Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác - Tập 1
Dãy số. Cấp số cộng và cấp số nhân - Tập 1
Các số đặc trưng đo xu thế trung tâm của mẫu số liệu ghép nhóm - Tập 1
Quan hệ song song trong không gian - Tập 1
Hàm số mũ và hàm số lôgarit - Tập 2
Quan hệ vuông góc trong không gian - tập 2
Các quy tắc tính xác suất - Tập 2
Đạo hàm - Tập 2
Chủ đề chưa đặt tên (68760647aad19320a80cb4b2)
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Các số đặc trưng đo xu thế trung tâm của mẫu số liệu ghép nhóm - Tập 1
Previous
Next
Câu hỏi 1: Mẫu số liệu ghép nhóm là gì?
A: Tập hợp các số liệu được nhóm theo từng lớp khoảng
B: Tập hợp các số liệu riêng lẻ
C: Tập hợp các số liệu không được sắp xếp
D: Tập hợp các số liệu ngẫu nhiên
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Giá trị trung bình cộng của mẫu số liệu ghép nhóm được tính như thế nào?
A: Tổng các trung điểm nhân với tần số chia cho tổng tần số
B: Tổng các số liệu chia cho tổng số phần tử
C: Trung điểm lớp lớn nhất
D: Giá trị lớn nhất trong mẫu
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Trung điểm của lớp trong mẫu ghép nhóm được xác định như thế nào?
A: Trung bình cộng của giới hạn dưới và giới hạn trên lớp
B: Giá trị nhỏ nhất của lớp
C: Giá trị lớn nhất của lớp
D: Giá trị trung bình cộng toàn bộ mẫu
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Tổng tần số của mẫu số liệu ghép nhóm là gì?
A: Tổng các tần số của tất cả các lớp
B: Số lượng lớp trong mẫu
C: Giá trị lớn nhất trong mẫu
D: Giá trị nhỏ nhất trong mẫu
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Cách tính phương sai của mẫu số liệu ghép nhóm là gì?
A: Trung bình cộng bình phương hiệu của trung điểm và giá trị trung bình
B: Tổng bình phương giá trị
C: Trung bình cộng các tần số
D: Hiệu giá trị lớn nhất và nhỏ nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Độ lệch chuẩn của mẫu số liệu ghép nhóm được tính bằng cách nào?
A: Căn bậc hai của phương sai
B: Trung bình cộng của các tần số
C: Trung điểm lớp
D: Tổng tần số
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Đặc trưng đo xu thế trung tâm nào sau đây là phổ biến nhất?
A: Trung bình cộng
B: Trung vị
C: Mode (giá trị xuất hiện nhiều nhất)
D: Cả ba đều đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 8: Giá trị trung vị (median) là gì?
A: Giá trị ở vị trí giữa khi dữ liệu được sắp xếp
B: Giá trị lớn nhất
C: Giá trị nhỏ nhất
D: Giá trị xuất hiện nhiều nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Trong mẫu số liệu ghép nhóm, cách ước lượng trung vị là gì?
A: Dùng công thức ước lượng dựa trên lớp chứa trung vị
B: Lấy trung điểm lớp đầu tiên
C: Lấy trung điểm lớp cuối cùng
D: Lấy giá trị trung bình của toàn bộ mẫu
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Mode là gì trong thống kê?
A: Giá trị xuất hiện nhiều nhất trong mẫu
B: Giá trị trung bình cộng
C: Giá trị trung vị
D: Giá trị nhỏ nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Khi nào mẫu số liệu ghép nhóm có thể có nhiều mode?
A: Khi có nhiều lớp có tần số cao bằng nhau
B: Khi chỉ có một lớp
C: Khi không có dữ liệu
D: Khi tất cả giá trị đều khác nhau
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Khoảng cách lớp trong mẫu ghép nhóm là gì?
A: Độ rộng của mỗi lớp, bằng hiệu giữa giới hạn trên và giới hạn dưới
B: Tổng tần số của lớp
C: Trung điểm lớp
D: Tần số lớp
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Tần số lớp là gì?
A: Số phần tử trong lớp đó
B: Trung điểm lớp
C: Khoảng cách lớp
D: Tổng số phần tử trong mẫu
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Số lớp trong mẫu số liệu ghép nhóm thường được xác định như thế nào?
A: Dựa vào quy tắc Sturges hoặc theo yêu cầu cụ thể
B: Tùy ý chọn
C: Bằng tổng số phần tử
D: Bằng trung bình cộng
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Khi tính trung bình cộng mẫu số liệu ghép nhóm, phải nhân trung điểm lớp với gì?
A: Tần số lớp đó
B: Tổng tần số
C: Số lớp
D: Giá trị trung bình cộng toàn mẫu
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Cách xác định giới hạn trên của lớp trong mẫu ghép nhóm là gì?
A: Giá trị lớn nhất trong lớp
B: Giá trị nhỏ nhất trong lớp
C: Trung điểm lớp
D: Tổng tần số lớp
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Khi tính phương sai mẫu ghép nhóm, giá trị nào được sử dụng thay cho các số liệu thực?
A: Trung điểm lớp
B: Giới hạn trên lớp
C: Giới hạn dưới lớp
D: Tần số lớp
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Đặc điểm của mẫu số liệu ghép nhóm là gì?
A: Dữ liệu được phân thành các lớp khoảng
B: Dữ liệu rời rạc
C: Dữ liệu không có tần số
D: Dữ liệu không có thứ tự
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Giá trị trung bình cộng có thể bị ảnh hưởng bởi?
A: Giá trị ngoại lệ
B: Giá trị mode
C: Giá trị trung vị
D: Tần số
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Giá trị trung vị có ưu điểm gì?
A: Không bị ảnh hưởng bởi giá trị ngoại lệ
B: Dễ tính hơn trung bình
C: Luôn lớn hơn trung bình
D: Luôn nhỏ hơn trung bình
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Mode có thể được sử dụng khi nào?
A: Dữ liệu có giá trị lặp lại nhiều lần
B: Dữ liệu không có giá trị lặp lại
C: Dữ liệu là số thực
D: Dữ liệu là số nguyên
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Khi tính toán trung vị, phải xác định lớp nào?
A: Lớp chứa giá trị trung vị
B: Lớp đầu tiên
C: Lớp cuối cùng
D: Lớp có tần số nhỏ nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Tần số tích lũy là gì?
A: Tổng tần số các lớp từ đầu đến lớp hiện tại
B: Tần số lớp hiện tại
C: Tổng tần số lớp cuối cùng
D: Trung bình cộng tần số
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Khi mẫu số liệu ghép nhóm có khoảng cách lớp nhỏ thì?
A: Độ chính xác của các đại lượng thống kê tăng
B: Độ chính xác giảm
C: Không ảnh hưởng
D: Tần số giảm
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Phương sai lớn biểu thị điều gì?
A: Mức độ phân tán của dữ liệu lớn
B: Dữ liệu tập trung
C: Dữ liệu có ít biến động
D: Mẫu nhỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Khi tính phương sai, cần trừ đi gì?
A: Trung bình cộng
B: Trung vị
C: Mode
D: Giá trị lớn nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Độ lệch chuẩn là căn bậc hai của?
A: Phương sai
B: Trung bình cộng
C: Mode
D: Trung vị
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Giá trị trung bình có thể được sử dụng để?
A: Đại diện cho toàn bộ dữ liệu
B: Xác định tần số
C: Phân nhóm dữ liệu
D: Tính tần số tích lũy
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Khi nào nên sử dụng trung vị?
A: Khi dữ liệu có giá trị ngoại lệ
B: Khi dữ liệu không có giá trị ngoại lệ
C: Khi dữ liệu ít biến động
D: Khi dữ liệu đồng đều
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Trong thống kê, thuật ngữ "xu thế trung tâm" nghĩa là gì?
A: Đại diện trung tâm của dữ liệu
B: Phân phối dữ liệu
C: Độ lệch dữ liệu
D: Tổng dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Khi dữ liệu phân bố đều, các số đặc trưng đo xu thế trung tâm thường?
A: Bằng nhau hoặc gần bằng nhau
B: Khác biệt lớn
C: Trung bình lớn hơn trung vị
D: Mode lớn hơn trung bình
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Trong mẫu số liệu ghép nhóm, khoảng cách lớp có ảnh hưởng gì?
A: Độ chính xác của các ước lượng
B: Không ảnh hưởng
C: Tăng tần số
D: Giảm tần số
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Công thức tính trung bình cộng của mẫu số liệu ghép nhóm là?
A: x̄ = (Σf_i * m_i) / Σf_i
B: x̄ = (Σm_i) / Σf_i
C: x̄ = (Σf_i) / Σm_i
D: x̄ = Σf_i / n
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Trong mẫu số liệu ghép nhóm, f_i là gì?
A: Tần số lớp i
B: Trung điểm lớp i
C: Giới hạn dưới lớp i
D: Giới hạn trên lớp i
Đáp án: A
Câu hỏi 35: m_i trong mẫu số liệu ghép nhóm là gì?
A: Trung điểm lớp i
B: Tần số lớp i
C: Giới hạn dưới lớp i
D: Giới hạn trên lớp i
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Đặc điểm của phương sai là?
A: Luôn không âm
B: Có thể âm
C: Bằng 0 luôn
D: Không xác định
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Độ lệch chuẩn có ý nghĩa gì?
A: Đo độ phân tán dữ liệu quanh trung bình
B: Đo giá trị trung bình
C: Đo số lượng dữ liệu
D: Đo tần số
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Khi tính phương sai mẫu, cần dùng công thức nào?
A: σ² = (Σf_i (m_i - x̄)²) / Σf_i
B: σ² = (Σ(m_i - x̄)) / n
C: σ² = (Σf_i m_i) / Σf_i
D: σ² = Σf_i / n
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Trung vị có thể nằm trong lớp nào?
A: Lớp có tần số tích lũy lớn hơn một nửa tổng tần số
B: Lớp đầu tiên
C: Lớp cuối cùng
D: Lớp có tần số nhỏ nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Trong mẫu số liệu ghép nhóm, tần số tích lũy được sử dụng để?
A: Tính trung vị
B: Tính trung bình
C: Tính phương sai
D: Tính mode
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Công thức tính mode trong mẫu ghép nhóm là gì?
A: L + (d_1 / (d_1 + d_2)) * h
B: Trung điểm lớp
C: Tổng tần số chia số lớp
D: Giá trị lớn nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Trong công thức tính mode, d_1 là?
A: Hiệu giữa tần số lớp mode và lớp liền trước
B: Tần số lớp mode
C: Tần số lớp liền sau
D: Tổng tần số
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Trong công thức tính mode, d_2 là?
A: Hiệu giữa tần số lớp mode và lớp liền sau
B: Tần số lớp mode
C: Tần số lớp liền trước
D: Tổng tần số
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Trong công thức tính mode, h là?
A: Độ rộng lớp
B: Tần số lớp mode
C: Trung điểm lớp mode
D: Tổng tần số
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Phương pháp ghép nhóm dữ liệu được sử dụng khi nào?
A: Khi dữ liệu quá lớn và phân tán rộng
B: Khi dữ liệu nhỏ
C: Khi dữ liệu không đồng nhất
D: Khi dữ liệu không có thứ tự
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Ưu điểm của ghép nhóm dữ liệu là gì?
A: Giúp xử lý và phân tích dễ dàng hơn
B: Làm mất thông tin chi tiết
C: Dữ liệu chính xác hơn
D: Tăng độ phức tạp
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Nhược điểm của ghép nhóm dữ liệu là gì?
A: Mất một số chi tiết nhỏ của dữ liệu
B: Dữ liệu trở nên chính xác hơn
C: Dễ phân tích hơn
D: Tăng số lượng dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Dữ liệu rời rạc khác với dữ liệu ghép nhóm như thế nào?
A: Dữ liệu rời rạc là các số liệu riêng lẻ không nhóm lại
B: Dữ liệu rời rạc là dữ liệu nhóm lại
C: Không có sự khác biệt
D: Dữ liệu rời rạc là dữ liệu không có tần số
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Khi nào nên dùng trung bình cộng làm số đặc trưng đo xu thế trung tâm?
A: Khi dữ liệu cân bằng, không có ngoại lệ
B: Khi dữ liệu có nhiều ngoại lệ
C: Khi dữ liệu là phân loại
D: Khi dữ liệu không đồng đều
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Khi nào nên dùng trung vị làm số đặc trưng đo xu thế trung tâm?
A: Khi dữ liệu có nhiều ngoại lệ
B: Khi dữ liệu cân bằng
C: Khi dữ liệu là phân loại
D: Khi dữ liệu nhỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Số đặc trưng đo xu thế trung tâm nào thích hợp nhất với dữ liệu phân loại?
A: Mode
B: Trung bình cộng
C: Trung vị
D: Phương sai
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Tính chất của mẫu số liệu ghép nhóm là?
A: Dữ liệu được nhóm thành các lớp có khoảng cách xác định
B: Dữ liệu không được nhóm
C: Dữ liệu không có thứ tự
D: Dữ liệu nhỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Phân bố tần số trong mẫu ghép nhóm thể hiện?
A: Số lượng phần tử trong từng lớp
B: Giá trị trung bình lớp
C: Tổng số phần tử
D: Độ rộng lớp
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Cách xác định độ rộng lớp khi chưa biết là gì?
A: (Giá trị lớn nhất - Giá trị nhỏ nhất) / Số lớp
B: Tổng số phần tử / Số lớp
C: Trung bình cộng các lớp
D: Tần số lớn nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Trung bình cộng mẫu số liệu ghép nhóm là giá trị đại diện cho?
A: Trung tâm dữ liệu
B: Giá trị lớn nhất
C: Giá trị nhỏ nhất
D: Tổng tần số
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Phương sai và độ lệch chuẩn thể hiện điều gì?
A: Mức độ phân tán dữ liệu quanh trung bình
B: Giá trị trung bình
C: Giá trị trung vị
D: Giá trị mode
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Công thức tính tổng tần số là?
A: Σf_i
B: Σm_i
C: Σ(f_i * m_i)
D: Σ(f_i - m_i)
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Giá trị nào sau đây không phải là số đặc trưng đo xu thế trung tâm?
A: Phương sai
B: Trung bình cộng
C: Trung vị
D: Mode
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Trong mẫu số liệu ghép nhóm, số lớp tối ưu thường là?
A: 5 đến 20
B: 1 đến 5
C: Trên 20
D: Không giới hạn
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Số liệu ghép nhóm được sử dụng trong trường hợp nào?
A: Dữ liệu lớn và phân bố rộng
B: Dữ liệu nhỏ
C: Dữ liệu không có thứ tự
D: Dữ liệu rời rạc
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Phương pháp thống kê mô tả dùng để?
A: Tóm tắt, mô tả đặc điểm dữ liệu
B: Phân tích dữ liệu
C: Dự đoán dữ liệu
D: Thu thập dữ liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Đặc điểm của số liệu ghép nhóm là?
A: Dữ liệu phân nhóm, có tần số và khoảng cách lớp
B: Dữ liệu rời rạc
C: Dữ liệu không có tần số
D: Dữ liệu không được sắp xếp
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Cách xác định trung điểm lớp là?
A: (Giới hạn dưới + Giới hạn trên) / 2
B: Trung bình cộng toàn bộ dữ liệu
C: Giá trị nhỏ nhất lớp
D: Giá trị lớn nhất lớp
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Tổng tần số của mẫu số liệu ghép nhóm là?
A: Tổng số phần tử trong mẫu
B: Trung bình cộng
C: Giá trị lớn nhất
D: Giá trị nhỏ nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Phương pháp tính trung bình cộng mẫu ghép nhóm dựa vào?
A: Trung điểm và tần số các lớp
B: Giá trị nhỏ nhất và lớn nhất
C: Trung vị
D: Mode
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Khi tính phương sai mẫu ghép nhóm, ta sử dụng?
A: Trung điểm lớp thay thế cho các giá trị
B: Giá trị nhỏ nhất lớp
C: Giá trị lớn nhất lớp
D: Tần số
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Độ lệch chuẩn được tính từ?
A: Căn bậc hai của phương sai
B: Tổng tần số
C: Trung bình cộng
D: Giá trị lớn nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Tần số tích lũy dùng để?
A: Xác định vị trí trung vị
B: Tính trung bình
C: Tính phương sai
D: Tính mode
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Mode được sử dụng khi?
A: Dữ liệu có giá trị lặp lại nhiều
B: Dữ liệu không có giá trị lặp lại
C: Dữ liệu nhỏ
D: Dữ liệu phân bố đều
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Trung vị phản ánh?
A: Giá trị ở giữa phân phối dữ liệu
B: Giá trị trung bình
C: Giá trị lớn nhất
D: Giá trị nhỏ nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Trong mẫu số liệu ghép nhóm, cách xác định lớp trung vị là?
A: Lớp có tần số tích lũy lớn hơn một nửa tổng tần số
B: Lớp đầu tiên
C: Lớp cuối cùng
D: Lớp có tần số nhỏ nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Phương sai lớn thể hiện?
A: Dữ liệu phân tán nhiều quanh trung bình
B: Dữ liệu tập trung quanh trung bình
C: Dữ liệu nhỏ
D: Dữ liệu đồng nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Trung bình cộng chịu ảnh hưởng bởi?
A: Giá trị ngoại lệ
B: Giá trị trung vị
C: Giá trị mode
D: Tần số
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Trung vị không bị ảnh hưởng bởi?
A: Giá trị ngoại lệ
B: Tần số
C: Giá trị trung bình
D: Giá trị mode
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Số đặc trưng đo xu thế trung tâm nào phù hợp với dữ liệu phân loại?
A: Mode
B: Trung bình cộng
C: Trung vị
D: Phương sai
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Khoảng cách lớp ảnh hưởng đến?
A: Độ chính xác thống kê
B: Tần số
C: Trung bình cộng
D: Tổng tần số
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Tần số là?
A: Số phần tử trong lớp
B: Trung điểm lớp
C: Tổng số phần tử
D: Khoảng cách lớp
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Đặc điểm của mẫu ghép nhóm là?
A: Dữ liệu được chia thành các lớp có khoảng cách xác định
B: Dữ liệu rời rạc
C: Dữ liệu không có tần số
D: Dữ liệu không có thứ tự
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Công thức tính trung bình cộng mẫu ghép nhóm là?
A: x̄ = (Σf_i * m_i) / Σf_i
B: x̄ = (Σm_i) / Σf_i
C: x̄ = (Σf_i) / Σm_i
D: x̄ = Σf_i / n
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Tần số tích lũy được sử dụng để?
A: Tính trung vị
B: Tính trung bình
C: Tính phương sai
D: Tính mode
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Trung điểm lớp là?
A: Trung bình cộng của giới hạn dưới và trên của lớp
B: Tần số lớp
C: Tổng tần số
D: Độ rộng lớp
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Khi tính phương sai mẫu ghép nhóm, ta dùng?
A: Trung điểm lớp thay cho các giá trị thực
B: Giá trị nhỏ nhất lớp
C: Giá trị lớn nhất lớp
D: Tần số lớp
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Độ lệch chuẩn là?
A: Căn bậc hai của phương sai
B: Tổng tần số
C: Trung bình cộng
D: Giá trị lớn nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Phương sai thể hiện?
A: Độ phân tán dữ liệu quanh trung bình
B: Giá trị trung bình
C: Giá trị trung vị
D: Giá trị mode
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Tần số là gì?
A: Số phần tử trong lớp
B: Trung điểm lớp
C: Tổng tần số
D: Khoảng cách lớp
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Khoảng cách lớp là gì?
A: Hiệu giữa giới hạn trên và dưới của lớp
B: Tổng tần số
C: Trung bình cộng
D: Tần số lớp
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Trung bình cộng mẫu ghép nhóm được tính như thế nào?
A: Tổng trung điểm nhân với tần số chia tổng tần số
B: Tổng giá trị chia số phần tử
C: Trung điểm lớp có tần số cao nhất
D: Trung vị
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Mode trong mẫu ghép nhóm là gì?
A: Giá trị trung điểm lớp có tần số lớn nhất
B: Giá trị trung bình cộng
C: Giá trị trung vị
D: Giá trị nhỏ nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Khi tính mode mẫu ghép nhóm, công thức sử dụng dựa trên?
A: Tần số lớp mode và các lớp lân cận
B: Tổng tần số
C: Trung bình cộng
D: Trung vị
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Độ lệch chuẩn giúp đo?
A: Mức độ biến động của dữ liệu
B: Giá trị trung bình
C: Giá trị trung vị
D: Giá trị mode
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Phương sai giúp đo?
A: Mức độ phân tán dữ liệu quanh trung bình
B: Giá trị trung bình
C: Giá trị trung vị
D: Giá trị mode
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Trung bình cộng được sử dụng khi?
A: Dữ liệu cân bằng, không có giá trị ngoại lệ
B: Dữ liệu có giá trị ngoại lệ
C: Dữ liệu phân loại
D: Dữ liệu nhỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Trung vị thích hợp khi?
A: Dữ liệu có giá trị ngoại lệ
B: Dữ liệu không có ngoại lệ
C: Dữ liệu phân loại
D: Dữ liệu nhỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Mode thích hợp cho?
A: Dữ liệu phân loại
B: Dữ liệu số
C: Dữ liệu liên tục
D: Dữ liệu nhỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Khi tăng số lớp trong mẫu ghép nhóm, độ chính xác?
A: Tăng
B: Giảm
C: Không thay đổi
D: Không xác định
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Khi giảm số lớp trong mẫu ghép nhóm, độ chính xác?
A: Giảm
B: Tăng
C: Không thay đổi
D: Không xác định
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Khi chọn độ rộng lớp, cần?
A: Cân bằng giữa độ chính xác và tính tiện lợi
B: Lớn nhất có thể
C: Nhỏ nhất có thể
D: Không quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Mục đích của việc ghép nhóm dữ liệu là?
A: Giúp phân tích dữ liệu dễ dàng hơn
B: Làm mất dữ liệu
C: Giảm số lượng dữ liệu
D: Tăng số lượng dữ liệu
Đáp án: A
Đã sao chép!!!