Sức khỏe và thể chất luôn nằm trong danh sách ưu tiên hàng đầu của con người. Chính vì thế, các chiến lược phát triển phòng gym không bao giờ ngừng hot trên thị trường. Tu nhiên, không dễ để bắt kịp xu hướng và cạnh tranh với các phòng gym chuyên nghiệp khác. Thật may mắn vì đã có ứng dụng tập gym ra đời. Nó giúp bạn quản lý và phát triển kinh doanh tốt hơn rất nhiều. 

Trước khi bạn quyết định thuê một đơn vị thiết kế app tập gym cho bạn hãy tìm hiểu thị trường thể hình có những điểm mạnh nào và sức cạnh tranh ra. Điều này giúp cho bạn đi đúng hướng và tối ưu được chi phí xây dựng ứng dụng. 

ứng dụng tập gym

Ứng dụng gym trên thị trường đang có xu hướng gia tăng doanh thu cho các nhà doanh nghiệp kéo dài đến năm 2030.

Quy mô thị trường toàn cầu cho các ứng dụng tập gym trong năm 2021 đạt tới 1,1 tỷ USD. Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm được dự đoán từ nay cho đến năm 2023 lên tới 16,2%. Nguyên nhân đầu tiên là sau dịch bệnh COVID-19 khiến cho người dùng trở nên quan tâm đến sức khoẻ và có thói quen tập luyện tại nhà gia tăng. 

Điều này cho thấy, thị trường ứng dụng gym tiếp tục phát triển và dự kiến sẽ mở rộng với những hướng phát triển đa dạng. Nếu như bạn không tham gia vào thị trường này sẽ là một điều đáng tiếc nuối dành cho doanh nghiệp hoặc phòng gym của bạn. 

Nếu bạn đã xác định là sẽ tạo ứng dụng gym cho phòng tập của mình, bạn cần thu hẹp loại ứng dụng nào để thiết kế cho sát với mục tiêu nhất. Chúng ta có thể xem xét các loại ứng dụng thể dục phổ biến nhất bên dưới để lựa chọn cho mô hình kinh doanh online của bạn. 

ứng dụng tập gym

Ứng dụng gym chức năng theo dõi là chính.

Ứng dụng theo dõi hoạt động là một trong những ứng dụng tập gym phổ biến hiện nay. Các app này giúp người dùng theo dõi mức độ hoạt động của họ. Ứng dụng gym cho phép điện thoại hoặc thiết bị đeo trên tay hoạt động, chẳng hạn như đo số bước đi, số km chạy bộ, nhịp tim,... 

Người dùng chỉ cần cho app biết chiều cao, cân nặng, giới tính và tuổi tác, họ sẽ nhận được phép đo khá chính xác về lượng calo được đốt cháy thông qua hoạt động thể chất. Ngoài việc này ra, các ứng dụng gym cho phép người mọi người hoạt động theo cách thủ công đều được. 

ứng dụng tập gym

Ứng dụng gym chức năng cung cấp theo dõi thực phẩm.

Ứng dụng tập gym phổ biến thứ 2 là ứng dụng theo dõi thực phẩm ăn kiêng và lành mạnh cho người tập thể chất. Ứng dụng gym này cho phép người dùng nhập các loại thực phẩm họ ăn và theo dõi lượng calo và các thông tin khác. 

Một số ứng dụng nhóm thực phẩm tạo các danh mục thực phẩm ăn kiêng khác nhau theo từng chế độ, từng điều kiện sức khoẻ con người chung. Chẳng hạn, người dùng có thể được khuyến khích ăn thực phẩm có màu xanh và hạn chế thực phẩm màu đỏ hoặc tươi sống cho những người có thể trạng thiếu chất và dư thừa đạm. 

ứng dụng tập gym

Ứng dụng gym cung cấp bài tập thể chất.

Ứng dụng tập gym tiếp theo là ứng dụng tập luyện thể chất cung cấp các bài tập rõ ràng. App gym này cung cấp cho người dùng nhiều chương trình và video tập luyện mà họ có thể theo dõi một cách thoải mái ngay tại nhà của họ. 

Một số ứng dụng chuyên tập luyện được thiết kế chuyên nghiệp như HIIT hoặc Pilates. Thông thường các ứng dụng gym này sẽ cung cấp các gói miễn phí cơ bản và những gói nâng cao phải trả phí, Người dùng có thể lựa chọn các gói theo điều kiện và mục tiêu rèn luyện của họ và thanh toán cho nhà cung cấp app gym. 

ứng dụng tập gym yoga

Ứng dụng yoga cho mọi người.

Một loại ứng dụng tập gym phổ biến phải kể đến là ứng dụng tập yoga. App yoga có thể được coi như trong các ứng dụng tập gym tại nhà được tải xuống nhiều nhất trên thị trường. Cũng tương tự như ứng dụng tập luyện, các tính năng tại loại ứng dụng này cũng có mô hình và cấu trúc giống nhau. 

Loại ứng dụng gym này cung cấp chức năng đăng ký, đăng nhập tài khoản thành viên trên cộng đồng app. Sau đó người dùng xem được các video hướng dẫn tập yoga và theo dõi quá trình thực hành của họ. 

ứng dụng tập gym thiền

Ứng dụng thiền cho người yêu thích bộ môn này.

Một trong những ứng dụng tập gym mà nhiều người trung niên hay giới trẻ đang có xu hướng tìm kiếm nhiều nhất là ứng dụng thiền. Các mẫu ứng dụng thiền giúp người dùng có thể thư giãn đầu óc, tập trung cho các chuyển động thể chất, dạy người dùng kỹ năng hít thở sâu, sống trọn khoảnh khắc. 

Các ứng dụng gym thiền cũng cung cấp tính năng như: theo dõi tâm trạng của bạn, hướng dẫn thiền định chuẩn, bộ hẹn giờ, các công cụ quản lý tinh thần,...

Vậy sau khi bạn đã chọn được loại ứng dụng gym cho phòng tập của mình thì bạn cần biết ứng dụng này sẽ phải cung cấp các tính năng nào cho người dùng?

Mỗi ứng dụng gym như kể trên sẽ có chức năng khác nhau để cung cấp dịch vụ và phục vụ nhu cầu rèn luyện của mọi người. Chính vì thế, chúng sẽ có những tính năng phát triển trên app là khác nhau. Tuy nhiên, sẽ có những tính năng chung và cần được ưu tiên phát triển trên tất cả các loại ứng dụng tập gym

Dưới đây là những tính năng cần có trong app tập gym của bạn: 

ứng dụng tập gym

Bạn cần lưu ý đến tính năng nào khi thiết kế app?

Cần thiết nhất để bạn có thể quản lý hệ thống khách hàng của mình chính là yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân để sử dụng ứng dụng gym trên app di động. Tức là bạn phải thiết kế tính năng đăng ký tài khoản và truy cập vào tài khoản đó sau này. 

Tính năng này có thể áp dụng cho hầu hết mọi ứng dụng tập gym. Người dùng sẽ đăng ký như thế nào? Bạn sẽ cho ô tuỳ chọn mật khẩu đăng nhập, quên mật khẩu, email đăng nhập hoặc khôi phục. Hoặc bạn cũng có thể cho phép liên kết với mạng xã hội của họ như Facebook, Instagram, Tiktok,... 

Tuy nhiên, đối với app tập gym thể chất, bạn nên cài thêm một số thuộc tính như câu hỏi về chiều cao, cân nặng, sức khoẻ và mục tiêu của người dùng. Đây là nơi mà họ có thể thay đổi mục tiêu trong quá trình tập luyện và đăng ký khoá học gym phù hợp. 

Đối với các ứng dụng tập gym chuyên nghiệp, bạn nên lên danh mục “thực đơn tập luyện” tương ứng với mong muốn của người dùng. Người dùng có thể truy cập vào menu để chọn bài tập, tìm kiếm bài tập, mức độ tập gym, các bộ phận nhắm đến, người hướng dẫn,... 

Bảng điều khiển của ứng dụng tập gym khác nhau sẽ trông khác nhau. Ứng dụng di dưỡng có thể có một phần về lượng calo của từng ngày tập luyện, cũng như tổng quan về các bữa ăn trong tuần. Ứng dụng tập luyện thể chất hiển thị số phút tập luyện của người dùng bắt đầu bấm chạy, hiển thị bên cạnh mục tiêu của họ. 

Để cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất, bạn nên thiết kế ứng dụng tập gym bao gồm các mục tiêu, số liệu thống kê, thành tích, lịch biểu trong bảng điều khiến của app. Đó là cách giữ chân người dùng hiệu quả và khách hàng ở lại lâu dài. 

Nếu chiến lược kinh doanh của bạn muốn thu lợi nhuận ngay từ những bài tập nâng cao và khi xuất bản ứng dụng thì bạn cần thiết kế tính năng yêu cầu thanh toán trên app. Tính năng này sẽ tự động dẫn người dùng đến phần đích trong khi chọn những bài tập theo nhu cầu và bạn bán chúng. 

Hãy nghiên cứu thị trường ứng dụng tập gym của các đối thủ họ đang bán khoá học như thế nào? Họ liên kết với các ngân hàng nào để tích hợp vào tính năng thanh toán? Ngoài ra, tìm hiểu người dùng hay sử dụng thanh toán điện tử bằng cách nào. Ví dụ như: Momo, VNPay, Viettel Money, Zalopay,...

Đối với các ứng dụng tập gym chăm sóc sức khoẻ nói chung, hãy cân nhắc tích hợp các ứng dụng bên thứ ba hay không. Khi bạn sử dụng API, bạn có thể đồng bộ hoá dữ liệu nhờ đó cho người dùng trải nghiệm theo dõi hoạt động thể chất toàn diện hơn với chức năng mở rộng. 

Chẳng hạn, nhiều ứng dụng gym tập luyện tích hợp Google fit, Apple Health để cung cấp cho người dùng dữ liệu về dinh dưỡng, giấc ngủ, sức khỏe và hoạt động thể chất. Vì vậy hãy xem ứng dụng bạn muốn thiết kế là gì để có sự tích hợp đúng hướng. 

Nếu bạn muốn xây dựng ứng dụng tập gym theo dõi thể chất và thể dục của mọi người, app đó sẽ cần truy xuất dữ liệu từ các thiết bị theo dõi hoạt động như Fitbit hoặc Apple Watch. Dữ liệu này có thể giúp bạn cung cấp cho người dùng dữ liệu chính xác và kế hoạch tập luyện được cá nhân hoá. 

Có nhiều loại thiết bị đeo được trên cơ thể hàng ngày mà ứng dụng gym bạn có thể tích hợp. Tuy nhiên, loại phổ biến nhất là đồng đồ đeo tay thông minh. Một số ví dụ về thiết bị thể chất như: Fitbit Luxe, Apple 7,...

Khi tạo ứng dụng tập gym chuyên nghiệp, bạn cần xem xét những tính năng nâng cao để đưa vào trên app một cách hiệu suất. Mặc dù có thể cung cấp một ứng dụng cơ bản, nhưng những tính năng bổ sung sẽ giúp app của bạn vượt lên đối thủ cạnh tranh tốt hơn. Thậm chí, bạn còn gia tăng doanh thu hơn so với việc kinh doanh thông thường. 

Hãy thêm các tính năng như phát trực tiếp, video theo yêu cầu, nội dung giáo dục, video hướng dẫn khác. Các tính năng này phù hợp với các ứng dụng tập gym tập luyện, thiền, yoga. 

  • Tính năng phát trực tiếp xây dựng ý thức cộng đồng và trách nhiệm tập luyện cao hơn. 

  • Video theo yêu cầu là các bài tập được ghi lại rồi tải lên ứng dụng cho cộng đồng cùng tham khảo và góp ý. 

  • Video hướng dẫn thường giải thích cách thực hiện một bài tập nào đó cách an toàn nhất, hiệu quả nhất. Điều này để tránh những trường hợp gây ra các tai nạn nguy hiểm khi tập luyện. 

Tính năng bạn nên cân nhắc có thiết kế hay không là Gamification và bảng xếp hạng. Trò chơi thể dục bổ sung các yếu tố giống như trò chơi vào các nhiệm vụ về sức khỏe và thể chất. 

Người dùng có thể kiếm được thành tích khi đạt mục tiêu ở cột mốc nhất định. Bạn cũng có thể cho điểm từng nhiệm vụ và đánh giá, xếp hạng cho họ. Sau cùng, người dùng sẽ chia sẻ thành tích này, tự hào và khoe trên mạng xã hội. Ứng dụng tập gym của bạn sẽ thu hút được nhiều người dùng khác. 

Tính năng máy quét mã vạch này trong ứng dụng gym thực sự hữu ích để theo dõi dinh dưỡng và thực phẩm. Người dùng quét mã vạch trên thực phẩm đóng gói bằng điện thoại thông minh và nội dung dinh dưỡng sẽ tự động tải lên ứng dụng của họ. Nó cho họ biết được, lượng calo bạn nên và không nên nạp vào như thế nào. 

Xem thêm: Các app tập gym miễn phí.

Để sở hữu ứng dụng gym theo mong muốn và hữu ích đối với người dùng, bạn không thể tự nghiên cứu và phát triển chúng. Vì vậy, đó là lúc bạn cần tới đơn vị thiết kế app chuyên nghiệp với chi phí giá rẻ phải chăng. 

Dưới đây là các thông tin về chi phí lập trình ứng dụng và nơi cung cấp dịch vụ uy tín:

Chi phí tạo ứng dụng tập gym dựa trên nhiều mục khác nhau để đánh giá:

  • Level 1: App có giá từ 200 triệu đến 1 tỷ đồng với các tính năng nâng cao, độc quyền. 

  • Level 2: App từ 50 triệu đến 200 triệu đồng tuỳ từng gói dịch vụ và yêu cầu của khách hàng. 

  • Level 3: Gói app từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng phụ thuộc vào nhu cầu và thoả thuận. 

chi phí ứng dụng tập gym

Chi phí tạo app gym phụ thuộc vào nhiều tố khác nhau.

Chất lượng của ứng dụng gym sẽ đi đôi với chi phí thiết kế app. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào độ khó của các tính năng được yêu cầu trong ứng dụng bạn mong muốn. Tại đơn vị Gozic, chi phí sẽ được chia ra theo các tiêu chí sau:

Phạm vi và tính năng ứng dụng: Mức độ phức tạp và số lượng tính năng ảnh hưởng đến chi phí thiết kế app ra sao. Chẳng hạn như, 1 app gym đơn giản chỉ cần có chức năng cơ bản có thể có sẵn thì giá sẽ thấp hơn so với các app nâng cao khác. Bạn có thể xem giao diện có sẵn của nhà cung cấp để mua. 

Nền tảng di động: Chi phí tạo ứng dụng tập gym dựa trên nền tảng di động như iOS, Android, MacOS. Điều này do sự khác biệt về ngôn ngữ lập trình, công cụ phát triển, quy trình kiểm duyệt của từng nền tảng là khác nhau, mức độ và thời gian lập trình khác nhau. 

Đội ngũ phát triển: Mức giá ứng dụng gym phụ thuộc vào quy mô của đội ngũ phát triển và thương hiệu của họ ra sao. Chẳng hạn, đối với các công ty lớn sẽ auto lấy chi phí khá cao so với các nhà phát triển độc lập hoặc công ty nhỏ và vừa. 

Sẽ chưa có mức giá cụ thể khi bạn muốn xem chi tiết trên internet với yêu cầu về ứng dụng tập gym. Bạn cần thiết lập được mục tiêu, mong muốn, dự định và ngân sách sẵn sàng đầu tư như thế nào. Gozic sẽ tư vấn cho bạn chi tiết kế hoạch triển khai và thỏa thuận chi phí phù hợp. 

Dưới đây là quy trình thiết kế ứng dụng tập gym giá rẻ, chuyên  nghiệp cho mọi phòng tập và doanh nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng dịch vụ, chất lượng ứng dụng xuất bản theo đúng yêu cầu. 

ứng dụng tập gym

Đội ngũ coder của Gozic có chuyên môn vững và khả năng bắt kịp thời đại nhanh.

Bước 1: Thu thập yêu cầu của khách hàng. Gozic sẽ gặp gỡ và thảo luận với khách hàng để hiểu rõ yêu cầu, mục tiêu và loại ứng dụng bạn muốn thiết kế. Chúng tôi sẽ xác định các tính năng cần thiết, giao diện người dùng dựa trên đối tượng bạn hướng đến. 

Bước 2: Thiết kế giao diện UI và trải nghiệm người dùng UX hiệu suất cao. Dựa trên các yêu cầu đã thu thập, Gozic tiến hành thiết kế giao diện người dùng hấp dẫn, dễ sử dụng, tối ưu tốc độ load ứng dụng trên di động, các tính năng liên kết thông minh và nhanh chóng. Điều hướng người dùng mua dịch vụ hoặc chọn đích đến của nhà quản lý. 

Bước 3: Phát triển và kiêm thử ứng dụng: Bước này bao gồm việc lập trình và xây dựng ứng dụng tập gym theo yêu cầu đã chốt của 2 bên. Lập trình viên của Gozic sẽ tạo ra các chức năng và tính năng theo yêu cầu. Đồng thời chúng tôi sẽ tiến hành kiêm thử để đảm bảo tính ổn định và hiệu suất của ứng dụng. 

Bước 4: Tích hợp và triển khai trên hệ thống: Sau khi hoàn thiện phát triển, ứng dụng tập gym sẽ được tích hợp các tính năng như đăng nhập, lưu trữ dữ liệu và tích hợp thiết bị đo lường (nếu có). Sau đó, ứng dụng sẽ được triển khai trên nền tảng di động như iOS và Android để người dùng có thể tải xuống và sử dụng. 

Bước 5: Kiểm tra và đảm bảo chất lượng. Gozic sẽ tiến hành kiểm tra toàn diện của ứng dụng để phát hiện và khắc phục lỗi. Điều này giúp đảm bảo tính ổn định, hiệu suất và tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật và quyền riêng tư.

Bước 6: Triển khai và hỗ trợ. Ứng dụng sẽ được triển khai trên các cửa hàng ứng dụng, như App Store và Google Play Store. Sau khi ứng dụng được phát hành, đơn vị Gozic thiết kế sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, bao gồm cả SEO để dễ dàng tìm kiếm tên app và cập nhật thường xuyên để duy trì và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Bạn muốn kinh doanh phòng gym chuyên nghiệp hơn? Bạn muốn kiếm lợi nhuận ngoài việc bán dịch vụ tại phòng tập một cách thụ động? Bạn muốn xây dựng cộng đồng, nơi lưu trữ và tiếp cận được hàng triệu khách hàng hơn? Bạn cần tạo ứng dụng tập gym ngay hôm nay. Lưu ý với chi phí và đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo phù hợp với khả năng và mục tiêu của bạn. 


Hãy theo dõi và liên hệ ngay với ZicZac để được tư vấn trực tiếp về thiết kế:


Liên hệ với chúng tôi:

✅ Công Ty Thiết Kế ⭐ Website Chuẩn SEO
✅ Dịch vụ thiết kế Website ⭐ Chuyên Nghiệp
✅ Thiết kế ứng dụng mobile ⭐ Uy Tín Chất Lượng
✅ Dịch vụ cho thuê ứng dụng mobile giá rẻ ⭐ Nhanh Chóng và Hiệu Quả
✅ Hệ thống quản lý tồn kho tối ưu ⭐ Coder Chuyên Nghiệp
✅ Công ty outsource (ReactJS, Angular, .NET Core, Java Web, PHP/Laravel, .v.v. ⭐ Chuyên sâu theo từng ngành


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết Kế App Bán Hàng Giá Rẻ Giá Chỉ Từ 15.000.000 VNĐ ⭐⭐⭐⭐⭐

Thiết Kế App Bán Hàng: Xu Hướng và Giải Pháp Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Thiết kế ứng dụng: Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế ứng dụng

Hướng dẫn cách viết ứng dụng di động chi tiết

Lập trình ứng dụng di động là gì? Cách thức lập trình như thế nào?

Phát triển ứng dụng di động như thế nào?

Ứng dụng di động là gì? Top 10 ứng dụng di động được dùng nhiều nhất

Top 5+ phần mềm tạo ứng dụng di động hiệu quả

Lập trình ứng dụng game như thế nào?

Các bước thiết kế ứng dụng web chuyên nghiệp và hiệu quả

BÀI VIẾT MỚI

Thiết Kế App Bán Hàng Giá Rẻ Giá Chỉ Từ 15.000.000 VNĐ ⭐⭐⭐⭐⭐

Thiết Kế App Bán Hàng: Xu Hướng và Giải Pháp Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

Thiết Kế Web Bán Hàng

Thiết kế ứng dụng: Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế ứng dụng

Hướng dẫn cách viết ứng dụng di động chi tiết

Lập trình ứng dụng di động là gì? Cách thức lập trình như thế nào?

Phát triển ứng dụng di động như thế nào?

Ứng dụng di động là gì? Top 10 ứng dụng di động được dùng nhiều nhất

Top 5+ phần mềm tạo ứng dụng di động hiệu quả

Top 10 app tạo logo miễn phí trên điện thoại hay nhất

Thiết kế trên ứng dụng tạo logo vinamilk độc đáo theo cách của bạn

Toàn bộ ý nghĩa và thông điệp của logo Vinamilk

Toàn bộ ý nghĩa và bộ nhận diện logo Phúc Long

Chat GPT là gì? Cách thức hoạt động và lợi ích của chat GPT là gì?

Hướng dẫn sáng tạo và sử dụng app tạo logo Phúc Long

Tập yoga có lợi ích gì? 10 điều đáng ngạc nhiên và cách tập hiệu quả

Hướng dẫn tập gym giảm cân hiệu quả với 9 bài tập

Hướng dẫn tập gym cho người mới bắt đầu đơn giản mà hiệu quả

Tất cả kinh nghiệm cách quản lý phòng gym hiệu quả và chuyên nghiệp

Hướng dẫn người gầy tập gym tăng cân hiệu quả, nhanh chóng

BÀI VIẾT GỢI Ý

Thiết Kế Web & Ứng Dụng Mobile Uy Tín - Chất Lượng - Tận Tình
Hotline: 0762103668
Thiết Kế Web & Ứng Dụng Mobile Uy Tín - Chất Lượng - Tận Tình