Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Văn học hiện đại Việt Nam
Văn học thế giới hiện đại
Thơ hiện đại Việt Nam
Viết bài văn phân tích tác phẩm văn học
Viết bài văn so sánh
Viết bài văn nghị luận văn học
Ngữ pháp và chức năng của câu
Liên kết và mạch lạc trong văn bản
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Ngữ pháp và chức năng của câu
Previous
Next
Câu hỏi 1: Câu là gì?
A: Một đơn vị ngôn ngữ hoàn chỉnh
B: Một từ đơn lẻ
C: Một cụm từ
D: Một đoạn văn
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Câu nào sau đây là câu đơn?
A: "Tôi đi học và bạn ở nhà."
B: "Tôi đi học."
C: "Tôi đi học vì tôi muốn học tốt."
D: "Tôi đi học, bạn đi chơi."
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Thành phần nào không phải là vị ngữ?
A: "giảng bài"
B: "Cô giáo"
C: "rất hay"
D: "đang học"
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Câu nào sau đây là câu phủ định?
A: "Trời đẹp."
B: "Trời không đẹp."
C: "Trời có đẹp không?"
D: "Hãy đóng cửa."
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Câu nào sau đây là câu nghi vấn?
A: "Trời đẹp."
B: "Trời không đẹp."
C: "Trời có đẹp không?"
D: "Hãy đóng cửa."
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Câu nào sau đây là câu mệnh lệnh?
A: "Trời đẹp."
B: "Trời không đẹp."
C: "Trời có đẹp không?"
D: "Hãy đóng cửa."
Đáp án: D
Câu hỏi 7: Câu nào sau đây là câu cảm thán?
A: "Trời đẹp."
B: "Trời không đẹp."
C: "Trời có đẹp không?"
D: "Thật là đẹp!"
Đáp án: D
Câu hỏi 8: Câu nào sau đây là câu ghép?
A: "Tôi đi học."
B: "Tôi đi học và bạn ở nhà."
C: "Tôi đi học vì tôi muốn học tốt."
D: "Cô giáo giảng bài."
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Câu nào sau đây là câu phức?
A: "Tôi đi học."
B: "Tôi đi học và bạn ở nhà."
C: "Tôi đi học vì tôi muốn học tốt."
D: "Cô giáo giảng bài."
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Thành phần nào không phải là trạng ngữ?
A: "vào buổi sáng"
B: "rất hay"
C: "trong lớp học"
D: "hôm qua"
Đáp án: B
Câu hỏi 11: Câu nào sau đây có chủ ngữ là "Cô giáo"?
A: "Cô giáo giảng bài."
B: "Tôi đi học."
C: "Trời đẹp."
D: "Hãy đóng cửa."
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Câu nào sau đây có vị ngữ là "đang học"?
A: "Cô giáo đang học."
B: "Tôi đi học."
C: "Trời đẹp."
D: "Hãy đóng cửa."
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Câu nào sau đây là câu khẳng định?
A: "Trời đẹp."
B: "Trời không đẹp."
C: "Trời có đẹp không?"
D: "Hãy đóng cửa."
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Câu nào sau đây có bổ ngữ?
A: "Cô giáo giảng bài rất hay."
B: "Tôi đi học."
C: "Trời đẹp."
D: "Hãy đóng cửa."
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Câu nào sau đây có trạng ngữ chỉ thời gian?
A: "Tôi đi học vào buổi sáng."
B: "Cô giáo giảng bài."
C: "Trời đẹp."
D: "Hãy đóng cửa."
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Câu nào sau đây có chủ ngữ là "Tôi"?
A: "Tôi đi học."
B: "Cô giáo giảng bài."
C: "Trời đẹp."
D: "Hãy đóng cửa."
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Câu nào sau đây có vị ngữ là "đi học"?
A: "Tôi đi học."
B: "Cô giáo giảng bài."
C: "Trời đẹp."
D: "Hãy đóng cửa."
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Câu nào dưới đây là câu đơn có chức năng cảm thán?
A: Mẹ ơi, con đói quá!
B: Ta đi dưới trăng khuya
C: Cô ấy học rất chăm chỉ
D: Em nhỏ đang ngủ say
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Câu ghép nào dưới đây có quan hệ kết hợp?
A: Trời mưa nên tôi ở nhà
B: Em vào nhà rồi mới học bài
C: Mẹ vừa đi chợ vừa nấu cơm
D: Cô ta không đến lớp mà ở nhà
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Chức năng chính của câu nghi vấn là gì?
A: Báo tin tức
B: Yêu cầu, xin phép
C: Biểu lộ cảm xúc
D: Hỏi để lấy thông tin
Đáp án: D
Câu hỏi 21: Câu nào sau đây là câu cầu khiến?
A: Mở cửa ra!
B: Anh ấy đã về nhà
C: Mấy giờ rồi?
D: Thật là đẹp!
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Câu phức gồm mấy mệnh đề: Nếu trời mưa, ta sẽ ở nhà.
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Trong câu: “Anh ấy rất chăm học nhưng không giỏi thể thao”, liên từ “nhưng” có chức năng gì?
A: Kết hợp tương đương
B: Kết hợp đối lập
C: Dẫn kết quả
D: Dẫn điều kiện
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Câu nào là câu đơn có chủ ngữ là ngôi thứ hai?
A: Bạn có khỏe không?
B: Chúng tôi đã đến nơi
C: Anh ta đứng đó
D: Tôi đang học bài
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Câu nào sau đây là câu đơn có động từ liên kết?
A: Cô ấy là giáo viên
B: Em nhỏ khóc to
C: Trời bắt đầu chuyển mưa
D: Tôi yêu mẹ
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Chức năng của câu khẳng định là gì?
A: Thể hiện cảm xúc và tình cảm
B: Cung cấp thông tin cụ thể
C: Yêu cầu hành động
D: Đưa ra lựa chọn
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Câu ghép nào có quan hệ tương phản?
A: Tôi học bài và làm bài tập
B: Em đến lớp nhưng không mang vở
C: Anh ấy đi làm vì gia đình
D: Chúng tôi chơi bóng rồi ăn kem
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Cách nhận biết câu nghi vấn tu từ?
A: Có dấu hỏi nhưng không mong nhận câu trả lời
B: Có dấu hỏi và mong trả lời
C: Dùng để hỏi thông tin
D: Có cảm thán
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Câu nào dưới đây là câu đơn có trạng ngữ?
A: Em bé đang ngủ ngon
B: Cô ấy rất đẹp
C: Chúng tôi hôm qua đi chơi
D: Mẹ mua nhiều trái cây
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Trong câu “Nếu em làm bài tốt thì cô sẽ khen”, mệnh đề chính là mệnh đề nào?
A: Nếu em làm bài tốt
B: cô sẽ khen
C: Nếu em làm bài tốt thì
D: không có mệnh đề chính
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Câu nào dưới đây là câu đơn có vị ngữ là một cụm danh từ?
A: Cô giáo là người tận tâm
B: Trời hôm nay mưa to
C: Em tôi học giỏi
D: Chị ấy rất vui vẻ
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Câu ghép nào dưới đây có quan hệ điều kiện?
A: Mưa lớn nên đường trơn
B: Nếu trời mưa ta sẽ ở nhà
C: Anh đi học và em đi làm
D: Cô ấy học tốt nhưng không tham gia hoạt động
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Câu nào sau đây là câu cầu khiến có từ “hãy”?
A: Hãy tắt đèn khi ra ngoài
B: Tại sao bạn lại làm vậy?
C: Thật là một ngày đẹp trời
D: Anh ấy vừa về đến nhà
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Câu đơn nào dưới đây là câu cảm thán buồn?
A: Giá mà chúng ta còn bé
B: Ôi, sao buồn thế này
C: Con đã lớn rồi
D: Mẹ nấu cơm ngon quá
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Câu ghép có quan hệ kết quả là câu nào?
A: Tôi cố gắng học và đạt kết quả tốt
B: Cô ấy đến lớp nhưng không học
C: Em ấy học bài thì rất chăm chỉ
D: Trời mưa to, đường ngập nước
Đáp án: D
Câu hỏi 36: Câu nào dưới đây là câu đơn có trạng ngữ nơi chốn ở đầu câu?
A: Trên bàn có một quyển sách
B: Bạn tôi rất bận
C: Mẹ đang ăn cơm
D: Họ học rất chăm
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Trong câu ghép: “Anh ấy tích cực học tập để đạt đại học”, quan hệ giữa các mệnh đề là gì?
A: Nguyên nhân
B: Mục đích
C: Thời gian
D: Kết quả
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Trong câu ghép “Anh ấy đến sớm nhưng không gặp ai”, liên từ “nhưng” biểu thị quan hệ gì?
A: Nguyên nhân
B: Kết quả
C: Đối lập
D: Thời gian
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Câu nào là câu đơn có vị ngữ là động từ?
A: Em ăn cơm
B: Cô giáo là người tận tụy
C: Ngày mai là sinh nhật tôi
D: Trời hôm nay nhiều mây
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Trong câu “Nếu em học chăm thì sẽ thành công”, mệnh đề điều kiện là?
A: Nếu em học chăm
B: Sẽ thành công
C: Em học chăm
D: Cả câu trên
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Câu nào sau đây là câu nghi vấn thực sự?
A: Cậu có khỏe không?
B: Sao lại như vậy?
C: Có phải hôm nay mưa không?
D: Tất cả đều đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 42: Câu cảm thán nào sau đây thể hiện sự ngạc nhiên?
A: Thật không thể tin được!
B: Hãy giúp tôi với!
C: Anh ấy đã về rồi
D: Cô ấy học giỏi
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Trong câu ghép, liên từ “và” thường biểu thị quan hệ gì?
A: Nguyên nhân
B: Kết hợp
C: Đối lập
D: Kết quả
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Chức năng chính của câu nghi vấn tu từ là gì?
A: Hỏi lấy thông tin
B: Yêu cầu
C: Khẳng định hoặc phủ định ngầm
D: Cảm thán
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Câu nào là câu cầu khiến?
A: Đừng làm ồn!
B: Bạn khỏe không?
C: Trời hôm nay nắng đẹp
D: Em ăn cơm rồi
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Câu nào là câu đơn có chủ ngữ là danh từ riêng?
A: Hà Nội là thủ đô của Việt Nam
B: Bạn tôi rất thân thiện
C: Trời nhiều mây
D: Em đang chơi đùa
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Câu ghép nào biểu thị quan hệ nguyên nhân – kết quả?
A: Tôi học chăm nên đạt điểm cao
B: Anh ấy đi học và làm việc
C: Em đến lớp nhưng không học
D: Mặt trời lặn rồi trời tối
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Câu đơn nào có trạng ngữ chỉ thời gian?
A: Hôm qua tôi đi chơi
B: Chị ấy ăn cơm
C: Trời đẹp quá
D: Em học bài chăm chỉ
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Trong câu ghép “Anh ấy nói rằng sẽ đến”, mệnh đề nào là mệnh đề chính?
A: Anh ấy nói
B: Rằng sẽ đến
C: Anh ấy nói rằng
D: Không có
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Câu nào là câu đơn có vị ngữ là tính từ?
A: Trời xanh
B: Con mèo chạy nhanh
C: Mẹ nấu cơm
D: Anh ấy hát hay
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Câu ghép nào dưới đây có quan hệ bổ sung?
A: Tôi biết rằng bạn sẽ đến
B: Cô ấy học và làm việc
C: Mặt trời mọc rồi trời sáng
D: Nếu bạn đến thì tôi vui
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Câu nào sau đây là câu nghi vấn lựa chọn?
A: Bạn muốn uống trà hay cà phê?
B: Anh ấy học tốt không?
C: Có phải bạn đến hôm nay?
D: Ai là người đến trước?
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Trong câu “Hãy làm bài tập đầy đủ”, câu này thuộc loại câu gì?
A: Câu đơn
B: Câu nghi vấn
C: Câu cầu khiến
D: Câu cảm thán
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Câu nào sau đây là câu đơn có trạng ngữ chỉ nơi chốn?
A: Trên bàn có quyển sách
B: Em học bài chăm
C: Anh ấy đi làm
D: Mẹ nấu ăn ngon
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Mệnh đề nào trong câu “Khi trời mưa, tôi không ra ngoài” là mệnh đề phụ?
A: Khi trời mưa
B: Tôi không ra ngoài
C: Cả câu
D: Không có
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Câu nào là câu đơn có chủ ngữ là đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất số nhiều?
A: Chúng tôi đi học
B: Bạn đến muộn
C: Anh ấy về nhà
D: Tôi đi làm
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Câu ghép nào biểu thị quan hệ mục đích?
A: Tôi học chăm để đạt kết quả tốt
B: Cô ấy vui vẻ và thân thiện
C: Anh ấy đến rồi đi ngay
D: Mặt trời mọc rồi trời sáng
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Câu nào là câu cảm thán biểu lộ sự yêu thương?
A: Ôi, con yêu của mẹ!
B: Mày làm gì thế?
C: Anh ấy đã về nhà
D: Trời nắng quá
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Trong câu ghép, liên từ “vì” có chức năng gì?
A: Kết quả
B: Nguyên nhân
C: Phủ định
D: Thời gian
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Câu nào dưới đây là câu đơn có vị ngữ là động từ phức?
A: Em đang học bài
B: Anh ấy rất đẹp
C: Trời nhiều mây
D: Mẹ là giáo viên
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Câu ghép nào dưới đây biểu thị quan hệ tương phản?
A: Tôi thích đọc sách nhưng không thích viết
B: Anh ấy đi làm và học tập
C: Em học bài rồi ăn cơm
D: Mặt trời mọc và mặt trăng lặn
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Câu nào là câu đơn có trạng ngữ chỉ cách thức?
A: Em hát hay
B: Cô ấy đi bộ chậm
C: Trời mưa lớn
D: Tôi làm bài tập
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Câu nào dưới đây là câu nghi vấn có từ để hỏi?
A: Ai đã gọi điện?
B: Bạn có khỏe không?
C: Anh ấy đi đâu?
D: Tất cả đều đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 64: Câu nào sau đây là câu cầu khiến phủ định?
A: Đừng làm ồn!
B: Hãy nói thật
C: Em có đi học không?
D: Tôi không biết
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Trong câu “Mẹ vừa đi chợ vừa nấu cơm”, câu này thuộc loại câu gì?
A: Câu đơn
B: Câu ghép kết hợp
C: Câu ghép tương phản
D: Câu ghép điều kiện
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Câu nào dưới đây là câu đơn có chủ ngữ là danh từ chung?
A: Cây xanh mọc ven đường
B: Hà Nội là thủ đô
C: Bạn tôi rất tốt
D: Mẹ nấu ăn ngon
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Câu ghép nào biểu thị quan hệ kết quả?
A: Anh ấy học chăm nên đạt điểm cao
B: Tôi ăn cơm và đọc sách
C: Em học giỏi nhưng lười thể thao
D: Nếu trời mưa thì ở nhà
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Câu nào là câu nghi vấn không có từ để hỏi?
A: Bạn đã ăn chưa?
B: Ai đó gọi tôi
C: Mẹ đang nấu cơm
D: Tôi đi học
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Câu ghép nào biểu thị quan hệ thời gian?
A: Khi trời mưa, tôi không ra ngoài
B: Tôi ăn cơm và đọc sách
C: Anh ấy học chăm nhưng mệt
D: Em học để thành công
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Câu nào là câu cảm thán bày tỏ sự tiếc nuối?
A: Giá mà tôi được đi chơi!
B: Anh ấy rất vui
C: Em học giỏi quá
D: Trời hôm nay đẹp
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Trong câu “Anh ấy vừa học vừa làm”, liên từ “vừa … vừa …” biểu thị quan hệ gì?
A: Kết hợp
B: Đối lập
C: Nguyên nhân
D: Kết quả
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Câu nào dưới đây là câu đơn có trạng ngữ chỉ mục đích?
A: Tôi đến trường để học
B: Cô ấy rất vui
C: Em học chăm chỉ
D: Trời mưa to
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Câu nào là câu cầu khiến có từ “đừng”?
A: Đừng làm ồn!
B: Mở cửa ra!
C: Hãy giúp tôi
D: Bạn khỏe không?
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Câu ghép nào có quan hệ nguyên nhân?
A: Tôi không đi học vì bị ốm
B: Anh ấy học chăm và chơi thể thao
C: Em học xong rồi đi chơi
D: Trời tối, mưa to
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Câu nào là câu nghi vấn tu từ?
A: Sao lại làm như vậy?
B: Bạn có khỏe không?
C: Ai đến muộn?
D: Khi nào bạn về?
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Câu nào là câu cảm thán thể hiện sự ngạc nhiên?
A: Trời ơi, sao lại thế này!
B: Bạn làm gì đấy?
C: Em ăn cơm chưa?
D: Anh ấy về rồi
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Câu ghép có quan hệ điều kiện là câu nào?
A: Nếu bạn học chăm thì sẽ thành công
B: Anh ấy đi học và chơi bóng
C: Em học bài rồi nghỉ ngơi
D: Trời mưa nên ở nhà
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Câu nào là câu đơn có chủ ngữ là đại từ nhân xưng ngôi thứ ba?
A: Anh ấy đi học
B: Tôi đi chơi
C: Bạn đến muộn
D: Chúng tôi học bài
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Câu ghép có liên từ “mặc dù” biểu thị quan hệ gì?
A: Nguyên nhân
B: Tương phản
C: Kết quả
D: Thời gian
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Câu nào là câu đơn có vị ngữ là danh từ?
A: Mẹ là giáo viên
B: Em học giỏi
C: Trời đẹp
D: Anh ấy chơi bóng
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Câu nào là câu nghi vấn có từ “bao giờ”?
A: Bạn bao giờ đi học?
B: Ai gọi tôi?
C: Cậu khỏe không?
D: Mẹ đang làm gì?
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Câu ghép biểu thị quan hệ kết quả là câu nào?
A: Anh ấy học chăm nên đạt điểm cao
B: Tôi ăn cơm và đọc sách
C: Em học giỏi nhưng lười thể thao
D: Nếu trời mưa thì ở nhà
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Câu nào là câu cảm thán thể hiện sự vui mừng?
A: Thật tuyệt vời!
B: Sao lại như vậy?
C: Em đang học bài
D: Trời hôm nay nắng
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Câu nào là câu ghép có liên từ “hoặc”?
A: Bạn muốn uống trà hoặc cà phê?
B: Anh ấy đi học và làm việc
C: Em học rồi nghỉ
D: Trời mưa nên ở nhà
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Câu nào là câu đơn có chủ ngữ là danh từ tập thể?
A: Lớp học rất đông
B: Cây xanh tươi tốt
C: Anh ấy đi học
D: Em học bài
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Câu nào là câu nghi vấn thể hiện yêu cầu?
A: Bạn giúp tôi được không?
B: Ai đến muộn?
C: Bạn có khỏe không?
D: Khi nào bạn về?
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Câu nào là câu cảm thán biểu thị sự phấn khích?
A: Tuyệt quá!
B: Sao lại như vậy?
C: Em ăn cơm chưa?
D: Anh ấy về rồi
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Câu nào dưới đây là câu ghép có liên từ “vì”?
A: Tôi không đi học vì bị ốm
B: Anh ấy đi học và làm việc
C: Em học bài rồi nghỉ ngơi
D: Trời tối, mưa to
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Câu nào là câu đơn có vị ngữ là động từ phức?
A: Em đang học bài
B: Anh ấy rất đẹp
C: Trời nhiều mây
D: Mẹ là giáo viên
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Câu ghép biểu thị quan hệ tương phản là câu nào?
A: Tôi thích đọc sách nhưng không thích viết
B: Anh ấy đi làm và học tập
C: Em học bài rồi ăn cơm
D: Mặt trời mọc và mặt trăng lặn
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Câu nào là câu đơn có trạng ngữ chỉ mục đích?
A: Tôi đến trường để học
B: Cô ấy rất vui
C: Em học chăm chỉ
D: Trời mưa to
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Câu nào là câu cầu khiến có từ “hãy”?
A: Hãy làm bài tập đầy đủ
B: Tại sao bạn lại làm vậy?
C: Thật là một ngày đẹp trời
D: Anh ấy vừa về đến nhà
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Câu nào dưới đây là câu đơn có trạng ngữ chỉ nơi chốn?
A: Trên bàn có quyển sách
B: Em học bài chăm
C: Anh ấy đi làm
D: Mẹ nấu ăn ngon
Đáp án: A
Đã sao chép!!!