Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Thế giới từ năm 1918 đến năm 1945
Việt Nam từ năm 1918 đến năm 1945
Thế giới từ năm 1945 đến năm 1991
Việt Nam từ năm 1945 đến năm 1991
Thế giới từ năm 1991 đến nay
Việt Nam từ năm 1991 đến nay
Cách mạng khoa học - Kĩ thuật và xu thế toàn cầu hoá
Bảo vệ chủ quyền - Các quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam ở Biển Đông
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Thế giới từ năm 1991 đến nay
Previous
Next
Câu hỏi 1: Sau năm 1991, trật tự thế giới chuyển sang xu thế nào?
A: Hai cực
B: Đa cực
C: Đơn cực
D: Đối đầu
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Sự kiện nào đánh dấu kết thúc trật tự hai cực Ianta?
A: Sự kiện 11/9
B: Chiến tranh vùng Vịnh
C: Liên Xô tan rã
D: Chiến tranh Iraq
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Liên bang Nga được thành lập vào năm nào?
A: 1990
B: 1991
C: 1992
D: 1993
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Sau khi Liên Xô tan rã, quốc gia nào kế thừa vai trò tại Liên Hợp Quốc?
A: Ukraina
B: Nga
C: Belarus
D: Kazakhstan
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Trật tự thế giới sau Chiến tranh lạnh mang đặc điểm gì?
A: Ổn định và đối đầu
B: Đa cực, nhiều trung tâm
C: Cân bằng quyền lực
D: Đối đầu giữa các khối
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Nước nào nổi lên là siêu cường duy nhất sau khi Liên Xô tan rã?
A: Trung Quốc
B: Nhật Bản
C: Mĩ
D: Anh
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Tổ chức nào thay thế Hội đồng Tương trợ Kinh tế (SEV)?
A: G7
B: APEC
C: EU
D: CIS
Đáp án: D
Câu hỏi 8: Tổ chức Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG/CIS) được thành lập năm nào?
A: 1990
B: 1991
C: 1992
D: 1993
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Sau năm 1991, nền kinh tế Mĩ có xu hướng gì?
A: Trì trệ
B: Khủng hoảng
C: Phát triển mạnh
D: Tụt hạng
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Mĩ phát động cuộc chiến chống khủng bố sau sự kiện nào?
A: Chiến tranh Iraq
B: Chiến tranh vùng Vịnh
C: Sự kiện 11/9/2001
D: Cuộc khủng hoảng tài chính
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Kẻ khủng bố đứng sau vụ 11/9/2001 là ai?
A: Saddam Hussein
B: Bin Laden
C: Al-Baghdadi
D: Gaddafi
Đáp án: B
Câu hỏi 12: NATO mở rộng sang Đông Âu sau năm nào?
A: 1989
B: 1991
C: 1999
D: 2004
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Sau 1991, tổ chức nào trở thành liên minh chính trị – kinh tế lớn nhất châu Âu?
A: ASEAN
B: NATO
C: EU
D: G7
Đáp án: C
Câu hỏi 14: EU chính thức sử dụng đồng tiền chung Euro vào năm nào?
A: 1999
B: 2000
C: 2001
D: 2002
Đáp án: D
Câu hỏi 15: Hiệp định thương mại lớn nhất thế giới ký năm 1994 là gì?
A: GATT
B: TPP
C: NAFTA
D: Hiệp định Marrakech
Đáp án: D
Câu hỏi 16: Trung Quốc gia nhập WTO vào năm nào?
A: 2000
B: 2001
C: 2002
D: 2003
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) chính thức hoạt động từ năm nào?
A: 1993
B: 1994
C: 1995
D: 1996
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Nhật Bản sau 1991 có đặc điểm gì nổi bật?
A: Mạnh về quân sự
B: Kinh tế phát triển mạnh, khoa học – kỹ thuật tiên tiến
C: Nền chính trị bất ổn
D: Phát triển công nghiệp quốc phòng
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Trung Quốc từ 1991 đến nay theo đuổi chính sách nào?
A: Đóng cửa
B: Cải cách – mở cửa
C: Phát triển quân sự
D: Trung lập
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Kinh tế Trung Quốc phát triển mạnh từ mô hình cải cách của ai?
A: Mao Trạch Đông
B: Tập Cận Bình
C: Hồ Cẩm Đào
D: Đặng Tiểu Bình
Đáp án: D
Câu hỏi 21: Sau 1991, nước nào được gọi là “con rồng châu Á”?
A: Trung Quốc
B: Nhật Bản
C: Hàn Quốc
D: Thái Lan
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Quốc gia có nền kinh tế chuyển đổi thành công nhất Đông Âu là?
A: Ba Lan
B: Ukraina
C: Belarus
D: Moldova
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Sau 1991, nước Nga phải đối mặt với khủng hoảng gì?
A: Văn hóa
B: Chính trị và kinh tế
C: Tôn giáo
D: Tài nguyên
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Người đưa nước Nga trở lại vị thế cường quốc là ai?
A: Yeltsin
B: Medvedev
C: Gorbachev
D: Putin
Đáp án: D
Câu hỏi 25: Chính sách của Nga từ thập niên 2000 mang đặc điểm gì?
A: Hội nhập sâu rộng
B: Tập trung vào năng lượng
C: Tăng cường ảnh hưởng khu vực
D: Cả ba đáp án trên
Đáp án: D
Câu hỏi 26: Xu thế toàn cầu hóa được đẩy mạnh từ thời điểm nào?
A: Sau Chiến tranh thế giới thứ hai
B: Thập niên 1980
C: Sau Chiến tranh lạnh
D: Sau khủng hoảng tài chính
Đáp án: C
Câu hỏi 27: Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu bùng phát năm nào?
A: 2005
B: 2007
C: 2008
D: 2009
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Nguồn gốc chính của khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008 là gì?
A: Khủng hoảng dầu mỏ
B: Chiến tranh thương mại
C: Bong bóng bất động sản và ngân hàng ở Mĩ
D: Nợ công châu Âu
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Một trong những thách thức lớn của thế giới đầu thế kỷ XXI là gì?
A: Thiên tai
B: Dịch bệnh toàn cầu
C: Chiến tranh hạt nhân
D: Tăng trưởng dân số
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Đại dịch COVID-19 bùng phát vào năm nào?
A: 2018
B: 2019
C: 2020
D: 2021
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Đại dịch COVID-19 bắt nguồn từ quốc gia nào?
A: Hàn Quốc
B: Trung Quốc
C: Mĩ
D: Anh
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Sau đại dịch COVID-19, xu thế nổi bật là gì?
A: Chiến tranh thương mại
B: Phục hồi kinh tế xanh
C: Đóng cửa toàn cầu
D: Suy thoái toàn cầu
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Thế giới hiện nay có bao nhiêu nước thành viên Liên Hợp Quốc?
A: 191
B: 192
C: 193
D: 194
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Các tổ chức đa phương như ASEAN, EU, WTO thể hiện xu thế gì?
A: Cạnh tranh toàn cầu
B: Hội nhập quốc tế
C: Chủ nghĩa biệt lập
D: Tăng cường quân sự
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Cuộc chiến Nga – Ukraina bùng nổ vào năm nào?
A: 2018
B: 2020
C: 2022
D: 2023
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Nguyên nhân trực tiếp khiến Nga tấn công Ukraina là gì?
A: Mâu thuẫn biên giới
B: NATO mở rộng về phía Đông
C: Ukraina tuyên chiến
D: Chiến tranh năng lượng
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Tổ chức BRICS bao gồm những nước nào?
A: Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi
B: Bỉ, Romania, Indonesia, Cuba, Singapore
C: Brazil, Rwanda, Iraq, Canada, Serbia
D: Brunei, Russia, Iran, China, Syria
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Mục tiêu của BRICS là gì?
A: Cạnh tranh với ASEAN
B: Thống nhất chính trị
C: Hợp tác phát triển kinh tế và giảm phụ thuộc phương Tây
D: Thiết lập đồng tiền chung
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Xu thế chủ đạo trong quan hệ quốc tế hiện nay là gì?
A: Đối đầu
B: Hợp tác và cạnh tranh
C: Bế tắc
D: Trung lập
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Khẩu hiệu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) là gì?
A: Hòa bình và phát triển
B: Cùng hành động
C: Cải thiện tình hình thế giới
D: Kết nối toàn cầu
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Công nghệ nào đang dẫn đầu trong Cách mạng công nghiệp 4.0?
A: Năng lượng gió
B: Internet vạn vật (IoT)
C: Điện nguyên tử
D: Hàng không vũ trụ
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Trung Quốc vươn lên vị trí thứ hai thế giới về kinh tế vào năm nào?
A: 2009
B: 2010
C: 2011
D: 2012
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Vấn đề nổi bật nhất của khu vực Trung Đông hiện nay là gì?
A: Dịch bệnh
B: Di cư
C: Xung đột sắc tộc và tôn giáo
D: Tăng trưởng dân số
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Liên minh kinh tế lớn nhất thế giới hiện nay là?
A: APEC
B: ASEAN
C: EU
D: BRICS
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Mĩ rút khỏi tổ chức nào dưới thời Tổng thống Donald Trump?
A: WTO
B: WHO
C: NATO
D: ASEAN
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Sáng kiến “Vành đai và Con đường” do nước nào đề xướng?
A: Nhật Bản
B: Nga
C: Trung Quốc
D: Hàn Quốc
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Toàn cầu hóa mang lại cơ hội gì?
A: Khủng hoảng kinh tế
B: Tăng trưởng thương mại và hợp tác quốc tế
C: Chiến tranh lạnh
D: Chủ nghĩa bảo hộ
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Tổ chức quốc tế nào điều hành chính sách tiền tệ toàn cầu?
A: IMF
B: WTO
C: WHO
D: UNDP
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Một hệ quả tiêu cực của toàn cầu hóa là gì?
A: Thịnh vượng toàn cầu
B: Gia tăng phân hóa giàu nghèo
C: Hòa bình thế giới
D: Nâng cao giáo dục
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Các tổ chức tài chính quốc tế như IMF, WB đóng vai trò gì?
A: Giám sát an ninh
B: Phát triển quân sự
C: Hỗ trợ tài chính và phát triển cho các quốc gia
D: Kiểm soát thương mại
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư còn được gọi là gì?
A: Cách mạng số
B: Cách mạng xanh
C: Cách mạng năng lượng
D: Cách mạng toàn cầu
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Đặc điểm nổi bật nhất của cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?
A: Sử dụng nhiên liệu hóa thạch
B: Tự động hóa và trí tuệ nhân tạo
C: Tập trung vào nông nghiệp
D: Giảm sử dụng công nghệ
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Thành tựu quan trọng của công nghệ sinh học là gì?
A: Sản xuất linh kiện điện tử
B: Tạo giống cây, con năng suất cao
C: Chế tạo vũ khí hiện đại
D: Điều khiển vệ tinh
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Thách thức lớn nhất từ công nghệ cao đối với nhân loại là gì?
A: Giảm sản lượng nông nghiệp
B: Mất cân bằng sinh thái
C: Nguy cơ mất việc làm do tự động hóa
D: Thiếu nguyên liệu
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Toàn cầu hóa làm tăng xu thế gì trong lĩnh vực kinh tế?
A: Cạnh tranh nội địa
B: Hội nhập và phụ thuộc lẫn nhau
C: Đóng cửa biên giới
D: Giảm đầu tư nước ngoài
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Một mặt trái của toàn cầu hóa là gì?
A: Gia tăng xung đột vũ trang
B: Mất cân bằng cán cân thương mại
C: Khoảng cách phát triển giữa các nước ngày càng lớn
D: Giảm khả năng tiếp cận giáo dục
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Quốc gia có GDP đứng thứ hai thế giới sau Mĩ là nước nào (tính đến 2023)?
A: Đức
B: Trung Quốc
C: Nhật Bản
D: Ấn Độ
Đáp án: B
Câu hỏi 58: Nhân tố quyết định sức mạnh cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu là gì?
A: Tài nguyên thiên nhiên
B: Lao động giá rẻ
C: Trình độ khoa học công nghệ
D: Diện tích lãnh thổ
Đáp án: C
Câu hỏi 59: “Cuộc chiến thương mại” giữa hai nước nào làm chao đảo kinh tế thế giới giai đoạn 2018–2020?
A: Nga – EU
B: Mĩ – Trung Quốc
C: Anh – Pháp
D: Nhật – Hàn
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Một xu thế nổi bật trong giáo dục toàn cầu hiện nay là gì?
A: Giáo dục tập trung
B: Giáo dục truyền thống
C: Giáo dục mở và học tập suốt đời
D: Giáo dục quân sự hóa
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Mạng xã hội ảnh hưởng mạnh đến lĩnh vực nào nhất?
A: Chính trị và văn hóa
B: Công nghiệp và nông nghiệp
C: Tài chính và ngân hàng
D: Y tế và quân sự
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Đặc điểm nổi bật của thế giới sau chiến tranh lạnh là gì?
A: Cạnh tranh quân sự
B: Đối đầu ý thức hệ
C: Hòa bình và hợp tác phát triển
D: Phân chia lãnh thổ
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Biến đổi khí hậu trở thành vấn đề toàn cầu từ khi nào?
A: Thế kỉ XIX
B: Giữa thế kỉ XX
C: Cuối thế kỉ XX
D: Đầu thế kỉ XXI
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Tổ chức nào chuyên về môi trường toàn cầu của Liên Hợp Quốc?
A: WHO
B: UNEP
C: WTO
D: UNESCO
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Hiệp định quốc tế về chống biến đổi khí hậu có hiệu lực năm 2016 là gì?
A: Hiệp ước Rio
B: Hiệp định Kyoto
C: Hiệp định Paris
D: Hiệp định Bali
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Quốc gia nào là nước phát thải CO2 nhiều nhất thế giới?
A: Hoa Kỳ
B: Trung Quốc
C: Ấn Độ
D: Nga
Đáp án: B
Câu hỏi 67: Thế giới hiện nay đang thúc đẩy nguồn năng lượng nào để thay thế nhiên liệu hóa thạch?
A: Than đá
B: Dầu mỏ
C: Năng lượng tái tạo
D: Khí hóa lỏng
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Một hệ quả tiêu cực của biến đổi khí hậu là gì?
A: Tăng trưởng dân số
B: Phát triển kinh tế
C: Nước biển dâng
D: Cải thiện y tế
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Vấn đề dân số nổi bật nhất hiện nay là gì?
A: Suy giảm tuổi thọ
B: Tăng trưởng dân số quá nhanh ở các nước nghèo
C: Dân số già ở các nước đang phát triển
D: Suy giảm dân số toàn cầu
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Dịch bệnh COVID-19 đã thúc đẩy phát triển hình thức nào?
A: Du lịch truyền thống
B: Giao dịch tiền mặt
C: Làm việc và học tập trực tuyến
D: Di cư lao động
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Trật tự thế giới đa cực hiện nay có đặc điểm gì?
A: Một nước chi phối
B: Tất cả các nước ngang hàng
C: Nhiều trung tâm quyền lực
D: Các nước đang phát triển là trung tâm
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Trung Quốc vươn lên trở thành trung tâm sản xuất toàn cầu nhờ yếu tố nào?
A: Nhân công giá rẻ, chính sách mở cửa, thu hút đầu tư
B: Tài nguyên khoáng sản
C: Địa lý thuận lợi
D: Truyền thống nông nghiệp
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Quốc gia nào đang dẫn đầu về đổi mới sáng tạo tại châu Á?
A: Trung Quốc
B: Nhật Bản
C: Hàn Quốc
D: Ấn Độ
Đáp án: C
Câu hỏi 74: ASEAN hiện nay có bao nhiêu thành viên?
A: 9
B: 10
C: 11
D: 12
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Hiệp định CPTPP là tên viết tắt của gì?
A: Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương
B: Hiệp định Tự do châu Á – Thái Bình Dương
C: Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương
D: Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn cầu
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Khu vực xảy ra nhiều xung đột sắc tộc và tôn giáo nhất hiện nay là?
A: Đông Nam Á
B: Châu Âu
C: Trung Đông
D: Nam Mỹ
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Cuộc cách mạng xanh diễn ra mạnh mẽ trong lĩnh vực nào?
A: Giao thông
B: Công nghiệp
C: Nông nghiệp
D: Năng lượng
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Một hệ quả của toàn cầu hóa về văn hóa là gì?
A: Đồng hóa văn hóa
B: Suy giảm văn minh nhân loại
C: Giao thoa và hội nhập văn hóa
D: Bảo thủ dân tộc
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Công nghệ blockchain ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực nào?
A: Y học
B: Giáo dục
C: Tài chính và tiền kỹ thuật số
D: Nông nghiệp
Đáp án: C
Câu hỏi 80: “Thung lũng Silicon” là trung tâm công nghệ nổi tiếng ở nước nào?
A: Trung Quốc
B: Nhật Bản
C: Mĩ
D: Đức
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Chương trình tiêm chủng toàn cầu phòng COVID-19 do WHO phát động có tên là?
A: COVAX
B: VAXNET
C: UNIVAX
D: VACCINE NOW
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Một hệ quả tích cực của đại dịch là gì?
A: Khủng hoảng tài chính
B: Tăng cường chủ nghĩa dân tộc
C: Thúc đẩy chuyển đổi số toàn cầu
D: Đóng cửa quốc tế
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Tổ chức tài chính lớn nhất thế giới hiện nay là?
A: IMF
B: WB
C: ADB
D: WTO
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Lĩnh vực giáo dục toàn cầu đang phát triển xu hướng nào?
A: Tập trung hóa
B: Đào tạo từ xa
C: Giảm chất lượng
D: Cắt giảm ngân sách
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Tập đoàn công nghệ có vốn hóa lớn nhất thế giới hiện nay là?
A: Samsung
B: Amazon
C: Apple
D: Google
Đáp án: C
Câu hỏi 86: Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) có trụ sở tại đâu?
A: New York
B: Washington D.C.
C: Geneva
D: Paris
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Quốc gia nào đi đầu về sản xuất và xuất khẩu vi mạch bán dẫn?
A: Hàn Quốc
B: Trung Quốc
C: Đài Loan
D: Mĩ
Đáp án: C
Câu hỏi 88: Tình trạng nóng lên toàn cầu gây ảnh hưởng lớn nhất đến khu vực nào?
A: Bắc Âu
B: Nam Á
C: Địa Trung Hải
D: Vùng Bắc Cực
Đáp án: D
Câu hỏi 89: “Net Zero” trong biến đổi khí hậu có nghĩa là gì?
A: Không phát thải khí CO2
B: Giảm tiêu dùng năng lượng
C: Trung hòa phát thải khí nhà kính
D: Không sử dụng hóa thạch
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Các cuộc biểu tình lớn chống phân biệt chủng tộc bùng phát mạnh ở nước nào năm 2020?
A: Anh
B: Pháp
C: Hoa Kỳ
D: Brazil
Đáp án: C
Câu hỏi 91: Một thách thức lớn trong an ninh mạng toàn cầu hiện nay là gì?
A: Lỗi phần mềm
B: Mất điện
C: Tấn công mạng và rò rỉ dữ liệu
D: Quá tải máy chủ
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Quốc gia nào triển khai hệ thống 5G thương mại sớm nhất?
A: Hàn Quốc
B: Trung Quốc
C: Mĩ
D: Nhật Bản
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Tổ chức quốc tế chuyên giám sát biến đổi khí hậu là?
A: IPCC
B: IMF
C: WTO
D: WEF
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Hội nghị khí hậu COP26 được tổ chức ở đâu?
A: Madrid
B: New York
C: Glasgow
D: Tokyo
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Quốc gia rút khỏi hiệp định Paris về khí hậu vào năm 2017 và quay lại năm 2021?
A: Mĩ
B: Trung Quốc
C: Anh
D: Nga
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Quốc gia nào đang phát triển chương trình chinh phục sao Hỏa mạnh nhất?
A: Nga
B: Trung Quốc
C: Hoa Kỳ
D: Ấn Độ
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Các cuộc “biểu tình áo vàng” diễn ra ở nước nào?
A: Đức
B: Pháp
C: Tây Ban Nha
D: Italia
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Xu hướng kinh tế “xanh hóa” tập trung vào lĩnh vực gì?
A: Giảm chi tiêu quân sự
B: Sản xuất bền vững và bảo vệ môi trường
C: Tăng năng suất lao động
D: Phát triển công nghiệp nặng
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Quốc gia nào đang phát triển mạnh năng lượng mặt trời và gió nhất hiện nay?
A: Hoa Kỳ
B: Đức
C: Trung Quốc
D: Ấn Độ
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc đến năm 2030 gồm bao nhiêu mục tiêu?
A: 15
B: 16
C: 17
D: 18
Đáp án: C
Đã sao chép!!!