Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Hòa nhập vào môi trường mới - Tập 1
Lắng nghe lịch sử nước mình - Tập 1
Miền cổ tích - Tập 1
Vẻ đẹp quê hương - Tập 1
Những trải nghiệm trong đời - Tập 1
Trò chuyện cùng thiên nhiên - Tập 1
Điểm tựa tinh thần - Tập 2
Gia đình thương yêu - Tập 2
Những góc nhìn cuộc sống - Tập 2
Nuôi dưỡng tâm hồn - Tập 2
Mẹ thiên nhiên - Tập 2
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Lắng nghe lịch sử nước mình - Tập 1
Previous
Next
Câu hỏi 1: Câu chuyện lịch sử thường giúp học sinh hiểu điều gì?
A: Những trò chơi vui nhộn
B: Các nhân vật cổ tích
C: Quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc
D: Các loài động vật quý hiếm
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Vì sao cần học lịch sử nước mình?
A: Để khoe với bạn bè
B: Để hiểu và tự hào về truyền thống dân tộc
C: Để thi đỗ
D: Để biết nhiều chuyện xưa
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Một anh hùng dân tộc là?
A: Người giàu có nhất nước
B: Người có quyền lực
C: Người có công lớn trong bảo vệ đất nước
D: Người nổi tiếng trên mạng
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Bà Trưng, Bà Triệu là những nhân vật tiêu biểu cho?
A: Nữ tướng chống giặc ngoại xâm
B: Nhà phát minh vĩ đại
C: Nhân vật cổ tích
D: Vua chúa thời hiện đại
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Khi nghe kể chuyện lịch sử, học sinh nên?
A: Nói chuyện riêng
B: Nghe chăm chú và suy ngẫm
C: Làm việc riêng
D: Chơi đùa
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Việc học lịch sử giúp rèn luyện phẩm chất nào?
A: Tự ti
B: Kiêu ngạo
C: Lòng biết ơn và tự hào dân tộc
D: Sự lạnh lùng
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Khi đọc một câu chuyện lịch sử, nên chú ý điều gì?
A: Diễn biến và nhân vật lịch sử
B: Những chi tiết gây cười
C: Cách kể của người khác
D: Chữ viết trong sách
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Một cách tốt để ghi nhớ bài học lịch sử là gì?
A: Học thuộc lòng từng chữ
B: Không học
C: Vẽ sơ đồ, tóm tắt ý chính
D: Nghe rồi để đó
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Lịch sử dân tộc được lưu truyền qua đâu?
A: Truyện cười
B: Phim hoạt hình
C: Truyện kể, sách vở và các di tích
D: Bài nhạc vui
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Khi tham quan bảo tàng lịch sử, học sinh nên?
A: Vui chơi thoải mái
B: Hỏi thật nhiều chuyện vui
C: Quan sát và tìm hiểu nghiêm túc
D: Nói chuyện lớn tiếng
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Ai là người lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Lam Sơn?
A: Trần Hưng Đạo
B: Lê Lợi
C: Nguyễn Huệ
D: Quang Trung
Đáp án: B
Câu hỏi 12: “Hội nghị Diên Hồng” thể hiện điều gì của dân tộc ta?
A: Sự đoàn kết chống giặc ngoại xâm
B: Việc mở hội vui chơi
C: Sự sợ hãi trước chiến tranh
D: Tổ chức thi tài nghệ thuật
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Trận Bạch Đằng là chiến thắng vang dội dưới thời nào?
A: Nhà Trần
B: Nhà Nguyễn
C: Nhà Lý
D: Nhà Tây Sơn
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Ai là người nổi tiếng với bài “Hịch tướng sĩ”?
A: Trần Quốc Tuấn
B: Lý Thường Kiệt
C: Lê Lợi
D: Hồ Chí Minh
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Nhân vật lịch sử nào đã lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng?
A: Trưng Trắc và Trưng Nhị
B: Nguyễn Trãi và Nguyễn Huệ
C: Lê Lợi và Quang Trung
D: Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Lý do chính khiến ta học lịch sử là gì?
A: Thi cử đạt điểm cao
B: Biết về nguồn gốc và lòng yêu nước
C: Biết kể chuyện vui
D: Làm thầy cô hài lòng
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Ai là tác giả của “Nam quốc sơn hà”?
A: Trần Quốc Tuấn
B: Lý Thường Kiệt
C: Nguyễn Trãi
D: Hồ Chí Minh
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Việc kể chuyện lịch sử ở trường giúp học sinh?
A: Có thời gian chơi
B: Trở nên nổi tiếng
C: Nhớ và hiểu lịch sử dễ hơn
D: Không cần học thuộc
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Trong các nhân vật sau, ai là vua đầu tiên của nước Văn Lang?
A: Lê Lợi
B: An Dương Vương
C: Hùng Vương
D: Lý Nam Đế
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Khi kể lại một câu chuyện lịch sử, học sinh cần?
A: Bịa thêm cho hấp dẫn
B: Dùng lời văn súc tích, đúng sự thật
C: Chỉ nhớ tên nhân vật chính
D: Kể lướt qua cho xong
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Hình ảnh trống đồng Đông Sơn thể hiện điều gì?
A: Sự lạc hậu
B: Sự phát triển văn hóa thời kỳ cổ đại
C: Chỉ dùng để đánh trống
D: Vật dụng nông nghiệp
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Học sinh có thể học lịch sử qua phương tiện nào sau đây?
A: Truyện tranh, phim tài liệu, sách lịch sử
B: Game bắn súng
C: Trò chơi điện tử vui nhộn
D: Nhạc trẻ
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Cách gọi “Tổ quốc” thể hiện điều gì?
A: Tình cảm gia đình
B: Lòng tự hào và gắn bó với đất nước
C: Tên gọi theo phong trào
D: Lời chúc may mắn
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Khi học về các cuộc khởi nghĩa, cần chú ý?
A: Tên nhân vật và nội dung ý nghĩa của khởi nghĩa
B: Màu trang phục
C: Chi tiết hư cấu
D: Lời thoại vui
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Hồ Chủ tịch đọc Tuyên ngôn Độc lập năm nào?
A: 1945
B: 1954
C: 1930
D: 1975
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Trận chiến Điện Biên Phủ thắng lợi năm nào?
A: 1975
B: 1954
C: 1946
D: 1968
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Khi học lịch sử, học sinh nên thể hiện thái độ như thế nào?
A: Tự hào, nghiêm túc và tích cực tìm hiểu
B: Coi thường quá khứ
C: Học để đối phó
D: Chép y nguyên sách
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Ai là người lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa tháng Tám 1945?
A: Nguyễn Trãi
B: Hồ Chí Minh
C: Trần Hưng Đạo
D: Phan Bội Châu
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Các cuộc kháng chiến chống xâm lược thể hiện điều gì của dân tộc Việt Nam?
A: Tinh thần hiếu chiến
B: Tinh thần bất khuất và yêu nước
C: Ham mê chiến tranh
D: Trốn tránh
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Khi kể lại chuyện lịch sử, việc dùng tranh ảnh giúp?
A: Làm đẹp mắt hơn
B: Dễ tưởng tượng và ghi nhớ hơn
C: Không cần đọc
D: Thêm phần bí ẩn
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Khi đến thăm khu di tích lịch sử, học sinh cần làm gì?
A: Chụp ảnh rồi về
B: Tôn trọng nội quy và tìm hiểu thông tin
C: Nói chuyện lớn tiếng
D: Chơi đùa tự do
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Ai là người đánh tan quân Thanh trong trận Ngọc Hồi - Đống Đa?
A: Lý Thường Kiệt
B: Nguyễn Trãi
C: Quang Trung
D: Trần Nhân Tông
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Bài học từ những tấm gương anh hùng lịch sử là gì?
A: Phải học võ
B: Phải biết gian lận
C: Cần sống có lý tưởng, yêu nước và dũng cảm
D: Trở thành lãnh đạo
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Lịch sử nước ta bắt đầu từ thời nào?
A: Khi Pháp đến xâm lược
B: Khi vua Hùng dựng nước Văn Lang
C: Khi có chữ viết
D: Khi có nhà Lý
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Ai là người nổi tiếng với câu nói: “Ta thà làm quỷ nước Nam”?
A: Trần Quốc Toản
B: Lê Lợi
C: Trần Bình Trọng
D: Nguyễn Trãi
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Điều gì giúp ta thêm yêu quê hương đất nước qua môn Lịch sử?
A: Hiểu biết về truyền thống, con người, sự kiện vẻ vang
B: Nhớ được nhiều ngày tháng
C: Có thể đi thi
D: Chép bài nhanh
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Ai là người sáng tác bản Tuyên ngôn độc lập năm 1945?
A: Trường Chinh
B: Lê Duẩn
C: Hồ Chí Minh
D: Võ Nguyên Giáp
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Khi được giao kể lại một câu chuyện lịch sử, học sinh nên?
A: Đọc chép từ sách
B: Tóm tắt, kể bằng lời của mình nhưng đúng nội dung
C: Bịa thêm chi tiết hài hước
D: Lấy chuyện từ phim ảnh
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Các lễ hội truyền thống giúp học sinh hiểu thêm về?
A: Trò chơi dân gian
B: Văn hóa và lịch sử dân tộc
C: Âm nhạc nước ngoài
D: Trang phục biểu diễn
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Trần Quốc Toản nổi tiếng vì việc gì?
A: Là vua nước Nam
B: Là tướng lĩnh Tây Sơn
C: Tuổi nhỏ nhưng có lòng yêu nước sâu sắc
D: Là danh nhân văn hóa
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Lịch sử không chỉ là các sự kiện mà còn là?
A: Những bài học đạo đức và ý chí
B: Sách dày
C: Bài học khó nhớ
D: Hình ảnh cũ kỹ
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Khi học lịch sử, học sinh cần làm gì để hiểu sâu hơn?
A: Ghi chép, liên hệ và đặt câu hỏi
B: Chép nguyên văn
C: Hỏi bạn chép hộ
D: Nghe rồi quên
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Tại sao nhân vật lịch sử thường được dựng tượng, lập đền thờ?
A: Vì họ là người nổi tiếng
B: Để tưởng nhớ công lao của họ
C: Vì họ đẹp
D: Để làm du lịch
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Sự kiện nào đánh dấu sự ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa?
A: 30/4/1975
B: 2/9/1945
C: 19/8/1945
D: 3/2/1930
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Bảo vệ di tích lịch sử là trách nhiệm của ai?
A: Cơ quan nhà nước
B: Người lớn
C: Học sinh và toàn dân
D: Người làm du lịch
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Câu nói “Không có gì quý hơn độc lập tự do” là của ai?
A: Lê Duẩn
B: Trần Hưng Đạo
C: Hồ Chí Minh
D: Phạm Văn Đồng
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Sự kiện 30/4/1975 có ý nghĩa gì?
A: Mở đầu kháng chiến chống Mỹ
B: Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
C: Thành lập Đảng
D: Sinh nhật Bác Hồ
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Nhân vật lịch sử nào gắn với chiến thắng Chi Lăng?
A: Lý Thường Kiệt
B: Lê Lợi
C: Quang Trung
D: Trần Quốc Tuấn
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Bài học từ lịch sử giúp học sinh rèn luyện?
A: Kỹ năng thể thao
B: Ý thức trách nhiệm, yêu nước và nhân cách
C: Giọng đọc hay
D: Kỹ năng nói chuyện
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Trong lịch sử, việc giữ gìn độc lập dân tộc là?
A: Một lựa chọn
B: Nhiệm vụ tất yếu của nhân dân
C: Công việc của vua
D: Của người có vũ khí
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Tại sao Trần Hưng Đạo được xem là vị tướng kiệt xuất trong lịch sử Việt Nam?
A: Vì ông là người đầu tiên làm vua
B: Vì ông giỏi làm thơ
C: Vì ông lãnh đạo 3 lần đánh thắng quân Nguyên Mông
D: Vì ông sinh ra trong gia đình giàu có
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Địa danh nào gắn với chiến thắng vang dội năm 1954?
A: Điện Biên Phủ
B: Hà Nội
C: Huế
D: Côn Đảo
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Lê Lợi đã cùng ai viết “Bình Ngô đại cáo”?
A: Trần Quốc Toản
B: Nguyễn Trãi
C: Lý Thường Kiệt
D: Hồ Xuân Hương
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Ai là người đánh dấu mốc lịch sử bằng cuộc kháng chiến chống Pháp xâm lược vào thế kỉ XIX?
A: Phan Bội Châu
B: Nguyễn Trường Tộ
C: Trương Định
D: Nguyễn Du
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng diễn ra vào thời kỳ nào?
A: Thời Pháp thuộc
B: Thời nhà Lê
C: Thời Bắc thuộc
D: Thời nhà Nguyễn
Đáp án: C
Câu hỏi 56: “Bình Ngô đại cáo” được coi là gì trong văn học – lịch sử Việt Nam?
A: Bài thơ tình
B: Áng văn trào phúng
C: Tuyên ngôn độc lập thời Lê
D: Bài hát chiến thắng
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Phan Bội Châu là ai trong lịch sử Việt Nam?
A: Nhà văn
B: Nhà lãnh đạo kháng chiến chống Pháp
C: Nhà khoa học
D: Người chế tạo máy
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Bác Hồ sinh ra ở đâu?
A: Hà Nội
B: Huế
C: Nghệ An
D: Quảng Ngãi
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Thời kỳ Bắc thuộc kéo dài bao nhiêu năm?
A: Khoảng 100 năm
B: Hơn 1.000 năm
C: Gần 50 năm
D: 200 năm
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Cuộc khởi nghĩa của Trần Quý Khoáng diễn ra thời nào?
A: Nhà Trần
B: Nhà Hồ
C: Nhà Hậu Trần
D: Nhà Nguyễn
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Câu chuyện lịch sử giúp ta biết được điều gì về dân tộc Việt Nam?
A: Tính hài hước
B: Sự đoàn kết, kiên cường và yêu nước
C: Thích phiêu lưu
D: Yêu thích văn hóa phương Tây
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Lịch sử không chỉ là những chiến công mà còn là?
A: Giai thoại thú vị
B: Bài học đạo đức và tinh thần dân tộc
C: Trò chơi giải trí
D: Các công cụ học tập
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Nhân vật nào sau đây là tấm gương trung hiếu, trí dũng song toàn?
A: Trần Quốc Tuấn
B: Hồ Xuân Hương
C: Nguyễn Du
D: Trạng Quỳnh
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Khi học lịch sử, việc liên hệ với thực tế có tác dụng gì?
A: Dễ học thuộc
B: Tăng sự hứng thú và hiểu sâu vấn đề
C: Giảm thời gian học
D: Làm bài nhanh hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Văn miếu Quốc Tử Giám là di tích gắn với?
A: Giáo dục và lịch sử khoa bảng
B: Văn hóa nông nghiệp
C: Nghệ thuật dân gian
D: Du lịch giải trí
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Ai là người sáng lập triều đại Tây Sơn?
A: Nguyễn Nhạc
B: Nguyễn Ánh
C: Nguyễn Huệ
D: Nguyễn Lữ
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Việc ghi nhớ các mốc thời gian lịch sử giúp?
A: Hiểu rõ diễn biến các sự kiện
B: Gây ấn tượng
C: Gây khó dễ
D: Tránh học môn khác
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Ai là người lãnh đạo nghĩa quân Yên Thế?
A: Phan Đình Phùng
B: Trương Định
C: Hoàng Hoa Thám
D: Nguyễn Tri Phương
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Việc dựng tượng đài anh hùng dân tộc nhằm?
A: Trang trí cảnh quan
B: Quảng bá du lịch
C: Ghi nhớ công lao và giáo dục truyền thống
D: Làm quà lưu niệm
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Di tích Cổ Loa gắn với triều đại nào?
A: Nhà Lê
B: Nhà Trần
C: Âu Lạc
D: Tây Sơn
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Đền Hùng là nơi tưởng nhớ ai?
A: Vua Lê
B: Vua Trần
C: Các Vua Hùng
D: Vua Nguyễn
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Lịch sử còn được lưu giữ qua hình thức nào?
A: Trò chơi điện tử
B: Cổ tích
C: Tranh dân gian, truyền thuyết, di tích
D: Bài hát vui nhộn
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Trần Quốc Toản nổi tiếng với hành động gì?
A: Viết thư cho giặc
B: Tự cầm quân đánh giặc dù còn nhỏ
C: Bỏ trốn khỏi triều đình
D: Làm quan lớn
Đáp án: B
Câu hỏi 74: “Lịch sử là thầy dạy của cuộc sống” có nghĩa là?
A: Lịch sử dạy ta sống tốt hơn
B: Lịch sử rất buồn
C: Lịch sử luôn giống nhau
D: Không cần học
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Khi tổ chức hoạt động tìm hiểu lịch sử, học sinh cần?
A: Học thuộc lòng
B: Tham gia tích cực, hợp tác với bạn bè
C: Giao hết cho bạn làm
D: Ngồi chơi đợi kết quả
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Đền Gióng là nơi tưởng nhớ ai?
A: Thánh Gióng – vị anh hùng chống giặc Ân
B: Vua Lý
C: Trạng nguyên
D: Thầy giáo xưa
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Lý do cần trân trọng quá khứ là gì?
A: Vì đó là truyền thống, là nền tảng để phát triển
B: Vì đó là chuyện đã cũ
C: Để không bị phạt
D: Để khoe khoang
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Ai được mệnh danh là “nhà văn hóa lớn của dân tộc”?
A: Nguyễn Du
B: Hồ Chí Minh
C: Nguyễn Trãi
D: Trạng Trình
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Tại sao nói Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại?
A: Vì Bác biết nhiều ngoại ngữ
B: Vì Bác là Chủ tịch nước
C: Vì Bác lãnh đạo nhân dân giành độc lập và có công lớn với đất nước
D: Vì Bác là nhà thơ
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Bản đồ Việt Nam là một phần thể hiện điều gì?
A: Hình ảnh thiên nhiên
B: Tài nguyên quốc gia
C: Lãnh thổ thiêng liêng và chủ quyền quốc gia
D: Kỹ năng vẽ bản đồ
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Biển Đông là nơi ghi dấu nhiều chiến công nào?
A: Chống cướp biển
B: Kháng chiến chống ngoại xâm
C: Giao thương thời Lý – Trần
D: Câu chuyện cổ tích
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Tìm hiểu lịch sử địa phương giúp học sinh?
A: Không cần học sử cả nước
B: Gắn bó với quê hương, hiểu sâu về cội nguồn
C: Chơi nhiều hơn
D: Tránh học các môn khác
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Truyền thống yêu nước thể hiện trong câu chuyện nào?
A: Sọ Dừa
B: Tấm Cám
C: Hai Bà Trưng
D: Thạch Sanh
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Tinh thần “tự lực tự cường” thể hiện trong nhân vật nào?
A: Lý Thường Kiệt
B: Trạng Quỳnh
C: Lê Lai
D: Trạng Nguyên
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Bài học từ các nhân vật lịch sử là gì?
A: Tính kiên cường, trung thực, lòng yêu nước
B: Cách làm giàu
C: Giao tiếp linh hoạt
D: Học hát hay
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Việc giữ gìn truyền thống dân tộc thể hiện qua?
A: Sống đúng đạo lý, học tập tốt và yêu nước
B: Chơi nhiều hơn
C: Mặc đồ truyền thống mỗi ngày
D: Nói chuyện xưa
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Kể lại lịch sử theo cách sáng tạo giúp?
A: Không cần học
B: Hấp dẫn và dễ ghi nhớ
C: Gây hiểu nhầm
D: Trốn học
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Khi học lịch sử, thái độ sai là?
A: Lắng nghe và ghi nhớ
B: Coi thường và nói lịch sử là “chuyện xưa không cần nhớ”
C: Tìm hiểu sâu sắc
D: Tham gia hoạt động nhóm
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Một quốc gia mạnh là khi?
A: Có nhiều tiền
B: Có nền lịch sử và truyền thống vững chắc
C: Nhiều ca sĩ
D: Nhiều gameshow
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Lịch sử dạy ta điều gì về hiện tại?
A: Bỏ qua những gì đã có
B: Biết trân trọng, học hỏi và phát triển
C: Không cần suy nghĩ
D: Hành động ngẫu nhiên
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Học lịch sử bằng cách kể chuyện giúp?
A: Dễ ngủ hơn
B: Không cần học bài
C: Gây hứng thú và dễ tiếp thu
D: Khó nhớ hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Một biểu hiện yêu lịch sử là?
A: Không học bài
B: Sưu tầm tranh ảnh, sách sử và chia sẻ
C: Coi thường bài học
D: Chê nhân vật cũ
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Việc tham gia kịch lịch sử ở trường giúp học sinh?
A: Diễn cho vui
B: Hiểu rõ nội dung lịch sử qua trải nghiệm
C: Trốn tiết học
D: Trở thành diễn viên
Đáp án: B
Câu hỏi 94: Một cách để tìm hiểu thêm lịch sử nước mình là?
A: Xem các phim tài liệu
B: Nghe nhạc nước ngoài
C: Ngủ sớm
D: Tập thể thao
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Biểu hiện sống theo truyền thống lịch sử là?
A: Tôn trọng quá khứ, sống có trách nhiệm
B: Mặc đồ xưa
C: Tạo nhóm học sử
D: Trả bài
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Khẩu hiệu nào phù hợp với chủ đề lịch sử?
A: Lịch sử là môn dễ ngủ
B: Uống nước nhớ nguồn
C: Vui là chính
D: Không cần học cũ
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Ai là người có câu nói nổi tiếng: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước…”?
A: Lê Duẩn
B: Hồ Chí Minh
C: Trần Hưng Đạo
D: Nguyễn Trãi
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Khi kể chuyện lịch sử, cần tránh?
A: Thêm yếu tố gây cười sai lệch
B: Dùng ngôn ngữ dễ hiểu
C: Minh họa bằng tranh ảnh
D: Liên hệ thực tế
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Học lịch sử giúp ta tránh?
A: Vi phạm pháp luật
B: Lặp lại sai lầm quá khứ
C: Bị điểm kém
D: Gặp rắc rối
Đáp án: B
Câu hỏi 100: Chủ đề “Lắng nghe lịch sử nước mình” giúp học sinh?
A: Biết nhiều chuyện vui
B: Hiểu và trân trọng truyền thống dân tộc
C: Làm bài tập dễ hơn
D: Tập viết nhanh
Đáp án: B
Đã sao chép!!!