Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Tự hào về truyền thống dân tộc Việt Nam
Tôn trọng sự đa dạng của các dân tộc
Lao động cần cù, sáng tạo
Bảo vệ lẽ phải
Bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên
Xác định mục tiêu cá nhân
Phòng, chống bạo lực gia đình
Lập kế hoạch chi tiêu
Quyền và nghĩa vụ lao động của công dân
Phòng ngừa tai nạn vũ khí, cháy, nổ và các chất độc hại
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Lập kế hoạch chi tiêu
Previous
Next
Câu hỏi 1: Lập kế hoạch chi tiêu là gì?
A: Chỉ tiêu tiền khi cần
B: Ghi lại số tiền đã tiêu
C: Xác định trước các khoản thu – chi để sử dụng tiền hợp lý
D: Mượn tiền bạn khi cần
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Mục đích của việc lập kế hoạch chi tiêu là:
A: Tiêu tiền nhiều hơn
B: Biết nên tiêu vào việc gì để không lãng phí
C: Tăng chi tiêu
D: Dễ vay mượn
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Chi tiêu hợp lý là khi:
A: Mua mọi thứ mình thích
B: Không tiêu gì cả
C: Sử dụng tiền đúng nhu cầu, trong khả năng
D: Chi nhiều hơn thu
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Một ví dụ về chi tiêu không hợp lý là:
A: Mua sách giáo khoa
B: Dùng tiền tiết kiệm mua đồ xa xỉ
C: Mua bút khi hết mực
D: Đóng tiền học
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Việc ghi chép thu – chi hằng ngày giúp:
A: Tốn thời gian
B: Biết rõ mình tiêu tiền như thế nào
C: Không cần thiết
D: Làm rối trí
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Nguồn thu nhập của học sinh phổ biến là:
A: Làm thêm toàn thời gian
B: Trúng xổ số
C: Tiền bố mẹ cho, phần thưởng, làm việc nhỏ phù hợp
D: Kinh doanh lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Nếu chi tiêu nhiều hơn thu nhập, điều gì có thể xảy ra?
A: Không sao cả
B: Vẫn tiết kiệm được
C: Mắc nợ, mất cân đối tài chính
D: Tăng thu nhập
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Kế hoạch chi tiêu nên được:
A: Viết thật dài
B: Linh hoạt, sát với thực tế và được cập nhật thường xuyên
C: Sao chép từ người khác
D: Thay đổi mỗi ngày
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Khi bạn được thưởng tiền học giỏi, bạn nên:
A: Tiêu hết vào quà vặt
B: Mua đồ chơi mới
C: Chia một phần tiết kiệm, một phần chi tiêu hợp lý
D: Cho hết bạn bè
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Tiết kiệm trong chi tiêu là:
A: Không tiêu gì cả
B: Cắt bỏ mọi nhu cầu
C: Tiêu dùng hợp lý, tránh lãng phí
D: Chỉ tiêu khi bị ép buộc
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Một biểu hiện của chi tiêu không hợp lý là:
A: Mua sắm không theo nhu cầu
B: Lên danh sách trước khi mua
C: So sánh giá trước khi chọn mua
D: Tự làm đồ dùng học tập
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Kế hoạch chi tiêu gồm các phần chính:
A: Chỉ ghi phần chi
B: Thu nhập – chi tiêu – tiết kiệm – dự phòng
C: Tiền tiêu vặt – mua quà – vay nợ
D: Danh sách quà tặng
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Khi muốn mua một món đồ đắt tiền, em nên:
A: Xin tiền người khác
B: Mua ngay không suy nghĩ
C: Lên kế hoạch tiết kiệm dần
D: Nhờ bạn góp tiền
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Một cách tiết kiệm hiệu quả là:
A: Dùng tiền mua đồ rẻ tiền
B: Mua nhiều để dự trữ
C: Bỏ ống heo mỗi ngày
D: Không bao giờ tiêu tiền
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Chi tiêu thông minh là:
A: Tiêu hết trong ngày
B: Ưu tiên nhu cầu cần thiết và biết giới hạn bản thân
C: Chỉ tiêu cho giải trí
D: Theo phong trào
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Món chi tiêu nào là cần thiết nhất với học sinh?
A: Ăn vặt mỗi ngày
B: Mua truyện tranh mới
C: Đóng tiền học, mua đồ dùng học tập
D: Mua quần áo theo mốt
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Em có thể học kỹ năng lập kế hoạch chi tiêu từ đâu?
A: Tivi
B: Bạn bè
C: Gia đình, thầy cô, sách vở
D: Người nổi tiếng
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Khi lập kế hoạch chi tiêu, điều quan trọng là:
A: Có nhiều tiền
B: Mua được thật nhiều đồ
C: Biết mình cần gì và có bao nhiêu tiền
D: Làm theo người khác
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Một bạn có thói quen ghi chép chi tiêu mỗi ngày là:
A: Lỗi thời
B: Người tiết kiệm và biết quản lý tài chính
C: Mất thời gian
D: Chơi ít hơn người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Một ví dụ về chi tiêu dự phòng là:
A: Mua quà sinh nhật
B: Dành tiền cho lúc ốm đau hoặc khẩn cấp
C: Mua quần áo mới
D: Mua đồ ăn vặt
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Nếu tiêu vượt kế hoạch, em nên:
A: Vay thêm tiền
B: Trách móc bản thân
C: Xem lại chi tiêu và điều chỉnh trong kỳ sau
D: Ngừng tiêu luôn
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Tại sao cần lập kế hoạch chi tiêu khi còn là học sinh?
A: Để tiết kiệm mua xe
B: Rèn luyện tính tự chủ và kỹ năng quản lý tài chính sớm
C: Để không bị bạn chê
D: Để không tiêu vặt
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Em có thể sử dụng bảng kế hoạch chi tiêu để:
A: Trang trí
B: Khoe với bạn
C: Theo dõi và kiểm soát việc sử dụng tiền
D: Làm bài tập về nhà
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Em nhận tiền mừng tuổi, em nên:
A: Tiêu ngay cho thỏa thích
B: Mua đồ chơi
C: Gửi tiết kiệm một phần, lên kế hoạch cho phần còn lại
D: Mua quà cho bạn bè
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Thói quen tốt giúp kiểm soát chi tiêu là:
A: Không tiêu gì hết
B: Ghi sổ từng khoản
C: Nhờ người lớn giữ tiền
D: Dùng tiền càng nhanh càng tốt
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Hành vi nào sau đây giúp em chi tiêu hợp lý?
A: Mua sắm theo cảm hứng
B: Lên danh sách trước khi mua
C: Mua vì thấy bạn mua
D: Mua càng nhiều càng rẻ
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Khi tiêu hết tiền trước kế hoạch, em nên:
A: Vay bạn
B: Đòi thêm từ cha mẹ
C: Kiểm điểm lại, rút kinh nghiệm và điều chỉnh lần sau
D: Giấu chuyện
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Lập kế hoạch chi tiêu giúp em:
A: Giàu lên nhanh chóng
B: Trở thành người nổi tiếng
C: Tránh tiêu xài lãng phí, biết tiết kiệm
D: Không cần đi học
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Một khoản chi tiêu bắt buộc đối với học sinh là:
A: Mua đồ chơi
B: Ăn kem mỗi tuần
C: Đóng học phí
D: Mua quà tặng bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Việc nào sau đây giúp tiết kiệm trong học tập?
A: Sao chép vở bạn
B: Giữ gìn sách vở để tái sử dụng
C: Mua sách thật dày
D: Viết bằng bút nhiều màu
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Một bạn chỉ tiêu tiền khi có kế hoạch là biểu hiện của:
A: Sự cứng nhắc
B: Tính toán quá mức
C: Biết quản lý chi tiêu
D: Bị ép buộc
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Khi được cho tiền tiêu vặt hàng tuần, em nên:
A: Dùng hết trong 1 ngày
B: Mua mọi thứ mình muốn
C: Phân chia ra các khoản cần thiết, tiết kiệm phần còn lại
D: Đưa hết cho bạn giữ
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Tiết kiệm là:
A: Không bao giờ tiêu tiền
B: Cắt giảm mọi khoản chi
C: Sử dụng tiền hợp lý, tránh lãng phí
D: Không mua sắm gì cả
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Ví dụ về chi tiêu linh hoạt là:
A: Tiền học phí
B: Tiền sinh nhật bạn bè
C: Tiền sách giáo khoa
D: Tiền xe buýt đi học
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Nếu tháng này tiêu vượt dự kiến, tháng sau em nên:
A: Vay bạn để bù
B: Nhịn ăn sáng
C: Giảm khoản chi không cần thiết
D: Kệ, vì tháng sau còn nhiều tiền
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Một học sinh muốn mua xe đạp mới, em ấy nên:
A: Xin tiền ngay lập tức
B: Mượn bạn
C: Lập kế hoạch tiết kiệm mỗi tuần
D: Mua trả góp
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Kế hoạch chi tiêu nên được lập:
A: Mỗi ngày
B: Tùy hứng
C: Theo tuần, tháng hoặc dịp đặc biệt
D: Khi có tiền thừa
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Một người tiêu tiền mà không biết rõ mình đã tiêu vào đâu là:
A: Người cẩn thận
B: Người sống đơn giản
C: Người không có kế hoạch
D: Người tiết kiệm
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Kỹ năng quản lý chi tiêu giúp em:
A: Thoải mái tiêu tiền
B: Tăng thu nhập ngay lập tức
C: Biết kiểm soát bản thân và sống có trách nhiệm
D: Không cần nhờ ai
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Một bạn không ghi lại chi tiêu sẽ gặp khó khăn gì?
A: Không nhớ đã tiêu vào đâu
B: Không biết cách tính toán
C: Không học giỏi
D: Không được thưởng
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Tại sao học sinh nên học cách lập kế hoạch chi tiêu sớm?
A: Để làm giàu nhanh
B: Rèn luyện kỹ năng tài chính và sống tự lập
C: Không bị bạn bè chê
D: Để khoe với người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Khi muốn tiêu một khoản tiền lớn, điều đầu tiên nên làm là:
A: Mua ngay nếu có đủ tiền
B: Xin thêm tiền từ người thân
C: Xem lại nhu cầu có thực sự cần thiết không
D: Nhờ bạn góp tiền
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Một bạn chỉ tiêu tiền sau khi cân nhắc kỹ lưỡng là biểu hiện của:
A: Sự ngại tiêu
B: Tính ki bo
C: Tư duy tài chính tốt
D: Thiếu quyết đoán
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Một thói quen tốt trong chi tiêu là gì?
A: Ghi nhớ mọi khoản trong đầu
B: Dùng hết tiền rồi mới ghi lại
C: Ghi chép và so sánh thu – chi thường xuyên
D: Nhờ bạn quản lý tiền
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Em nên sử dụng tiền thưởng học tập như thế nào?
A: Mua quà tặng tất cả bạn
B: Mua đồ chơi mới
C: Tiết kiệm một phần, chi tiêu hợp lý phần còn lại
D: Đãi bạn đi ăn
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Chi tiêu khôn ngoan là khi:
A: Mua hàng hiệu
B: Chỉ tiêu vào các dịp lễ
C: Mua những gì cần thiết, đúng giá trị sử dụng
D: Mua càng nhiều càng tốt
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Khi không có kế hoạch chi tiêu, điều gì dễ xảy ra?
A: Tiêu ít hơn
B: Không tiêu gì cả
C: Dễ tiêu lãng phí và mất cân đối
D: Dễ trở nên giàu có
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Việc so sánh giá khi mua hàng có lợi gì?
A: Mất thời gian
B: Biết được nơi bán mắc hơn
C: Giúp chọn được hàng chất lượng với giá hợp lý
D: Làm người bán không vui
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Em nên làm gì khi bạn rủ mua đồ vượt quá khả năng chi tiêu?
A: Mua luôn để không mất lòng
B: Từ chối khéo và giải thích lý do
C: Vay tiền mua cho kịp
D: Nhờ bạn trả giúp
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Một ví dụ của việc tiêu tiền đúng mục đích là:
A: Mua quà sinh nhật đắt tiền cho bạn
B: Dành tiền học thêm hoặc mua sách
C: Mua quần áo theo người nổi tiếng
D: Dùng tiền ăn sáng để chơi game
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Nếu không lập kế hoạch chi tiêu, bạn có thể gặp:
A: Cơ hội tiêu nhiều
B: Mất kiểm soát tài chính
C: Tiết kiệm hơn
D: Dễ trúng thưởng
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Một kế hoạch chi tiêu hợp lý cần có:
A: Tên người cho tiền
B: Các khoản thu nhập, chi tiêu dự kiến và tiết kiệm
C: Danh sách người bạn thích
D: Những đồ muốn mua
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Khi được lì xì đầu năm, cách sử dụng tiền hợp lý là:
A: Mua hết đồ chơi yêu thích
B: Chia một phần tiết kiệm, một phần chi tiêu
C: Tiêu ngay lập tức
D: Cho bạn mượn
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Một bạn luôn tiêu hết tiền trong tuần mà không biết lý do là do:
A: Không được dạy cách tiêu tiền
B: Không có tiền
C: Không ghi chép và không có kế hoạch chi tiêu
D: Bị bạn dụ
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Việc tiết kiệm tiền giúp em:
A: Không cần tiêu gì cả
B: Bị gọi là ki bo
C: Có khoản dự phòng cho việc cần thiết
D: Khó kết bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Mục tiêu của việc chi tiêu hợp lý là gì?
A: Được bạn khen
B: Mua được nhiều đồ
C: Đảm bảo nhu cầu thiết yếu và tiết kiệm
D: Tự thưởng cho bản thân mỗi ngày
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Kế hoạch chi tiêu tốt sẽ giúp em tránh:
A: Tranh cãi với bạn bè
B: Vay mượn không cần thiết và chi tiêu tùy tiện
C: Học kém đi
D: Bị bạn chê
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Một bạn có quỹ tiết kiệm riêng là biểu hiện của:
A: Người sống khép kín
B: Người ít bạn
C: Người biết chi tiêu hợp lý
D: Người không thích tiêu tiền
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Việc chi tiêu theo phong trào có thể dẫn đến:
A: Thể hiện đẳng cấp
B: Mất tiền oan, không cần thiết
C: Được nhiều người thích
D: Càng nổi tiếng
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Khi nhận được tiền bất ngờ, em nên làm gì?
A: Tiêu ngay vì sợ mất
B: Giữ cho người lớn quản lý
C: Xem lại nhu cầu và lên kế hoạch sử dụng hợp lý
D: Khoe với bạn bè
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Một cách hay để kiểm soát chi tiêu hàng ngày là:
A: Ghi chép chi tiết các khoản đã tiêu
B: Nhớ trong đầu
C: Hỏi bạn xem mình đã tiêu gì
D: Không cần theo dõi
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Nếu tiêu lỡ tay vào đầu tháng, em nên:
A: Vay bạn
B: Ngừng chi tiêu cả tháng
C: Điều chỉnh lại chi tiêu những ngày sau
D: Xin thêm tiền
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Một kế hoạch chi tiêu rõ ràng sẽ giúp em:
A: Có nhiều bạn hơn
B: Biết cách từ chối hợp lý và tự lập
C: Mua được hàng hiệu
D: Không cần lo nghĩ
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Khi muốn mua một món đồ chưa cần thiết, em nên:
A: Mua ngay nếu có tiền
B: Hỏi ý kiến bạn
C: Tạm hoãn và xem lại ưu tiên chi tiêu
D: Mượn tiền người thân
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Việc lập kế hoạch chi tiêu nên bắt đầu từ:
A: Khi có việc quan trọng
B: Ngay từ khi em có khoản tiền riêng
C: Khi tiêu hết tiền
D: Khi bị mắng
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Nếu cha mẹ không cho thêm tiền, em nên:
A: Năn nỉ
B: Tự lập và tiết kiệm hơn
C: Nổi giận
D: Dọa nghỉ học
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Một thói quen giúp chi tiêu hiệu quả là:
A: Ghi chi tiêu mỗi ngày và so với kế hoạch
B: Chỉ ghi khi bị nhắc
C: Ghi thật sơ sài
D: Nhờ bạn ghi giúp
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Điều gì là quan trọng nhất khi tiêu tiền?
A: Theo ý thích
B: Có người trả hộ
C: Biết mình thực sự cần gì và có khả năng chi trả hay không
D: Mua thật nhiều
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Khi em lập kế hoạch chi tiêu tốt, cha mẹ sẽ:
A: Không quan tâm
B: Phê bình
C: Đánh giá cao sự trưởng thành của em
D: Lo lắng hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Một học sinh tiêu tiền hợp lý sẽ có:
A: Nhiều món đồ chơi
B: Nhiều bạn thân
C: Sự tự tin, độc lập và tiết kiệm
D: Kết quả học kém
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Nếu em chi tiêu không hợp lý trong tháng này, em nên:
A: Bỏ luôn việc ghi chép
B: Tăng chi cho tháng sau
C: Nhìn lại, rút kinh nghiệm và điều chỉnh
D: Trốn tránh trách nhiệm
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Kỹ năng lập kế hoạch chi tiêu sẽ giúp ích gì cho tương lai?
A: Không cần xin tiền bố mẹ
B: Dễ quản lý tài chính khi trưởng thành
C: Trở nên giàu có ngay
D: Có nhiều bạn bè
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Mua đồ không cần thiết vì bạn rủ rê là biểu hiện của:
A: Biết tiêu tiền
B: Thân thiện
C: Chi tiêu cảm tính, thiếu kế hoạch
D: Tôn trọng bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Một bảng kế hoạch chi tiêu khoa học sẽ:
A: Làm rối đầu
B: Làm mất thời gian
C: Giúp em kiểm soát và phân bổ hợp lý các khoản tiền
D: Khó thực hiện
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Nếu không tiêu hết tiền trong tháng, em nên:
A: Mua quà đã thích lâu nay
B: Tiết kiệm hoặc dùng cho việc cần thiết khác
C: Rủ bạn đi chơi
D: Cho hết người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Việc đặt mục tiêu tiết kiệm giúp em:
A: Căng thẳng
B: Có động lực chi tiêu hợp lý hơn
C: Phụ thuộc người khác
D: Tự ti
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Việc lập kế hoạch chi tiêu cần:
A: Sự hỗ trợ của giáo viên
B: Người lớn làm hộ
C: Sự chủ động, trung thực và kiên trì
D: Mẫu biểu đẹp
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Một biểu hiện tiêu tiền không hợp lý ở học sinh là:
A: Tiêu tiền theo ý thích, không phân biệt cần – không cần
B: Ghi chép chi tiêu
C: Hỏi ý kiến cha mẹ
D: Đặt ưu tiên khi tiêu
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Nếu thấy bạn chi tiêu hoang phí, em nên:
A: Cười theo
B: Khuyên nhẹ nhàng và chia sẻ kinh nghiệm của mình
C: Im lặng
D: Chê trách
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Việc tiêu tiền hợp lý giúp em:
A: Không cần xin tiền
B: Tránh nợ nần, sống tự tin và độc lập
C: Có nhiều quần áo đẹp
D: Tự thưởng mỗi ngày
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Một bạn luôn chi tiêu theo kế hoạch chứng tỏ:
A: Thiếu linh hoạt
B: Biết tổ chức, tự chủ và nghiêm túc
C: Bảo thủ
D: Không có niềm vui
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Khi nhận được quà bằng tiền, em nên:
A: Dùng hết ngay
B: Lên kế hoạch sử dụng
C: Khoe với bạn
D: Để trong cặp
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Để quản lý chi tiêu tốt, em nên có:
A: Một sổ tay hoặc bảng theo dõi thu – chi
B: Một tủ đồ lớn
C: Nhiều bạn giàu
D: Điện thoại đắt tiền
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Thói quen mua hàng không cần thiết gọi là:
A: Chi tiêu thông minh
B: Chi tiêu đầu tư
C: Chi tiêu bốc đồng
D: Chi tiêu tiết kiệm
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Sự khác nhau giữa "cần" và "muốn" khi tiêu tiền là gì?
A: "Cần" là thiết yếu, "muốn" là theo cảm xúc
B: "Muốn" quan trọng hơn
C: Cả hai giống nhau
D: "Cần" là sở thích
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Khi không chắc một khoản chi có cần thiết không, em nên:
A: Chi luôn kẻo hết
B: Hỏi ý kiến người lớn
C: Mua trước rồi tính sau
D: Nhờ bạn giữ giúp
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Lập kế hoạch chi tiêu không chỉ áp dụng với người lớn mà:
A: Không cần cho học sinh
B: Càng cần với học sinh để rèn kỹ năng tài chính
C: Chỉ dành cho người có tiền
D: Không áp dụng được
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Khi em ghi chép chi tiêu đều đặn, em sẽ:
A: Mất thời gian học
B: Biết mình nên điều chỉnh điều gì
C: Bị bạn cười
D: Không vui
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Mỗi tuần em nên:
A: Tiêu hết tiền được cho
B: Lập kế hoạch chi tiêu cụ thể
C: Nhờ bạn lên kế hoạch
D: Chờ đến tuần sau
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Một lý do khiến học sinh thường chi tiêu không hợp lý là:
A: Có quá nhiều tiền
B: Không có tiền tiêu vặt
C: Thiếu kỹ năng lập kế hoạch và bị ảnh hưởng bởi bạn bè
D: Bị ép tiêu
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Việc lên kế hoạch chi tiêu từ nhỏ sẽ giúp em:
A: Sống độc lập và có trách nhiệm
B: Trở thành doanh nhân
C: Mua được xe
D: Tránh học hành
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Khi có nhu cầu tiêu tiền lớn, em cần:
A: Làm mọi cách để có tiền
B: Đòi người lớn
C: Tìm hiểu kỹ và tiết kiệm dần
D: Xin nhiều bạn
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Một biểu hiện của học sinh có kỹ năng chi tiêu là:
A: Ghi chép thu – chi rõ ràng và đặt mục tiêu tiết kiệm
B: Mua mọi món mình thích
C: Xin thêm tiền liên tục
D: Không bao giờ tiêu
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Khi được khen thưởng bằng tiền, điều đầu tiên nên làm là:
A: Tiêu hết ngay
B: Lên kế hoạch sử dụng hợp lý
C: Mua đồ ăn
D: Rủ bạn đi chơi
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Một bạn tiết kiệm tiền ăn sáng để mua sách là:
A: Không hợp lý
B: Có kế hoạch và biết ưu tiên
C: Bị ép
D: Sợ tiêu tiền
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Lập kế hoạch chi tiêu giúp học sinh:
A: Tránh tiêu tiền cho học tập
B: Không cần tiêu gì cả
C: Phát triển kỹ năng tài chính và tự chủ
D: Dễ vay tiền hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Mỗi khi tiêu tiền, em nên:
A: Không quan tâm
B: Cân nhắc giá trị và mục đích của khoản chi
C: Tiêu xong rồi mới nghĩ
D: Nhờ bạn kiểm tra
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Một học sinh tiêu tiền không hợp lý sẽ dễ:
A: Có nhiều bạn hơn
B: Thiếu hụt tài chính, phụ thuộc vào người khác
C: Tự lập sớm
D: Có nhiều phần thưởng
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Thói quen tốt khi tiêu tiền là:
A: Mua sắm theo mốt
B: Cân đối chi – thu và tránh lãng phí
C: Tiêu nhanh để đỡ mất
D: Mua đồ thật rẻ
Đáp án: B
Câu hỏi 100: Kế hoạch chi tiêu giúp em:
A: Kiểm soát bản thân, tiêu dùng thông minh, sống trách nhiệm hơn
B: Không cần tiền nữa
C: Trở nên keo kiệt
D: Tránh học tập
Đáp án: A
Đã sao chép!!!