Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Các số đến 10- Tập 1
Phép cộng, phép trừ trong phạm vi 10 - Tập 1
Các số đến 20 - Tập 1
Đo độ dài – Thực hành Toán - Tập 1
Các số đến 100 - Tập 2
Phép cộng, trừ trong phạm vi 100- Tập 2
Thời gian – Ngày, Giờ- Tập 2
Ôn tập cuối năm – Vận dụng kiến thức- Tập 2
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Đo độ dài – Thực hành Toán - Tập 1
Previous
Next
Câu hỏi 1: Dụng cụ nào dùng để đo độ dài?
A: Bút
B: Thước
C: Compa
D: Kéo
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Đơn vị đo độ dài thường dùng là gì?
A: Giây
B: Kilôgam
C: Xăng-ti-mét
D: Lít
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Một gang tay khoảng bao nhiêu xăng-ti-mét?
A: 5 cm
B: 10 cm
C: 15 cm
D: 20 cm
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Vật nào dài hơn?
A: Cái bút
B: Cái thước dài 30 cm
C: Cục tẩy
D: Viên phấn
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Dụng cụ nào sau đây không dùng để đo độ dài?
A: Thước kẻ
B: Thước cuộn
C: Đo nhiệt độ
D: Thước dây
Đáp án: C
Câu hỏi 6: 1 mét bằng bao nhiêu xăng-ti-mét?
A: 10
B: 100
C: 1000
D: 50
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Đơn vị nào nhỏ hơn mét?
A: Km
B: Tấn
C: Cm
D: Giờ
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Chiều dài của quyển sách khoảng bao nhiêu?
A: 5 cm
B: 10 cm
C: 20 cm
D: 1 mét
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Đo độ dài bàn học em dùng gì?
A: Cái kéo
B: Thước
C: Giấy
D: Đồng hồ
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Thước dài 1 mét có bao nhiêu xăng-ti-mét?
A: 100
B: 10
C: 50
D: 20
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Thước dài 30 cm ngắn hơn thước dài 1 m bao nhiêu cm?
A: 80
B: 70
C: 60
D: 70
Đáp án: D
Câu hỏi 12: Cái bảng dài khoảng 2 mét. Vậy bằng bao nhiêu xăng-ti-mét?
A: 200
B: 100
C: 20
D: 50
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Đo chiều cao của học sinh, nên dùng đơn vị nào?
A: Cm
B: Kg
C: Giờ
D: Lít
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Vật nào thường dài khoảng 1 mét?
A: Viên pin
B: Cây gậy
C: Cục tẩy
D: Đèn pin
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Cách đọc đúng độ dài 125 cm là gì?
A: Một trăm hai năm
B: Một trăm hai mươi lăm
C: Một nghìn hai trăm năm
D: Một hai năm
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Vật nào dài khoảng 10 cm?
A: Cái bàn
B: Cái bút chì
C: Cái giường
D: Chiếc ghế
Đáp án: B
Câu hỏi 17: 100 cm bằng bao nhiêu mét?
A: 10 m
B: 1 m
C: 0.1 m
D: 1000 m
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Đơn vị nào không dùng đo chiều dài?
A: Cm
B: m
C: Lít
D: mm
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Một cây thước dài 50 cm. Thêm 50 cm thì được bao nhiêu cm?
A: 100
B: 60
C: 90
D: 110
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Một mét bằng bao nhiêu decimet?
A: 10
B: 100
C: 1
D: 1000
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Vật nào dài nhất?
A: Bút chì
B: Cái kéo
C: Cây thước 1 mét
D: Tờ giấy
Đáp án: C
Câu hỏi 22: 150 cm bằng bao nhiêu mét và xăng-ti-mét?
A: 2 m
B: 1 m 50 cm
C: 15 m
D: 1 m 5 cm
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Vật nào dài khoảng 3 mét?
A: Sợi dây thun
B: Cây cột cờ
C: Quyển sách
D: Cái chổi
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Thước cuộn dài 5 m có bao nhiêu cm?
A: 500
B: 50
C: 100
D: 5
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Vật nào có thể đo được bằng gang tay?
A: Cây thước
B: Bàn học
C: Chiếc xe
D: Cái quạt đứng
Đáp án: B
Câu hỏi 26: 1 mét 20 cm = ? cm
A: 100 cm
B: 120 cm
C: 110 cm
D: 130 cm
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Vật dài 180 cm thì lớn hơn bao nhiêu cm so với 1 m?
A: 80
B: 70
C: 100
D: 90
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Thước dây thường dùng để đo gì?
A: Cân nặng
B: Chiều cao
C: Nhiệt độ
D: Sức mạnh
Đáp án: B
Câu hỏi 29: 3 mét bằng bao nhiêu cm?
A: 300
B: 30
C: 1000
D: 150
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Vật nào thường dài khoảng 2 mét?
A: Cái quạt
B: Cái bàn
C: Cái giường
D: Cục gạch
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Sợi dây dài 150 cm, ngắn hơn sợi dây dài 2 mét bao nhiêu cm?
A: 50
B: 60
C: 40
D: 70
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Một đoạn đường dài 1000 m bằng bao nhiêu km?
A: 1 km
B: 100 km
C: 10 km
D: 0.1 km
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Một bút chì dài 18 cm, thêm 2 cm thì được bao nhiêu cm?
A: 19
B: 20
C: 21
D: 22
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Chiều dài của quyển sách khoảng:
A: 15 cm
B: 30 cm
C: 5 cm
D: 45 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Thước 1 mét chia thành bao nhiêu đoạn 10 cm?
A: 5
B: 10
C: 20
D: 100
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Vật nào sau đây dài hơn 1 mét?
A: Cái bàn học
B: Cái bút
C: Tờ giấy
D: Cục gôm
Đáp án: A
Câu hỏi 37: 2 mét 30 cm = ? cm
A: 230
B: 130
C: 330
D: 300
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Đo độ dài sân trường ta nên dùng đơn vị nào?
A: Cm
B: Dm
C: Mét
D: Mm
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Vật nào sau đây ngắn nhất?
A: Quyển vở
B: Bút chì
C: Thước 20 cm
D: Cục gôm
Đáp án: D
Câu hỏi 40: 500 cm = ? m
A: 5
B: 50
C: 0.5
D: 10
Đáp án: A
Câu hỏi 41: 1 km bằng bao nhiêu mét?
A: 100
B: 1000
C: 10
D: 10,000
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Một tờ giấy dài 30 cm, gấp đôi sẽ dài bao nhiêu?
A: 60 cm
B: 90 cm
C: 45 cm
D: 50 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Đơn vị nào phù hợp để đo cây bút?
A: Km
B: Cm
C: m
D: Dm
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Chiều dài của chiếc ghế khoảng bao nhiêu?
A: 1 cm
B: 50 cm
C: 5 cm
D: 1 m
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Đo chiều dài phòng học nên dùng đơn vị nào?
A: mm
B: cm
C: m
D: lít
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Cái thước 40 cm dài hơn thước 20 cm bao nhiêu?
A: 10 cm
B: 20 cm
C: 30 cm
D: 15 cm
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Một cái bàn dài 120 cm. Viết lại theo mét là:
A: 1 m 20 cm
B: 2 m
C: 1 m 10 cm
D: 1 m 50 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Dùng thước thẳng để làm gì?
A: Vẽ hình
B: Đo độ dài
C: Đo cân nặng
D: Đếm số
Đáp án: B
Câu hỏi 49: 60 cm bằng mấy dm?
A: 6
B: 60
C: 0.6
D: 16
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Một cái bảng dài 2 m, ngắn hơn bảng 2 m 50 cm là bao nhiêu cm?
A: 50
B: 40
C: 30
D: 60
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Đo độ dài – Thực hành toán: 1 m 50 cm bằng bao nhiêu cm?
A: 100 cm
B: 150 cm
C: 50 cm
D: 200 cm
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Vật nào có thể dài khoảng 5 mét?
A: Cái ghế
B: Tủ lạnh
C: Cái xe tải
D: Viên pin
Đáp án: C
Câu hỏi 53: 3 dm = ? cm
A: 3
B: 30
C: 300
D: 0.3
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Một bút chì dài 16 cm, vót nhọn mất 2 cm, còn bao nhiêu?
A: 14 cm
B: 15 cm
C: 16 cm
D: 18 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Chiều cao trung bình của học sinh lớp 1 khoảng:
A: 1 m
B: 3 m
C: 50 cm
D: 2 m
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Một sợi dây dài 180 cm, bằng bao nhiêu m và cm?
A: 1 m 70 cm
B: 1 m 60 cm
C: 1 m 80 cm
D: 2 m
Đáp án: C
Câu hỏi 57: 90 cm = ? dm
A: 8
B: 9
C: 10
D: 12
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Vật nào dài hơn 3 dm?
A: Cục tẩy
B: Cái thước 30 cm
C: Hộp bút nhỏ
D: Cái ly
Đáp án: B
Câu hỏi 59: 2 m 40 cm = ? cm
A: 240
B: 140
C: 340
D: 200
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Đơn vị dùng đo chiều dài trong toán lớp 1 là?
A: cm, m
B: lít, giây
C: tấn, kg
D: giờ, phút
Đáp án: A
Câu hỏi 61: 75 cm = ? dm và cm
A: 7 dm 5 cm
B: 6 dm 15 cm
C: 5 dm 7 cm
D: 8 dm 5 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Đo chiều dài tủ lạnh nên dùng đơn vị nào?
A: mm
B: m
C: km
D: ml
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Vật dài 1 m 80 cm thì bằng bao nhiêu cm?
A: 180 cm
B: 280 cm
C: 150 cm
D: 80 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Dùng gang tay để đo là cách đo gì?
A: Đo chính xác
B: Đo ước lượng
C: Đo nhanh
D: Đo sai
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Sợi dây dài 2 m 10 cm, ngắn hơn dây dài 2 m 50 cm bao nhiêu?
A: 20 cm
B: 30 cm
C: 40 cm
D: 50 cm
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Vật nào thường có chiều dài 30 cm?
A: Cái bút
B: Cái kéo
C: Cái thước
D: Viên gạch
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Một cây thước 1 mét được chia thành bao nhiêu đoạn 1 cm?
A: 10
B: 100
C: 50
D: 1000
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Cái bảng dài 180 cm, tức là bao nhiêu m?
A: 1.8 m
B: 18 m
C: 2 m
D: 1.5 m
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Một băng rôn dài 4 mét, thêm 1 mét thì được:
A: 6 mét
B: 5 mét
C: 4 mét
D: 3 mét
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Dụng cụ nào dùng đo chiều dài thân thể?
A: Thước dây
B: Compa
C: Cân
D: Kéo
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Chiều dài của một cái giường thường khoảng:
A: 2 mét
B: 1 mét
C: 3 mét
D: 4 mét
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Cách đọc số 160 cm là:
A: Một sáu mươi
B: Một trăm sáu mươi
C: Mười sáu mươi
D: Sáu mươi trăm
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Sợi dây dài 200 cm, cắt mất 50 cm, còn lại:
A: 150 cm
B: 160 cm
C: 140 cm
D: 170 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Cái bàn dài 120 cm, cái ghế dài 80 cm. Hỏi bàn dài hơn bao nhiêu?
A: 30 cm
B: 50 cm
C: 60 cm
D: 40 cm
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Vật dài 2 m bằng bao nhiêu dm?
A: 20
B: 2
C: 200
D: 10
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Thước cuộn thường dùng để đo:
A: Quãng đường
B: Đất đai
C: Quần áo
D: Thời gian
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Đơn vị dm có nghĩa là gì?
A: Đề-xi-mét
B: Đề-ly-mét
C: Đi-mét
D: Đơn-mét
Đáp án: A
Câu hỏi 78: 5 mét bằng bao nhiêu cm?
A: 50
B: 5
C: 100
D: 150
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Vật dài 350 cm thì bằng mấy mét và cm?
A: 3 m 50 cm
B: 2 m 50 cm
C: 4 m
D: 3 m 60 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Dùng thước gỗ 30 cm có đo được tủ 2 mét không?
A: Có, đo nhiều lần
B: Không thể đo
C: Chỉ đo một lần
D: Chỉ đo được chiều rộng
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Cái thước dài 1 m, có thể dùng đo được:
A: Chiều dài bảng
B: Cục tẩy
C: Cái bút
D: Đồng hồ
Đáp án: A
Câu hỏi 82: 200 cm bằng bao nhiêu m?
A: 2
B: 20
C: 0.2
D: 10
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Đơn vị nào lớn nhất?
A: mm
B: cm
C: dm
D: m
Đáp án: D
Câu hỏi 84: 4 m 50 cm = ? cm
A: 450
B: 400
C: 500
D: 350
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Một đoạn dây dài 3 m, cắt thành 3 đoạn bằng nhau, mỗi đoạn dài:
A: 1 m
B: 2 m
C: 3 m
D: 0.5 m
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Đo chiều dài quãng đường nên dùng:
A: cm
B: m
C: dm
D: mm
Đáp án: B
Câu hỏi 87: 600 cm bằng bao nhiêu m?
A: 6
B: 60
C: 0.6
D: 100
Đáp án: A
Câu hỏi 88: 5 m = ? dm
A: 50
B: 500
C: 5
D: 100
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Chiều dài tấm rèm cửa khoảng:
A: 2 mét
B: 1 dm
C: 50 cm
D: 3 dm
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Vật dài 250 cm = ? m và cm
A: 2 m 50 cm
B: 25 m
C: 1 m 50 cm
D: 3 m
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Vật dài 1.5 mét bằng bao nhiêu cm?
A: 150
B: 15
C: 100
D: 1.05
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Thước dây dài 3 mét đo được chiều dài gì?
A: Cái ghế
B: Cái tủ
C: Căn phòng
D: Viên gạch
Đáp án: C
Câu hỏi 93: 75 cm = ? m
A: 0.75
B: 75
C: 7.5
D: 1.75
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Vật dài 400 cm là bao nhiêu mét?
A: 4
B: 40
C: 0.4
D: 5
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Vật nào không thể đo bằng cm?
A: Cái bút
B: Quãng đường từ nhà đến trường
C: Hộp bút
D: Viên đá
Đáp án: B
Câu hỏi 96: 3 m 25 cm = ? cm
A: 325
B: 350
C: 250
D: 300
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Thước cuộn thường được làm bằng:
A: Gỗ
B: Vải
C: Kim loại
D: Giấy
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Dụng cụ đo độ dài có chia vạch từng mm là:
A: Thước cuộn
B: Thước học sinh
C: Compa
D: Thước vải
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Vật dài 180 cm, ngắn hơn vật dài 2.5 m bao nhiêu cm?
A: 70
B: 60
C: 50
D: 80
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Một lớp học dài 6 m, rộng 5 m. Chu vi là:
A: 11 m
B: 30 m
C: 20 m
D: 12 m
Đáp án: B
Đã sao chép!!!