần tránh?
A: Ghi chép bài đầy đủ
B: Làm bài tập nghiêm túc
C: Sao chép đáp án từ mạng mà không hiểu
D: Hỏi bài giảng
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Một nguyên tắc ứng xử văn minh trên mạng là?
A: Chỉ quan tâm bản thân
B: Không nghe ý kiến khác
C: Tôn trọng, lắng nghe và phản hồi tích cực
D: Gửi ảnh chế phản cảm
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Hành vi tống tiền qua mạng bị xử lý như thế nào?
A: Không xử lý được
B: Bị cảnh cáo
C: Có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự
D: Bị xóa tài khoản
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Khi phát hiện trang web lừa đảo, bạn nên?
A: Chia sẻ thêm cho mọi người
B: Báo cáo với cơ quan chức năng hoặc nền tảng
C: Bỏ qua
D: Lưu lại sử dụng sau
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Một hành vi đúng khi tham gia học trực tuyến là?
A: Nói leo
B: Bật mic khi không cần
C: Giữ trật tự và theo dõi bài giảng
D: Gửi biểu tượng cảm xúc liên tục
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Pháp luật quy định thế nào với hành vi phát tán thông tin xấu độc?
A: Khuyến khích
B: Không xử lý
C: Nghiêm cấm và có thể bị xử phạt
D: Được phép nếu không kinh doanh
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Ý thức đạo đức số nên được hình thành từ?
A: Khi bắt đầu đi làm
B: Khi dùng mạng lần đầu
C: Khi lên đại học
D: Khi có điện thoại
Đáp án: B
Đã sao chép!!!