Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Sống có lí tưởng
Khoan dung
Tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng
Khách quan và công bằng
Bảo vệ hoà bình
Quản lí thời gian hiệu quả
Chủ đề chưa đặt tên (68636b5ab90a15a07609c35d)
Thích ứng và thay đổi
Tiêu dùng thông minh
Vi phạm pháp luật và trách nhiệm pháp lí
Quyền tự do kinh doanh và nghĩa vụ nộp thuế
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Quyền tự do kinh doanh và nghĩa vụ nộp thuế
Previous
Next
Câu hỏi 1: Quyền tự do kinh doanh là gì?
A: Quyền của công dân được tự mình lựa chọn hình thức và ngành nghề kinh doanh theo quy định pháp luật
B: Quyền mở bất kỳ loại hình kinh doanh nào mà không cần xin phép
C: Quyền kinh doanh theo truyền thống gia đình
D: Quyền sử dụng tài sản cá nhân để kinh doanh mà không cần đóng thuế
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Nghĩa vụ nộp thuế là gì?
A: Nghĩa vụ công dân và tổ chức phải thực hiện đối với Nhà nước theo quy định pháp luật về thuế
B: Hành động tự nguyện đóng góp cho xã hội
C: Việc hỗ trợ chính quyền địa phương
D: Hoạt động kinh tế cá nhân
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Mọi công dân có quyền tự do kinh doanh
A: Trong những ngành nghề mà pháp luật không cấm
B: Trong mọi ngành nghề
C: Miễn là có vốn
D: Khi có người bảo lãnh
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Mục đích của việc thu thuế là
A: Tạo nguồn thu cho ngân sách nhà nước để phục vụ lợi ích chung
B: Bắt buộc người dân phải đóng góp
C: Để tăng quyền lực Nhà nước
D: Hỗ trợ người giàu
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Hành vi nào sau đây là đúng với quyền tự do kinh doanh?
A: Mở tiệm bánh hợp pháp và đăng ký kinh doanh đầy đủ
B: Bán hàng lậu ngoài chợ
C: Kinh doanh hàng cấm
D: Tránh đăng ký kinh doanh để khỏi đóng thuế
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Người kinh doanh phải nộp thuế khi nào?
A: Khi phát sinh thu nhập hoặc doanh thu từ hoạt động kinh doanh
B: Khi bị kiểm tra
C: Khi có lời nhắc
D: Tùy theo ý muốn
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Mức thuế phải nộp phụ thuộc vào yếu tố nào?
A: Doanh thu, loại hình kinh doanh và quy định pháp luật
B: Mức sống của người dân
C: Lượng người mua hàng
D: Quan hệ với chính quyền
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Cơ quan nào có quyền thu thuế ở Việt Nam?
A: Cơ quan thuế Nhà nước
B: Công ty tài chính
C: Ngân hàng thương mại
D: Doanh nghiệp tư nhân
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Một cá nhân bán hàng online thu nhập cao có phải nộp thuế không?
A: Có, nếu đạt ngưỡng theo quy định pháp luật
B: Không, vì là kinh doanh nhỏ
C: Tùy ý
D: Chỉ khi có hóa đơn
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Kinh doanh hàng giả, hàng nhái vi phạm
A: Pháp luật kinh doanh và có thể bị xử lý hành chính hoặc hình sự
B: Đạo đức cá nhân
C: Truyền thống gia đình
D: Phong tục địa phương
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Một người kinh doanh tự do không đăng ký sẽ
A: Vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt hành chính
B: Không bị xử lý
C: Được khuyến khích
D: Không cần chịu trách nhiệm
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Nhà nước thu thuế để làm gì?
A: Xây dựng cơ sở hạ tầng, chi trả dịch vụ công và phục vụ phát triển kinh tế xã hội
B: Dự trữ tiền
C: Đầu tư cho công ty nhà nước
D: Tăng lương cán bộ
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Thuế thu nhập cá nhân áp dụng với ai?
A: Người có thu nhập từ kinh doanh, tiền lương, tiền công,… đủ mức chịu thuế
B: Người làm việc trong nhà nước
C: Người có xe riêng
D: Người dùng dịch vụ ngân hàng
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Khi kinh doanh cần phải đăng ký với cơ quan nào?
A: Cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật
B: Trường học
C: Cảnh sát giao thông
D: Hội đồng thôn
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Khi nộp thuế đúng hạn, người dân được gì?
A: Thực hiện nghĩa vụ công dân và góp phần xây dựng đất nước
B: Được giảm học phí
C: Được cấp bằng khen
D: Miễn mọi hình phạt
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Thuế tiêu thụ đặc biệt đánh vào
A: Những hàng hóa, dịch vụ đặc biệt như rượu bia, thuốc lá…
B: Hàng hóa bình dân
C: Hàng hóa nhập khẩu
D: Lương thực, thực phẩm
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Một doanh nghiệp khai sai doanh thu để giảm thuế là hành vi
A: Vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt hành chính hoặc hình sự
B: Được tạm chấp nhận
C: Bình thường trong kinh doanh
D: Hợp lý nếu không gây hại
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Thuế giúp Nhà nước có nguồn để
A: Đầu tư phát triển giáo dục, y tế, an ninh, quốc phòng,…
B: Tăng giá trị hàng hóa
C: Phạt người kinh doanh
D: Hỗ trợ người nước ngoài
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Một cá nhân kinh doanh nhỏ nhưng không nộp thuế có thể bị
A: Xử phạt hành chính theo quy định pháp luật
B: Tha thứ nếu lần đầu
C: Nhắc nhở nhẹ nhàng
D: Chỉ cần cam kết
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Đâu là hình thức nộp thuế phổ biến hiện nay?
A: Trực tiếp tại kho bạc, qua ngân hàng hoặc nộp điện tử
B: Đưa tiền mặt cho cán bộ
C: Qua người trung gian
D: Bằng hiện vật
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Được kinh doanh hợp pháp là
A: Khi có đăng ký và tuân thủ đúng quy định pháp luật
B: Khi có vốn lớn
C: Khi có bằng cấp cao
D: Khi được người thân ủng hộ
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Nghĩa vụ nộp thuế thể hiện
A: Trách nhiệm của công dân với Nhà nước và xã hội
B: Sự ép buộc tài chính
C: Hành vi tự nguyện
D: Phong trào vận động
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Mọi người có quyền kinh doanh nhưng
A: Phải tuân thủ quy định của pháp luật
B: Chỉ cần có tiền
C: Không cần xin phép
D: Chỉ cần ý tưởng hay
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Một doanh nghiệp trốn thuế sẽ bị
A: Xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự tùy mức độ
B: Đóng lại thuế là xong
C: Không bị ảnh hưởng
D: Nhắc nhở
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Một học sinh bán hàng online nhỏ lẻ cần lưu ý gì?
A: Hiểu biết về quy định kinh doanh và mức thuế áp dụng nếu có
B: Chỉ cần quảng cáo
C: Không cần quan tâm vì là học sinh
D: Tùy theo bạn bè
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Việc nộp thuế đúng và đủ giúp
A: Nhà nước có nguồn lực ổn định để phục vụ cộng đồng
B: Tăng mức tiêu dùng
C: Làm giàu cho người thu thuế
D: Tránh trách nhiệm
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Người dân có thể tra cứu thông tin thuế tại đâu?
A: Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế hoặc cơ quan thuế địa phương
B: Cửa hàng tạp hóa
C: Ngân hàng
D: Công an
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Hành vi kinh doanh không nộp thuế được gọi là gì?
A: Trốn thuế
B: Lách thuế
C: Giảm chi phí
D: Đăng ký muộn
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Người nộp thuế có quyền gì?
A: Khiếu nại, tố cáo, được cung cấp thông tin và hỗ trợ pháp lý liên quan đến thuế
B: Trả chậm bất kỳ lúc nào
C: Không cần kê khai
D: Từ chối mọi thanh tra
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Pháp luật quy định về thuế nhằm mục đích gì?
A: Tạo công bằng, minh bạch và ổn định trong thu ngân sách
B: Phạt người giàu
C: Thu nhập cho cán bộ
D: Tăng giá hàng hóa
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Người bán hàng rong thu nhập thấp có phải nộp thuế không?
A: Tùy theo quy định và mức thu nhập thực tế
B: Không bao giờ
C: Chỉ khi bị kiểm tra
D: Nếu muốn thì nộp
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Khi mua hàng, việc nhận hóa đơn là
A: Cách kiểm soát thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
B: Không cần thiết
C: Làm tốn thời gian
D: Không ảnh hưởng
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Cửa hàng đăng ký hộ kinh doanh cá thể là hình thức
A: Kinh doanh hợp pháp theo quy định pháp luật
B: Kinh doanh quy mô lớn
C: Doanh nghiệp nhà nước
D: Công ty cổ phần
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Một học sinh muốn khởi nghiệp cần lưu ý
A: Phải hiểu luật kinh doanh và nghĩa vụ thuế trước khi thực hiện
B: Chỉ cần vốn
C: Chỉ cần ý tưởng
D: Không cần đăng ký nếu nhỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Người kinh doanh tuân thủ pháp luật sẽ được
A: Bảo vệ quyền lợi và khuyến khích phát triển
B: Miễn mọi kiểm tra
C: Trợ cấp xã hội
D: Hưởng lãi suất thấp
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Thuế bảo vệ môi trường áp dụng cho
A: Một số hàng hóa gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường
B: Mọi loại hàng hóa
C: Hàng tiêu dùng nội địa
D: Thiết bị điện tử
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Một công ty sản xuất nhưng không kê khai thuế đúng sẽ
A: Bị xử phạt theo pháp luật về thuế
B: Không bị xử lý nếu chưa kiểm tra
C: Được nhắc nhở
D: Không bị ảnh hưởng nếu có lợi nhuận
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Người dân có thể được hỗ trợ nộp thuế bằng
A: Dịch vụ thuế điện tử và các trung tâm hỗ trợ thuế
B: Gọi điện cho ngân hàng
C: Tự tính thủ công
D: Đăng ký với công an
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Việc người kinh doanh cạnh tranh lành mạnh giúp
A: Tạo môi trường kinh doanh minh bạch và bền vững
B: Gây áp lực tài chính
C: Giảm chất lượng hàng hóa
D: Gây mâu thuẫn
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Một người bán mỹ phẩm không rõ nguồn gốc sẽ
A: Vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt
B: Không bị xử lý nếu khách đồng ý
C: Tự chịu trách nhiệm
D: Không vi phạm nếu bán online
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Thuế giúp điều tiết
A: Thu nhập và góp phần giảm chênh lệch giàu nghèo
B: Mức tiêu dùng
C: Tài nguyên cá nhân
D: Sự lựa chọn sản phẩm
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Cơ sở kinh doanh nếu cố tình không xuất hóa đơn là
A: Vi phạm pháp luật thuế
B: Giảm chi phí
C: Không sai nếu khách không yêu cầu
D: Cách tiết kiệm thời gian
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Doanh nghiệp muốn giảm thuế hợp pháp cần
A: Áp dụng chính sách ưu đãi thuế theo quy định
B: Ghi sai số liệu
C: Giảm doanh thu
D: Tránh khai báo
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Khi nộp thuế đầy đủ, người kinh doanh được
A: Bảo vệ pháp lí và tham gia các chương trình hỗ trợ của Nhà nước
B: Không bị cạnh tranh
C: Miễn các loại giấy tờ
D: Ưu tiên chọn ngành nghề
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Trốn thuế là hành vi
A: Cố tình không nộp hoặc nộp thiếu thuế bằng các thủ đoạn gian dối
B: Quên nộp
C: Xin khất
D: Thử nghiệm
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Người kinh doanh muốn đăng ký hợp pháp phải có
A: Hồ sơ đầy đủ và tuân thủ quy định của cơ quan đăng ký kinh doanh
B: Mối quan hệ
C: Giấy tờ cá nhân
D: Sự đồng ý của bạn bè
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Người tiêu dùng nên mua hàng từ nơi có hóa đơn để
A: Đảm bảo quyền lợi và minh bạch trong giao dịch
B: Kiểm tra giá
C: Lưu giữ làm kỷ niệm
D: So sánh với bạn bè
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Thuế giá trị gia tăng (VAT) là thuế
A: Đánh trên hàng hóa, dịch vụ khi tiêu dùng
B: Thu trên tài sản
C: Thu hàng tháng
D: Chỉ áp dụng cho người giàu
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Nhà nước có thể miễn thuế trong trường hợp nào?
A: Hỗ trợ thiên tai, người nghèo hoặc các trường hợp đặc biệt theo luật
B: Người nổi tiếng
C: Người đầu tư nước ngoài
D: Người có học lực giỏi
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Kinh doanh đúng pháp luật và nộp thuế đầy đủ thể hiện
A: Trách nhiệm và đạo đức công dân trong nền kinh tế thị trường
B: Sự tuân thủ cứng nhắc
C: Thói quen truyền thống
D: Cách để làm giàu
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Nếu cơ sở kinh doanh cố tình che giấu doanh thu, hậu quả là
A: Bị xử phạt theo quy định pháp luật và truy thu thuế
B: Không bị ảnh hưởng nếu chưa bị phát hiện
C: Được giảm thuế
D: Miễn nghĩa vụ nếu nộp phạt
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Việc người dân nộp thuế đầy đủ giúp
A: Bảo đảm nguồn lực cho phát triển bền vững của đất nước
B: Tránh trách nhiệm pháp lý
C: Góp phần giảm giá hàng hóa
D: Được miễn học phí
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Chính sách ưu đãi thuế được áp dụng cho
A: Doanh nghiệp đầu tư vào vùng khó khăn hoặc lĩnh vực ưu tiên
B: Người có quan hệ tốt
C: Doanh nghiệp nhỏ
D: Học sinh khởi nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Việc sử dụng nguồn thu từ thuế cần được
A: Quản lý công khai, minh bạch và đúng mục đích
B: Dùng theo ý kiến lãnh đạo
C: Giữ bí mật tuyệt đối
D: Chia đều cho doanh nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Người kinh doanh nộp thuế muộn sẽ
A: Bị xử phạt chậm nộp và tính lãi theo quy định
B: Được kéo dài thời hạn
C: Không sao nếu là lần đầu
D: Miễn phạt nếu có lý do
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Cơ quan thuế có trách nhiệm gì?
A: Hướng dẫn, kiểm tra và xử lý các vi phạm về thuế
B: Thu tiền hộ ngân hàng
C: Quản lý doanh nghiệp
D: Phạt người dân
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Luật Thuế ở Việt Nam do cơ quan nào ban hành?
A: Quốc hội
B: Chính phủ
C: Bộ Tài chính
D: Cơ quan thuế địa phương
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Người nộp thuế có nghĩa vụ gì?
A: Kê khai trung thực và nộp đúng, đủ, đúng thời hạn
B: Nộp khi nào có điều kiện
C: Được nhắc mới nộp
D: Nộp tùy theo khả năng
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Trường hợp nào không thuộc đối tượng chịu thuế thu nhập cá nhân?
A: Người không có thu nhập hoặc thu nhập dưới mức chịu thuế
B: Người làm thuê ngắn hạn
C: Người làm việc tự do
D: Người nhận quà tặng
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Việc tuyên truyền nâng cao nhận thức về thuế giúp
A: Người dân hiểu và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế
B: Giảm nộp thuế
C: Làm thay đổi chính sách
D: Chỉ dành cho cán bộ
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Thuế môn bài áp dụng cho
A: Tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh theo quy định
B: Học sinh buôn bán nhỏ
C: Người làm việc từ xa
D: Người bán hàng rong
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Trách nhiệm khi kinh doanh không đăng ký là
A: Có thể bị xử phạt và buộc dừng hoạt động
B: Không có vấn đề gì
C: Tùy mức độ sai phạm
D: Bị nhắc nhở
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Luật pháp có vai trò gì trong kinh doanh?
A: Đảm bảo quyền lợi, trật tự và công bằng trong hoạt động kinh doanh
B: Gây khó khăn
C: Hạn chế quyền tự do
D: Là hình thức tượng trưng
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Người làm dịch vụ vận chuyển công nghệ có phải nộp thuế không?
A: Có, nếu đạt doanh thu theo quy định
B: Không cần vì làm cá nhân
C: Chỉ khi được yêu cầu
D: Tùy theo công ty
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Một cá nhân trúng thưởng lớn từ xổ số có cần nộp thuế?
A: Có, theo luật thuế thu nhập cá nhân
B: Không cần nộp
C: Tùy theo cảm nhận
D: Nếu sử dụng từ thiện thì miễn
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Cách giúp người dân nộp thuế thuận tiện là
A: Ứng dụng công nghệ thông tin và dịch vụ điện tử
B: Giảm giờ hành chính
C: Mở thêm chi nhánh
D: Giao cho ngân hàng
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Cơ quan thuế kiểm tra doanh nghiệp để
A: Đảm bảo việc kê khai, nộp thuế đúng quy định
B: Làm khó doanh nghiệp
C: Bắt lỗi nhỏ
D: Thu thêm thuế
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Trường hợp được hoàn thuế là
A: Khi nộp thừa hoặc được miễn theo quy định
B: Khi mất hàng
C: Khi chấm dứt kinh doanh
D: Khi có lời đề nghị
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Tại sao Nhà nước phải có luật thuế?
A: Để điều chỉnh hoạt động thu - chi công bằng, minh bạch
B: Tăng nguồn thu
C: Bắt buộc doanh nghiệp khai báo
D: Phân biệt đối xử
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Người có trách nhiệm thu và nộp thuế giá trị gia tăng là
A: Cơ sở kinh doanh cung cấp hàng hóa, dịch vụ
B: Người tiêu dùng
C: Cơ quan công an
D: Tổ trưởng dân phố
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh sẽ
A: Làm giảm uy tín, gây thiệt hại cho đối thủ và vi phạm pháp luật
B: Làm tăng doanh thu
C: Giúp khách hàng lựa chọn
D: Làm giá giảm
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Một người mở quán trà sữa nhỏ cần
A: Đăng ký kinh doanh và nộp thuế đúng quy định nếu đủ điều kiện
B: Không cần thủ tục gì
C: Kinh doanh tự do
D: Hỏi ý kiến người thân
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Nguồn thu thuế là
A: Do hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của cá nhân, tổ chức
B: Từ vay nợ quốc tế
C: Từ các tổ chức quốc tế
D: Từ quỹ dự phòng
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Người buôn bán hàng nhập lậu vi phạm
A: Pháp luật hải quan và có thể bị xử lí nghiêm
B: Luật bảo vệ người tiêu dùng
C: Quy định gia đình
D: Luật phòng chống buôn lậu
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Nhà nước khuyến khích người dân kinh doanh bằng cách
A: Ban hành chính sách hỗ trợ, giảm thuế và ưu đãi đầu tư
B: Cho tiền mở cửa hàng
C: Cung cấp miễn phí thiết bị
D: Không thu phí
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Hàng hóa sản xuất tại Việt Nam khi bán ra có bị đánh thuế không?
A: Có, nếu thuộc đối tượng chịu thuế theo luật
B: Không, vì là hàng nội địa
C: Chỉ khi xuất khẩu
D: Tùy vào chất lượng
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Kinh doanh online nếu không nộp thuế sẽ
A: Bị xử phạt hành chính hoặc truy thu
B: Được miễn vì không cố định
C: Không bị ảnh hưởng
D: Chỉ bị nhắc nhở
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Người kinh doanh hợp pháp cần làm gì để tuân thủ pháp luật?
A: Đăng ký kinh doanh, kê khai thuế và nộp thuế đầy đủ
B: Thuê người khác làm
C: Giữ sổ tay
D: Học luật mỗi tuần
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Thuế giúp người dân
A: Có cơ sở hạ tầng, y tế, giáo dục tốt hơn
B: Tiêu dùng thoải mái hơn
C: Mua hàng hóa dễ hơn
D: Được phép đầu tư nước ngoài
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Người không kê khai thuế nhưng vẫn hoạt động kinh doanh là
A: Vi phạm pháp luật và trốn thuế
B: Người khởi nghiệp
C: Chưa đủ điều kiện
D: Tự do cá nhân
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Chính sách thuế góp phần
A: Điều tiết thu nhập, ổn định kinh tế và phát triển xã hội
B: Làm giảm giá hàng
C: Giữ nguyên lợi nhuận
D: Làm tăng số lượng doanh nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Mọi hành vi trốn thuế đều bị xử lý theo
A: Quy định của pháp luật về thuế
B: Hình thức thỏa thuận
C: Ý kiến cộng đồng
D: Luật dân sự
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Cơ quan thuế có thể kiểm tra gì?
A: Hồ sơ, sổ sách và các hoạt động kê khai của người nộp thuế
B: Tài khoản cá nhân
C: Tài sản riêng
D: Thông tin nội bộ
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Việc khuyến khích người trẻ khởi nghiệp giúp
A: Thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm
B: Tăng thuế
C: Làm mất bình đẳng
D: Tăng cạnh tranh
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Một bạn học sinh có ý tưởng bán sản phẩm sáng tạo cần làm gì?
A: Tìm hiểu luật kinh doanh và chính sách thuế trước khi triển khai
B: Hỏi ý kiến bạn bè
C: Đưa cho bố mẹ bán
D: Không cần làm gì
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Việc sử dụng thuế sai mục đích sẽ
A: Gây mất lòng tin và thiệt hại xã hội
B: Không sao nếu chưa phát hiện
C: Là quyền của cấp trên
D: Chỉ cần báo cáo
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Sự minh bạch trong quản lý thuế giúp
A: Tăng uy tín, hiệu quả và sự hợp tác từ người dân
B: Giảm nghĩa vụ
C: Thay đổi luật thường xuyên
D: Làm nhẹ thủ tục
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam có phải nộp thuế không?
A: Có, theo quy định pháp luật Việt Nam
B: Tùy quốc gia
C: Không cần nếu có đại lý
D: Chỉ khi có lãi
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Một người bán hàng từ thiện có phải nộp thuế không?
A: Có thể miễn thuế nếu đáp ứng điều kiện luật định
B: Bắt buộc nộp như thường
C: Không liên quan
D: Phải xin phép nước ngoài
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Thuế là
A: Nguồn thu chủ yếu và quan trọng của ngân sách nhà nước
B: Phụ phí không bắt buộc
C: Cách kiểm soát người dân
D: Chỉ dành cho doanh nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Doanh nghiệp nhỏ và vừa được hỗ trợ thuế gì?
A: Giảm, miễn hoặc hoãn thuế theo chính sách ưu đãi
B: Không được gì
C: Tăng mức thu
D: Phải đóng thêm phí
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Người dân có thể đóng góp ý kiến về chính sách thuế qua
A: Hội thảo, cơ quan thuế, hoặc cổng thông tin chính phủ
B: Báo chí
C: Mạng xã hội
D: Trường học
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Khi bán sản phẩm ra thị trường, điều đầu tiên cần là
A: Đăng ký kinh doanh và tuân thủ quy định về thuế
B: Giới thiệu mẫu mã
C: Chạy quảng cáo
D: Làm trang mạng
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Người dân vi phạm nghĩa vụ thuế lần đầu có thể
A: Bị xử phạt nhẹ và yêu cầu khắc phục
B: Bị giam giữ
C: Tha thứ hoàn toàn
D: Không xử lý
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Cạnh tranh công bằng trong kinh doanh giúp
A: Nâng cao chất lượng sản phẩm, giá hợp lý và lợi ích người tiêu dùng
B: Tăng chi phí
C: Làm thị trường rối loạn
D: Giảm lợi nhuận
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Người chịu thuế giá trị gia tăng cuối cùng là
A: Người tiêu dùng
B: Nhà cung cấp
C: Nhà nước
D: Cơ sở sản xuất
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Luật thuế giúp
A: Điều chỉnh hành vi, đảm bảo bình đẳng và công bằng xã hội
B: Hạn chế sáng tạo
C: Tránh kiểm soát
D: Bắt buộc người dân
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Nộp thuế là
A: Trách nhiệm và nghĩa vụ bắt buộc với mọi công dân, tổ chức
B: Lựa chọn cá nhân
C: Quy định linh hoạt
D: Việc của doanh nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Người kinh doanh trung thực và nộp thuế đầy đủ là người
A: Gương mẫu, có trách nhiệm với cộng đồng và đất nước
B: Sợ bị phạt
C: Làm theo phong trào
D: Chỉ vì lợi ích cá nhân
Đáp án: A
Đã sao chép!!!