Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Gia đình và nhà trường - Tập 1
Chủ đề chưa đặt tên (686cb1a947b4b1cf2e0bf92c)
Thiên nhiên và thế giới quanh em - Tập 1
Quê hương – đất nước – con người Việt Nam - Tập 1
Nếp sống – đạo đức – ứng xử - Tập 1
Yêu thương và sẻ chia - Tập 2
Ước mơ và trí tuệ - Tập 2
Thiên nhiên và cuộc sống - Tập 2
Quê hương – Đất nước – Văn hóa dân gian - Tập 2
Ứng xử đẹp – Sống tích cực - Tập 2
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Quê hương – đất nước – con người Việt Nam - Tập 1
Previous
Next
Câu hỏi 1: Từ nào thể hiện tình cảm gắn bó với quê hương?
A: Lãng quên
B: Xa cách
C: Gắn bó
D: Thờ ơ
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Câu tục ngữ nào nói về lòng yêu nước?
A: Ăn cây nào, rào cây nấy
B: Uống nước nhớ nguồn
C: Có công mài sắt có ngày nên kim
D: Lá lành đùm lá rách
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Di tích lịch sử nào gắn liền với vua Quang Trung?
A: Đền Hùng
B: Thành Cổ Loa
C: Gò Đống Đa
D: Văn Miếu
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Đặc sản nước mắm nổi tiếng của Việt Nam đến từ vùng nào?
A: Hà Nội
B: Phú Quốc
C: Lào Cai
D: Quảng Bình
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Hành động nào thể hiện lòng tự hào dân tộc?
A: Chê bai văn hóa truyền thống
B: Tự hào hát Quốc ca
C: Không tham gia lễ chào cờ
D: So sánh nước mình kém nước ngoài
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Nhân vật lịch sử nào là anh hùng dân tộc chống quân Mông Nguyên?
A: Lê Lợi
B: Ngô Quyền
C: Trần Hưng Đạo
D: Hồ Chí Minh
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Biển đảo Việt Nam bao gồm quần đảo nổi tiếng nào?
A: Trường Sa, Hoàng Sa
B: Côn Đảo, Cù Lao Chàm
C: Hạ Long, Nha Trang
D: Phú Quốc, Cát Bà
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Câu “Con Rồng, cháu Tiên” thể hiện điều gì về người Việt?
A: Tính cách dũng cảm
B: Nguồn gốc huyền thoại cao quý
C: Sống ở miền núi
D: Gắn bó với nước
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Trong các bài thơ, địa danh nào thường được nhắc đến với vẻ đẹp yên bình?
A: Đồng bằng sông Cửu Long
B: Hà Nội mùa thu
C: Thác Bản Giốc
D: Đèo Hải Vân
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Lễ hội nào sau đây gắn với tinh thần thượng võ Việt Nam?
A: Hội Lim
B: Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn
C: Hội Gióng
D: Lễ hội Yên Tử
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Địa danh nào sau đây gắn với chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954?
A: Cao Bằng
B: Điện Biên
C: Hà Giang
D: Lạng Sơn
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Câu “Non sông gấm vóc” nói về:
A: Thời tiết bốn mùa
B: Tài nguyên khoáng sản
C: Vẻ đẹp đất nước Việt Nam
D: Sự thay đổi của lịch sử
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam là:
A: Áo dài
B: Váy xòe
C: Sơ mi trắng
D: Áo khoác dạ
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Bài thơ “Quê hương là chùm khế ngọt” của nhà thơ:
A: Trần Đăng Khoa
B: Đỗ Trung Quân
C: Tố Hữu
D: Xuân Diệu
Đáp án: B
Câu hỏi 15: “Con Rồng, cháu Tiên” là truyền thuyết nói về:
A: Nguồn gốc dân tộc Việt Nam
B: Chiến thắng Bạch Đằng
C: Sự tích bánh chưng bánh giầy
D: Câu chuyện Sơn Tinh – Thủy Tinh
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Món ăn nào được xem là đặc trưng ngày Tết cổ truyền?
A: Bún bò
B: Bánh chưng
C: Phở
D: Nem rán
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Ngọn núi nào cao nhất Việt Nam?
A: Núi Bà Đen
B: Núi Fansipan
C: Núi Ba Vì
D: Núi Ngọc Linh
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Tên gọi thân thương "đất Tổ" dùng để chỉ tỉnh nào?
A: Hà Tĩnh
B: Phú Thọ
C: Bắc Giang
D: Quảng Ninh
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Hành động nào sau đây thể hiện sự bảo vệ hình ảnh quê hương?
A: Chụp ảnh bừa bãi lên di tích
B: Vứt rác ở khu du lịch
C: Giữ gìn vệ sinh nơi công cộng
D: Bôi vẽ lên tượng đài
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Điệu múa nào là đặc trưng của dân tộc Thái?
A: Múa nón
B: Múa xòe
C: Múa sạp
D: Múa lân
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Dòng sông được ví như “dải lụa mềm” của miền Tây Nam Bộ là:
A: Sông Đuống
B: Sông Lam
C: Sông Tiền
D: Sông Hậu
Đáp án: D
Câu hỏi 22: Người Việt thường làm gì vào ngày giỗ Tổ Hùng Vương?
A: Dự lễ hội và dâng hương tưởng nhớ
B: Mặc đồ đen để tưởng niệm
C: Đốt pháo
D: Tổ chức trò chơi dân gian ở đình làng
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Di sản văn hóa phi vật thể nào sau đây đã được UNESCO công nhận?
A: Chợ Bến Thành
B: Cầu Long Biên
C: Ca trù
D: Nhà Rông
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Biểu tượng kiến trúc nổi bật của Huế là:
A: Chùa Một Cột
B: Kinh thành Huế
C: Tháp Rùa
D: Lăng Khải Định
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Màu sắc trên quốc kỳ Việt Nam tượng trưng cho:
A: Mùa xuân và nông nghiệp
B: Dân tộc và chiến thắng
C: Cách mạng và đoàn kết dân tộc
D: Thiên nhiên và biển cả
Đáp án: C
Câu hỏi 26: “Tự hào là người con đất Việt” là biểu hiện của:
A: Lòng kiêu ngạo
B: Lòng biết ơn
C: Tình yêu quê hương, đất nước
D: Ý muốn ra nước ngoài
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Tục lệ lì xì vào dịp Tết mang ý nghĩa:
A: Cho tiền tiêu
B: Chia tài sản
C: Chúc may mắn và lời chúc tốt đẹp đầu năm
D: Trả công lễ Tết
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Loại hình nghệ thuật dân gian nào thường xuất hiện ở vùng sông nước?
A: Tuồng
B: Hát quan họ
C: Múa rối nước
D: Cải lương
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Biển Đông tiếp giáp với bao nhiêu tỉnh thành ven biển của Việt Nam?
A: 15
B: 19
C: 21
D: 28
Đáp án: D
Câu hỏi 30: Địa danh nổi tiếng “Vịnh Hạ Long” thuộc tỉnh nào?
A: Hải Phòng
B: Thanh Hóa
C: Quảng Ninh
D: Nam Định
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Địa danh nào được mệnh danh là "thành phố ngàn hoa"?
A: Sa Pa
B: Đà Lạt
C: Buôn Ma Thuột
D: Vũng Tàu
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Truyền thuyết “Thánh Gióng” thể hiện phẩm chất nào của người Việt?
A: Trung thực
B: Chăm chỉ
C: Dũng cảm, yêu nước
D: Tinh nghịch
Đáp án: C
Câu hỏi 33: “Tình làng nghĩa xóm” là:
A: Mối quan hệ máu mủ
B: Tình cảm thân thiết giữa những người cùng sống trong cộng đồng
C: Mối quan hệ học đường
D: Mối quan hệ công việc
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Vị vua nào được tôn là người lập nên nước Văn Lang?
A: Hùng Vương thứ nhất
B: An Dương Vương
C: Lý Thái Tổ
D: Trưng Trắc
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Tỉnh nào được biết đến với cánh đồng muối lớn ở miền Trung?
A: Thanh Hóa
B: Ninh Thuận
C: Bình Định
D: Quảng Nam
Đáp án: B
Câu hỏi 36: "Nơi đầu sóng ngọn gió" là cách nói hình ảnh về:
A: Trường học vùng sâu
B: Biên giới xa xôi
C: Vùng biển đảo tổ quốc
D: Khu du lịch ven sông
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Địa phương nào nổi tiếng với loại tranh dân gian Đông Hồ?
A: Nam Định
B: Bắc Ninh
C: Hải Dương
D: Hà Nam
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Lễ hội té nước đặc trưng của dân tộc nào ở Việt Nam?
A: Thái
B: Tày
C: Kinh
D: Khmer
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Thác Bản Giốc nằm ở tỉnh nào của Việt Nam?
A: Cao Bằng
B: Yên Bái
C: Bắc Kạn
D: Lạng Sơn
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Từ nào sau đây thể hiện tình cảm gắn bó với đất nước?
A: Tự mãn
B: Hờ hững
C: Tự hào
D: So sánh
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Nhà sàn là kiểu nhà truyền thống của:
A: Người Mông
B: Người Kinh
C: Người Thái
D: Người Hoa
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Loại nhạc cụ dân tộc nào làm bằng tre và có âm thanh trong trẻo?
A: Sáo trúc
B: Đàn bầu
C: Đàn tranh
D: Đàn nguyệt
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Loại hình kiến trúc nào gắn liền với đình làng Việt Nam?
A: Kiến trúc Pháp
B: Kiến trúc cổ Hy Lạp
C: Kiến trúc truyền thống dân gian
D: Nhà cao tầng
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Phong tục nào thể hiện sự tôn trọng tổ tiên?
A: Đi chùa đầu năm
B: Thờ cúng tổ tiên
C: Xông đất
D: Múa lân
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Biểu tượng của Hà Nội được in trên tờ tiền 1000 đồng là:
A: Văn Miếu
B: Cầu Long Biên
C: Chùa Một Cột
D: Hồ Gươm
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Câu ca dao “Ai về Bình Định mà coi, con gái Bình Định cầm roi đi quyền” nói đến:
A: Võ cổ truyền Bình Định
B: Lễ hội ở miền Trung
C: Múa dân gian
D: Trò chơi dân tộc
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Địa phương nào có đặc sản “nem chua” nổi tiếng?
A: Quảng Bình
B: Thanh Hóa
C: Quảng Ngãi
D: Nghệ An
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Tỉnh nào sau đây nằm ở cực Bắc của Việt Nam?
A: Lào Cai
B: Hà Giang
C: Lai Châu
D: Cao Bằng
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Di tích “Cột cờ Lũng Cú” là biểu tượng thiêng liêng ở:
A: Sơn La
B: Hà Giang
C: Bắc Giang
D: Hòa Bình
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Làng lụa Vạn Phúc nổi tiếng ở tỉnh thành nào?
A: Bắc Ninh
B: Hà Nội
C: Nam Định
D: Ninh Bình
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Bác Hồ sinh ra ở tỉnh nào?
A: Hà Tĩnh
B: Nghệ An
C: Quảng Bình
D: Thanh Hóa
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Tác phẩm “Làng” của nhà văn Kim Lân nói về tình cảm:
A: Gia đình
B: Quê hương và lòng yêu nước
C: Học đường
D: Bạn bè
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Tên gọi thân thương “Bác” trong “Bác Hồ” thể hiện:
A: Chức danh
B: Sự tôn kính và gần gũi
C: Họ của Bác
D: Biệt danh thời nhỏ
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Tết Trung Thu là dịp dành cho:
A: Người lớn nghỉ ngơi
B: Trẻ em vui chơi và nhận quà
C: Cầu an cho gia đình
D: Gặp gỡ họ hàng
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Địa danh nào là biểu tượng “mũi đất thiêng liêng” của Tổ quốc?
A: Mũi Cà Mau
B: Mũi Né
C: Mũi Kê Gà
D: Mũi Đại Lãnh
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Loài hoa nào được xem là quốc hoa của Việt Nam?
A: Hoa đào
B: Hoa mai
C: Hoa lan
D: Hoa sen
Đáp án: D
Câu hỏi 57: Đền Ngọc Sơn nằm trên hồ nào ở thủ đô Hà Nội?
A: Hồ Tây
B: Hồ Trúc Bạch
C: Hồ Gươm
D: Hồ Linh Đàm
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Phong trào “Nói không với rác thải nhựa” góp phần:
A: Làm sạch sông hồ
B: Giảm ô nhiễm và bảo vệ quê hương
C: Giúp tăng rác thải
D: Tăng thu nhập cho nhà máy nhựa
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Nghề truyền thống của làng Bát Tràng là:
A: Làm nón
B: Dệt vải
C: Gốm sứ
D: Đan lát
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Tên gọi “đồng bào” thể hiện điều gì?
A: Những người giàu có
B: Người dân sống gần nhau
C: Cùng nguồn gốc dân tộc và gắn bó máu thịt
D: Người ở đồng bằng
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Tỉnh nào được mệnh danh là "vựa lúa" lớn nhất Việt Nam?
A: Đồng Tháp
B: Long An
C: An Giang
D: Cần Thơ
Đáp án: D
Câu hỏi 62: Loại hình nghệ thuật dân gian nào có câu hát đối đáp mượt mà?
A: Hát chèo
B: Hát xẩm
C: Hát quan họ
D: Hát tuồng
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Tác phẩm “Tôi đi học” của Thanh Tịnh gắn liền với cảm xúc nào?
A: Lo lắng khi thi
B: Hồi hộp và bâng khuâng ngày đầu đến trường
C: Giận dữ khi bị phạt
D: Tự hào khi học giỏi
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Cây cầu nổi tiếng nối liền hai bờ sông Hàn tại Đà Nẵng là:
A: Cầu Long Biên
B: Cầu Cần Thơ
C: Cầu Rồng
D: Cầu Tràng Tiền
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Loài cây nào được trồng nhiều ở làng quê Việt Nam, biểu tượng cho sự che chở?
A: Cây bàng
B: Cây tre
C: Cây sấu
D: Cây đa
Đáp án: D
Câu hỏi 66: Lễ hội Gò Đống Đa gắn liền với chiến thắng của vị anh hùng nào?
A: Lý Thường Kiệt
B: Trần Quốc Tuấn
C: Nguyễn Huệ
D: Lê Lợi
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Câu thành ngữ “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” thể hiện:
A: Tình cảm trong lúc khó khăn quý giá hơn
B: Quà tặng phải lớn mới quý
C: Không nên giúp người khi họ no
D: Tặng đồ ăn là quý nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Lễ hội nào thể hiện sự tưởng nhớ Hai Bà Trưng?
A: Lễ hội Phủ Giày
B: Lễ hội Đền Hùng
C: Lễ hội Đồng Nhân
D: Lễ hội chọi trâu
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Sự kiện Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập diễn ra tại:
A: Quảng trường Ba Đình
B: Văn Miếu
C: Cột cờ Hà Nội
D: Nhà hát Lớn
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Mỗi công dân có trách nhiệm gì với quê hương?
A: Đi du lịch thường xuyên
B: Tuyên truyền điểm du lịch
C: Học tập, lao động tốt và bảo vệ môi trường sống
D: Chỉ nói tốt trên mạng xã hội
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Biển đảo Trường Sa thuộc tỉnh nào?
A: Khánh Hòa
B: Quảng Ngãi
C: Bình Thuận
D: Phú Yên
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Vị trí địa lý của Việt Nam nằm ở:
A: Trung Á
B: Đông Nam Á
C: Đông Bắc Á
D: Nam Á
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Câu thơ “Việt Nam đất nước ta ơi, mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn” là của ai?
A: Tố Hữu
B: Nguyễn Khoa Điềm
C: Nguyễn Đình Thi
D: Nguyễn Đình Thiện
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Món ăn nào là biểu tượng ẩm thực Hà Nội?
A: Bún bò
B: Bún riêu
C: Phở
D: Bánh canh
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Biểu tượng nào thường xuất hiện trong tranh dân gian Đông Hồ?
A: Trâu, gà, em bé
B: Rồng, hổ, cá
C: Bánh chưng, bánh giầy
D: Con hạc, con công
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Câu thơ: “Quê hương mỗi người chỉ một – Như là chỉ một mẹ thôi” thể hiện:
A: Tình yêu với thiên nhiên
B: Tình yêu với quê hương sâu nặng như mẹ
C: Tình yêu học trò
D: Tình cảm bạn bè
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Hành động nào sau đây góp phần giữ gìn văn hóa quê hương?
A: Bỏ qua lễ hội cổ truyền
B: Phê bình trò chơi dân gian
C: Tìm hiểu và tham gia lễ hội địa phương
D: Mặc đồ phương Tây mọi dịp
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Hòn đảo nào nổi tiếng với “bãi Sao”, “bãi Dài”?
A: Côn Đảo
B: Lý Sơn
C: Phú Quốc
D: Cát Bà
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Người Việt thường dọn dẹp, trang trí nhà cửa vào dịp:
A: Trung thu
B: Quốc khánh
C: Tết Nguyên Đán
D: Tết Trung nguyên
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Nghề làm nón lá truyền thống nổi tiếng ở:
A: Hà Nam
B: Thanh Hóa
C: Huế
D: Hưng Yên
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Địa danh nổi tiếng với đặc sản “cơm lam, gà nướng” là:
A: Lạng Sơn
B: Hòa Bình
C: Tây Ninh
D: Quảng Trị
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Người Việt thường thắp hương vào dịp nào để tưởng nhớ tổ tiên?
A: Lễ hội
B: Ngày sinh
C: Ngày giỗ, Tết
D: Ngày thi
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Lễ hội chọi trâu thường tổ chức tại tỉnh:
A: Bắc Ninh
B: Hải Phòng
C: Quảng Ninh
D: Thái Bình
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Cây tre trong văn học tượng trưng cho phẩm chất nào?
A: Hiền lành và yếu đuối
B: Thẳng thắn và dũng cảm
C: Lười biếng
D: Cao sang
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Tỉnh nào có di tích cố đô Hoa Lư?
A: Ninh Bình
B: Hà Nam
C: Thanh Hóa
D: Nam Định
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Địa danh nào được gọi là “thủ đô gió ngàn”?
A: Bắc Giang
B: Thái Nguyên
C: Tuyên Quang
D: Phú Thọ
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Biển Đông là vùng biển nằm ở:
A: Phía Bắc Việt Nam
B: Phía Đông Việt Nam
C: Phía Tây Việt Nam
D: Phía Nam Việt Nam
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Loài vật nào gắn với truyền thuyết “Sơn Tinh – Thủy Tinh”?
A: Rùa vàng
B: Cá chép
C: Voi chín ngà
D: Trâu
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Thành phố nào được gọi là “thành phố hoa phượng đỏ”?
A: Đà Lạt
B: Hải Phòng
C: Hà Nội
D: Huế
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Trong bài “Lòng yêu nước” của I-li-a Ê-ren-bua, hình ảnh quê hương được ví như:
A: Một hạt ngọc
B: Một người mẹ
C: Một dòng sông
D: Một mái nhà
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Nhân vật lịch sử nào có công đánh đuổi giặc Minh, giành độc lập dân tộc?
A: Trần Hưng Đạo
B: Nguyễn Trãi
C: Lý Thường Kiệt
D: Lê Lợi
Đáp án: D
Câu hỏi 92: Tranh dân gian Đông Hồ thường được in bằng:
A: Khuôn gỗ và màu từ thiên nhiên
B: Mực in công nghiệp
C: Máy in
D: Giấy bóng
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Lễ hội Cầu Ngư tổ chức nhằm:
A: Cầu cho học giỏi
B: Cầu bình an cho dân làng
C: Cầu mùa bội thu
D: Cầu cho ngư dân đi biển thuận lợi
Đáp án: D
Câu hỏi 94: Hồ nào nằm giữa trung tâm thủ đô Hà Nội?
A: Hồ Tây
B: Hồ Gươm
C: Hồ Linh Đàm
D: Hồ Trúc Bạch
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Từ “đồng bào” trong tiếng Việt bắt nguồn từ truyền thuyết:
A: Bánh chưng – bánh giầy
B: Mỵ Châu – Trọng Thủy
C: Âu Cơ – Lạc Long Quân
D: Sơn Tinh – Thủy Tinh
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Lễ hội truyền thống nào gắn liền với trò chơi đấu vật?
A: Lễ hội Lim
B: Lễ hội Gò Đống Đa
C: Lễ hội làng Sình
D: Lễ hội Phù Đổng
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Địa danh nào được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới?
A: Vịnh Hạ Long
B: Biển Hồ
C: Cù Lao Chàm
D: Lăng Tự Đức
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Điệu lý, câu hò là đặc trưng văn hóa vùng nào?
A: Tây Bắc
B: Tây Nguyên
C: Bắc Bộ
D: Nam Bộ
Đáp án: D
Câu hỏi 99: Sự tích “Mai An Tiêm” khuyên ta điều gì?
A: Không nên tin người lạ
B: Phải sống biết ơn
C: Tự lực, vượt khó sẽ thành công
D: Không làm mất lòng vua
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Quê hương có ý nghĩa thế nào trong mỗi con người?
A: Là nơi tạm thời cư trú
B: Là chỗ ở đẹp
C: Là nguồn cội, nơi nuôi dưỡng tâm hồn và gắn bó sâu sắc
D: Là nơi để nghỉ ngơi
Đáp án: C
Đã sao chép!!!