Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Máy tính và cộng đồng
Tổ chức lưu trữ, tìm kiếm và trao đổi thông tin
Đạo đức, pháp luật và văn hóa trong môi trường số
Ứng dụng tin học
Giải quyết vấn đề với sự trợ giúp của máy tính
Hướng nghiệp với tin học
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Hướng nghiệp với tin học
Previous
Next
Câu hỏi 1: Nghề nào sau đây liên quan đến lập trình phần mềm?
A: Bác sĩ
B: Lập trình viên
C: Kiến trúc sư
D: Giáo viên âm nhạc
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Nghề nào chuyên về thiết kế giao diện trang web?
A: Kỹ sư xây dựng
B: Lập trình game
C: Thiết kế Web (Web Designer)
D: Kỹ thuật cơ khí
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Học tin học giúp định hướng nghề nghiệp như thế nào?
A: Chỉ học lý thuyết
B: Không liên quan
C: Gợi mở cơ hội trong lĩnh vực công nghệ số
D: Chỉ làm văn phòng
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Nghề quản trị mạng yêu cầu kỹ năng gì?
A: Vẽ kỹ thuật
B: Biết lập trình
C: Quản lý và bảo trì hệ thống máy tính, mạng nội bộ
D: Chạy quảng cáo
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Công việc của chuyên viên an ninh mạng là?
A: Gửi email
B: Gỡ lỗi phần mềm
C: Bảo vệ dữ liệu, phòng chống tấn công mạng
D: Vẽ bản đồ
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Tin học có thể ứng dụng trong lĩnh vực nào sau đây?
A: Y tế
B: Giáo dục
C: Tài chính
D: Tất cả các lĩnh vực trên
Đáp án: D
Câu hỏi 7: Học sinh có thể bắt đầu định hướng nghề nghiệp với tin học bằng cách?
A: Học thuộc lòng
B: Học cơ bản về máy tính và lập trình
C: Không dùng máy tính
D: Nghe nhạc trên máy
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Công việc nào dưới đây là của chuyên viên phân tích dữ liệu?
A: Soạn văn bản
B: Vẽ hình
C: Phân tích và đưa ra kết luận từ tập dữ liệu lớn
D: Gửi thư
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Nghề thiết kế đồ họa sử dụng phần mềm nào?
A: Excel
B: Word
C: Adobe Illustrator
D: Zalo
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Một sinh viên học ngành công nghệ thông tin có thể làm nghề gì?
A: Ca sĩ
B: Lập trình viên
C: Bác sĩ
D: Diễn viên
Đáp án: B
Câu hỏi 11: Chuyên viên kiểm thử phần mềm có nhiệm vụ gì?
A: Dịch văn bản
B: Tạo hình ảnh
C: Kiểm tra lỗi và chất lượng phần mềm
D: Thiết kế kiến trúc
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Tin học văn phòng là kỹ năng cần thiết cho?
A: Nghề bác sĩ
B: Nghề ca sĩ
C: Hầu hết các ngành nghề hiện đại
D: Nghề nông
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Một người làm nghề thiết kế game cần có kỹ năng nào?
A: Nấu ăn
B: Sửa chữa điện
C: Lập trình và tư duy sáng tạo
D: Trang điểm
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Lập trình robot là công việc của ngành?
A: Cơ khí truyền thống
B: Nông nghiệp
C: Tự động hóa và điều khiển
D: Thiết kế thời trang
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Một nghề ứng dụng trí tuệ nhân tạo là?
A: Lập trình AI
B: Nhân viên bán hàng
C: Thư ký văn phòng
D: Thợ sửa xe
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Người làm SEO thường làm việc trong lĩnh vực?
A: Nông nghiệp
B: Marketing kỹ thuật số
C: Giáo dục
D: Y tế
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Công việc nào dưới đây cần kỹ năng xử lý dữ liệu lớn?
A: Thủ thư
B: Kế toán
C: Chuyên gia phân tích dữ liệu (Data Analyst)
D: Ca sĩ
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Phát triển phần mềm di động là công việc của?
A: Nhà báo
B: Nhân viên văn thư
C: Lập trình viên mobile
D: Diễn viên
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Một nghề đòi hỏi sử dụng thành thạo phần mềm kế toán là?
A: Kỹ sư
B: Kế toán viên
C: Lập trình viên
D: Nhà thiết kế
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Người làm thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) cần hiểu rõ?
A: Âm nhạc
B: Cảm xúc và hành vi người dùng
C: Môn thể thao
D: Mạng xã hội
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Một chuyên viên hệ thống thông tin quản lý cần có kỹ năng nào?
A: Chạy máy
B: Quản lý cơ sở dữ liệu và thông tin tổ chức
C: Vận chuyển hàng hóa
D: Kinh doanh bất động sản
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Thiết kế mô hình 3D phục vụ ngành nào?
A: Ngôn ngữ học
B: Hóa học
C: Kiến trúc và công nghiệp sản xuất
D: Thực phẩm
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Học tin học giúp học sinh khám phá điều gì?
A: Nghề thủ công
B: Khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề
C: Hát hay hơn
D: Vẽ tay đẹp hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Công việc phát triển website thuộc lĩnh vực?
A: Cơ điện
B: Công nghệ thông tin
C: Giao thông
D: Thủ công mỹ nghệ
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Một người làm việc với dữ liệu cần có kỹ năng nào?
A: Vẽ tranh
B: Phân tích, trình bày và bảo mật thông tin
C: Lái xe
D: Sửa chữa điện
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Ngành học nào liên quan đến phát triển phần mềm?
A: Báo chí
B: Công nghệ thông tin
C: Lịch sử
D: Hóa sinh
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Một lập trình viên cần rèn luyện gì?
A: Sức khỏe
B: Kỹ năng viết tay
C: Tư duy logic và kỹ năng giải quyết vấn đề
D: Nghệ thuật
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Hướng nghiệp với tin học giúp học sinh?
A: Không cần chọn nghề
B: Định hướng và chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai
C: Làm bài kiểm tra
D: Chơi game
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Ngành nghề nào không liên quan đến tin học?
A: Nông nghiệp chính xác
B: Viết phần mềm
C: Sản xuất ô tô thông minh
D: Đan lát truyền thống
Đáp án: D
Câu hỏi 30: Học sinh có thể thử lập trình qua công cụ nào?
A: Paint
B: Scratch
C: WordPad
D: Notepad
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Công việc nào cần sử dụng Excel thành thạo?
A: Vận động viên
B: Nhân viên kế toán
C: Bác sĩ phẫu thuật
D: Họa sĩ
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Việc làm trong lĩnh vực CNTT thường yêu cầu?
A: Biết cắt tóc
B: Kỹ năng công nghệ, tư duy logic và làm việc nhóm
C: Kỹ năng may vá
D: Đọc thuộc lòng
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Tin học ảnh hưởng thế nào đến thị trường việc làm?
A: Làm giảm nhu cầu nhân sự
B: Không ảnh hưởng
C: Tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp mới
D: Tăng cạnh tranh
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Chuyên viên phát triển phần mềm cần có?
A: Giọng hát hay
B: Kỹ năng vẽ
C: Kiến thức lập trình và giải thuật
D: Biết đóng kịch
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Một người muốn làm nghề an toàn thông tin cần học gì?
A: Kế toán
B: Luật
C: An ninh mạng và kỹ thuật mã hóa
D: Sinh học
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Tin học có vai trò gì trong công nghiệp 4.0?
A: Hạn chế phát triển
B: Là công cụ then chốt thúc đẩy tự động hóa và kết nối
C: Làm chậm công việc
D: Không có vai trò
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Chuyên viên phát triển ứng dụng cần biết gì?
A: Lịch sử
B: Tâm lý học
C: Ngôn ngữ lập trình và nhu cầu người dùng
D: Nhiếp ảnh
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Học sinh muốn làm kỹ sư phần mềm nên học tốt?
A: Văn học
B: Toán và tin học
C: Sinh học
D: Địa lý
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Một chuyên viên CNTT có thể làm việc ở đâu?
A: Nhà máy
B: Bệnh viện
C: Công ty phần mềm, ngân hàng, tổ chức chính phủ
D: Sân vận động
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Tin học văn phòng gồm những kỹ năng gì?
A: Nấu ăn
B: Gõ văn bản, làm bảng tính, trình chiếu
C: May vá
D: Viết thơ
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Trong hướng nghiệp, vì sao nên tìm hiểu công việc thực tế?
A: Để học nhanh
B: Để biết cách xin việc
C: Để đưa ra lựa chọn nghề nghiệp phù hợp
D: Để biết tên nghề
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Phần mềm nào giúp mô phỏng kỹ thuật trong công nghiệp?
A: Canva
B: AutoCAD
C: Word
D: Excel
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Kỹ năng mềm cần có trong ngành CNTT là?
A: Hát
B: Diễn xuất
C: Giao tiếp và làm việc nhóm
D: Tô màu
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành nghề nào?
A: Tư pháp
B: Giao thông
C: Y tế
D: Cả A, B, C
Đáp án: D
Câu hỏi 45: Nghề sản xuất phần mềm cần?
A: Kỹ năng lập trình và teamwork
B: Khả năng vẽ
C: Giọng nói hay
D: Biết nấu ăn
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Công cụ tạo phần mềm học tập đơn giản là?
A: Scratch
B: Paint
C: WordPad
D: Excel
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Học sinh nên làm gì để hướng nghiệp sớm với tin học?
A: Đợi khi lớn
B: Không cần định hướng
C: Tìm hiểu và thực hành từ sớm
D: Học nghề khác
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Một chuyên viên thiết kế đa phương tiện thường dùng?
A: Word
B: Photoshop, After Effects
C: Notepad
D: Zalo
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Kỹ năng nào là bắt buộc với lập trình viên?
A: Hát
B: Viết chữ đẹp
C: Viết mã và tư duy giải quyết vấn đề
D: Chạy nhanh
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Tin học là công cụ như thế nào trong chọn nghề?
A: Không quan trọng
B: Bổ sung kiến thức phụ
C: Quan trọng và định hướng nghề nghiệp trong thời đại số
D: Chỉ dùng để giải trí
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Tin học có thể giúp ích gì trong việc lập kế hoạch nghề nghiệp?
A: Làm thay quyết định
B: Cản trở suy nghĩ
C: Cung cấp thông tin và công cụ hỗ trợ lựa chọn
D: Gây mất tập trung
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Một kỹ sư phần mềm có thể làm việc ở vị trí nào?
A: Bếp trưởng
B: Nhân viên phục vụ
C: Quản lý hệ thống hoặc phát triển ứng dụng
D: Lái xe
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Học sinh yêu thích máy tính nên định hướng nghề nào?
A: Nghệ thuật
B: Thể thao
C: Lập trình viên, kỹ sư mạng, chuyên gia AI
D: Dệt may
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Trong ngành tin học, yếu tố nào quan trọng hàng đầu?
A: Tính sáng tạo
B: Sức khỏe
C: Ngoại hình
D: Kỹ năng vẽ tay
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Việc học các ngôn ngữ lập trình giúp học sinh?
A: Nắm bắt xu hướng nghề nghiệp hiện đại
B: Trở nên nổi tiếng
C: Tham gia ca hát
D: Làm thơ
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Một chuyên viên dữ liệu cần sử dụng phần mềm nào?
A: Photoshop
B: Excel, Power BI, Python
C: Zalo
D: WordPad
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Công nghệ thực tế ảo (VR) có thể áp dụng trong?
A: Múa rối
B: Trò chơi, giáo dục, y học
C: Chơi thể thao
D: Trồng cây
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Một lập trình viên front-end làm gì?
A: Lập trình phần cứng
B: Quản lý kho
C: Phát triển giao diện người dùng
D: Kế toán
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Nghề nào sau đây không cần tin học?
A: Lập trình viên
B: Nhân viên IT
C: Thợ thủ công truyền thống
D: Chuyên gia dữ liệu
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Đâu là kỹ năng cần thiết để thiết kế phần mềm giáo dục?
A: Diễn xuất
B: Sử dụng phần mềm chỉnh sửa
C: Hiểu tâm lý người học và sử dụng công nghệ
D: Ca hát
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Tại sao cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp trong ngành CNTT?
A: Để nói chuyện phiếm
B: Để làm diễn viên
C: Để làm việc nhóm và giải thích ý tưởng
D: Để thuyết trình vui
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Một sản phẩm công nghệ thành công cần gì?
A: Thiết kế đẹp
B: Nhiều quảng cáo
C: Đáp ứng nhu cầu người dùng
D: Bản quyền cao
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Những người làm việc từ xa trong ngành IT được gọi là?
A: Du lịch
B: Freelancer
C: Bác sĩ
D: Công nhân
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Nghề phân tích hệ thống yêu cầu?
A: Lái xe
B: Nấu ăn
C: Hiểu rõ quy trình và đề xuất giải pháp công nghệ
D: Đọc truyện
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Tin học hỗ trợ nông nghiệp như thế nào?
A: Không ảnh hưởng
B: Tạo phần mềm trồng cây
C: Ứng dụng IoT và điều khiển tự động
D: Thiết kế logo
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Học sinh muốn tìm hiểu ngành CNTT nên?
A: Học thêm các kỹ năng mềm
B: Học lập trình và công nghệ cơ bản
C: Học văn học
D: Tìm việc ngay
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Một kỹ thuật viên mạng thường làm gì?
A: Hát
B: Quản lý hệ thống kết nối mạng
C: Viết văn
D: Làm bánh
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Tin học giúp doanh nghiệp như thế nào?
A: Trang trí đẹp
B: Quản lý dữ liệu hiệu quả và tự động hóa công việc
C: Dùng làm giải trí
D: Làm khó nhân viên
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Một trong các nghề mới nổi trong kỷ nguyên số là?
A: Nghề sửa xe
B: Nghề streamer, quản trị nội dung số
C: Nghề chăn nuôi
D: Nghề bơi lội
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Phần mềm giúp xây dựng mô hình ảo 3D là?
A: Excel
B: Word
C: Blender
D: Paint
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Vì sao nên học tin học từ sớm?
A: Học nhanh để thi
B: Có cơ hội tiếp cận nghề hiện đại
C: Tăng tương tác mạng xã hội
D: Được chơi game
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Một người quản trị dữ liệu cần có kỹ năng gì?
A: Ghi nhớ thơ
B: Sắp xếp đồ vật
C: Lưu trữ, truy xuất và bảo mật dữ liệu
D: Làm bánh
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Nghề phát triển trí tuệ nhân tạo yêu cầu kiến thức về?
A: Văn hóa dân gian
B: Tin học, toán và logic
C: Thể thao
D: Mĩ thuật
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Ngành CNTT có thể làm việc trong lĩnh vực nào?
A: Kinh doanh
B: Y tế
C: Giáo dục
D: Cả A, B, C
Đáp án: D
Câu hỏi 75: Học sinh nên làm gì để khám phá nghề phù hợp trong lĩnh vực tin học?
A: Xem phim
B: Tự học, thực hành và trải nghiệm
C: Giao lưu bạn bè
D: Đọc truyện
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Một chuyên gia UI (giao diện người dùng) cần chú trọng điều gì?
A: Màu sắc và cảm nhận thị giác
B: Hình ảnh cá nhân
C: Âm thanh
D: Kích thước màn hình
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Học tin học giúp học sinh phát triển gì?
A: Khả năng vẽ
B: Kỹ năng đánh máy
C: Tư duy logic, sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề
D: Viết chữ đẹp
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Lập trình web yêu cầu kiến thức gì?
A: Văn học
B: Lịch sử
C: HTML, CSS, JavaScript
D: Sinh học
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Ngành công nghiệp sáng tạo ứng dụng tin học trong?
A: Thiết kế game
B: Làm phim hoạt hình
C: Thiết kế quảng cáo
D: Cả A, B, C
Đáp án: D
Câu hỏi 80: Tin học giúp tăng hiệu suất công việc nhờ?
A: Máy tính biết nói
B: Tăng lương
C: Tự động hóa và xử lý dữ liệu nhanh
D: Giảm giờ làm
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Kỹ năng lập trình giúp gì cho học sinh?
A: Chỉ học tin học
B: Tăng hiểu biết toán học và tư duy hệ thống
C: Tránh học lịch sử
D: Giúp chơi giỏi game
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Việc làm CNTT hiện nay cần cập nhật xu hướng nào?
A: Văn học
B: Công nghệ mới như AI, Blockchain
C: Thể thao
D: Ca nhạc
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Nghề nào sau đây ứng dụng CNTT mạnh mẽ?
A: Dịch thuật
B: Nông nghiệp thông minh
C: Nghệ thuật truyền thống
D: Làm gốm
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Để làm nghề phát triển phần mềm, học sinh cần học?
A: Vẽ
B: Soạn văn
C: Lập trình và thuật toán
D: Ca nhạc
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Một kỹ năng quan trọng trong làm việc nhóm CNTT là?
A: Nhảy múa
B: Đọc truyện
C: Giao tiếp hiệu quả và hợp tác
D: Đóng phim
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Công nghệ Blockchain dùng trong lĩnh vực nào?
A: Văn học
B: Nông nghiệp
C: Tiền số và xác thực dữ liệu
D: Múa rối
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Lập trình ứng dụng điện thoại cần ngôn ngữ nào?
A: Python
B: Swift, Kotlin
C: Java
D: Pascal
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Kỹ năng cần thiết để trở thành kỹ sư phần mềm?
A: Thẩm mỹ
B: Kỹ thuật lập trình và quản lý dự án
C: Vẽ đẹp
D: Hát hay
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Chuyên viên kiểm thử phần mềm cần có?
A: Khả năng hát
B: Kiến thức về quy trình kiểm thử và chi tiết
C: Biết múa
D: Giao tiếp tốt bằng tay
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Tin học giúp học sinh hình dung nghề nghiệp thông qua?
A: Giải trí
B: Trò chơi
C: Mô phỏng và thực hành nghề nghiệp
D: Ca hát
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Để viết phần mềm bán hàng, cần học gì?
A: Tiếng Anh
B: Nông học
C: Lập trình cơ bản, cơ sở dữ liệu
D: Hóa học
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Lập trình viên cần thường xuyên?
A: Ăn nhiều
B: Tập thể dục
C: Cập nhật kiến thức mới
D: Học vẽ
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Ứng dụng CNTT giúp quản lý lớp học như thế nào?
A: Gây ồn
B: Tăng chép bài
C: Ghi danh, điểm danh, chia nhóm
D: Hát nhóm
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Tin học là kỹ năng gì trong thế kỷ 21?
A: Không quan trọng
B: Phụ trợ
C: Thiết yếu và phổ quát
D: Giải trí
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Một nghề mới trong thời đại số là?
A: Lái tàu
B: Kiến trúc sư đám mây (Cloud Architect)
C: Thợ may
D: Bác sĩ thú y
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Định hướng nghề nghiệp qua tin học giúp gì cho học sinh?
A: Không cần suy nghĩ
B: Tìm công việc dễ
C: Hiểu bản thân và chọn hướng đi phù hợp
D: Tăng điểm kiểm tra
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Ngành nghề nào sử dụng trí tuệ nhân tạo nhiều?
A: Giao thông thông minh
B: Tài chính
C: Chăm sóc sức khỏe
D: Cả A, B, C
Đáp án: D
Câu hỏi 98: Học sinh có thể làm gì để bắt đầu nghề lập trình?
A: Học thuộc lòng
B: Bắt đầu với các công cụ như Scratch, Python
C: Xem phim
D: Nghe nhạc
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Vai trò của giáo viên tin học trong hướng nghiệp là?
A: Dạy hát
B: Tư vấn, hỗ trợ định hướng ngành nghề
C: Dạy vẽ
D: Làm bài giúp
Đáp án: B
Câu hỏi 100: Học sinh nên làm gì sau khi học xong kiến thức tin học cơ bản?
A: Ngủ
B: Thử sức với các dự án nhỏ và tìm hiểu nghề phù hợp
C: Đóng máy
D: Xóa dữ liệu
Đáp án: B
Đã sao chép!!!