Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Mở đầu môn Khoa học tự nhiên
Chất quanh ta
Một số vật liệu, nguyên liệu, nhiên liệu, năng lượng – sự phát triển bền vững
Hỗn hợp – Tách chất ra khỏi hỗn hợp
Tế bào
Đa dạng sinh học
Sinh vật và môi trường
Lực trong đời sống
Năng lượng
Trái Đất và bầu trời
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Một số vật liệu, nguyên liệu, nhiên liệu, năng lượng – sự phát triển bền vững
Previous
Next
Câu hỏi 1: Vật liệu là gì?
A: Những chất có khả năng cháy
B: Những chất dùng để sản xuất và chế tạo sản phẩm
C: Những chất tồn tại trong tự nhiên
D: Chất có hình dạng nhất định
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Nhôm, sắt, đồng là những vật liệu thuộc loại:
A: Nhựa
B: Vải
C: Kim loại
D: Gỗ
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Gỗ, cao su, bông là những vật liệu:
A: Nhân tạo
B: Tự nhiên
C: Kim loại
D: Nhựa
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Thủy tinh là vật liệu được sản xuất từ:
A: Kim loại
B: Nhựa
C: Cát
D: Gỗ
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Nhựa có nguồn gốc chủ yếu từ:
A: Gỗ
B: Nước
C: Dầu mỏ
D: Than đá
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Nguyên liệu là:
A: Chất có thể ăn được
B: Chất dùng làm chất đốt
C: Chất dùng để tạo ra sản phẩm hoặc vật liệu
D: Chất có thể bay hơi
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Một ví dụ của nguyên liệu là:
A: Cát
B: Xi măng
C: Vải
D: Bột mì
Đáp án: D
Câu hỏi 8: Nhiên liệu là:
A: Chất dùng để xây dựng
B: Chất sinh ra nhiệt năng khi cháy
C: Chất dễ tan
D: Chất dùng để pha chế dung dịch
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Than đá, củi, dầu hỏa là ví dụ của:
A: Nguyên liệu
B: Nhiên liệu
C: Vật liệu
D: Chất thải
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Nhiên liệu được chia thành:
A: 1 loại
B: 2 loại
C: 3 loại
D: 4 loại
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Dạng năng lượng có thể tái tạo là:
A: Than đá
B: Dầu mỏ
C: Gió
D: Khí tự nhiên
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Nhiên liệu hóa thạch được hình thành từ:
A: Đá
B: Sinh vật chết bị chôn vùi lâu ngày
C: Dung dịch muối
D: Bùn đất
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Vật liệu xây dựng bao gồm:
A: Gỗ, đá, xi măng
B: Vải, da, giấy
C: Cát, nhựa, nước
D: Thủy tinh, muối, đất
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Năng lượng là gì?
A: Thứ dùng để chiếu sáng
B: Khả năng sinh công
C: Một loại vật liệu
D: Chất sinh ra từ phản ứng hóa học
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Ví dụ về năng lượng cơ học là:
A: Ánh sáng
B: Âm thanh
C: Sức gió
D: Dòng điện
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Năng lượng hóa học tồn tại trong:
A: Thực phẩm, pin
B: Đá
C: Nước
D: Gỗ
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Điện năng được tạo ra từ:
A: Hóa chất
B: Chuyển động
C: Các nhà máy điện
D: Sóng âm
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Năng lượng gió được biến đổi thành điện năng nhờ:
A: Máy lọc không khí
B: Máy phát điện chạy pin
C: Tuabin gió
D: Nồi hơi
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Điện mặt trời là năng lượng:
A: Tự nhiên và không tái tạo
B: Tự nhiên và có thể tái tạo
C: Nhân tạo
D: Nguy hiểm
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Sử dụng năng lượng tiết kiệm giúp:
A: Tốn nhiều tiền hơn
B: Hạn chế ô nhiễm môi trường
C: Làm giảm hiệu suất sử dụng
D: Tăng lượng khí thải
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Vật liệu nào sau đây có thể tái chế?
A: Gỗ mục
B: Nhựa
C: Cát
D: Than đá
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Việc sử dụng nguyên liệu tái chế giúp:
A: Tăng chi phí sản xuất
B: Gây ô nhiễm môi trường
C: Giảm lượng rác thải
D: Làm giảm chất lượng sản phẩm
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Nhiên liệu sinh học được làm từ:
A: Dầu mỏ
B: Than đá
C: Thực vật và động vật
D: Cát và đất sét
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Dạng năng lượng nào không gây ô nhiễm môi trường?
A: Than đá
B: Điện từ gió
C: Dầu hỏa
D: Xăng
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Tấm pin mặt trời có chức năng:
A: Tạo ra gió
B: Tạo ra ánh sáng
C: Biến đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng
D: Làm mát không khí
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Vật liệu siêu nhẹ thường dùng trong:
A: Giao thông vận tải
B: Xây dựng
C: Trồng trọt
D: Y tế
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Vật liệu không thấm nước thường được dùng để làm:
A: Bàn ghế
B: Ống dẫn nước
C: Chăn màn
D: Vải vóc
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Nguyên liệu trong nông nghiệp thường là:
A: Xi măng
B: Hạt giống
C: Gạch
D: Nhựa
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Một dạng nhiên liệu khí là:
A: Than đá
B: Dầu diesel
C: Khí gas (LPG)
D: Gỗ
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Vật liệu composite được tạo ra bằng cách:
A: Nung chảy kim loại
B: Trộn nhiều loại vật liệu để tăng tính năng
C: Cắt nhỏ rồi trộn đều
D: Ép lạnh nguyên liệu
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Một số vật liệu mới trong xây dựng là:
A: Đất sét
B: Gạch đỏ
C: Gỗ ép công nghiệp
D: Nhựa tái chế
Đáp án: D
Câu hỏi 32: Việc sử dụng nhiên liệu hoá thạch quá mức gây ra:
A: Sự phát triển bền vững
B: Ô nhiễm môi trường
C: Tăng hiệu quả năng lượng
D: Không ảnh hưởng gì
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Trong các nguồn năng lượng sau, đâu là năng lượng sạch?
A: Than đá
B: Gió
C: Dầu mỏ
D: Khí đốt
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Năng lượng sinh học là:
A: Năng lượng do mặt trời phát ra
B: Năng lượng do cơ thể sinh vật sản sinh
C: Năng lượng tạo ra từ chất thải hữu cơ
D: Năng lượng do nước sôi
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Gạch không nung thân thiện với môi trường vì:
A: Không cần đốt cháy nhiên liệu
B: Dễ vỡ
C: Nhẹ
D: Cứng
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Việc đốt cháy nhiên liệu hóa thạch tạo ra khí:
A: Nitơ
B: Oxi
C: Cacbonic
D: Helium
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Năng lượng nào dưới đây là không tái tạo?
A: Gió
B: Mặt trời
C: Dầu mỏ
D: Nước chảy
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Nguồn năng lượng thay thế là:
A: Điện lưới
B: Than đá
C: Năng lượng mặt trời
D: Gas hóa lỏng
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Tái chế vật liệu giúp:
A: Giảm chi phí xử lí rác thải
B: Tăng lượng chất thải
C: Làm tắc nghẽn môi trường
D: Gây độc hại
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Nguyên liệu dệt may gồm:
A: Vải sợi
B: Nhựa
C: Thủy tinh
D: Kim loại
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Chất nào sau đây là nhiên liệu rắn?
A: Xăng
B: Dầu hỏa
C: Than củi
D: Khí gas
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Phát minh nào giúp tận dụng năng lượng gió hiệu quả?
A: Xe gắn máy
B: Pin mặt trời
C: Tuabin gió
D: Động cơ diesel
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Trong sản xuất điện mặt trời, thành phần chính là:
A: Cánh quạt
B: Gương cầu
C: Tấm pin quang điện
D: Đèn điện
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Việc sử dụng tiết kiệm năng lượng là:
A: Lãng phí ít
B: Đóng góp vào bảo vệ môi trường
C: Không cần thiết
D: Chỉ áp dụng cho công ty
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Vật liệu tái chế được nhiều nhất hiện nay là:
A: Thủy tinh
B: Nhựa
C: Kim loại
D: Giấy
Đáp án: D
Câu hỏi 46: Nguyên liệu là đầu vào của:
A: Chế biến thức ăn
B: Quá trình sản xuất
C: Tiêu dùng trực tiếp
D: Giải trí
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Dầu thực vật được chế biến từ:
A: Ngô, đậu nành
B: Dầu mỏ
C: Nhựa
D: Cát
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Một lợi ích của vật liệu nhẹ trong xây dựng:
A: Dễ cháy
B: Dễ gãy
C: Giảm tải trọng công trình
D: Dễ tan
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Việc khai thác quá mức nguyên liệu tự nhiên gây ra:
A: Lợi nhuận lớn
B: Thiếu tài nguyên, ô nhiễm
C: Tăng dân số
D: Phát triển bền vững
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Trong sản xuất, nguyên liệu nào sau đây được sử dụng nhiều?
A: Gỗ
B: Bông
C: Sắt
D: Cả ba đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 51: Vật liệu được ứng dụng làm ống dẫn nước là
A: Vải
B: Nhôm
C: Nhựa PVC
D: Gỗ
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Phế liệu là:
A: Vật liệu mới
B: Vật liệu chưa dùng
C: Vật liệu bỏ đi nhưng có thể tái chế
D: Chất độc hại
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Vật liệu nào không bị rỉ sét?
A: Sắt
B: Đồng
C: Nhôm
D: Inox
Đáp án: D
Câu hỏi 54: Nguồn năng lượng mặt trời mạnh nhất vào thời điểm nào?
A: Buổi sáng
B: Buổi trưa
C: Buổi chiều
D: Ban đêm
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Chọn vật liệu cách điện tốt nhất:
A: Sắt
B: Nhôm
C: Gỗ khô
D: Nhựa
Đáp án: D
Câu hỏi 56: Nguồn năng lượng từ nước được gọi là:
A: Năng lượng mặt trời
B: Thủy năng
C: Phong năng
D: Địa nhiệt
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Sản phẩm sử dụng nguyên liệu gỗ là:
A: Bàn học
B: Tivi
C: Máy tính
D: Bình ga
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Nhiên liệu sạch là:
A: Than đá
B: Gas
C: Củi
D: Điện từ mặt trời
Đáp án: D
Câu hỏi 59: Để giảm lượng rác thải nhựa, ta nên:
A: Vứt vào sông
B: Đốt bỏ
C: Dùng một lần rồi bỏ
D: Tái sử dụng và tái chế
Đáp án: D
Câu hỏi 60: Việc trồng cây xanh giúp:
A: Làm đẹp cảnh quan
B: Tạo bóng mát
C: Giảm ô nhiễm
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 61: Tấm pin mặt trời hoạt động tốt nhất khi:
A: Trời mưa
B: Trời nhiều mây
C: Trời nắng
D: Trời tối
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Sản phẩm không làm từ nguyên liệu tái chế là:
A: Gạch không nung
B: Chai nhựa PET tái chế
C: Bàn gỗ công nghiệp
D: Vải tơ tằm
Đáp án: D
Câu hỏi 63: Vật liệu sợi cacbon có đặc điểm:
A: Nhẹ, bền, chịu nhiệt tốt
B: Mềm, dễ cháy
C: Tan trong nước
D: Không dẫn điện
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Nguyên liệu từ thiên nhiên là:
A: Sợi tổng hợp
B: Gỗ
C: Cao su nhân tạo
D: Nhựa PVC
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Đặc điểm của nhiên liệu hóa thạch là:
A: Có thể tái tạo nhanh
B: Có trữ lượng vô hạn
C: Hình thành từ sinh vật cổ xưa
D: Không gây ô nhiễm
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Tác hại của việc khai thác bừa bãi nguyên liệu là:
A: Bảo vệ môi trường
B: Gây ô nhiễm và cạn kiệt tài nguyên
C: Tạo việc làm
D: Tăng chất lượng không khí
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Vật liệu nhân tạo là:
A: Gỗ
B: Sắt
C: Nhựa
D: Tre
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Trong ngành xây dựng, vật liệu nhẹ giúp:
A: Tăng trọng tải
B: Giảm chi phí vận chuyển
C: Tăng độ cứng
D: Khó thi công
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Nhiên liệu sinh học không gây hại môi trường vì:
A: Không sinh khí CO2
B: Sạch hơn và phân hủy được
C: Rẻ tiền
D: Không cháy được
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Khi tiết kiệm năng lượng, ta góp phần:
A: Giảm thiểu chi tiêu
B: Bảo vệ môi trường
C: Sử dụng hiệu quả tài nguyên
D: Cả ba đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 71: Gạch không nung khác gạch nung ở điểm nào?
A: Dễ bị vỡ
B: Không qua lò nung
C: Nặng hơn
D: Mềm hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Một nguyên liệu dễ tái chế là:
A: Gỗ
B: Thủy tinh
C: Đá
D: Gạch
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Vật liệu không cháy được là:
A: Gỗ
B: Nhựa
C: Sắt
D: Củi
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Pin năng lượng mặt trời được lắp đặt nhiều ở:
A: Nơi nhiều mưa
B: Vùng núi cao
C: Nơi nắng nhiều
D: Vùng biển
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Năng lượng địa nhiệt lấy từ:
A: Năng lượng mặt trời
B: Nhiệt độ lòng đất
C: Năng lượng sinh học
D: Gió mạnh
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Hệ thống điện mặt trời giúp:
A: Gây ô nhiễm
B: Giảm tiêu thụ điện lưới
C: Làm nóng nhà
D: Tiêu tốn nhiên liệu
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Hành động góp phần phát triển bền vững là:
A: Dùng nhựa một lần
B: Vứt rác bừa bãi
C: Trồng cây xanh
D: Dùng than củi thường xuyên
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Vật liệu xanh là:
A: Vật liệu có màu xanh
B: Vật liệu có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện môi trường
C: Vật liệu đắt tiền
D: Vật liệu dùng trong công nghiệp
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Nguồn năng lượng truyền thống là:
A: Gió
B: Than đá
C: Mặt trời
D: Sinh học
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Vật liệu nhẹ thường dùng trong:
A: Công nghiệp chế biến thực phẩm
B: Xây dựng nhà cao tầng
C: Trồng trọt
D: Nghệ thuật
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Một loại nhiên liệu mới đang được phát triển:
A: Rơm
B: Năng lượng hydro
C: Than đá
D: Gỗ
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Tính chất của vật liệu nhựa là:
A: Dẫn điện tốt
B: Cách điện, cách nhiệt
C: Dẫn nhiệt mạnh
D: Không bền
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Việc tái chế pin mặt trời giúp:
A: Tiết kiệm tài nguyên
B: Gây ô nhiễm
C: Tăng rác thải
D: Tăng chi phí
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Đặc điểm của năng lượng tái tạo là:
A: Có giới hạn
B: Không bao giờ cạn
C: Dễ gây ô nhiễm
D: Không thể sử dụng
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Để tăng hiệu quả sử dụng năng lượng trong nhà, ta nên:
A: Dùng điện suốt ngày
B: Tắt thiết bị khi không dùng
C: Dùng đèn sợi đốt
D: Mở quạt và điều hòa cùng lúc
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Một hành động không bảo vệ môi trường là:
A: Tái sử dụng túi nilon
B: Vứt pin cũ vào sông
C: Phân loại rác
D: Trồng cây
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Sản phẩm thân thiện môi trường có đặc điểm:
A: Đắt tiền
B: Dễ hỏng
C: Dễ phân hủy, không độc hại
D: Đẹp mắt
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Nguồn nguyên liệu tái sinh là:
A: Than đá
B: Gỗ
C: Dầu mỏ
D: Cát
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Một ví dụ về tiết kiệm nguyên liệu:
A: Dùng nhiều giấy
B: Tái sử dụng giấy đã in
C: Dùng túi nilon mỗi ngày
D: Rửa rau dưới vòi nước mở to
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Nhiên liệu tái tạo đang được ưu tiên vì:
A: Có thể dùng mãi mãi và ít gây ô nhiễm
B: Rẻ tiền
C: Dễ cháy
D: Có sẵn ở mọi nơi
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Việc khai thác tài nguyên hợp lí giúp:
A: Tiêu hao nhanh hơn
B: Giữ cân bằng sinh thái
C: Gây ô nhiễm
D: Tăng lợi nhuận
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Vật liệu tái chế phổ biến trong gia đình là:
A: Thủy tinh
B: Nhựa
C: Giấy
D: Tất cả các đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 93: Vật liệu thân thiện môi trường nên có đặc điểm:
A: Dễ cháy
B: Nhẹ, bền, dễ phân hủy
C: Có màu đẹp
D: Bắt mắt
Đáp án: B
Câu hỏi 94: Sản phẩm không thân thiện môi trường là:
A: Túi giấy
B: Ống hút inox
C: Ly nhựa dùng một lần
D: Thìa gỗ
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Việc dùng điện năng từ năng lượng tái tạo giúp:
A: Giảm chi phí
B: Tăng nhiệt độ
C: Gây ô nhiễm
D: Làm ô nhiễm nguồn nước
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Một biện pháp để phát triển bền vững là:
A: Tăng khai thác than
B: Trồng rừng
C: Phá rừng làm rẫy
D: Săn bắt động vật quý hiếm
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Trong công nghiệp, năng lượng tái tạo giúp:
A: Tăng chi phí
B: Giảm phụ thuộc năng lượng hóa thạch
C: Gây ô nhiễm
D: Làm giảm chất lượng sản phẩm
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Nguyên liệu chế tạo giấy là:
A: Đất sét
B: Gỗ
C: Nhựa
D: Kim loại
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Một nguồn nguyên liệu từ sinh vật là:
A: Dầu ăn
B: Thủy tinh
C: Cát
D: Đá vôi
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Vật liệu nào dưới đây được dùng làm dây điện?
A: Nhôm
B: Nhựa
C: Sắt
D: Đồng
Đáp án: D
Đã sao chép!!!