Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Chủ đề chưa đặt tên (686c98f633d1d02366047ae8)
Chủ đề chưa đặt tên (686c99022ef61d73130f5fd5)
Chủ đề chưa đặt tên (686ca151d1d17dbb4e022dc2)
Rèn luyện thói quen
Rèn luyện sự kiên trì và chăm chỉ
Hợp tác thực hiện nhiệm vụ chung
Chia sẻ trách nhiệm trong gia đình
Chi tiêu có kế hoạch
Sống hoà hợp trong cộng đồng
Góp phần giảm thiểu hiệu ứng nhà kính
Tìm hiểu các nghề ở địa phương
Tìm hiểu phẩm chất và năng lực cần có ở người lao động
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Rèn luyện thói quen
Previous
Next
Câu hỏi 1: Thói quen được hình thành chủ yếu do điều gì?
A: Tình cờ xảy ra trong cuộc sống
B: Do cha mẹ bắt buộc
C: Do rèn luyện lặp đi lặp lại
D: Do bạn bè xung quanh
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Việc đánh răng mỗi sáng sau khi ngủ dậy là một ví dụ về:
A: Hành vi tự phát
B: Hành vi ngẫu nhiên
C: Thói quen tốt
D: Thói quen xấu
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Thói quen tốt giúp con người:
A: Làm việc tùy hứng
B: Dễ dàng bỏ cuộc
C: Nâng cao hiệu quả học tập và làm việc
D: Thích nghi chậm với môi trường mới
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Một ví dụ về thói quen xấu là:
A: Gấp quần áo gọn gàng
B: Dậy sớm đúng giờ
C: Học bài đúng lúc
D: Ăn quà vặt trong lớp
Đáp án: D
Câu hỏi 5: Để tạo dựng thói quen tốt, điều đầu tiên cần làm là:
A: Nghe theo bạn bè
B: Lên kế hoạch rõ ràng và kiên trì thực hiện
C: Bắt chước người nổi tiếng
D: Làm những điều mình thích
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Lý do nên xây dựng thói quen tốt ở tuổi học sinh là:
A: Giúp nổi bật trong lớp
B: Được thầy cô khen
C: Giúp phát triển bản thân toàn diện
D: Được cha mẹ mua quà
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Một biểu hiện của học sinh có thói quen tốt là:
A: Thường xuyên trốn học
B: Làm bài tập đầy đủ mỗi ngày
C: Nói chuyện trong lớp
D: Chép bài của bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Lặp lại một hành động nhiều lần trong thời gian dài sẽ tạo ra:
A: Sự phản kháng
B: Cảm giác chán nản
C: Một thói quen
D: Sự nghi ngờ
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Việc đặt mục tiêu hằng ngày và thực hiện là cách:
A: Tạo áp lực cho bản thân
B: Phát triển kỹ năng nói
C: Rèn luyện thói quen tốt
D: Trốn tránh trách nhiệm
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Thói quen nào sau đây giúp rèn tính ngăn nắp?
A: Tự giác dọn dẹp bàn học sau giờ học
B: Vứt đồ dùng học tập lung tung
C: Học bài khi bị nhắc nhở
D: Để sách vở lộn xộn
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Một thói quen cần thiết giúp bảo vệ sức khỏe là:
A: Ngủ muộn và dậy trễ
B: Ăn uống không điều độ
C: Tập thể dục mỗi sáng
D: Chơi điện thoại trước khi ngủ
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Thói quen đọc sách thường xuyên giúp:
A: Giảm khả năng tập trung
B: Tăng khả năng ngôn ngữ và hiểu biết
C: Gây mất thời gian học tập
D: Làm bạn trở nên cô lập
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Hành động nào thể hiện việc duy trì thói quen tốt?
A: Dọn dẹp phòng mỗi tuần một lần
B: Viết nhật ký khi thích
C: Làm bài tập đúng giờ hằng ngày
D: Thức khuya xem phim
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Điều gì giúp thói quen trở nên bền vững hơn?
A: Làm theo cảm hứng
B: Nhờ người khác nhắc
C: Lặp lại đều đặn và tự giác
D: Tự thưởng mỗi lần thực hiện
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Thói quen tốt trong học tập là:
A: Ngồi học không theo thời gian cụ thể
B: Chuẩn bị bài trước khi đến lớp
C: Làm bài khi bị ép
D: Học bài qua loa
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Một bạn có thói quen tốt sẽ:
A: Trì hoãn công việc
B: Hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn
C: Dựa dẫm vào người khác
D: Làm việc tùy hứng
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Một biểu hiện của thói quen xấu là:
A: Tự giác giúp đỡ cha mẹ
B: Chơi điện tử nhiều giờ
C: Ghi chú bài học cẩn thận
D: Tham gia hoạt động lớp
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Khi muốn thay đổi thói quen xấu, cần:
A: Phớt lờ nó
B: Giữ nguyên vì đã quen
C: Nhận biết và tìm cách thay thế bằng hành động tích cực
D: Che giấu nó
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Thói quen nào sau đây ảnh hưởng đến sức khỏe?
A: Uống nước đúng giờ
B: Ăn sáng mỗi ngày
C: Ngồi sai tư thế khi học
D: Vận động nhẹ buổi sáng
Đáp án: C
Câu hỏi 20: Cách tốt nhất để hình thành thói quen mới là:
A: Thử làm một lần rồi bỏ
B: Lên lịch thực hiện hằng ngày
C: Chờ có động lực
D: Học theo bạn bè
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Một trong các lợi ích của thói quen tốt là:
A: Gây ấn tượng với người khác
B: Tạo tính cách bền vững và tích cực
C: Làm bạn cảm thấy khác biệt
D: Được mọi người ngưỡng mộ
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Thói quen là gì?
A: Suy nghĩ tức thời
B: Hành động được lặp lại thường xuyên tạo thành phản xạ tự nhiên
C: Một loại cảm xúc
D: Một loại hình thể thao
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Bạn H thường xuyên chuẩn bị bài trước khi đến lớp. Đây là:
A: Tình cờ
B: Bắt buộc
C: Thói quen tốt
D: Trách nhiệm
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Thói quen xấu có thể dẫn đến:
A: Thành công sớm
B: Sức khỏe tốt
C: Kết quả học tập giảm
D: Cảm giác tự tin
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Một người có nhiều thói quen tốt sẽ thường:
A: Bị người khác ghen tị
B: Bị cô lập
C: Được yêu quý và tin tưởng
D: Bị cho là khác người
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Cách nhận biết một thói quen có lợi là:
A: Được nhiều người làm theo
B: Có cảm giác dễ chịu khi làm
C: Mang lại kết quả tích cực cho bản thân
D: Làm theo người nổi tiếng
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Việc lập thời gian biểu giúp:
A: Làm việc theo cảm hứng
B: Tăng áp lực
C: Sắp xếp công việc khoa học
D: Không còn thời gian rảnh
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Hành vi nào sau đây không phải là thói quen tốt?
A: Ngủ đủ giấc
B: Trả bài đúng hạn
C: Vứt rác bừa bãi
D: Ăn uống lành mạnh
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Thói quen học bài đúng giờ sẽ giúp:
A: Học bài nhanh quên
B: Phải học ít hơn
C: Tăng khả năng ghi nhớ
D: Không cần ôn tập
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Học sinh nên làm gì để tạo thói quen tốt trong học tập?
A: Chờ có hứng mới học
B: Tự giác học theo kế hoạch
C: Chép bài của bạn
D: Học khi bị nhắc nhở
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Khi thức dậy đúng giờ mỗi sáng, đó là biểu hiện của:
A: Bản năng sinh tồn
B: Kỷ luật bản thân
C: Ngủ không sâu
D: Sự mệt mỏi
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Thói quen được hình thành dễ dàng nhất trong thời điểm nào?
A: Khi cơ thể mệt mỏi
B: Khi còn nhỏ và đang phát triển
C: Khi có áp lực
D: Khi học sinh bị phạt
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Cách duy trì thói quen tốt hiệu quả là:
A: Nhờ người khác theo dõi
B: Thưởng cho bản thân khi hoàn thành
C: Tạm dừng nếu mệt
D: Làm tùy hứng
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Khi học sinh duy trì thói quen tự học ở nhà, điều gì có thể xảy ra?
A: Bị mất thời gian giải trí
B: Bị bạn bè trêu chọc
C: Nâng cao kiến thức và kỹ năng
D: Không còn thời gian làm việc nhà
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Thói quen ngồi học đúng tư thế sẽ giúp:
A: Dễ buồn ngủ hơn
B: Học nhanh chán
C: Bảo vệ cột sống và tăng tập trung
D: Không cần học bài
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Hành động nào dưới đây cần thay đổi để hình thành thói quen tốt?
A: Nghe giảng chăm chú
B: Trả lời khi được gọi
C: Chép bài cẩn thận
D: Làm bài tập khi đến lớp mới bắt đầu
Đáp án: D
Câu hỏi 37: Một cách để xây dựng thói quen tốt là:
A: Để người lớn nhắc nhở
B: Ghi chép và theo dõi tiến trình thực hiện
C: Làm theo tâm trạng
D: Trì hoãn kế hoạch
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Vì sao cần rèn luyện thói quen tốt từ sớm?
A: Để không bị điểm kém
B: Vì khó thay đổi thói quen xấu sau này
C: Để được bố mẹ tự hào
D: Vì bị bắt buộc
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Thói quen có thể ảnh hưởng đến:
A: Màu tóc
B: Chiều cao
C: Lối sống và kết quả học tập
D: Khả năng nói
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Bạn nên làm gì khi thấy mình có thói quen xấu?
A: Lờ đi
B: Đổ lỗi cho hoàn cảnh
C: Tìm cách thay đổi tích cực
D: Bắt chước bạn khác
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Hành vi nào sau đây thể hiện một học sinh có thói quen sống lành mạnh?
A: Không ăn sáng
B: Tự giác tập thể dục
C: Thức khuya dùng điện thoại
D: Ăn vặt thường xuyên
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Việc ngủ đủ giấc mỗi ngày là một thói quen:
A: Không cần thiết
B: Tốt cho sức khỏe và tinh thần
C: Gây lãng phí thời gian
D: Làm giảm năng lượng
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Một học sinh rèn luyện thói quen tốt sẽ có thái độ:
A: Chống đối thầy cô
B: Cầu tiến và tự giác
C: Lười biếng
D: Thụ động
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Vì sao thói quen xấu lại dễ hình thành?
A: Do không cần nỗ lực
B: Vì luôn có người nhắc
C: Do quá trình rèn luyện lâu dài
D: Vì được thầy cô hướng dẫn
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Việc sử dụng điện thoại quá nhiều sẽ trở thành:
A: Một phương tiện học tập
B: Một thói quen xấu nếu không kiểm soát
C: Cách để giao tiếp hiệu quả
D: Một hình thức giải trí hợp lý
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Bạn A có thói quen chuẩn bị bài trước khi đến lớp, điều này giúp A:
A: Tốn nhiều thời gian hơn
B: Ít tập trung trên lớp
C: Hiểu bài nhanh hơn và tự tin hơn
D: Không cần nghe giảng
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Thói quen tốt là những hành vi:
A: Ngẫu nhiên và khó kiểm soát
B: Lặp lại thường xuyên, có lợi cho cá nhân và xã hội
C: Do bạn bè ép buộc
D: Không cần thiết duy trì lâu dài
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Lợi ích của việc duy trì thói quen đúng giờ là:
A: Giúp tạo ấn tượng
B: Gây áp lực thời gian
C: Hình thành tính kỷ luật và tự giác
D: Có nhiều thời gian ngủ
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Nếu một học sinh luôn để cặp sách gọn gàng, điều đó chứng tỏ:
A: Bạn ấy không thích chơi
B: Bạn ấy có thói quen tốt về sự ngăn nắp
C: Bạn ấy bị ép buộc
D: Bạn ấy đang giả vờ
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Một hành vi nào sau đây có thể trở thành thói quen tốt nếu rèn luyện thường xuyên?
A: Trả lời thầy cô khi bị hỏi
B: Dọn dẹp chỗ ngồi sau giờ học
C: Đi học khi được nhắc
D: Viết chữ khi chép bài
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Vì sao nên viết nhật ký mỗi ngày?
A: Để ghi lại bí mật
B: Tạo thói quen phản tư và tự nhìn nhận bản thân
C: Làm theo phong trào
D: Bắt chước người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Việc tự chuẩn bị đồ dùng học tập mỗi tối trước khi đi ngủ giúp:
A: Gây mệt mỏi
B: Giảm bớt thời gian sáng hôm sau
C: Tăng căng thẳng
D: Làm rối loạn giờ giấc
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Một biểu hiện cụ thể của thói quen tự giác là:
A: Học bài khi có bài kiểm tra
B: Chỉ học khi bị nhắc
C: Học bài đúng thời gian đã định
D: Nhờ bạn nhắc bài
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Việc hình thành thói quen xấu ảnh hưởng đến:
A: Tính sáng tạo
B: Nhịp sinh học và hiệu quả công việc
C: Khả năng viết lách
D: Tính cách bẩm sinh
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Hành vi nào sau đây thể hiện bạn đang thay đổi thói quen tích cực?
A: Dậy sớm hơn mỗi ngày
B: Vẫn ngủ nướng mỗi sáng
C: Bỏ mặc lịch học
D: Không để ý đến mục tiêu
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Thói quen tốt giúp học sinh học tập như thế nào?
A: Tăng điểm thi
B: Học một cách có tổ chức và chủ động
C: Chạy theo thành tích
D: Làm việc máy móc
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Bạn N đặt báo thức và thức dậy đúng giờ mỗi sáng. Thói quen này giúp N:
A: Dễ nổi cáu
B: Có thêm thời gian học tập
C: Trở nên bận rộn
D: Thích ngủ trưa hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Khi rèn luyện một thói quen mới, học sinh cần:
A: Bắt đầu với mục tiêu nhỏ và kiên trì
B: Làm thật nhiều việc cùng lúc
C: Hành động không theo kế hoạch
D: Chờ người khác khuyến khích
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Một học sinh thường xuyên giúp đỡ bạn bè, thầy cô có thể được xem là:
A: Ham chơi
B: Có thói quen sống tích cực
C: Bị lợi dụng
D: Làm việc bao đồng
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Một trong những yếu tố giúp thói quen trở thành tự nhiên là:
A: Sự ép buộc
B: Lặp lại đều đặn trong thời gian dài
C: Tính cạnh tranh
D: Phải kèm phần thưởng
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Tác dụng lớn nhất của việc duy trì thói quen học tập đúng giờ là gì?
A: Có thêm thời gian giải trí
B: Nâng cao thành tích học tập
C: Tạo sự hối thúc
D: Tránh bị trách phạt
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Vì sao thói quen tốt tạo nên sự khác biệt?
A: Làm bạn nổi bật
B: Giúp hình thành nhân cách tích cực và hiệu quả sống cao
C: Gây sự chú ý
D: Khiến người khác ngưỡng mộ
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Hành động nào có thể là bước đầu để thay đổi thói quen xấu?
A: Phủ nhận thói quen đó
B: Lờ đi và tiếp tục
C: Nhận ra ảnh hưởng tiêu cực của nó
D: Biện minh cho bản thân
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Một bạn luôn đến lớp đúng giờ, đây là:
A: Do may mắn
B: Vì nhà gần trường
C: Thói quen đúng giờ và có kỷ luật
D: Bắt buộc
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Học sinh có thể hình thành thói quen học tập khoa học bằng cách:
A: Làm bài theo cảm xúc
B: Tránh xa các hoạt động ngoại khoá
C: Tự lập thời khóa biểu và tuân thủ
D: Dựa vào thầy cô
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Việc kiểm tra lại cặp sách trước khi đi học thể hiện:
A: Sự lo xa
B: Tính cẩn thận và thói quen tốt
C: Sự sợ hãi
D: Sự nghi ngờ
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Thói quen dọn bàn học sau giờ học giúp:
A: Giảm thời gian chơi
B: Rèn luyện tính ngăn nắp và tập trung hơn
C: Làm phiền người khác
D: Gây khó chịu
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Khi học sinh ghi lại những việc cần làm vào sổ tay, đó là:
A: Làm việc tốn thời gian
B: Rèn luyện trí nhớ
C: Tạo thói quen lập kế hoạch
D: Ghi chép cho có
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Thói quen giao tiếp lịch sự bắt đầu từ:
A: Học từ vở ghi
B: Lời nói và hành động hằng ngày
C: Lúc cần thiết mới thể hiện
D: Khi bị người lớn nhắc
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Việc nhắc nhở bản thân mỗi sáng bằng câu tích cực giúp:
A: Làm màu
B: Rèn tư duy tích cực và hình thành thói quen lành mạnh
C: Gây mất thời gian
D: Làm giảm năng lượng
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Để từ bỏ thói quen lười biếng, học sinh cần:
A: Tạo môi trường học tập tốt và tự cam kết
B: Bắt ép bản thân làm việc
C: Trốn tránh trách nhiệm
D: Đổ lỗi cho hoàn cảnh
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Thói quen nào dưới đây giúp học sinh học tập hiệu quả hơn?
A: Đọc sách truyện trước giờ học
B: Vừa học vừa xem điện thoại
C: Ghi chú và ôn tập sau mỗi bài học
D: Ngủ trưa thật dài
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Một thói quen đơn giản nhưng hiệu quả là:
A: Nghe nhạc trong lúc học
B: Hít thở sâu và thư giãn trước khi làm bài
C: Lướt mạng trước khi học
D: Chơi thể thao suốt ngày
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Hành động giúp tăng khả năng duy trì thói quen là:
A: Có nhóm bạn cùng thực hiện
B: Tự thực hiện một cách âm thầm
C: Bắt ép người khác làm cùng
D: Giao cho người khác theo dõi
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Khi thực hiện một thói quen tốt bị gián đoạn, ta nên:
A: Bỏ cuộc
B: Trách bản thân
C: Bắt đầu lại ngay hôm sau
D: Tìm lý do biện hộ
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Việc duy trì thời gian biểu đều đặn giúp học sinh:
A: Tăng tính lười biếng
B: Làm việc máy móc
C: Có sự ổn định trong học tập và sinh hoạt
D: Cảm thấy bị gò bó
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Thói quen ăn uống lành mạnh bao gồm:
A: Ăn vặt nhiều lần mỗi ngày
B: Bỏ bữa sáng
C: Ăn đúng giờ, đủ chất
D: Ăn theo sở thích
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Một học sinh tự giác làm bài tập về nhà mà không cần nhắc nhở thể hiện:
A: Tự học chưa hiệu quả
B: Có thói quen học tập tốt
C: Sợ bị phạt
D: Bắt chước bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Hành động nhỏ nào có thể giúp xây dựng thói quen tốt?
A: Gấp chăn sau khi ngủ dậy
B: Bỏ mặc việc nhà
C: Chờ cha mẹ nhắc
D: Để đồ đạc lộn xộn
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Việc tạo động lực khi rèn luyện thói quen giúp:
A: Cảm thấy áp lực
B: Dễ bỏ cuộc hơn
C: Tăng quyết tâm và kiên trì
D: Cần phần thưởng lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Thói quen xấu có thể ảnh hưởng đến:
A: Sự phát triển toàn diện
B: Khả năng sáng tạo
C: Sự tự tin
D: Tất cả các ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 82: Thói quen sử dụng thời gian hợp lý giúp:
A: Làm việc hiệu quả hơn
B: Có thêm thời gian nghỉ ngơi
C: Tránh căng thẳng học tập
D: Tất cả các ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 83: Tại sao cần lập kế hoạch trong ngày?
A: Để cha mẹ yên tâm
B: Để thể hiện bản thân
C: Giúp sắp xếp thời gian hợp lý và tránh quên việc
D: Để theo xu hướng
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Một cách hiệu quả để thay đổi thói quen xấu là:
A: Giấu thói quen đó
B: Tìm người đồng hành để cùng điều chỉnh
C: Tự trách mình nhiều lần
D: Bắt người khác thay đổi
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Khi duy trì thói quen học đúng giờ, kết quả học tập sẽ:
A: Không thay đổi
B: Giảm do căng thẳng
C: Tăng lên rõ rệt
D: Phụ thuộc vào bạn bè
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Việc quan sát và học hỏi từ người có thói quen tốt giúp:
A: Tạo cảm hứng thay đổi tích cực
B: Làm mất cá tính
C: Gây áp lực
D: Khiến mình tự ti
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Bạn nên tránh hành động nào sau đây nếu muốn hình thành thói quen tích cực?
A: Trì hoãn kế hoạch
B: Ghi chú nội dung học
C: Học nhóm
D: Chuẩn bị bài trước
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Một cách giúp duy trì thói quen mới lâu dài là:
A: Làm theo hứng thú
B: Có thời gian biểu rõ ràng và ghi nhận sự tiến bộ
C: Chỉ làm khi được khen
D: Chỉ làm vào cuối tuần
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Thói quen nào có thể giúp giảm stress?
A: Học bài trước giờ ngủ
B: Ngủ nướng
C: Thiền hoặc tập thể dục nhẹ
D: Lướt mạng liên tục
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Khi bạn tự nguyện làm việc nhà mỗi ngày, điều đó thể hiện:
A: Sợ bị la
B: Có trách nhiệm và rèn thói quen tích cực
C: Làm theo bạn
D: Mong được khen
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Một dấu hiệu cho thấy bạn đang rèn luyện thói quen tốt là:
A: Làm việc đều đặn mà không bị ép
B: Luôn cảm thấy chán nản
C: Luôn cần người khác nhắc
D: Bị mất định hướng
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Một lợi ích quan trọng của thói quen tốt trong học tập là:
A: Gây chú ý với bạn bè
B: Tạo áp lực cho bản thân
C: Rút ngắn thời gian tiếp thu bài
D: Làm theo phong trào
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Việc thực hiện đúng kế hoạch hằng ngày giúp:
A: Có cảm giác bận rộn
B: Không cần lo nghĩ
C: Đạt được mục tiêu hiệu quả
D: Không cần học thêm
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Để tránh bỏ cuộc khi tạo thói quen mới, bạn nên:
A: Tự khen thưởng bản thân
B: Giữ mọi thứ trong đầu
C: Đợi đến khi sẵn sàng
D: Hành động ngẫu nhiên
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Thói quen nào hỗ trợ kỹ năng tự học hiệu quả?
A: Học khi rảnh
B: Ghi lại câu hỏi sau mỗi bài học
C: Học đến khi buồn ngủ
D: Học lướt qua sách
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Khi gặp khó khăn trong quá trình rèn luyện, bạn nên:
A: Tạm dừng và nghỉ dài
B: Tìm sự hỗ trợ và kiên trì tiếp tục
C: Bỏ cuộc
D: Chuyển qua việc khác
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Một bạn không bao giờ trễ hẹn là người có thói quen:
A: Tùy tiện
B: Kỷ luật và đáng tin cậy
C: Dễ nóng giận
D: Bận rộn
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Khi bạn nhắc nhở bạn bè cùng xây dựng thói quen tốt, điều đó cho thấy:
A: Bạn can thiệp quá mức
B: Bạn đang làm phiền
C: Bạn có tinh thần chia sẻ và giúp đỡ
D: Bạn muốn kiểm soát
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Để cải thiện hiệu suất học tập, việc nên làm đầu tiên là:
A: Học vào giờ bất kỳ
B: Ăn uống tuỳ thích
C: Tạo lịch học hợp lý
D: Chờ đến lúc kiểm tra
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Việc rèn luyện thói quen tốt giúp học sinh trở thành:
A: Người được chú ý
B: Người sống tự lập, chủ động và có trách nhiệm
C: Người hay lo xa
D: Người cần được nhắc nhở
Đáp án: B
Đã sao chép!!!