Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Tự hào về truyền thống quê hương
Quan tâm, cảm thông và chia sẻ
Học tập tự giác, tích cực
Giữ chữ tín
Bảo tồn di sản văn hóa
Nhận diện tình huống gây căng thẳng
Ứng phó với tâm lí căng thẳng
Phòng, chống bạo lực học đường
Quản lí tiền
Nguyên nhân, hậu quả của tệ nạn xã hội
Phòng, chống tệ nạn xã hội
Quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Học tập tự giác, tích cực
Previous
Next
Câu hỏi 1: Học tập tự giác là gì?
A: Học khi bị nhắc nhở
B: Học vì điểm số
C: Học theo ý thích cá nhân
D: Chủ động, nghiêm túc, không cần ai nhắc
Đáp án: D
Câu hỏi 2: Biểu hiện của học tập tích cực là gì?
A: Tham gia phát biểu xây dựng bài
B: Chép bài của bạn
C: Ngồi im lặng trong lớp
D: Làm bài qua loa
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Một học sinh học tập tự giác thường làm gì?
A: Học khi có kiểm tra
B: Chờ bạn làm rồi chép
C: Lên kế hoạch học tập đều đặn
D: Làm bài muộn
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Tự giác trong học tập giúp học sinh:
A: Giảm áp lực điểm số
B: Có thành tích học tập tốt và phát triển bản thân
C: Trốn tránh trách nhiệm
D: Không bị cô giáo mắng
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Khi không hiểu bài, học sinh tích cực sẽ:
A: Giấu đi, không hỏi
B: Ghi đại vào vở
C: Chủ động hỏi thầy cô, bạn bè
D: Đợi đến lúc kiểm tra mới học
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Một trong những biểu hiện của học sinh không tự giác là:
A: Làm bài tập đầy đủ
B: Chờ nhắc nhở mới học
C: Hỏi cô khi chưa hiểu
D: Tham gia nhóm học tập
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Tại sao học sinh cần học tập tích cực?
A: Để có phần thưởng
B: Để cô giáo vui
C: Để phát triển năng lực và kỹ năng
D: Để không bị kiểm điểm
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Học tập tự giác, tích cực thể hiện phẩm chất gì?
A: Lười biếng
B: Trách nhiệm và chủ động
C: Thờ ơ và lệ thuộc
D: Ganh đua và ích kỷ
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Một học sinh tích cực thường tham gia hoạt động nào?
A: Thi vẽ
B: Học nhóm, câu lạc bộ học tập
C: Chơi thể thao
D: Đi học muộn
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Hành động nào sau đây thể hiện học tập tích cực?
A: Phát biểu ý kiến khi thầy cô hỏi
B: Trốn tiết học khó
C: Ngủ trong lớp
D: Sao chép bài bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Khi cô giáo giao bài tập về nhà, học sinh tự giác sẽ:
A: Đợi bạn làm xong rồi chép
B: Không làm vì nghĩ không kiểm tra
C: Làm bài nghiêm túc và đúng hạn
D: Tìm lý do để tránh
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Để học tập tự giác, học sinh cần:
A: Có lịch học rõ ràng và thực hiện nghiêm túc
B: Học theo cảm hứng
C: Nhờ người khác học hộ
D: Chỉ học môn yêu thích
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Học tập tích cực giúp học sinh:
A: Có thêm bạn thân
B: Nổi bật trong lớp
C: Phát triển toàn diện về kiến thức và kỹ năng
D: Giỏi một môn duy nhất
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Khi làm việc nhóm, học sinh tích cực sẽ:
A: Để bạn làm hết
B: Tham gia ý kiến và hoàn thành phần việc
C: Ngồi im không nói
D: Tránh trách nhiệm
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Một biểu hiện của học sinh học tập không tự giác là:
A: Tự học vào buổi tối
B: Xem trước bài mới
C: Làm bài kiểm tra nhờ tài liệu
D: Lên lớp đầy đủ
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Khi bạn hỏi bài, học sinh tích cực sẽ:
A: Nói “tớ cũng không biết”
B: Giúp đỡ bạn hiểu bài hơn
C: Lờ đi
D: Bảo bạn đi hỏi người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Hành động nào sau đây cho thấy học sinh tự giác?
A: Làm bài khi bị nhắc
B: Chủ động ôn lại bài cũ
C: Ngồi học nhưng lướt điện thoại
D: Đợi đến gần thi mới học
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Tích cực học tập là biểu hiện của:
A: Sự yêu thích và chủ động với việc học
B: Bắt buộc từ gia đình
C: Mong muốn lấy phần thưởng
D: Lo sợ bị trừ điểm
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Khi tham gia học nhóm, học sinh tích cực sẽ:
A: Lười biếng
B: Nói chuyện riêng
C: Thảo luận sôi nổi và hỗ trợ bạn bè
D: Tránh giao tiếp
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Học sinh tự giác học tập sẽ có:
A: Thói quen học tập đúng giờ
B: Sự lệ thuộc vào giáo viên
C: Thành tích phụ thuộc bạn bè
D: Không cần ôn tập
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Tự giác học tập giúp học sinh:
A: Trốn tránh trách nhiệm
B: Bị ép học nhiều hơn
C: Nắm vững kiến thức và phát triển kỹ năng
D: Lười biếng hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Một học sinh tích cực sẽ làm gì trong giờ học?
A: Quan sát và không tham gia
B: Lắng nghe và ghi chép đầy đủ
C: Ngồi chơi game
D: Vẽ bậy vào sách
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Khi có bài kiểm tra, học sinh tự giác sẽ:
A: Chép bài bạn
B: Chủ động ôn tập trước
C: Đợi bạn nhắc mới học
D: Lướt mạng xã hội
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Biểu hiện của việc học tập không tích cực là:
A: Hỏi lại giáo viên khi chưa hiểu
B: Thảo luận nhóm
C: Trốn tiết học
D: Làm bài tập ở nhà
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Một trong các nguyên tắc học tập hiệu quả là:
A: Học theo phong trào
B: Không cần kế hoạch
C: Có kế hoạch học tập cụ thể và phù hợp
D: Càng học nhiều môn cùng lúc càng tốt
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Khi học tập tích cực, học sinh sẽ:
A: Cạnh tranh không lành mạnh
B: Giao tiếp hạn chế
C: Hợp tác, chia sẻ kiến thức
D: Không cần bạn bè
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Em có thể thể hiện học tập tự giác qua hành động nào?
A: Đợi bố mẹ nhắc mới học
B: Học thuộc bài khi sắp kiểm tra
C: Học theo thời khoá biểu cá nhân
D: Lén học bài trong giờ chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Học sinh không tự giác thường có biểu hiện gì?
A: Tự làm bài tập
B: Hay quên bài, không học bài cũ
C: Hỏi bài thầy cô
D: Cập nhật nội dung bài học
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Khi giáo viên hỏi bài cũ, học sinh tự giác sẽ:
A: Nói “em không học”
B: Tránh ánh nhìn của cô
C: Chủ động trả lời nếu biết
D: Đợi bạn khác trả lời
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Vì sao học sinh cần học tập tự giác?
A: Để đạt điểm cao bằng cách tự chép
B: Để phát triển tư duy và thói quen tốt
C: Để được cô giáo thưởng
D: Để không bị gọi tên
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Học tập tự giác giúp học sinh hình thành:
A: Thói quen lười biếng
B: Tính chủ động và tinh thần trách nhiệm
C: Sự phụ thuộc vào người khác
D: Cách làm việc theo nhóm
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Khi cô giáo chưa giao bài tập, em vẫn làm thêm bài nâng cao. Đó là biểu hiện của:
A: Cạnh tranh
B: Lười biếng
C: Tự giác và tích cực
D: Gây khó dễ cho bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Một học sinh tích cực sẽ làm gì khi có bài tập khó?
A: Bỏ qua vì không làm được
B: Nhờ bạn làm hộ
C: Tìm hiểu và hỏi thầy cô, bạn bè
D: Chờ đến buổi sau
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Việc xây dựng kế hoạch học tập giúp:
A: Tránh học những môn khó
B: Học lệch
C: Dễ dàng theo dõi và thực hiện mục tiêu
D: Được khen trước lớp
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Học tập tích cực là khi học sinh:
A: Học thuộc lòng máy móc
B: Thường xuyên đặt câu hỏi và tìm tòi kiến thức
C: Chỉ học để làm bài kiểm tra
D: Trả lời đúng theo SGK
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Một lớp học có nhiều học sinh tự giác sẽ:
A: Cạnh tranh gay gắt
B: Thiếu kỷ luật
C: Có kết quả học tập cao và tinh thần đoàn kết
D: Gây áp lực cho giáo viên
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Hành động nào sau đây không phải là học tập tự giác?
A: Tự ôn tập khi sắp kiểm tra
B: Tự đặt mục tiêu học tập
C: Nhờ bạn học thay
D: Tham khảo sách nâng cao
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Em nên làm gì để rèn luyện tính tự giác trong học tập?
A: Ngủ bù sau giờ học
B: Lập thời gian biểu hợp lý và nghiêm túc thực hiện
C: Làm bài vào phút cuối
D: Học khi bị nhắc
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Học sinh học tập tích cực sẽ tránh điều gì?
A: Trao đổi nhóm
B: Trả lời sai
C: Sao chép tài liệu không rõ nguồn
D: Phát biểu ý kiến
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Khi nhận ra mình học kém môn nào đó, học sinh tích cực sẽ:
A: Bỏ qua môn đó
B: Phụ thuộc vào bạn học giỏi
C: Chủ động tìm cách cải thiện
D: Giấu giáo viên
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Tự giác trong học tập thể hiện rõ nhất khi nào?
A: Có bạn học chung
B: Không ai nhắc nhở vẫn học đều đặn
C: Có phần thưởng
D: Học ép buộc
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Biểu hiện học tập không tích cực là:
A: Đặt câu hỏi trong giờ học
B: Lắng nghe bài giảng
C: Nói chuyện riêng trong giờ học
D: Làm bài tập đầy đủ
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Hành vi nào thể hiện học sinh học tập tích cực?
A: Làm bài kiểm tra nghiêm túc
B: Nhờ người khác làm hộ bài tập
C: Đọc sách giải thay vì suy nghĩ
D: Trả lời lấy lệ
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Một học sinh tự giác sẽ có thái độ học tập như thế nào?
A: Thụ động và chờ đợi
B: Chủ động, tích cực và không ngại khó
C: Phụ thuộc vào bạn bè
D: Lười biếng
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Khi bạn nhờ em giảng bài, em nên:
A: Từ chối vì mất thời gian
B: Giúp bạn và cùng trao đổi kiến thức
C: Cho bạn chép
D: Nói “tớ cũng không biết”
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Học sinh học tập tích cực sẽ:
A: Ngại phát biểu vì sợ sai
B: Tranh luận để thể hiện
C: Sẵn sàng phát biểu dù có thể sai
D: Không thích hợp tác
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Tự giác học tập giúp học sinh hình thành kỹ năng gì?
A: Tự học và quản lý thời gian
B: Giao tiếp qua mạng
C: Làm việc máy móc
D: Sao chép tài liệu
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Để rèn luyện tính tự giác, học sinh cần:
A: Ngủ đủ 12 tiếng mỗi ngày
B: Đợi bố mẹ kiểm tra mới học
C: Tự nhắc nhở và kiểm tra việc học hàng ngày
D: Học qua loa
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Một biểu hiện học tập không tự giác là:
A: Học để đạt mục tiêu của mình
B: Lập kế hoạch học tập rõ ràng
C: Chỉ học khi bị ép buộc
D: Hỏi bài bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Lợi ích lớn nhất của học tập tích cực là:
A: Được thầy cô yêu quý
B: Không cần học thêm
C: Phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng và thái độ
D: Có thể làm bài dễ hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Khi không có ai giám sát, học sinh tự giác sẽ:
A: Dừng học và nghỉ ngơi
B: Tìm việc khác để làm
C: Vẫn duy trì học tập theo kế hoạch
D: Chờ có người nhắc mới học
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Một biểu hiện cụ thể của học sinh học tập không tích cực là:
A: Không chuẩn bị bài trước khi đến lớp
B: Thảo luận nhóm sôi nổi
C: Tự giác hoàn thành bài tập
D: Ghi chép bài đầy đủ
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Việc học tập tích cực giúp học sinh phát triển phẩm chất nào?
A: Cẩn thận và khéo tay
B: Yêu thương và đoàn kết
C: Tự tin và chủ động
D: Thoải mái và tự do
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Tự giác học tập có vai trò gì trong rèn luyện bản thân?
A: Hạn chế giao tiếp
B: Làm bản thân mệt mỏi
C: Giúp hình thành thói quen tốt và kỷ luật
D: Không cần người hướng dẫn
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Khi học ở nhà, để duy trì tính tự giác em nên:
A: Học khi rảnh
B: Học bất cứ môn nào mình thích
C: Học theo thời gian biểu đã định
D: Không cần học nếu mai không kiểm tra
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Một học sinh tích cực sẽ:
A: Lười biếng nhưng khéo miệng
B: Trả bài sai để tránh bị gọi
C: Hăng hái học tập và tham gia hoạt động học tập
D: Đọc sách giải thay vì làm bài
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Học sinh học tập tích cực thường:
A: Sống ích kỷ
B: Biết chia sẻ và giúp đỡ bạn cùng học
C: Chỉ học để thi
D: Lười biếng hơn người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Khi gặp khó khăn trong học tập, em nên:
A: Bỏ qua và học môn khác
B: Tìm kiếm sự hỗ trợ và không bỏ cuộc
C: Che giấu để khỏi bị nhắc nhở
D: Nhờ bạn làm hộ
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Việc làm nào giúp hình thành thói quen học tập tự giác?
A: Đặt mục tiêu học tập rõ ràng
B: Chờ người khác giao bài
C: Học chỉ khi có bài kiểm tra
D: Học theo lời bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Thái độ nào sau đây thể hiện học tập không tích cực?
A: Tự lập và sáng tạo
B: Lắng nghe thầy cô giảng bài
C: Đặt câu hỏi trong giờ học
D: Mất tập trung và nói chuyện riêng
Đáp án: D
Câu hỏi 61: Tự giác học tập sẽ giúp em:
A: Có nhiều thời gian chơi hơn
B: Không cần học nhóm
C: Tự tin trước mỗi bài kiểm tra
D: Tránh khỏi trách nhiệm
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Khi bị điểm kém, học sinh tích cực sẽ:
A: Chán nản bỏ cuộc
B: Giấu gia đình
C: Rút kinh nghiệm và cố gắng hơn
D: Cãi lại thầy cô
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Hành động nào thể hiện học sinh chủ động học tập?
A: Chờ người khác hướng dẫn
B: Tự tìm tài liệu để bổ sung kiến thức
C: Học qua loa để đối phó
D: Học khi bị ép buộc
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Học tập tự giác khác học đối phó ở điểm nào?
A: Có kết quả tốt hơn
B: Học kỹ và có kế hoạch rõ ràng
C: Học trong thời gian ngắn hơn
D: Học để làm vui lòng người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Khi em giúp bạn hiểu bài, em đang:
A: Mất thời gian của mình
B: Thể hiện trách nhiệm học tập
C: Làm thay cho bạn
D: Tỏ ra giỏi hơn bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Học sinh tự giác thường được thầy cô và bạn bè:
A: Tránh xa
B: Khó gần
C: Tôn trọng và tin tưởng
D: Ít để ý đến
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Em nên làm gì nếu có quá nhiều bài tập?
A: Không làm vì quá tải
B: Làm bài dễ trước, khó bỏ lại
C: Sắp xếp thời gian hợp lý và ưu tiên nhiệm vụ
D: Nhờ bạn làm giúp
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Khi giáo viên giảng bài, em nên:
A: Ngồi chơi và đợi bạn chép
B: Chú ý lắng nghe và ghi chép
C: Làm bài khác
D: Vẽ tranh
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Việc học đều các môn giúp:
A: Tránh bị điểm kém
B: Có kết quả học tập toàn diện
C: Học sinh đỡ bị gọi
D: Cô giáo vui hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Học sinh học tập tích cực luôn:
A: Cạnh tranh với bạn bè
B: Thích được cô gọi
C: Sẵn sàng nhận nhiệm vụ học tập và cố gắng hoàn thành tốt
D: Chỉ học vì điểm số
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Học tập tự giác giúp học sinh biết cách:
A: Tránh các môn khó
B: Học theo phong trào
C: Tự lập trong học tập và cuộc sống
D: Phụ thuộc vào người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Một học sinh học tập tích cực sẽ thường xuyên:
A: Trốn học để học ở nhà
B: Học trước nội dung bài mới
C: Đợi đến giờ kiểm tra mới ôn
D: Chỉ nghe giảng mà không ghi chép
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Hành động nào giúp em học tập tích cực hơn?
A: Ghi chép đầy đủ và đặt câu hỏi khi chưa hiểu
B: Hỏi bài khi gần thi
C: Nghe mà không ghi
D: Học theo bạn
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Học sinh tự giác thường:
A: Làm việc theo cảm hứng
B: Học bài vào ban đêm
C: Làm bài tập đúng hạn mà không cần nhắc nhở
D: Chờ người khác giao việc
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Hành vi nào sau đây thể hiện sự thiếu tự giác?
A: Ngồi học đúng giờ
B: Không hoàn thành bài tập được giao
C: Làm bài kiểm tra nghiêm túc
D: Tham gia nhóm học tập
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Học tập tích cực không chỉ để đạt điểm cao mà còn để:
A: Trở thành học sinh nổi bật
B: Phát triển toàn diện bản thân
C: Làm thầy cô vui
D: Giành học bổng
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Tính tự giác cần được hình thành từ:
A: Khi lên cấp 3
B: Những việc nhỏ hằng ngày
C: Khi có kỳ thi quan trọng
D: Khi được giao nhiệm vụ
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Một học sinh được gọi là tích cực khi:
A: Thường phát biểu gây rối lớp
B: Chủ động, sáng tạo và có ý thức trách nhiệm
C: Tranh luận với thầy cô
D: Luôn theo ý mình
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Lý do học sinh nên học tập tích cực là:
A: Để trở thành người xuất sắc nhất
B: Để được tuyên dương
C: Để phát triển tư duy, kỹ năng, thái độ học tập
D: Để làm vui lòng cha mẹ
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Khi học bài, em nên:
A: Vừa học vừa xem điện thoại
B: Nghe nhạc lớn để thư giãn
C: Tập trung vào bài học và ghi chú cẩn thận
D: Chỉ đọc qua tiêu đề
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Một trong những biểu hiện học tập không tích cực là:
A: Ghi bài vào vở
B: Vừa học vừa chơi
C: Ôn tập định kỳ
D: Làm đề luyện tập
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Kết quả học tập sẽ được cải thiện khi:
A: Phụ huynh theo sát
B: Có sự hỗ trợ tài chính
C: Học sinh tự giác và nỗ lực
D: Được học thêm nhiều nơi
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Việc làm nào giúp duy trì sự tích cực trong học tập?
A: Đổi mới phương pháp học, tránh nhàm chán
B: Học một cách máy móc
C: Làm bài nhưng không hiểu
D: Tự học vào giờ ngủ
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Tự giác học tập thể hiện rõ nhất qua:
A: Làm bài tập đầy đủ mỗi ngày
B: Nộp bài khi bị nhắc
C: Hỏi bạn khi bí bài
D: Ngồi học nhưng không tập trung
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Nếu không có tính tự giác, học sinh sẽ:
A: Dễ bị tụt lại trong học tập
B: Tự học hiệu quả
C: Thành công hơn người khác
D: Có nhiều thời gian rảnh
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Em có thể học tập tích cực bằng cách:
A: Hỏi bài bạn sau giờ kiểm tra
B: Tham khảo nhiều tài liệu, học nhóm, chủ động ôn tập
C: Học khi bị nhắc
D: Ghi bài mà không hiểu
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Lập kế hoạch học tập có lợi gì?
A: Tạo thói quen học máy móc
B: Hạn chế sáng tạo
C: Giúp sắp xếp thời gian hiệu quả
D: Làm cho học sinh áp lực
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Tự giác học tập là:
A: Học khi bị ép
B: Học vì điểm số
C: Học từ nhu cầu và ý thức cá nhân
D: Học do áp lực bạn bè
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Một trong những cách rèn luyện tính tự giác là:
A: Sao chép bài của bạn
B: Giao việc cho người khác làm
C: Kiểm tra lại kết quả học tập thường xuyên
D: Lười học các môn khó
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Học tập tích cực và tự giác là biểu hiện của:
A: Sự ganh đua
B: Lối sống tích cực và có trách nhiệm
C: Tính ích kỷ
D: Lười biếng hợp lý
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Thời điểm tốt nhất để học tập là khi:
A: Đang bận
B: Vừa ăn xong
C: Tinh thần thoải mái, tập trung cao
D: Không có việc gì làm
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Học sinh tích cực học tập sẽ luôn:
A: Tránh né thảo luận
B: Ngại phát biểu
C: Chủ động tham gia các hoạt động học tập
D: Chỉ học một mình
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Khi bị điểm thấp, em nên:
A: Buồn bã và bỏ cuộc
B: Phấn đấu cải thiện và tự điều chỉnh cách học
C: Giấu kết quả
D: Trách thầy cô
Đáp án: B
Câu hỏi 94: Em nên làm gì để việc học không bị gián đoạn?
A: Lên kế hoạch học rõ ràng
B: Học khi nhớ ra
C: Chỉ học ban đêm
D: Học qua loa
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Nếu bạn em học chưa tốt, em nên:
A: Coi thường bạn
B: Tránh làm nhóm với bạn
C: Giúp đỡ và động viên bạn cùng tiến bộ
D: Chê trách bạn trước lớp
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Học tập tích cực không đồng nghĩa với:
A: Làm việc nhóm
B: Tham gia xây dựng bài
C: Ghi bài cẩn thận
D: Học đối phó và chép bài
Đáp án: D
Câu hỏi 97: Học sinh học tập tích cực sẽ có ảnh hưởng gì đến tập thể?
A: Tạo áp lực cho bạn
B: Làm lớp mất đoàn kết
C: Góp phần tạo môi trường học tập tốt
D: Làm lớp im lặng
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Khi không tự giác học tập, học sinh dễ gặp:
A: Khó khăn trong tiếp thu và ôn tập
B: Thành công vượt bậc
C: Được bạn bè quý mến
D: Thầy cô tin tưởng
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Một lớp có nhiều bạn học tập tích cực sẽ:
A: Có tinh thần học tập cao và thành tích tốt
B: Thiếu cạnh tranh
C: Bị áp lực
D: Làm lớp căng thẳng
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Học tập tự giác, tích cực giúp em:
A: Trở thành người học để đối phó
B: Phát triển toàn diện và sống có trách nhiệm
C: Tránh bị phạt
D: Giảm thời gian học
Đáp án: B
Đã sao chép!!!