Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Máy tính và cộng đồng
Tổ chức lưu trữ, tìm kiếm và trao đổi thông tin
Đạo đức, pháp luật và văn hóa trong môi trường số
Ứng dụng tin học
Giải quyết vấn đề với sự trợ giúp của máy tính
Hướng nghiệp với tin học
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Ứng dụng tin học
Previous
Next
Câu hỏi 1: Tin học được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực nào sau đây?
A: Nấu ăn
B: Giải trí
C: Quản lý và xử lý thông tin
D: Trang trí nội thất
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Phần mềm Microsoft Word dùng để?
A: Thiết kế đồ họa
B: Lập trình
C: Soạn thảo văn bản
D: Vẽ tranh
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Phần mềm nào được sử dụng để trình chiếu bài giảng?
A: Excel
B: Photoshop
C: PowerPoint
D: Chrome
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Ứng dụng tin học giúp ích gì trong học tập?
A: Tăng chi phí học
B: Hạn chế truy cập thông tin
C: Giúp truy cập tài liệu nhanh chóng và hiệu quả
D: Gây mất tập trung
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Một ví dụ về ứng dụng tin học trong y tế là gì?
A: Trò chơi điện tử
B: Chụp X-quang và lưu hồ sơ bệnh án điện tử
C: Mở phòng khám tư
D: Truyền hình thực tế
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Sử dụng phần mềm bảng tính như Excel giúp?
A: Vẽ hình
B: Lưu trữ thông tin dạng bảng và tính toán nhanh
C: Nghe nhạc
D: Xem video
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Trong kế toán, tin học được ứng dụng để?
A: Giữ sổ tay
B: Tính toán và lưu trữ dữ liệu tài chính
C: Mua sắm
D: Gọi điện
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Email là viết tắt của?
A: Electronic Mail
B: Easy Mail
C: Earning Mail
D: Extra Mail
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Lợi ích của việc sử dụng email là?
A: Gửi thư tay nhanh hơn
B: Tăng chi phí liên lạc
C: Gửi thông tin nhanh chóng và tiết kiệm
D: Không có ưu điểm
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Phần mềm nào dùng để tra cứu thông tin trên Internet?
A: Microsoft Word
B: Paint
C: Trình duyệt web
D: Excel
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Trong nông nghiệp, tin học được ứng dụng để?
A: Bón phân
B: Xây nhà
C: Dự báo thời tiết, điều khiển tưới tiêu tự động
D: Hái quả
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Tin học góp phần nâng cao năng suất lao động bằng cách?
A: Giảm giờ làm
B: Thay con người hoàn toàn
C: Tự động hóa quy trình sản xuất
D: Cản trở công việc
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Một phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến là?
A: Word
B: Excel
C: Photoshop
D: PowerPoint
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Ứng dụng Zoom thường được dùng trong lĩnh vực nào?
A: Nấu ăn
B: Giải trí
C: Giao tiếp, họp trực tuyến
D: Chơi game
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Phần mềm diệt virus có tác dụng gì?
A: Làm đẹp máy tính
B: Giảm tốc độ xử lý
C: Bảo vệ máy khỏi phần mềm độc hại
D: Gửi thư điện tử
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Tin học văn phòng là gì?
A: Làm việc tay chân
B: Dùng phần mềm để hỗ trợ công việc hành chính
C: Dạy học trên lớp
D: Quay phim
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Ứng dụng tin học trong giao thông giúp?
A: Gây ùn tắc
B: Hạn chế di chuyển
C: Điều khiển đèn tín hiệu, giám sát giao thông
D: Tăng tai nạn
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Một ví dụ về ứng dụng tin học trong thương mại là gì?
A: Bán hàng trực tuyến
B: Mở chợ truyền thống
C: Viết bảng quảng cáo tay
D: Bán hàng rong
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Phần mềm nào sau đây không dùng trong văn phòng?
A: PowerPoint
B: Excel
C: Word
D: Counter-Strike
Đáp án: D
Câu hỏi 20: Tin học hỗ trợ giáo viên bằng cách nào?
A: Ngồi chơi
B: Không cần soạn bài
C: Thiết kế bài giảng, lưu trữ tài liệu
D: Tránh học sinh
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Mạng Internet giúp học sinh?
A: Chơi game nhiều hơn
B: Ngủ muộn
C: Tìm kiếm và chia sẻ tài liệu học tập
D: Mua sắm dễ hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Tin học hỗ trợ y bác sĩ trong việc?
A: Xem phim
B: Tưới cây
C: Lưu trữ hồ sơ bệnh nhân, chẩn đoán qua phần mềm
D: Trả lời tin nhắn
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Trong ngân hàng, tin học được dùng để?
A: Lái xe
B: Làm vườn
C: Quản lý tài khoản, giao dịch điện tử
D: Nấu cơm
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Phần mềm nào hỗ trợ tạo bảng tính?
A: PowerPoint
B: Paint
C: Excel
D: Zalo
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Ứng dụng tin học trong giải trí bao gồm?
A: In sách
B: Xem phim, nghe nhạc trực tuyến
C: Học vẽ truyền thống
D: Đọc báo giấy
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Tin học giúp người khiếm thị bằng cách?
A: Không thể giúp gì
B: Hỗ trợ qua phần mềm đọc màn hình
C: Chỉ giúp nghe nhạc
D: Mở máy tính
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Một phần mềm quản lý thư viện là?
A: Paint
B: VLC
C: Koha
D: Excel
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Tin học giúp lưu trữ dữ liệu lâu dài vì?
A: Không cần ghi chép
B: Tốn ít điện
C: Dữ liệu số dễ bảo quản và truy xuất
D: Dữ liệu tự động biến mất
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Ứng dụng Google Drive có chức năng?
A: Vẽ tranh
B: Lưu trữ và chia sẻ tài liệu trực tuyến
C: Chơi nhạc
D: Gửi tin nhắn
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Ứng dụng học trực tuyến phổ biến hiện nay là?
A: Zoom
B: Notepad
C: Paint
D: Steam
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Tin học giúp giảm tải công việc bằng cách?
A: Tăng giấy tờ
B: Tạo lỗi mới
C: Tự động hóa và tối ưu quy trình
D: Làm việc thay con người
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Ứng dụng của tin học trong quản lý học sinh là?
A: Chơi game trong lớp
B: Chép phạt tự động
C: Lưu hồ sơ, điểm số, thời khóa biểu
D: Quản lý nhà bếp
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Ứng dụng email trong học tập là?
A: Gửi thư tay
B: Truyền thông nhanh giữa học sinh và giáo viên
C: Phát thanh
D: Quay clip
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Trong ngành thiết kế, tin học được ứng dụng để?
A: Cắt dán thủ công
B: Tô màu
C: Dựng mô hình, phối màu qua phần mềm
D: Viết bảng
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Tin học góp phần làm gì trong ngành du lịch?
A: Giảm lượng khách
B: Làm sai lịch trình
C: Đặt vé, quảng bá và hướng dẫn qua mạng
D: Chỉ sử dụng bản đồ giấy
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Một trong các phần mềm trình duyệt web là?
A: Word
B: Excel
C: Chrome
D: PowerPoint
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Một lợi ích nổi bật của học online là gì?
A: Học sinh tự do bỏ tiết
B: Không cần học bài
C: Tiết kiệm thời gian đi lại và truy cập tài liệu mọi lúc
D: Mất mạng thường xuyên
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Trong y học, phần mềm dùng để quản lý hồ sơ bệnh nhân là?
A: Word
B: HIS
C: VLC
D: Paint
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Tin học trong sản xuất giúp?
A: Tăng lao động thủ công
B: Giảm độ chính xác
C: Điều khiển máy móc tự động, tăng năng suất
D: Làm việc chậm hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Ứng dụng học tập trực tuyến của Google là?
A: Gmail
B: Google Meet
C: Google Maps
D: Google Ads
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Tin học trong ngành xây dựng giúp?
A: Tăng chi phí
B: Thiết kế bản vẽ kỹ thuật bằng phần mềm
C: Giảm độ chính xác
D: Giao tiếp kém hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Dữ liệu học sinh có thể được lưu ở đâu?
A: Trên bảng viết
B: Trên giấy
C: Trong phần mềm quản lý học sinh
D: Trong tivi
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Tin học hỗ trợ người khuyết tật như thế nào?
A: Làm việc thay
B: Giao tiếp qua phần mềm hỗ trợ đặc biệt
C: Cho nghỉ học
D: Không có vai trò
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Một công việc sử dụng tin học là?
A: Tưới cây
B: Chạy bộ
C: Nhập dữ liệu
D: Kéo xe
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Tin học giúp tăng hiệu quả công việc vì?
A: Tạo thêm công việc
B: Tăng chi phí
C: Tự động hóa, quản lý chặt chẽ
D: Làm việc chậm
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Phần mềm soạn bài kiểm tra là?
A: MS Paint
B: Google Form
C: VLC
D: Excel
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Ứng dụng nào hỗ trợ dịch văn bản?
A: Paint
B: Excel
C: Google Translate
D: PowerPoint
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Tin học giúp tiết kiệm tài nguyên vì?
A: In ấn nhiều hơn
B: Giảm dùng giấy qua lưu trữ điện tử
C: Phải dùng nhiều điện
D: Làm rác thải tăng
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Khi học trực tuyến, thiết bị cần thiết là?
A: Máy ảnh
B: Máy giặt
C: Máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng
D: Máy chiếu phim
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Ứng dụng tin học trong ngân hàng giúp?
A: Tạo sổ tay
B: Tính nhẩm
C: Quản lý giao dịch, khách hàng hiệu quả
D: Phát tiền thủ công
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Phần mềm nào hỗ trợ vẽ sơ đồ tư duy?
A: Excel
B: MindMap
C: WordPad
D: VLC
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Một ứng dụng tin học giúp bán hàng hiệu quả là?
A: Phần mềm quản lý bán hàng
B: Trình duyệt web
C: Trò chơi điện tử
D: Trình chiếu
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Trong giáo dục, tin học giúp gì cho học sinh?
A: Gây phân tâm
B: Không cần học bài
C: Tự học qua bài giảng trực tuyến
D: Không cần làm bài tập
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Tin học giúp truyền thông nhanh nhờ công cụ nào?
A: TV
B: Báo giấy
C: Mạng xã hội và email
D: Loa phường
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Một thiết bị hỗ trợ dạy học ứng dụng tin học là?
A: Máy may
B: Máy chiếu
C: Xe đạp
D: Radio
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Tin học giúp quản lý thư viện như thế nào?
A: Ghi chép tay
B: Ghi sổ giấy
C: Quản lý sách và độc giả bằng phần mềm
D: Phát loa thông báo
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Học sinh có thể tạo bài thuyết trình bằng phần mềm nào?
A: Excel
B: Word
C: PowerPoint
D: Google
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Tin học giúp tổ chức kỳ thi như thế nào?
A: In đề thủ công
B: Làm bài bằng giấy
C: Tổ chức thi trực tuyến, chấm điểm tự động
D: Đọc bài
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Một ví dụ về phần mềm quản lý học sinh là?
A: Google Maps
B: SMAS
C: Paint
D: Notepad
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Tin học giúp người nông dân như thế nào?
A: Không giúp gì
B: Dự báo thời tiết và kỹ thuật canh tác
C: Nghe nhạc
D: Quay phim
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Ứng dụng nào giúp ghi chú và lưu trữ đám mây?
A: YouTube
B: Evernote
C: MS Paint
D: Calculator
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Một ví dụ về ứng dụng học tập online là?
A: Kahoot
B: VLC
C: CorelDraw
D: Audacity
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Ứng dụng của tin học trong thể thao là gì?
A: Làm bóng
B: Ghi chép bằng tay
C: Phân tích kỹ thuật vận động viên
D: Đếm khán giả
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Tin học giúp nhà quản lý như thế nào?
A: Ghi chép sổ tay
B: Sắp xếp giấy tờ
C: Quản lý dữ liệu, nhân sự, tài chính nhanh chóng
D: Đọc sách
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Một ví dụ về phần mềm kế toán là?
A: ZingMP3
B: Fast Accounting
C: Excel Viewer
D: Paint
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Tin học giúp công việc văn phòng bằng cách nào?
A: Giảm tương tác
B: Tăng giấy tờ
C: Hỗ trợ soạn thảo, tính toán, trình bày và lưu trữ tài liệu
D: Nghe nhạc
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Tin học được ứng dụng trong dịch thuật nhờ công cụ nào?
A: CorelDraw
B: MS Word
C: Google Translate
D: Windows Media
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Một ví dụ về ứng dụng đồ họa là?
A: VLC
B: MS Word
C: Adobe Illustrator
D: Zalo
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Ứng dụng nào dùng để học ngôn ngữ trực tuyến?
A: VLC
B: Duolingo
C: Paint
D: TikTok
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Tin học giúp giảm ô nhiễm môi trường nhờ?
A: Làm việc nhiều hơn
B: Sử dụng giấy in
C: Hạn chế in ấn, dùng tài liệu số
D: Dùng điện nhiều
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Trong nghệ thuật, tin học được ứng dụng để?
A: Làm thủ công
B: Truyền miệng
C: Thiết kế và dựng kỹ xảo
D: Viết tay
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Tin học góp phần phát triển thương mại điện tử nhờ?
A: Cửa hàng truyền thống
B: Chợ phiên
C: Giao dịch trực tuyến và quảng bá sản phẩm
D: Tờ rơi
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Trong ngành thời trang, tin học được dùng để?
A: Vẽ tay
B: Phác họa mẫu qua phần mềm
C: May thủ công
D: Dán tem
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Một phần mềm hỗ trợ học toán là?
A: Scratch
B: MS Paint
C: Zalo
D: Windows Movie Maker
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Tin học giúp lập kế hoạch công việc bằng?
A: Đồng hồ
B: Lịch giấy
C: Google Calendar hoặc Trello
D: Sổ tay
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Tin học có thể hỗ trợ điều hành doanh nghiệp bằng?
A: Viết thư
B: Lập biểu mẫu giấy
C: Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP
D: Trình chiếu
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Tin học giúp tiết kiệm chi phí nhờ?
A: Tăng nhân lực
B: Làm việc chậm
C: Tự động hóa và giảm chi phí giấy tờ
D: Tăng hóa đơn điện
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Một lợi ích của học trực tuyến là?
A: Không cần học
B: Không phải chuẩn bị bài
C: Linh hoạt về thời gian và địa điểm
D: Không cần tương tác
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Trong y tế, phần mềm dùng để chẩn đoán bệnh là?
A: Word
B: Excel
C: AI Diagnostic
D: Notepad
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Tin học có thể được ứng dụng trong ngân hàng để?
A: Đóng sổ
B: Vẽ bản đồ
C: Giao dịch điện tử và bảo mật dữ liệu
D: In thẻ nhựa
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Một phần mềm giao tiếp trong làm việc nhóm là?
A: Audacity
B: Trello
C: VLC
D: Paint
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Công cụ trình chiếu giúp?
A: Soạn văn bản
B: Gửi thư
C: Truyền đạt thông tin trực quan qua slide
D: Ghi âm
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Ứng dụng nào không thuộc nhóm phần mềm văn phòng?
A: Word
B: PowerPoint
C: Photoshop
D: Excel
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Tin học giúp thiết kế sản phẩm bằng?
A: Kéo cắt giấy
B: Phần mềm CAD
C: Vẽ tay
D: Dán mẫu
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Một lợi ích khi dùng Google Docs là?
A: Soạn thảo ngoại tuyến
B: Không lưu được
C: Làm việc nhóm thời gian thực
D: Tốn tiền
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Công cụ giúp tạo khảo sát trực tuyến là?
A: Google Slides
B: Google Sheets
C: Google Forms
D: Google Maps
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Tin học giúp giảm tải công việc thủ công bằng?
A: Viết tay
B: Phần mềm hỗ trợ tính toán, lập kế hoạch
C: Làm thêm giờ
D: Gọi điện thoại
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Ứng dụng nào hỗ trợ lưu trữ tập tin lớn?
A: Notepad
B: Google Drive
C: Paint
D: VLC
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Tin học có thể ứng dụng trong nông nghiệp để?
A: Làm phân bón
B: Giám sát và điều khiển tự động qua cảm biến
C: Tưới nước tay
D: Cày bừa
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Trong công nghiệp, tin học được dùng để?
A: Giao tiếp
B: Sản xuất video
C: Điều khiển máy móc bằng máy tính
D: Phát thanh
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Tin học giúp lập bản đồ số bằng?
A: MS Paint
B: Máy ảnh
C: Phần mềm GIS
D: Trình chiếu
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Một ứng dụng hỗ trợ làm việc từ xa là?
A: VLC
B: Skype
C: Paint
D: Game
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Tin học giúp tổ chức sự kiện bằng?
A: Phát tờ rơi
B: Dùng đèn pin
C: Lập kế hoạch và mời online qua email
D: Gõ bảng
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Phần mềm giúp chỉnh sửa video là?
A: Excel
B: Adobe Premiere
C: Word
D: Zing
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Ứng dụng Google Classroom giúp?
A: Tổ chức học tập và giao bài
B: Vẽ hình
C: Gửi thư
D: Nghe nhạc
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Tin học có thể giúp tiết kiệm không gian lưu trữ nhờ?
A: Sao chép giấy
B: Ghi âm
C: Lưu trữ dữ liệu điện tử thay vì tài liệu giấy
D: Tăng hồ sơ
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Khi lập trình, người ta dùng?
A: Word
B: PowerPoint
C: Ngôn ngữ lập trình như Python
D: Paint
Đáp án: C
Đã sao chép!!!