Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Thế giới từ năm 1918 đến năm 1945
Việt Nam từ năm 1918 đến năm 1945
Thế giới từ năm 1945 đến năm 1991
Việt Nam từ năm 1945 đến năm 1991
Thế giới từ năm 1991 đến nay
Việt Nam từ năm 1991 đến nay
Cách mạng khoa học - Kĩ thuật và xu thế toàn cầu hoá
Bảo vệ chủ quyền - Các quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam ở Biển Đông
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Việt Nam từ năm 1918 đến năm 1945
Previous
Next
Câu hỏi 1: Từ năm 1919, phong trào yêu nước ở Việt Nam có xu hướng mới là gì?
A: Bạo động vũ trang
B: Khởi nghĩa nông dân
C: Duy tân cải cách
D: Dựa vào lập trường cách mạng vô sản
Đáp án: D
Câu hỏi 2: Sự kiện Nguyễn Ái Quốc gửi “Bản yêu sách của nhân dân An Nam” diễn ra ở đâu?
A: Hội nghị Ianta
B: Hội nghị Véc-xai
C: Hội nghị Giơnevơ
D: Hội nghị Pari
Đáp án: B
Câu hỏi 3: “Bản yêu sách của nhân dân An Nam” gồm bao nhiêu điểm?
A: 4
B: 6
C: 8
D: 10
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Sự kiện nào đánh dấu Nguyễn Ái Quốc tìm ra con đường cứu nước đúng đắn?
A: Thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên
B: Tham dự Đại hội Tua
C: Đọc “Sơ thảo lần thứ nhất Luận cương về vấn đề dân tộc và vấn đề thuộc địa”
D: Gửi bản yêu sách
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Đại hội Tua (1920) là nơi Nguyễn Ái Quốc gia nhập tổ chức nào?
A: Quốc tế I
B: Quốc tế II
C: Quốc tế III (Cộng sản)
D: Đảng Xã hội Pháp
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên được thành lập vào năm nào?
A: 1923
B: 1925
C: 1927
D: 1929
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Tờ báo nào là cơ quan ngôn luận của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên?
A: Người cùng khổ
B: Nhân đạo
C: Thanh niên
D: Dân cày
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam là gì?
A: Tân Việt Cách mạng Đảng
B: Đông Dương Cộng sản Đảng
C: Việt Nam Quốc dân Đảng
D: An Nam Cộng sản Đảng
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Việt Nam Quốc dân Đảng do ai sáng lập?
A: Nguyễn Thái Học
B: Nguyễn Ái Quốc
C: Phan Bội Châu
D: Phạm Hồng Thái
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Khởi nghĩa Yên Bái nổ ra vào năm nào?
A: 1927
B: 1928
C: 1929
D: 1930
Đáp án: D
Câu hỏi 11: Tổ chức nào là kết quả hợp nhất các tổ chức cộng sản ở Việt Nam năm 1930?
A: Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên
B: Đảng Lao động Việt Nam
C: Đảng Cộng sản Đông Dương
D: Đảng Cộng sản Việt Nam
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản năm 1930 diễn ra tại đâu?
A: Quảng Châu
B: Hà Nội
C: Hương Cảng
D: Paris
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam do ai soạn thảo?
A: Trần Phú
B: Nguyễn Ái Quốc
C: Lê Duẩn
D: Hà Huy Tập
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Từ 1930–1931, phong trào cách mạng tiêu biểu ở Nghệ Tĩnh là gì?
A: Phong trào Duy Tân
B: Phong trào Cần Vương
C: Xô viết Nghệ Tĩnh
D: Khởi nghĩa Yên Bái
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Sự kiện nào là cao trào cách mạng đầu tiên do Đảng lãnh đạo?
A: Khởi nghĩa Bắc Sơn
B: Xô viết Nghệ Tĩnh
C: Khởi nghĩa Đô Lương
D: Phong trào Đông Dương
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Tình hình Việt Nam giai đoạn 1936–1939 nổi bật với phong trào nào?
A: Khởi nghĩa vũ trang
B: Đấu tranh chính trị đòi dân sinh, dân chủ
C: Phong trào bài Pháp
D: Xô viết Nghệ Tĩnh
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Mặt trận Dân chủ Đông Dương được thành lập năm nào?
A: 1935
B: 1936
C: 1937
D: 1939
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Hội nghị lần thứ 6 của Đảng Cộng sản Đông Dương diễn ra vào năm nào?
A: 1935
B: 1938
C: 1939
D: 1940
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Nội dung trọng tâm của Hội nghị Trung ương 6 là gì?
A: Giải phóng dân tộc
B: Cải cách kinh tế
C: Phát triển dân chủ
D: Đấu tranh giai cấp
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Hội nghị Trung ương 7 của Đảng (11/1940) xác định nhiệm vụ gì là quan trọng nhất?
A: Chống phát xít
B: Đánh đổ phong kiến
C: Giành độc lập dân tộc
D: Phát triển kinh tế
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Khởi nghĩa Bắc Sơn nổ ra vào thời điểm nào?
A: 1938
B: 1939
C: 1940
D: 1941
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Cuộc khởi nghĩa Nam Kì bùng nổ vào thời điểm nào?
A: Tháng 11/1940
B: Tháng 12/1940
C: Tháng 1/1941
D: Tháng 4/1941
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Người triệu tập Hội nghị Trung ương 8 năm 1941 là ai?
A: Trường Chinh
B: Nguyễn Văn Cừ
C: Lê Duẩn
D: Nguyễn Ái Quốc
Đáp án: D
Câu hỏi 24: Mặt trận Việt Minh được thành lập tại Hội nghị nào?
A: Trung ương 6
B: Trung ương 7
C: Trung ương 8
D: Trung ương 9
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Mục tiêu hàng đầu của Mặt trận Việt Minh là gì?
A: Cải cách ruộng đất
B: Giành độc lập dân tộc
C: Chống phát xít
D: Đấu tranh giai cấp
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Tại đâu Nguyễn Ái Quốc trở về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng?
A: Cao Bằng
B: Hà Giang
C: Tuyên Quang
D: Thái Nguyên
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Căn cứ địa cách mạng đầu tiên của cả nước là ở đâu?
A: Bắc Kạn
B: Tuyên Quang
C: Cao Bằng
D: Lạng Sơn
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Chỉ thị “Nhật – Pháp bắn nhau và hành động của chúng ta” được ban hành khi nào?
A: Tháng 2/1945
B: Tháng 3/1945
C: Tháng 4/1945
D: Tháng 5/1945
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Cao trào kháng Nhật cứu nước phát động vào năm nào?
A: 1944
B: 1945
C: 1946
D: 1943
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Ủy ban dân tộc giải phóng Việt Nam được thành lập vào thời điểm nào?
A: Ngày 13/8/1945
B: Ngày 15/8/1945
C: Ngày 16/8/1945
D: Ngày 17/8/1945
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 thắng lợi trong bao nhiêu ngày?
A: 10
B: 15
C: 20
D: 30
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng trong Tổng khởi nghĩa là gì?
A: Xứ ủy Bắc Kỳ
B: Tổng bộ Việt Minh
C: Ủy ban Khởi nghĩa toàn quốc
D: Trung ương Cứu quốc
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Hà Nội giành chính quyền vào ngày nào?
A: 17/8/1945
B: 18/8/1945
C: 19/8/1945
D: 20/8/1945
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Cách mạng tháng Tám thành công đã lập nên chính thể gì ở Việt Nam?
A: Quân chủ lập hiến
B: Nhà nước dân chủ nhân dân
C: Xã hội chủ nghĩa
D: Cộng hòa tư sản
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Ngày Quốc khánh của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là ngày nào?
A: 1/9/1945
B: 2/9/1945
C: 3/9/1945
D: 5/9/1945
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập tại đâu?
A: Nhà hát lớn Hà Nội
B: Phủ Chủ tịch
C: Quảng trường Ba Đình
D: Văn Miếu
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Cách mạng tháng Tám giành được chính quyền trên phạm vi nào?
A: Một số tỉnh
B: Vùng đồng bằng
C: Toàn quốc
D: Miền Bắc
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Sau Cách mạng tháng Tám, thể chế chính trị được xác lập là gì?
A: Quân chủ
B: Tư sản
C: Dân chủ cộng hòa
D: Liên bang
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Ý nghĩa lớn nhất của Cách mạng tháng Tám là gì?
A: Giải phóng dân tộc
B: Thành lập quân đội
C: Đổi mới kinh tế
D: Phát triển giáo dục
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Hình thức đấu tranh chủ yếu trong Cách mạng tháng Tám là gì?
A: Bạo động vũ trang
B: Biểu tình ôn hòa
C: Chính trị kết hợp vũ trang
D: Đàm phán
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Phong trào “Nam tiến” là gì?
A: Di cư từ Bắc vào Nam
B: Vận động binh lính Nhật rút khỏi Nam Bộ
C: Thanh niên Bắc vào Nam kháng chiến
D: Đưa bộ đội vào Nam tiếp quản chính quyền
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Sau Cách mạng tháng Tám, chính phủ lâm thời đầu tiên do ai đứng đầu?
A: Trường Chinh
B: Võ Nguyên Giáp
C: Hồ Chí Minh
D: Phạm Văn Đồng
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Ngày nào Hồ Chí Minh được bầu làm Chủ tịch Chính phủ lâm thời?
A: 2/9/1945
B: 3/9/1945
C: 4/9/1945
D: 5/9/1945
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Tuyên ngôn Độc lập khẳng định quyền nào của dân tộc Việt Nam?
A: Quyền sinh sống
B: Quyền tự do tín ngưỡng
C: Quyền tự do, độc lập
D: Quyền giáo dục
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Tuyên ngôn Độc lập trích dẫn từ bản tuyên ngôn nào?
A: Mĩ và Anh
B: Mĩ và Pháp
C: Mĩ và Trung Quốc
D: Anh và Pháp
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Cơ sở quan trọng để Đảng Cộng sản Đông Dương lãnh đạo thành công cách mạng là gì?
A: Căn cứ địa rộng lớn
B: Mặt trận Việt Minh đoàn kết
C: Sự ủng hộ quốc tế
D: Đội quân chính quy mạnh
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Lực lượng nào đóng vai trò nòng cốt trong Tổng khởi nghĩa?
A: Công nhân
B: Quân đội
C: Mặt trận Việt Minh
D: Học sinh
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Cuộc khởi nghĩa giành chính quyền sớm nhất ở đâu?
A: Hà Nội
B: Bắc Giang
C: Huế
D: Sài Gòn
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Cách mạng tháng Tám là kết quả của quá trình đấu tranh bao lâu?
A: 5 năm
B: 10 năm
C: 15 năm
D: 20 năm
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Sau cách mạng tháng Tám, nước ta có tên là gì?
A: Việt Nam Dân chủ Cộng hòa
B: Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
C: Nhà nước Việt Nam tự do
D: Chính phủ cách mạng lâm thời
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Phong trào giải phóng dân tộc ở Việt Nam sau 1941 mang tên gì?
A: Phong trào Dân chủ
B: Cao trào Xô viết
C: Cao trào kháng Nhật cứu nước
D: Cao trào cách mạng tháng Tám
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Lực lượng chủ yếu của khởi nghĩa giành chính quyền năm 1945 là ai?
A: Nông dân
B: Công nhân
C: Nhân dân các giới
D: Quân đội
Đáp án: C
Câu hỏi 53: Trong Cách mạng tháng Tám, vùng giành chính quyền đầu tiên là?
A: Hà Nội
B: Bắc Giang
C: Bắc Bộ
D: Trung Bộ
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Sau khởi nghĩa Bắc Sơn, lực lượng vũ trang nào được thành lập?
A: Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân
B: Đội Cứu quốc quân
C: Đội Du kích Bắc Sơn
D: Đội Thanh niên xung phong
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Câu nói “Dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải giành cho được độc lập” của ai?
A: Trường Chinh
B: Võ Nguyên Giáp
C: Hồ Chí Minh
D: Phạm Văn Đồng
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Ý nghĩa lớn nhất của Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 là gì?
A: Lật đổ chính quyền phong kiến
B: Chấm dứt ách đô hộ của thực dân Pháp
C: Mở ra thời kỳ độc lập, tự do cho dân tộc
D: Tăng cường vai trò của giai cấp công nhân
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Cách mạng tháng Tám là cuộc cách mạng gì?
A: Dân chủ tư sản
B: Dân tộc dân chủ nhân dân
C: Xã hội chủ nghĩa
D: Tôn giáo
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Tên tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là gì?
A: Đội Cứu quốc quân
B: Đội Tự vệ chiến đấu
C: Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân
D: Đội Tuyên truyền Việt Minh
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Tổ chức Việt Minh ra đời nhằm mục tiêu gì?
A: Kháng chiến chống Pháp
B: Cải cách ruộng đất
C: Giành độc lập dân tộc
D: Mở rộng dân chủ
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Cơ quan cao nhất của Mặt trận Việt Minh là gì?
A: Hội đồng nhân dân
B: Ủy ban Trung ương
C: Tổng bộ
D: Ban chỉ huy
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Cách mạng tháng Tám năm 1945 kết thúc chế độ gì tại Việt Nam?
A: Phong kiến và thuộc địa
B: Tư bản và nô lệ
C: Tư sản và quân chủ
D: Cộng sản và phát xít
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Trong Cách mạng tháng Tám, lực lượng nào lãnh đạo nhân dân đứng lên khởi nghĩa?
A: Quốc dân Đảng
B: Việt Nam Quốc dân Đảng
C: Đảng Cộng sản Đông Dương
D: Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Vai trò của nhân dân trong Cách mạng tháng Tám là gì?
A: Tham gia khởi nghĩa có giới hạn
B: Lực lượng phụ trợ
C: Lực lượng chủ yếu
D: Quân sự chủ đạo
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Khẩu hiệu nổi bật của phong trào Việt Minh là gì?
A: Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
B: Dân sinh – Dân chủ – Hòa bình
C: Dân tộc trên hết
D: Toàn dân kháng Nhật
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Sự kiện nào là dấu mốc chính thức mở đầu cho phong trào cách mạng 1930–1931?
A: Thành lập Đảng Cộng sản Đông Dương
B: Khởi nghĩa Yên Bái
C: Phong trào Duy Tân
D: Thành lập Việt Nam Quốc dân Đảng
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Cơ sở lý luận quan trọng nhất để Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam là gì?
A: Chủ nghĩa duy vật
B: Chủ nghĩa dân tộc
C: Chủ nghĩa Mác – Lênin
D: Học thuyết Tam dân
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Lý do nào khiến khởi nghĩa Bắc Sơn thất bại?
A: Quân đội non yếu
B: Không có sự chỉ đạo của Trung ương
C: Lực lượng phân tán
D: Thiếu vũ khí
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Cuộc khởi nghĩa nào ở miền Trung xảy ra sau Bắc Sơn?
A: Khởi nghĩa Đô Lương
B: Khởi nghĩa Ba Tơ
C: Khởi nghĩa Nam Kì
D: Xô viết Nghệ Tĩnh
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập vào năm nào?
A: 1943
B: 1944
C: 1945
D: 1946
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Đồng chí Võ Nguyên Giáp giữ vai trò gì trong Tổng khởi nghĩa?
A: Bí thư Trung ương
B: Tổng Tư lệnh lực lượng vũ trang
C: Chủ nhiệm Ủy ban Khởi nghĩa
D: Cố vấn chiến lược
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Nguyên nhân khách quan giúp Tổng khởi nghĩa giành thắng lợi là gì?
A: Pháp đã suy yếu
B: Nhật đầu hàng Đồng minh
C: Liên Xô hỗ trợ quân sự
D: Tổ chức quốc tế ủng hộ
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Cơ quan truyền thông của Mặt trận Việt Minh là gì?
A: Báo Sự Thật
B: Báo Giải phóng
C: Báo Cứu quốc
D: Báo Cách mạng
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Phong trào Đông Dương Đại hội do tổ chức nào phát động?
A: Quốc dân Đảng
B: Đảng Cộng sản Đông Dương
C: Việt Nam Quốc dân Đảng
D: Mặt trận Việt Minh
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Cao trào kháng Nhật cứu nước phát triển mạnh sau sự kiện nào?
A: Nhật đảo chính Pháp
B: Nhật rút khỏi Đông Dương
C: Việt Minh thành lập chính quyền
D: Khởi nghĩa Nam Kì
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Vai trò của quần chúng nhân dân trong Cách mạng tháng Tám là gì?
A: Tham gia đấu tranh ngoại giao
B: Chịu sự đàn áp
C: Nòng cốt của cuộc khởi nghĩa
D: Quan sát và ủng hộ
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Lực lượng nào chiếm được dinh Toàn quyền Đông Dương?
A: Công nhân
B: Việt Minh
C: Bộ đội chính quy
D: Nhân dân Hà Nội
Đáp án: D
Câu hỏi 77: Ai là tác giả bản Tuyên ngôn Độc lập năm 1945?
A: Trường Chinh
B: Phạm Văn Đồng
C: Hồ Chí Minh
D: Võ Nguyên Giáp
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Phong trào cách mạng 1930–1931 kết thúc trong bối cảnh nào?
A: Khủng hoảng kinh tế
B: Đàn áp khốc liệt của thực dân
C: Lực lượng yếu kém
D: Thiếu tổ chức
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Đảng Cộng sản Đông Dương ra đời có ý nghĩa gì?
A: Thành lập chính phủ cách mạng
B: Mở đầu thời kỳ cách mạng mới
C: Tăng cường hợp tác quốc tế
D: Phát triển giáo dục
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Địa bàn khởi nghĩa sớm và mạnh nhất trong Cách mạng tháng Tám là vùng nào?
A: Trung Bộ
B: Bắc Bộ
C: Tây Nguyên
D: Nam Bộ
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Phong trào cách mạng 1936–1939 mang hình thức gì?
A: Bạo động vũ trang
B: Đấu tranh hợp pháp
C: Cải cách kinh tế
D: Khởi nghĩa nông dân
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Kết quả lớn nhất của phong trào 1936–1939 là gì?
A: Chính quyền Xô viết
B: Đảng Cộng sản được công khai
C: Quần chúng giác ngộ cách mạng
D: Hòa đàm với Pháp
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Địa phương nào có phong trào vũ trang nổi bật năm 1945?
A: Lạng Sơn
B: Quảng Ngãi
C: Cao Bằng
D: Bắc Giang
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Những thành phần nào được Việt Minh tập hợp?
A: Chỉ công nhân và nông dân
B: Mọi tầng lớp yêu nước
C: Tầng lớp trí thức
D: Quân đội
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Câu khẩu hiệu “Dân tộc trên hết, Tổ quốc trên hết” là của tổ chức nào?
A: Quốc dân Đảng
B: Mặt trận Việt Minh
C: Đảng Cộng sản
D: Việt Nam Quốc dân Đảng
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Chính phủ cách mạng lâm thời được thành lập khi nào?
A: 15/8/1945
B: 16/8/1945
C: 17/8/1945
D: 18/8/1945
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Tên chính thức của chính phủ mới sau cách mạng là gì?
A: Chính phủ cách mạng lâm thời
B: Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa
C: Quốc hội lâm thời
D: Nhà nước độc lập
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Lực lượng quốc tế nào không tham gia vào việc hỗ trợ cách mạng Việt Nam năm 1945?
A: Liên Xô
B: Trung Quốc
C: Hoa Kỳ
D: Nhật Bản
Đáp án: D
Câu hỏi 89: Đảng Cộng sản Đông Dương rút vào hoạt động bí mật sau năm nào?
A: 1930
B: 1931
C: 1935
D: 1939
Đáp án: D
Câu hỏi 90: Hội nghị Trung ương 8 là bước ngoặt vì sao?
A: Thay đổi chiến lược cách mạng
B: Chọn đường lối chính trị mới
C: Đặt nhiệm vụ giải phóng dân tộc lên hàng đầu
D: Thành lập chính phủ mới
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Cơ quan quân sự đầu não của cách mạng thời kỳ 1944–1945 là gì?
A: Ủy ban Khởi nghĩa
B: Bộ Tổng chỉ huy
C: Tổng bộ Việt Minh
D: Ban Quân sự Trung ương
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Phong trào cách mạng Việt Nam giai đoạn 1930–1945 phát triển theo hình thức nào?
A: Lẻ tẻ
B: Tập trung và liên tục
C: Rời rạc
D: Tự phát
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Phương châm khởi nghĩa trong tháng Tám là gì?
A: Từng phần đến toàn quốc
B: Toàn quốc cùng lúc
C: Kết hợp chính trị và vũ trang
D: Vũ trang là chủ đạo
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Nhật Bản đầu hàng Đồng minh vào thời điểm nào?
A: 6/8/1945
B: 9/8/1945
C: 15/8/1945
D: 2/9/1945
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Cuộc tổng khởi nghĩa tháng Tám thắng lợi vì yếu tố nào là quyết định?
A: Chuẩn bị kỹ lưỡng
B: Lực lượng mạnh
C: Nhân dân ủng hộ
D: Thời cơ chín muồi
Đáp án: D
Câu hỏi 96: Câu nói “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” của ai?
A: Trường Chinh
B: Hồ Chí Minh
C: Võ Nguyên Giáp
D: Phạm Văn Đồng
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Cách mạng tháng Tám là thắng lợi của ai?
A: Quân đội
B: Nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng
C: Quốc tế
D: Phong kiến cải cách
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Sau cách mạng, tình hình xã hội có điểm gì mới?
A: Đời sống nhân dân ổn định
B: Nhà nước dân chủ nhân dân được thiết lập
C: Mâu thuẫn giai cấp tăng cao
D: Mở rộng tôn giáo
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Sau Cách mạng tháng Tám, Đảng giữ vai trò gì?
A: Lãnh đạo toàn diện
B: Rút lui khỏi chính quyền
C: Bị giải tán
D: Trở thành tổ chức bí mật
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Lực lượng nào không tham gia vào cuộc Tổng khởi nghĩa tháng Tám?
A: Công nhân
B: Nông dân
C: Quân đội nhân dân
D: Tư sản yêu nước
Đáp án: C
Đã sao chép!!!