Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Chủ đề chưa đặt tên (686c98f633d1d02366047ae8)
Chủ đề chưa đặt tên (686c99022ef61d73130f5fd5)
Chủ đề chưa đặt tên (686ca151d1d17dbb4e022dc2)
Rèn luyện thói quen
Rèn luyện sự kiên trì và chăm chỉ
Hợp tác thực hiện nhiệm vụ chung
Chia sẻ trách nhiệm trong gia đình
Chi tiêu có kế hoạch
Sống hoà hợp trong cộng đồng
Góp phần giảm thiểu hiệu ứng nhà kính
Tìm hiểu các nghề ở địa phương
Tìm hiểu phẩm chất và năng lực cần có ở người lao động
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Rèn luyện sự kiên trì và chăm chỉ
Previous
Next
Câu hỏi 1: Kiên trì là phẩm chất thể hiện ở việc:
A: Làm việc theo cảm hứng
B: Tự động bỏ cuộc khi gặp khó khăn
C: Theo đuổi mục tiêu đến cùng dù có trở ngại
D: Chỉ làm khi được khen
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Một học sinh chăm chỉ sẽ thường:
A: Làm việc khi có bạn giám sát
B: Học bài đều đặn, đầy đủ
C: Tránh làm bài tập
D: Lười học vào cuối tuần
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Biểu hiện của sự kiên trì là:
A: Bỏ cuộc khi thấy mệt
B: Làm một việc nhiều lần dù chưa đạt kết quả
C: Chờ người khác giúp
D: Trì hoãn công việc
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Chăm chỉ khác với học nhiều ở điểm nào?
A: Chăm chỉ là do bị ép buộc
B: Chăm chỉ là lặp lại thụ động
C: Chăm chỉ là tự giác và có kế hoạch
D: Chăm chỉ cần phải thức khuya
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Một lợi ích của tính kiên trì là:
A: Trở nên nổi tiếng
B: Học được nhiều điều từ thất bại
C: Không bao giờ gặp khó khăn
D: Luôn chiến thắng
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Chăm chỉ là gì?
A: Làm việc không nghỉ ngơi
B: Làm việc liên tục không mục đích
C: Siêng năng, cần cù và có kế hoạch rõ ràng
D: Làm khi bị nhắc
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Một bạn làm bài tập đều đặn mỗi ngày là biểu hiện của:
A: Kiêu ngạo
B: Tính lười biếng
C: Chăm chỉ
D: Cưỡng ép
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Tính kiên trì giúp chúng ta:
A: Bỏ qua thử thách
B: Dễ đạt được thành công
C: Làm việc ít hơn
D: Tránh phải học nhiều
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Bạn A luyện viết chữ mỗi ngày để cải thiện chữ viết. Điều này cho thấy A là người:
A: Tò mò
B: Kiên trì rèn luyện
C: Ganh đua
D: Dễ nản
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Khi bạn gặp khó khăn trong học tập, bạn nên:
A: Tạm nghỉ dài hạn
B: Bỏ qua và học môn khác
C: Kiên trì tìm hiểu và nhờ thầy cô giúp đỡ
D: Che giấu vấn đề
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Một bạn chăm chỉ học bài mỗi tối là người có:
A: Tính lười biếng
B: Thói quen tích cực
C: Nhu cầu được khen
D: Cảm giác lo lắng
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Sự khác biệt giữa người kiên trì và người thiếu kiên trì là:
A: Cách thể hiện cảm xúc
B: Khả năng bỏ cuộc nhanh chóng
C: Thái độ trước khó khăn
D: Mức độ thông minh
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Để hình thành tính chăm chỉ, điều quan trọng là:
A: Có người kiểm soát
B: Tự đặt ra mục tiêu và cố gắng thực hiện
C: Làm bài thật nhanh
D: Tránh việc khó
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Bạn B gặp bài toán khó, bạn ấy quyết tâm tìm cách giải đến cùng. Đây là biểu hiện của:
A: Cố chấp
B: Kiên trì
C: Bướng bỉnh
D: Sợ điểm thấp
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Hành động nào sau đây cho thấy sự chăm chỉ?
A: Học khi có bài kiểm tra
B: Làm bài tập đầy đủ và đúng giờ
C: Chép bài bạn
D: Để bài tập đến sát hạn mới làm
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Một người kiên trì sẽ:
A: Luôn làm việc dễ
B: Bỏ cuộc khi gặp cản trở
C: Duy trì nỗ lực đến khi đạt được mục tiêu
D: Tránh xa thử thách
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Kiên trì và chăm chỉ cần được:
A: Di truyền từ cha mẹ
B: Học tập và rèn luyện mỗi ngày
C: Bắt buộc từ nhà trường
D: Tránh vì gây mệt mỏi
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Một học sinh kiên trì sẽ thường có kết quả học tập:
A: Tăng dần theo thời gian
B: Giảm dần do quá tải
C: Bị áp lực
D: Luôn đứng cuối lớp
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Thói quen dậy sớm học bài là biểu hiện của:
A: Kiêu ngạo
B: Chăm chỉ và tự giác
C: Hành động bắt buộc
D: Mất ngủ
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Để rèn luyện sự chăm chỉ, học sinh nên:
A: Làm bài tập nhóm
B: Học khi rảnh rỗi
C: Lên kế hoạch học tập cụ thể
D: Học khi có bạn nhắc
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Một người chăm chỉ nhưng thiếu kiên trì sẽ:
A: Dễ đạt thành công
B: Luôn vui vẻ
C: Làm nhiều việc nhưng dễ bỏ giữa chừng
D: Không biết mệt
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Kiên trì giúp bạn có thêm:
A: Sự động viên từ bạn bè
B: Sự bền bỉ, nhẫn nại và lòng quyết tâm
C: Nhiều lời khen
D: Trí thông minh
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Một học sinh muốn rèn luyện tính kiên trì nên bắt đầu từ:
A: Việc nhỏ, vừa sức
B: Việc khó nhất
C: Việc người lớn yêu cầu
D: Học theo bạn bè
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Khi bạn không hiểu bài nhưng vẫn tiếp tục tìm cách học, bạn đang thể hiện:
A: Bướng bỉnh
B: Thiếu kiên nhẫn
C: Sự kiên trì
D: Sự lo lắng
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Một cách hiệu quả để duy trì chăm chỉ là:
A: Học thật nhiều trong một ngày
B: Học ngắt quãng và dài hạn
C: Tạo thói quen học đều mỗi ngày
D: Đợi gần kỳ thi mới học
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Một học sinh có thể phát triển thói quen chăm chỉ bằng cách:
A: Ngồi học thật lâu
B: Làm bài tập chỉ khi bị ép
C: Tự lên kế hoạch học tập và làm bài đầy đủ
D: Trì hoãn bài tập
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Bạn T dành thời gian luyện nói tiếng Anh mỗi ngày. Điều này cho thấy bạn là người:
A: Nhiều thời gian rảnh
B: Có chí tiến thủ và kiên trì
C: Thích bắt chước
D: Bị ép buộc
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Một bạn học chăm chỉ sẽ có kết quả học tập:
A: Tăng dần
B: Không thay đổi
C: Giảm dần
D: Bất ổn
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Tính chăm chỉ có thể được nuôi dưỡng qua:
A: Lười biếng
B: Thói quen đều đặn hằng ngày
C: Trì hoãn công việc
D: Chép bài bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Khi bị điểm kém, một học sinh kiên trì sẽ:
A: Chán nản và bỏ cuộc
B: Trách giáo viên
C: Quyết tâm ôn luyện để tiến bộ
D: So sánh với bạn bè
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Học sinh nên kiên trì trong học tập để:
A: Tránh bị thầy cô nhắc nhở
B: Gây ấn tượng với bạn bè
C: Tự hoàn thiện bản thân và đạt kết quả cao
D: Có thêm thời gian rảnh
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Một học sinh kiên trì sẽ phản ứng thế nào khi gặp bài toán khó?
A: Tránh né và làm bài khác
B: Cố gắng tìm hiểu và luyện tập thêm
C: Chờ bạn giải giúp
D: Bỏ bài
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Thói quen học bài đều đặn mỗi ngày giúp:
A: Giảm thời gian chơi
B: Học thuộc lòng nhanh hơn
C: Dễ nắm kiến thức, nâng cao kết quả
D: Làm vui lòng cha mẹ
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Tính chăm chỉ trong lao động được thể hiện ở:
A: Làm việc lâu
B: Làm việc hăng say, có hiệu quả
C: Làm khi bị nhắc
D: Làm để được khen
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Một bạn thường xuyên đặt mục tiêu nhỏ và kiên trì thực hiện là người:
A: Thích kiểm soát
B: Cầu toàn
C: Có kế hoạch và ý chí
D: Thiếu linh hoạt
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Hành động nào không phải biểu hiện của sự kiên trì?
A: Làm việc đến cùng dù gặp khó
B: Luôn bắt đầu rồi bỏ dở
C: Luyện tập đều đặn
D: Không ngại khó khăn
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Khi bạn bị từ chối lần đầu, hành động nào thể hiện tính kiên trì?
A: Bỏ cuộc
B: Thử lại với cách khác
C: Tránh việc tương tự
D: Than phiền với người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Một học sinh chăm chỉ sẽ làm gì sau giờ học trên lớp?
A: Chơi game để giải trí
B: Ghi nhớ bài học và ôn tập
C: Quên hết bài vừa học
D: Đợi bạn chỉ bài
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Vì sao kiên trì được coi là một đức tính quý giá?
A: Vì hiếm người có
B: Vì giúp vượt qua thử thách và thành công
C: Vì dễ thực hiện
D: Vì người lớn yêu cầu
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Chăm chỉ có thể được hình thành từ:
A: Hứng thú nhất thời
B: Lười biếng
C: Ý thức rèn luyện bản thân
D: Trí thông minh
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Một bạn vừa học kém môn toán nhưng vẫn không ngừng luyện tập là biểu hiện của:
A: Cố chấp
B: Kiên trì và cầu tiến
C: Thiếu thời gian
D: Ngại thay đổi
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Cách tốt nhất để duy trì sự chăm chỉ là:
A: Đợi thầy cô giao bài
B: Có kế hoạch rõ ràng và tự đánh giá kết quả
C: Nhờ người khác kiểm tra
D: Làm bài theo cảm hứng
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Bạn N thấy môn văn khó nhưng vẫn cố gắng luyện viết mỗi tuần. Hành động đó là:
A: Bị ép
B: Chăm chỉ và kiên trì
C: Cố gắng để nổi bật
D: Gây sự chú ý
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Để rèn luyện tính kiên trì, bạn nên:
A: Làm nhiều việc một lúc
B: Học theo bạn thân
C: Tập trung từng mục tiêu nhỏ
D: Nghe nhạc khi học
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Một học sinh có thói quen kiên trì sẽ thường:
A: Giao bài tập cho bạn làm
B: Làm việc đến cùng và không dễ nản
C: Làm bài sơ sài
D: Tránh việc khó
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Người chăm chỉ thường có kết quả:
A: Ổn định và tiến bộ
B: Giảm dần theo thời gian
C: Không thay đổi
D: Phụ thuộc vào người khác
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Một trong những biểu hiện của chăm chỉ là:
A: Làm việc tùy hứng
B: Học khi có hứng thú
C: Duy trì lịch học đều đặn
D: Làm bài tập muộn
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Để kiên trì thực hiện mục tiêu, bạn cần:
A: Có thời gian biểu cụ thể
B: Tránh xa khó khăn
C: Làm một lần là xong
D: Dựa vào bạn bè
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Người chăm chỉ sẽ luôn:
A: Có kết quả vượt trội hơn người khác
B: Bận rộn suốt ngày
C: Học tập và làm việc một cách đều đặn, bền bỉ
D: Không có thời gian chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Chăm chỉ có nghĩa là:
A: Làm việc nhiều giờ
B: Siêng năng, cần cù và chủ động trong công việc
C: Làm vì người khác yêu cầu
D: Làm theo phong trào
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Khi học sinh kiên trì luyện tập thể dục mỗi ngày, điều đó thể hiện:
A: Bị ép luyện tập
B: Mong muốn được nổi tiếng
C: Tinh thần tự giác và ý chí mạnh mẽ
D: Chạy theo bạn bè
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Chăm chỉ cần đi đôi với điều gì để đạt hiệu quả?
A: Thưởng lớn
B: Kiến thức phong phú
C: Phương pháp và mục tiêu rõ ràng
D: Áp lực từ thầy cô
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Một trong những biểu hiện thiếu kiên trì là:
A: Bắt đầu từ mục tiêu nhỏ
B: Thường xuyên bỏ dở việc đang làm
C: Luôn lên kế hoạch rõ ràng
D: Tự tìm giải pháp cho khó khăn
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Khi bạn kiên trì ôn tập cho kỳ thi, bạn đang:
A: Học tủ
B: Làm theo bạn
C: Rèn luyện ý chí vượt khó
D: Làm cho có
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Tính cách nào sau đây gần nhất với chăm chỉ?
A: Nhút nhát
B: Kiêu ngạo
C: Siêng năng
D: Bốc đồng
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Một người kiên trì sẽ đối diện với thất bại bằng cách nào?
A: Than phiền
B: Tránh né
C: Coi đó là bài học và cố gắng hơn
D: Đổ lỗi cho người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Sự chăm chỉ có thể được duy trì bằng cách:
A: Làm theo hứng thú
B: Ghi lại quá trình tiến bộ
C: Làm việc tùy tiện
D: Bỏ qua kế hoạch
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Bạn T học kém môn tiếng Anh nhưng không từ bỏ. Đây là ví dụ của:
A: Cố chấp
B: Kiên trì học tập
C: Học lệch
D: Giao bài cho bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Người thiếu kiên trì thường có đặc điểm:
A: Dễ dàng thay đổi
B: Bỏ cuộc giữa chừng khi gặp khó khăn
C: Thường xuyên học hỏi
D: Rèn luyện tính kỷ luật
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Chăm chỉ giúp học sinh:
A: Cạnh tranh với bạn bè
B: Nâng cao năng suất học tập và làm việc
C: Trở thành lớp trưởng
D: Không phải ôn tập
Đáp án: B
Câu hỏi 61: Tính kiên trì trong lao động được thể hiện ở:
A: Làm việc hời hợt
B: Luôn tìm cách cải thiện kết quả
C: Làm xong là bỏ
D: Không quan tâm đến kết quả
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Biểu hiện nào sau đây là của người không chăm chỉ?
A: Luôn hoàn thành bài tập về nhà
B: Học nhóm đều đặn
C: Không làm bài khi không bị kiểm tra
D: Ghi chép bài cẩn thận
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Một trong các yếu tố giúp bạn duy trì kiên trì là:
A: So sánh với người khác
B: Động lực cá nhân rõ ràng
C: Sự sợ hãi thất bại
D: Ép bản thân
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Một bạn chăm chỉ sẽ luôn:
A: Làm bài sơ sài
B: Hỏi bài khi cần thiết và luyện tập đều đặn
C: Chép bài bạn
D: Học khi bị phạt
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Học sinh cần rèn luyện tính kiên trì để:
A: Làm hài lòng thầy cô
B: Cạnh tranh với bạn bè
C: Tự hoàn thiện bản thân và đạt được thành tựu
D: Được khen thưởng
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Khi gặp bài toán khó, người chăm chỉ sẽ:
A: Tìm kiếm tài liệu và luyện tập nhiều lần
B: Tránh không làm
C: Đợi đến khi có đáp án
D: Bỏ qua phần đó
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Bạn A luôn làm xong việc trước thời hạn. Đây là biểu hiện của:
A: Vội vàng
B: Cầu toàn
C: Chăm chỉ và có trách nhiệm
D: Ép buộc
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Sự khác biệt lớn nhất giữa chăm chỉ và làm việc nhiều là:
A: Chăm chỉ có mục tiêu và phương pháp rõ ràng
B: Làm việc nhiều thì hiệu quả hơn
C: Chăm chỉ làm lâu hơn
D: Làm việc nhiều có kết quả tốt hơn
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Biểu hiện nào sau đây KHÔNG phải là kiên trì?
A: Bắt đầu nhiều việc cùng lúc và bỏ dở
B: Tập trung thực hiện từng mục tiêu nhỏ
C: Lặp lại việc cần thiết mỗi ngày
D: Không từ bỏ dù bị thất bại
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Một bạn luyện viết văn mỗi ngày dù điểm chưa cao. Đây là biểu hiện của:
A: Cố gắng nhất thời
B: Ép buộc từ giáo viên
C: Kiên trì rèn luyện
D: Sự lo lắng
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Vì sao cần rèn luyện tính chăm chỉ từ nhỏ?
A: Vì bị bố mẹ yêu cầu
B: Vì giúp định hình thói quen tốt lâu dài
C: Vì bạn bè đều như vậy
D: Vì để được khen
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Kiên trì trong học tập có thể giúp học sinh:
A: Có thêm thời gian giải trí
B: Tránh bị điểm kém
C: Tạo nền tảng vững chắc cho tương lai
D: Học ít hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Một bạn luôn đặt mục tiêu và thực hiện từng bước đến cùng. Đây là:
A: Người mơ mộng
B: Người cầu toàn
C: Người kiên trì
D: Người lập dị
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Kiên trì có thể giúp rèn luyện tính cách gì?
A: Vội vàng
B: Nhẫn nại và bền bỉ
C: Nóng vội
D: Ngại thay đổi
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Bạn B học không giỏi môn Toán nhưng vẫn làm đủ bài tập và ôn kỹ. Hành vi đó là:
A: Bắt buộc
B: Làm hình thức
C: Kiên trì nỗ lực
D: Cạnh tranh
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Khi bạn tự giác hoàn thành công việc mỗi ngày, đó là:
A: Làm cho có
B: Thể hiện sự chăm chỉ và có kế hoạch
C: Làm theo yêu cầu
D: Làm vì sợ bị phạt
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Để rèn luyện tính chăm chỉ trong học tập, bạn nên:
A: Chờ cảm hứng
B: Tạo kế hoạch và thực hiện đều đặn
C: Học khi rảnh
D: Chép bài bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Người chăm chỉ thường có thái độ:
A: Trì hoãn
B: Thụ động
C: Chủ động, tích cực và cầu tiến
D: Giao việc cho người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Kiên trì là điều kiện cần để:
A: Học nhanh
B: Thành công trong mọi lĩnh vực
C: Tránh thất bại
D: Làm việc dễ dàng
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Khi gặp khó khăn, người kiên trì sẽ:
A: Tìm cách vượt qua
B: Trách người khác
C: Ngừng cố gắng
D: Đổ lỗi cho hoàn cảnh
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Một bạn luôn ghi chép bài cẩn thận và học thuộc trước khi đến lớp thể hiện:
A: Bị ép buộc
B: Có thói quen kiên trì và chăm chỉ
C: Sợ bị điểm kém
D: Làm theo bạn
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Sự khác biệt giữa người chăm chỉ và người lười biếng là:
A: Mức độ thông minh
B: Tác phong và thái độ với công việc
C: Khả năng giao tiếp
D: Môi trường sống
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Chăm chỉ trong học tập có thể mang lại:
A: Sự căng thẳng
B: Kết quả học tập tích cực và vững chắc
C: Sự cô lập
D: Sự ghen tị
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Học sinh chăm chỉ thường:
A: Làm bài cho có
B: Làm bài chậm hơn
C: Tự giác, làm việc có hiệu quả
D: Trông chờ bạn bè
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Hành động nào sau đây thể hiện sự thiếu kiên trì?
A: Tập luyện đều đặn
B: Làm thử vài lần rồi bỏ
C: Tự lập kế hoạch học
D: Cố gắng sau khi thất bại
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Khi có mục tiêu học tập, bạn nên:
A: Cố gắng và kiên trì thực hiện kế hoạch
B: Trì hoãn đến sát kỳ thi
C: Học lướt cho nhanh
D: Hỏi bạn chép bài
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Đặc điểm nổi bật của người chăm chỉ là:
A: Tính cách dễ thay đổi
B: Tự giác, chủ động và có trách nhiệm
C: Dễ bị áp lực
D: Luôn cần giúp đỡ
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Thói quen nào giúp phát triển sự kiên trì?
A: Tập trung vào kết quả
B: Tự bỏ việc khi mệt
C: Làm từng bước nhỏ mỗi ngày
D: Giao việc cho người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Người kiên trì khi thất bại sẽ:
A: Tìm lỗi của người khác
B: Dừng lại
C: Học từ thất bại để làm tốt hơn
D: Tránh nhắc lại
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Một người kiên trì và chăm chỉ thường đạt kết quả cao vì:
A: Họ luôn được giúp đỡ
B: Họ nỗ lực không ngừng và có ý chí
C: Họ may mắn hơn
D: Họ học ít mà hiệu quả
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Để tạo thói quen chăm chỉ, bạn nên:
A: Lắng nghe lời khuyên của bạn bè
B: Bắt đầu với việc dễ làm
C: Tập trung làm việc mình yêu thích
D: Duy trì đều đặn những công việc cần thiết
Đáp án: D
Câu hỏi 92: Chăm chỉ giúp học sinh nâng cao:
A: Tư duy phản biện
B: Kỹ năng sống
C: Hiệu quả học tập và làm việc
D: Khả năng viết
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Học sinh rèn luyện sự kiên trì bằng cách:
A: Làm bài tập theo cảm hứng
B: Tạo kế hoạch học tập rõ ràng và tuân thủ
C: Chờ người khác nhắc nhở
D: Học khi bị điểm thấp
Đáp án: B
Câu hỏi 94: Một trong những phẩm chất gắn liền với thành công là:
A: Giao tiếp tốt
B: Kiên trì và chăm chỉ
C: Biết thuyết phục
D: Thông minh
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Bạn H học giỏi do:
A: Được thầy cô ưu ái
B: Có trí nhớ tốt
C: Luôn chăm chỉ học tập
D: Giao bài cho bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Một người thành công thường có phẩm chất:
A: Luôn may mắn
B: Kiên trì vượt khó
C: Biết nghỉ ngơi
D: Tính hài hước
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Học sinh chăm chỉ và kiên trì thường được thầy cô:
A: Giao việc nhiều
B: Tránh xa
C: Yêu quý và tin tưởng
D: Ép học nhiều hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Tính cách nào giúp học sinh hoàn thành mục tiêu đề ra?
A: Cầu tiến và chăm chỉ
B: Thụ động
C: Trốn tránh trách nhiệm
D: Trì hoãn
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Một trong những cách rèn luyện kiên trì hiệu quả là:
A: Đặt mục tiêu quá cao
B: So sánh với người khác
C: Tự điều chỉnh và đánh giá kết quả thường xuyên
D: Làm việc theo áp lực
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Người chăm chỉ và kiên trì sẽ:
A: Luôn vượt qua mọi trở ngại để đạt được mục tiêu
B: Gặp khó khăn liên tục
C: Dễ bị thất bại
D: Phải học nhiều hơn người khác
Đáp án: A
Đã sao chép!!!