Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Lựa chọn và sử dụng các yếu tố của môi trường tự nhiên trong luyện tập
Chạy cự li ngắn (60 m)
Nhảy xa kiểu ngồi
Chạy cự li trung bình
Bài tập thể dục
Cầu lông
Bóng đá
Bóng rổ
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Bóng đá
Previous
Next
Câu hỏi 1: Bóng đá là môn thể thao thi đấu giữa mấy đội?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Mỗi đội bóng đá có bao nhiêu cầu thủ trên sân khi thi đấu chính thức?
A: 7
B: 9
C: 11
D: 12
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Thời gian thi đấu chính thức của một trận bóng đá là bao lâu?
A: 60 phút
B: 90 phút
C: 100 phút
D: 120 phút
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Mỗi hiệp trong bóng đá kéo dài bao lâu?
A: 30 phút
B: 35 phút
C: 45 phút
D: 50 phút
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Trọng tài chính có nhiệm vụ gì trong trận đấu?
A: Cổ vũ
B: Ghi bàn
C: Điều khiển trận đấu, xử lý lỗi
D: Làm huấn luyện viên
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Khi bóng đi hết đường biên dọc, cách phát bóng là gì?
A: Phạt góc
B: Phạt đền
C: Ném biên
D: Đá phạt
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Bàn thắng được công nhận khi nào?
A: Bóng chạm lưới
B: Bóng vượt qua vạch vôi trong khung thành
C: Bóng bay cao
D: Bóng chạm xà ngang
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Thủ môn có thể dùng tay chơi bóng ở đâu?
A: Toàn sân
B: Nửa sân
C: Trong vòng cấm địa đội mình
D: Ngoài biên
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Trận đấu có thể được kéo dài thêm thời gian nếu?
A: Không đủ số người
B: Trọng tài muốn
C: Có bù giờ hoặc thi đấu hiệp phụ
D: Bóng hỏng
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Một đội bị phạt thẻ đỏ thì hậu quả là gì?
A: Không sao
B: Giảm 1 người trên sân
C: Được đá lại
D: Cộng điểm
Đáp án: B
Câu hỏi 11: Khi cầu thủ phạm lỗi trong vòng cấm, đội bạn được hưởng gì?
A: Phạt góc
B: Phạt đền
C: Ném biên
D: Thẻ vàng
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Đá phạt góc xảy ra khi nào?
A: Bóng đi hết biên dọc
B: Đội phòng ngự làm bóng ra đường biên ngang phía khung thành
C: Cầu thủ ghi bàn
D: Có lỗi
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Đá luân lưu chỉ được thực hiện khi nào?
A: Hết giờ thi đấu chính thức mà hòa
B: Thắng cách biệt
C: Có lỗi
D: Tranh bóng
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Trong sân bóng đá, đường tròn trung tâm dùng để làm gì?
A: Đá phạt
B: Phát bóng sau bàn thắng
C: Thay người
D: Đá biên
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Số lượng thẻ vàng tối đa để bị truất quyền thi đấu là?
A: 1
B: 2 thẻ vàng = 1 thẻ đỏ
C: 3
D: 4
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Khi trận đấu bắt đầu, bóng được đặt ở đâu?
A: Gần khung thành
B: Trong góc
C: Chấm giữa sân
D: Đường biên
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Khi thủ môn bắt bóng ngoài vòng cấm, điều gì xảy ra?
A: Được tiếp tục
B: Phạt thẻ đỏ hoặc đá phạt
C: Đổi thủ môn
D: Phạt góc
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Đội trưởng có trách nhiệm gì?
A: Ghi bàn
B: Thay huấn luyện viên
C: Dẫn dắt đội và trao đổi với trọng tài
D: Làm bình luận viên
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Mỗi đội được phép thay bao nhiêu cầu thủ trong trận đấu chính thức?
A: 1
B: 3 đến 5 người tùy luật giải
C: Không giới hạn
D: 6
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Khi bóng chạm tay cầu thủ (không phải thủ môn) trong sân, thì?
A: Được tiếp tục
B: Bị thổi phạt
C: Được cộng điểm
D: Không sao
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Một đội bóng đá bị xử phạt việt vị khi?
A: Cầu thủ đứng gần khán giả
B: Cầu thủ nhận bóng ở vị trí gần khung thành đối phương hơn hậu vệ cuối cùng
C: Đứng giữa sân
D: Đứng gần thủ môn đội nhà
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Luật việt vị không áp dụng khi?
A: Phát bóng giữa sân
B: Đá biên, đá phạt góc, ném biên
C: Đang chạy
D: Cầu thủ chạm tay
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Nếu đội bạn đá phản lưới nhà thì?
A: Bàn thắng được công nhận cho đối phương
B: Không tính bàn
C: Được đá lại
D: Thay cầu thủ
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Trong bóng đá, vai trò của hậu vệ là?
A: Tấn công
B: Bắt bóng
C: Phòng thủ, ngăn cản đối phương ghi bàn
D: Chỉ đạo
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Khi cầu thủ bị chấn thương, trọng tài sẽ?
A: Tiếp tục trận đấu
B: Cho tạm dừng trận và gọi nhân viên y tế
C: Rút thẻ
D: Giao bóng
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Quả bóng tiêu chuẩn thi đấu có chu vi bao nhiêu?
A: 60–65 cm
B: 68–70 cm
C: 75–78 cm
D: 50–55 cm
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Khi đội đang dẫn bàn mà cố tình câu giờ, trọng tài có thể?
A: Cho tiếp tục
B: Nhắc nhở hoặc phạt thẻ
C: Thêm thời gian bù giờ
D: Cả B và C
Đáp án: D
Câu hỏi 28: Đội ghi được nhiều bàn thắng hơn sẽ?
A: Thua
B: Hòa
C: Thắng
D: Loại
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Nếu hai đội hòa nhau cả sau hiệp phụ, cách giải quyết là?
A: Đá tiếp hiệp 3
B: Đá luân lưu 11m
C: Ghi điểm
D: Rút thăm
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Quả đá phạt có thể được thực hiện theo hai cách là?
A: Thẳng hoặc gián tiếp
B: Cao hoặc thấp
C: Chéo hoặc ngang
D: Bằng tay hoặc chân
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Trọng tài có quyền?
A: Ghi bàn
B: Bắt lỗi, rút thẻ, dừng trận
C: Thay cầu thủ
D: Cổ vũ đội nhà
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Trong thi đấu quốc tế, đội vô địch World Cup 2018 là?
A: Brazil
B: Đức
C: Pháp
D: Argentina
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Nếu cầu thủ đá bóng trúng tay đối phương không cố ý thì?
A: Bị thổi phạt
B: Không bị thổi phạt nếu tay để tự nhiên
C: Phạt thẻ
D: Phạt góc
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Một trận bóng đá có tối đa bao nhiêu trọng tài trên sân?
A: 1
B: 2
C: 4 (1 chính, 2 biên, 1 bàn)
D: 5
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Khi đổi sân, các cầu thủ?
A: Chơi tiếp
B: Chạy về khán đài
C: Đổi vị trí tấn công và phòng thủ
D: Rời sân
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Tốc độ chạy trung bình của cầu thủ chuyên nghiệp là?
A: 5–6 km/h
B: 7–8 km/h
C: 9–10 km/h
D: 10–11 km/h
Đáp án: D
Câu hỏi 37: Đội bóng có quyền thay thủ môn khi?
A: Bất kỳ lúc nào có sự báo cáo
B: Trong giờ nghỉ
C: Khi bị thẻ
D: Khi bị ghi bàn
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Thẻ vàng là để?
A: Khen ngợi
B: Cảnh cáo cầu thủ
C: Cho nghỉ
D: Phạt thua
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Một trận đấu bị hoãn nếu?
A: Mưa nhẹ
B: Có mây
C: Trời tối
D: Trời mưa quá to, sấm sét
Đáp án: D
Câu hỏi 40: Đội nào ghi bàn đầu tiên trong một trận có thể có lợi thế về?
A: Tâm lý thi đấu
B: Trang phục
C: Thời tiết
D: Trọng tài
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Khi thủ môn bắt bóng từ đường chuyền về bằng chân của đồng đội thì?
A: Được phép bắt bằng tay
B: Không được bắt bóng bằng tay
C: Không sao
D: Ghi bàn
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Trong sân bóng, vòng tròn giữa sân có bán kính bao nhiêu?
A: 7.32m
B: 8.15m
C: 9.15m
D: 10m
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Trong tình huống đá phạt trực tiếp, cầu thủ có thể?
A: Đá thẳng vào khung thành
B: Đá về thủ môn
C: Ném bóng
D: Đứng yên
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Khi đá penalty, cầu thủ chỉ được?
A: Đá chéo
B: Đá thẳng một lần
C: Đá liên tiếp
D: Đá qua người
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Khi trọng tài thổi còi kết thúc trận, điều gì xảy ra?
A: Tiếp tục đá
B: Đổi sân
C: Trận đấu kết thúc
D: Giao bóng
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Số áo của thủ môn thường là?
A: 9
B: 10
C: 1
D: 8
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Nếu cầu thủ phản ứng thái quá với trọng tài, sẽ bị?
A: Cho phép tiếp tục
B: Thẻ vàng hoặc đỏ
C: Khen thưởng
D: Được đá phạt
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Khi phát bóng từ giữa sân, bóng phải?
A: Bay vào khung thành
B: Lăn đủ một vòng
C: Di chuyển về phía trước
D: Dừng tại chỗ
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Trong hiệp phụ, mỗi hiệp kéo dài?
A: 10 phút
B: 15 phút
C: 20 phút
D: 30 phút
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Khi có tình huống phạt góc, bóng được đặt ở đâu?
A: Vị trí bất kỳ
B: Góc sân, trong cung phạt góc
C: Giữa sân
D: Sau khung thành
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Mỗi đội có tối đa bao nhiêu cầu thủ dự bị?
A: 5
B: 7
C: 8
D: 12
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Khi một đội còn dưới 7 người trên sân thì?
A: Trận đấu vẫn tiếp tục
B: Trận đấu bị hủy
C: Thêm người
D: Cho nghỉ giải lao
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Khi bóng trúng xà ngang bật ra, cầu thủ ghi bàn bằng đầu thì?
A: Không được công nhận
B: Được công nhận
C: Giao bóng lại
D: Việt vị
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Nếu cầu thủ sút bóng bật cột dọc và ra ngoài thì?
A: Ghi bàn
B: Đá lại
C: Phát bóng lên cho đối phương
D: Thẻ vàng
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Trong bóng đá, cầu thủ dùng tay chơi bóng (trừ thủ môn) thì bị?
A: Khen thưởng
B: Phạt đá phạt hoặc thẻ
C: Thay người
D: Đổi sân
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Luật bóng đá do tổ chức nào ban hành?
A: FIFA
B: AFC
C: VFF
D: UEFA
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Thủ môn có thể chuyền bóng bằng cách nào?
A: Bằng tay hoặc chân
B: Chỉ bằng tay
C: Chỉ bằng đầu
D: Không chuyền được
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Khi bóng lăn hết đường biên ngang mà không có bàn thắng, bóng thuộc về?
A: Đội phòng ngự đá lên
B: Đội tấn công đá biên
C: Trọng tài
D: Đội thủ môn đá góc
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Khi hai cầu thủ cùng tranh bóng, trọng tài cần?
A: Thổi còi ngay
B: Cho tiếp tục nếu không phạm lỗi
C: Thẻ đỏ cả hai
D: Giao bóng lại
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Khi một cầu thủ bị chấn thương nặng, đội ngũ y tế?
A: Không vào sân
B: Chờ hết trận
C: Được trọng tài cho phép vào sân
D: Luôn luôn có mặt
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Khung thành bóng đá tiêu chuẩn rộng bao nhiêu?
A: 6m
B: 7.32m
C: 8m
D: 7m
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Khi cầu thủ bị thẻ đỏ, đội bóng sẽ?
A: Thay người khác
B: Tiếp tục với 10 người
C: Cho cầu thủ đó đá tiếp
D: Cho đội bạn đá phạt
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Trọng tài thổi phạt việt vị khi?
A: Có lỗi việt vị và cầu thủ đó tham gia pha bóng
B: Cầu thủ đứng giữa sân
C: Không chạm bóng
D: Không di chuyển
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Hết hiệp 1, thời gian nghỉ là?
A: 10 phút
B: 12 phút
C: 15 phút
D: 20 phút
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Số lượng cầu thủ tối thiểu để bắt đầu trận đấu là?
A: 11
B: 9
C: 8
D: 7
Đáp án: D
Câu hỏi 66: Khi bị thổi phạt trực tiếp, đội phạm lỗi bị?
A: Mất người
B: Mất điểm
C: Cho đối phương đá phạt tại chỗ
D: Đổi sân
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Trong luật bóng đá, "handball" là lỗi gì?
A: Dùng đầu chơi bóng
B: Dùng tay chơi bóng
C: Nhảy cao
D: Dùng chân sai cách
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Ai là người duy nhất được dùng tay trong khu vực cấm địa?
A: Tiền đạo
B: Hậu vệ
C: Thủ môn
D: Trọng tài
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Khi bị việt vị, đội đối phương được?
A: Đá phạt gián tiếp tại vị trí việt vị
B: Được bàn thắng
C: Thay người
D: Thẻ đỏ
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Tác dụng lớn nhất của môn bóng đá với học sinh là?
A: Giải trí và ngủ ngon
B: Rèn luyện sức khỏe, tinh thần đồng đội và kỹ năng phối hợp
C: Gây tranh cãi
D: Chơi vì giải thưởng
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Trận đấu bị tạm dừng do thời tiết xấu sẽ được tiếp tục khi nào?
A: Khi khán giả ổn định
B: Khi trọng tài cho phép
C: Khi đội trưởng yêu cầu
D: Khi hết mưa
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Trong một trận đấu, ai được quyền quyết định quả phạt đền?
A: Huấn luyện viên
B: Cầu thủ
C: Trọng tài chính
D: Cổ động viên
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Một cú sút phạt hàng rào thường thực hiện cách khung thành bao nhiêu mét?
A: 5m
B: 7m
C: 9.15m
D: 11m
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Khi đang thi đấu mà mất điện sân vận động, trận đấu sẽ?
A: Hủy bỏ
B: Tiếp tục
C: Tạm hoãn và chờ khắc phục
D: Chơi trong tối
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Kỹ thuật nào không hợp lệ trong bóng đá?
A: Sút bóng
B: Đánh đầu
C: Dùng tay chơi bóng (ngoài thủ môn)
D: Chuyền bóng
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Nếu cầu thủ ghi bàn từ vị trí việt vị, bàn thắng sẽ?
A: Được công nhận
B: Không công nhận
C: Cho đá lại
D: Được cộng 2 điểm
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Trong bóng đá, mỗi lần giao bóng sau bàn thắng được thực hiện ở đâu?
A: Bất kỳ chỗ nào
B: Ở giữa sân
C: Ở góc sân
D: Ngoài đường biên
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Khi có bàn thắng, đội bị ghi bàn sẽ?
A: Phát bóng
B: Phạt đối thủ
C: Đổi sân ngay
D: Được cộng điểm
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Nếu cả hai đội cùng ghi bàn như nhau sau 90 phút, thì kết quả là?
A: Một đội thắng
B: Hòa
C: Đấu lại
D: Hủy trận
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Trong tình huống đá phạt đền, cầu thủ thực hiện có bao nhiêu cơ hội sút?
A: 1 lần
B: 2 lần
C: 3 lần
D: Đến khi ghi bàn
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Nếu cầu thủ cố tình kéo áo đối phương, sẽ bị?
A: Cảnh cáo hoặc thẻ vàng
B: Khen ngợi
C: Được đá lại
D: Thay người
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Bóng đá giúp phát triển kỹ năng nào ở học sinh?
A: Giao tiếp, phối hợp, kỷ luật
B: Ngồi yên
C: Vẽ đẹp
D: Giải toán
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Động tác chuyền bóng nhằm mục đích gì?
A: Dừng bóng
B: Dẫn bóng
C: Hỗ trợ đồng đội và tổ chức tấn công
D: Để nghỉ
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Khi sút bóng, phần chân thường được dùng là?
A: Gót chân
B: Mũi chân
C: Mu bàn chân hoặc lòng trong
D: Gối
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Tình huống bị thổi còi việt vị xảy ra thường khi nào?
A: Cầu thủ nhận bóng ở phía sau hậu vệ cuối cùng
B: Thủ môn ra ngoài
C: Khi đá biên
D: Khi thay người
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Một trận đấu chuyên nghiệp thường có bao nhiêu trọng tài?
A: 1
B: 2
C: 4
D: 6
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Khi thực hiện quả phát bóng lên từ khung thành, ai thực hiện?
A: Tiền đạo
B: Hậu vệ
C: Thủ môn
D: Bất kỳ cầu thủ nào
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Sân bóng tiêu chuẩn có chiều dài tối đa là bao nhiêu mét?
A: 90m
B: 100m
C: 120m
D: 110m
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Sân bóng đá có chiều rộng tối đa là?
A: 64m
B: 68m
C: 75m
D: 90m
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Khi đá phạt góc, bóng phải được đặt ở?
A: Giữa sân
B: Trên đường biên
C: Trong cung đá phạt góc
D: Trên vạch 11m
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Bóng đá là môn thể thao có nguồn gốc từ đâu?
A: Pháp
B: Brazil
C: Trung Quốc
D: Anh
Đáp án: D
Câu hỏi 92: Trong bóng đá, đội nào thường giữ vai trò tấn công nhiều nhất?
A: Hậu vệ
B: Thủ môn
C: Tiền đạo
D: Trọng tài
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Huấn luyện viên có vai trò gì?
A: Đứng yên
B: Ra sân thi đấu
C: Chỉ đạo chiến thuật, sắp xếp đội hình
D: Ghi bàn
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Một bàn thắng hợp lệ là khi bóng?
A: Chạm tay cầu thủ
B: Đi thẳng vào lưới từ quả ném biên
C: Vượt hoàn toàn qua vạch vôi trong khung thành
D: Bay cao
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Tình huống cầu thủ giả vờ bị phạm lỗi gọi là gì?
A: Tự vệ
B: Diễn kịch
C: Lừa trọng tài
D: Ăn vạ
Đáp án: D
Câu hỏi 96: Khi cầu thủ đá bóng ra ngoài biên, quyền phát bóng thuộc về?
A: Trọng tài
B: Huấn luyện viên
C: Đội còn lại
D: Cổ động viên
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Khi thủ môn bắt bóng từ đường chuyền về của đồng đội bằng chân, đội đối phương được hưởng gì?
A: Đá phạt góc
B: Đá phạt gián tiếp
C: Đá phạt đền
D: Ném biên
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Đội tuyển bóng đá Việt Nam vô địch AFF Cup lần đầu tiên năm nào?
A: 2004
B: 2008
C: 2014
D: 2018
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Cầu thủ nào giữ vai trò bảo vệ khung thành?
A: Tiền đạo
B: Hậu vệ
C: Tiền vệ
D: Thủ môn
Đáp án: D
Câu hỏi 100: Môn bóng đá giúp học sinh rèn luyện điều gì?
A: Kỹ năng hội họa
B: Tinh thần đồng đội, sức khỏe và phản xạ nhanh
C: Thuyết trình
D: Làm văn
Đáp án: B
Đã sao chép!!!