Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Thế giới từ năm 1918 đến năm 1945
Việt Nam từ năm 1918 đến năm 1945
Thế giới từ năm 1945 đến năm 1991
Việt Nam từ năm 1945 đến năm 1991
Thế giới từ năm 1991 đến nay
Việt Nam từ năm 1991 đến nay
Cách mạng khoa học - Kĩ thuật và xu thế toàn cầu hoá
Bảo vệ chủ quyền - Các quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam ở Biển Đông
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Thế giới từ năm 1945 đến năm 1991
Previous
Next
Câu hỏi 1: Sự kiện nào mở đầu thời kỳ “Chiến tranh lạnh”?
A: Mĩ ném bom nguyên tử
B: Hội nghị Ianta
C: Thông điệp của Truman năm 1947
D: Sự ra đời của NATO
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Trật tự thế giới hai cực được xác lập sau hội nghị nào?
A: Hội nghị Pari
B: Hội nghị Ianta
C: Hội nghị Potsdam
D: Hội nghị Vécxai
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Hai cường quốc đứng đầu hai phe trong Chiến tranh lạnh là?
A: Mĩ và Trung Quốc
B: Anh và Pháp
C: Mĩ và Liên Xô
D: Đức và Nhật
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Tổ chức Liên hợp quốc được thành lập vào năm nào?
A: 1944
B: 1945
C: 1946
D: 1947
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Liên hợp quốc ra đời nhằm mục tiêu gì?
A: Thống trị thế giới
B: Tái thiết châu Âu
C: Duy trì hòa bình, an ninh thế giới
D: Chống chủ nghĩa cộng sản
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Cơ quan giữ vai trò quan trọng nhất trong Liên hợp quốc là gì?
A: Đại hội đồng
B: Hội đồng Bảo an
C: Hội đồng Kinh tế – Xã hội
D: Ban Thư ký
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Giai đoạn Chiến tranh lạnh diễn ra từ năm nào đến năm nào?
A: 1945–1990
B: 1947–1991
C: 1945–1989
D: 1946–1990
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Kế hoạch Marshall do nước nào khởi xướng?
A: Anh
B: Liên Xô
C: Mĩ
D: Pháp
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Mục tiêu chính của Kế hoạch Marshall là gì?
A: Phát triển vũ khí hạt nhân
B: Tái thiết các nước châu Âu tư bản
C: Chống Liên Xô
D: Giúp Trung Quốc phục hồi
Đáp án: B
Câu hỏi 10: NATO là tên viết tắt của tổ chức nào?
A: Liên minh Đông Nam Á
B: Liên minh quân sự Tây Âu
C: Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương
D: Hội đồng Tương trợ Kinh tế
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Tổ chức NATO thành lập vào năm nào?
A: 1947
B: 1948
C: 1949
D: 1950
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Tổ chức đối đầu với NATO của phe xã hội chủ nghĩa là gì?
A: ASEAN
B: SEATO
C: Tổ chức Hiệp ước Vác-sa-va
D: G7
Đáp án: C
Câu hỏi 13: Cách mạng Trung Quốc năm 1949 đưa nước này theo con đường nào?
A: Dân chủ tư sản
B: Cộng sản
C: Phát xít
D: Trung lập
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Lãnh đạo của cách mạng Trung Quốc năm 1949 là ai?
A: Tưởng Giới Thạch
B: Mao Trạch Đông
C: Đặng Tiểu Bình
D: Lưu Thiếu Kỳ
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Chiến tranh Triều Tiên bùng nổ vào năm nào?
A: 1949
B: 1950
C: 1951
D: 1952
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Hai quốc gia trên bán đảo Triều Tiên được thành lập vào năm nào?
A: 1945
B: 1946
C: 1948
D: 1949
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Phong trào giải phóng dân tộc ở châu Phi phát triển mạnh vào thập kỷ nào?
A: 1940
B: 1950
C: 1960
D: 1970
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Năm châu Phi có nhiều nước giành độc lập nhất là năm nào?
A: 1958
B: 1959
C: 1960
D: 1961
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Nước nào ở Đông Nam Á giành độc lập đầu tiên sau Thế chiến thứ hai?
A: Việt Nam
B: Indonesia
C: Malaysia
D: Myanmar
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Hà Lan ở Indonesia là ai?
A: Suharto
B: Hatta
C: Sukarno
D: Habibie
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Mĩ tiến hành cuộc chiến tranh ở Việt Nam nhằm mục tiêu gì?
A: Giúp Việt Nam độc lập
B: Chống chủ nghĩa phát xít
C: Ngăn chặn chủ nghĩa cộng sản lan rộng
D: Tái thiết kinh tế
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Năm 1975, nước nào đánh bại quân đội Mĩ và giành độc lập hoàn toàn?
A: Lào
B: Campuchia
C: Việt Nam
D: Thái Lan
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba diễn ra vào năm nào?
A: 1960
B: 1961
C: 1962
D: 1963
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Nguyên nhân của khủng hoảng tên lửa Cuba là gì?
A: Mĩ đặt tên lửa ở Thổ Nhĩ Kỳ
B: Cuba lật đổ chế độ độc tài
C: Liên Xô đưa tên lửa đến Cuba
D: Fidel Castro bắt tay với Mĩ
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Lãnh đạo cuộc cách mạng Cuba năm 1959 là ai?
A: Che Guevara
B: Batista
C: Fidel Castro
D: Hugo Chavez
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Đặc điểm nổi bật của tình hình thế giới sau 1945 là gì?
A: Hòa bình kéo dài
B: Xuất hiện hai cực Xô – Mĩ
C: Chủ nghĩa phát xít trỗi dậy
D: Phong kiến phục hồi
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Cơ sở của trật tự thế giới hai cực là gì?
A: Sự tồn tại của các đế quốc
B: Sự phân chia phe xã hội chủ nghĩa và tư bản chủ nghĩa
C: Phân chia thuộc địa
D: Khủng hoảng kinh tế
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Khối đồng minh quân sự do Liên Xô đứng đầu là gì?
A: SEATO
B: NATO
C: Hiệp ước Vác-sa-va
D: ASEAN
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Liên Xô phóng thành công vệ tinh nhân tạo đầu tiên vào năm nào?
A: 1955
B: 1956
C: 1957
D: 1958
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Liên Xô tan rã vào năm nào?
A: 1989
B: 1990
C: 1991
D: 1992
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Mĩ là nước đầu tiên thực hiện chiến lược gì sau Thế chiến thứ hai?
A: Kế hoạch Marshall
B: Bảo hộ kinh tế
C: Chiến lược toàn cầu
D: Đầu tư phát triển
Đáp án: C
Câu hỏi 32: Phong trào phi liên kết được thành lập vào năm nào?
A: 1955
B: 1960
C: 1961
D: 1962
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Hội nghị Bandung (1955) là sự kiện của các nước nào?
A: Thuộc địa
B: Tư bản
C: Đế quốc
D: Châu Âu
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Phong trào giải phóng dân tộc ở châu Á diễn ra mạnh sau Thế chiến thứ hai vì lý do gì?
A: Sự hỗ trợ của Mĩ
B: Chủ nghĩa xã hội phát triển
C: Sự suy yếu của chủ nghĩa thực dân
D: Phát triển giáo dục
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Sau 1945, hai trung tâm kinh tế lớn nhất thế giới là?
A: Anh và Pháp
B: Mĩ và Nhật Bản
C: Mĩ và Tây Âu
D: Mĩ và Liên Xô
Đáp án: D
Câu hỏi 36: Nền kinh tế Liên Xô sau 1945 phát triển nhờ gì?
A: Đầu tư của Mĩ
B: Cải cách ruộng đất
C: Kế hoạch 5 năm
D: Kinh tế thị trường
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Nguyên nhân khiến Liên Xô sụp đổ là gì?
A: Do Mĩ tấn công
B: Do khủng hoảng kinh tế – xã hội và cải tổ thất bại
C: Do chiến tranh hạt nhân
D: Do phong trào ly khai
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Cuộc chạy đua vũ trang giữa Mĩ và Liên Xô gây hậu quả gì?
A: Phát triển kinh tế
B: Góp phần kết thúc chiến tranh lạnh
C: Đe dọa hòa bình thế giới
D: Tăng cường hợp tác
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Cách mạng Khoa học – Kĩ thuật hiện đại bắt đầu từ nước nào?
A: Anh
B: Pháp
C: Mĩ
D: Nhật
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Tổ chức ASEAN được thành lập vào năm nào?
A: 1966
B: 1967
C: 1968
D: 1969
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Đặc điểm nổi bật nhất của tình hình Đông Nam Á sau 1945 là gì?
A: Chiến tranh
B: Hoà bình ổn định
C: Giải phóng dân tộc
D: Kinh tế phát triển
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Tổ chức nào giữ vai trò trụ cột trong khối xã hội chủ nghĩa?
A: Liên Hợp Quốc
B: Hiệp ước Vác-sa-va
C: Liên Xô
D: ASEAN
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Nước Đức sau chiến tranh bị chia làm mấy phần?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Sự kiện nào chấm dứt Chiến tranh lạnh?
A: Sự tan rã của Liên Xô
B: Hội nghị Ianta
C: Chiến tranh Việt Nam kết thúc
D: Hội nghị Malta
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Hội nghị Malta (1989) có ý nghĩa gì?
A: Ký kết hòa ước
B: Chính thức chấm dứt chiến tranh lạnh
C: Thành lập EU
D: Ký hiệp định START
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Chính sách đối ngoại của Mĩ sau chiến tranh lạnh là gì?
A: Tăng cường hợp tác
B: Gây chiến
C: Đối đầu
D: Bảo hộ
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Chiến tranh lạnh là cuộc đối đầu trên lĩnh vực nào?
A: Quân sự
B: Kinh tế
C: Tư tưởng
D: Toàn diện
Đáp án: D
Câu hỏi 48: Tổ chức COMECON là gì?
A: Tổ chức khoa học
B: Tổ chức kinh tế của phe tư bản
C: Hội đồng tương trợ kinh tế của phe xã hội chủ nghĩa
D: Hội nghị chính trị
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Trật tự hai cực Ianta tồn tại trong bao lâu?
A: 10 năm
B: 20 năm
C: Gần nửa thế kỉ
D: 5 năm
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Chiến tranh lạnh kết thúc đã dẫn đến hệ quả gì?
A: Thế giới tạm ổn định
B: Căng thẳng gia tăng
C: Thế giới chuyển sang trật tự đa cực
D: Phe xã hội chủ nghĩa thắng lợi
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Trong thời kỳ Chiến tranh lạnh, Mĩ theo đuổi chiến lược gì?
A: Phát triển hòa bình
B: Không can thiệp
C: Toàn cầu hóa
D: Chiến lược toàn cầu chống chủ nghĩa cộng sản
Đáp án: D
Câu hỏi 52: Nước nào đi đầu trong cuộc cách mạng khoa học – kỹ thuật sau 1945?
A: Mĩ
B: Anh
C: Pháp
D: Nhật Bản
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Cách mạng Cuba năm 1959 thành công đã dẫn tới kết quả gì?
A: Xây dựng chế độ quân chủ
B: Thống nhất Cuba
C: Thiết lập chế độ xã hội chủ nghĩa
D: Hợp tác với Mĩ
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Sau Thế chiến II, phong trào giải phóng dân tộc ở khu vực nào diễn ra mạnh mẽ nhất?
A: Châu Âu
B: Châu Mĩ
C: Châu Phi và châu Á
D: Bắc Cực
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Nước Đức bị chia thành hai nhà nước vào năm nào?
A: 1947
B: 1948
C: 1949
D: 1950
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Thành tựu vĩ đại của Liên Xô năm 1961 là gì?
A: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên
B: Đưa người đầu tiên bay vào vũ trụ
C: Lắp ráp tên lửa hạt nhân
D: Phóng trạm không gian
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Tên nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Liên Xô là?
A: Gagarin
B: Tsiolkovsky
C: Khrushchev
D: Leonov
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Trong Chiến tranh lạnh, Mĩ thực hiện chiến lược ngăn chặn dựa trên học thuyết nào?
A: Học thuyết Domino
B: Học thuyết Truman
C: Học thuyết Monroe
D: Học thuyết Nixon
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Học thuyết Domino do nước nào đưa ra?
A: Anh
B: Pháp
C: Mĩ
D: Nhật
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Nước nào là thành viên sáng lập Liên hợp quốc?
A: Việt Nam
B: Đức
C: Trung Quốc
D: Hàn Quốc
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Trong Chiến tranh lạnh, chính sách của Liên Xô là gì?
A: Tấn công phủ đầu
B: Tự cô lập
C: Bảo vệ hòa bình và an ninh thế giới
D: Mở rộng tư bản
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Chiến lược toàn cầu của Mĩ có mục tiêu gì?
A: Bảo vệ các nước nhỏ
B: Đối thoại hoà bình
C: Đàn áp phong trào giải phóng
D: Chống lại chủ nghĩa xã hội và phong trào cách mạng
Đáp án: D
Câu hỏi 63: Hiệp định hạn chế vũ khí tiến công chiến lược SALT I được ký giữa Mĩ và Liên Xô năm nào?
A: 1968
B: 1972
C: 1976
D: 1980
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Một trong những điểm nóng của Chiến tranh lạnh là?
A: Tây Âu
B: Cuba
C: Canada
D: Iceland
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Cách mạng khoa học – kỹ thuật sau 1945 còn gọi là gì?
A: Cách mạng công nghiệp
B: Cách mạng công nghệ
C: Cách mạng xanh
D: Cách mạng kĩ thuật hiện đại
Đáp án: D
Câu hỏi 66: Thập kỷ nào chứng kiến đỉnh điểm của cuộc chạy đua vũ trang Mĩ – Xô?
A: 1950
B: 1960
C: 1970
D: 1980
Đáp án: D
Câu hỏi 67: Mối quan hệ giữa hai siêu cường Mĩ – Xô thời kỳ Chiến tranh lạnh là gì?
A: Đối thoại
B: Hợp tác
C: Đối đầu
D: Trung lập
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Chính sách cải tổ của Liên Xô bắt đầu từ năm nào?
A: 1983
B: 1985
C: 1987
D: 1989
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Người khởi xướng công cuộc cải tổ ở Liên Xô là ai?
A: Stalin
B: Khrushchev
C: Brezhnev
D: Gorbachev
Đáp án: D
Câu hỏi 70: Sau năm 1945, quan hệ quốc tế mang tính chất gì?
A: Hợp tác toàn diện
B: Đối đầu cục bộ
C: Đối đầu căng thẳng giữa hai cực
D: Thân thiện
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Quốc gia đi đầu trong phong trào giải phóng ở châu Phi là?
A: Ghana
B: Angola
C: Maroc
D: Nigeria
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Tổ chức nào được thành lập để thúc đẩy phong trào giải phóng dân tộc ở châu Phi?
A: ASEAN
B: Liên minh châu Phi
C: OAU
D: NATO
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Chủ nghĩa thực dân kiểu mới được áp dụng dưới hình thức gì?
A: Xâm lược vũ trang
B: Đô hộ trực tiếp
C: Lệ thuộc kinh tế – chính trị
D: Chiến tranh ủy nhiệm
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Cuộc khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất xảy ra vào năm nào?
A: 1969
B: 1973
C: 1979
D: 1985
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Cuộc cách mạng khoa học – kỹ thuật đã làm thay đổi điều gì?
A: Cơ cấu xã hội
B: Sản xuất và đời sống
C: Địa lý
D: Lãnh thổ quốc gia
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Quốc gia nào vươn lên thành trung tâm kinh tế tài chính lớn sau 1945?
A: Đức
B: Nhật Bản
C: Pháp
D: Ý
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Phong trào phản chiến ở Mĩ phát triển mạnh vào thời kỳ nào?
A: 1965–1969
B: 1969–1973
C: 1973–1975
D: 1975–1980
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Hiệp ước Hòa bình Paris 1973 liên quan đến nước nào?
A: Cuba
B: Triều Tiên
C: Việt Nam
D: Trung Quốc
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Tổ chức nào đóng vai trò hỗ trợ về kinh tế cho các nước xã hội chủ nghĩa?
A: NATO
B: EU
C: COMECON
D: ASEAN
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Thành phần tham gia Chiến tranh lạnh chủ yếu gồm?
A: Các nước phát triển
B: Hai phe: Tư bản chủ nghĩa và xã hội chủ nghĩa
C: Các nước thuộc địa
D: Các nước trung lập
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Nguyên nhân khiến Chiến tranh lạnh kết thúc?
A: Chiến tranh thế giới bùng nổ
B: Liên Xô sụp đổ
C: Kinh tế Mĩ kiệt quệ
D: Châu Âu tan rã
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Sự kiện nào chấm dứt sự tồn tại của Liên bang Xô viết?
A: Cải cách thất bại
B: Chính biến tháng 8/1991
C: Khủng hoảng tài chính
D: Bầu cử tự do
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Trong Chiến tranh lạnh, Đức bị chia thành Đông Đức và Tây Đức vào năm nào?
A: 1947
B: 1948
C: 1949
D: 1951
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Tên chính thức của Tây Đức là gì?
A: Cộng hòa Dân chủ Đức
B: Liên bang Đức
C: Đức tự do
D: Nhà nước Tây Đức
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng nhất ở Đông Âu xảy ra năm nào?
A: 1956
B: 1968
C: 1980
D: 1989
Đáp án: D
Câu hỏi 86: Cách mạng dân chủ ở Đông Âu năm 1989 mang đặc điểm gì?
A: Bạo động vũ trang
B: Cải cách từ trên xuống
C: Hòa bình, phi bạo lực
D: Nhờ sự giúp đỡ của Mĩ
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Cách mạng công nghệ thông tin ra đời từ ngành nào?
A: Cơ khí
B: Điện tử – tin học
C: Nông nghiệp
D: Vật lý nguyên tử
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Một trong những tác động tiêu cực của Chiến tranh lạnh là gì?
A: Phát triển giáo dục
B: Kích thích khoa học
C: Gây lo ngại chiến tranh hạt nhân
D: Tăng cường hợp tác quốc tế
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Phong trào giải trừ quân bị diễn ra mạnh sau sự kiện nào?
A: Khủng hoảng tên lửa Cuba
B: Chiến tranh Việt Nam
C: Cách mạng Cuba
D: Cách mạng Đông Âu
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Chiến tranh lạnh ảnh hưởng thế nào đến Việt Nam?
A: Bị chia cắt làm hai miền
B: Phát triển kinh tế mạnh
C: Được viện trợ đồng đều
D: Hòa bình kéo dài
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Chính sách Đổi mới ở Trung Quốc được thực hiện từ năm nào?
A: 1976
B: 1978
C: 1980
D: 1982
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Lãnh đạo công cuộc cải cách mở cửa ở Trung Quốc là ai?
A: Mao Trạch Đông
B: Hồ Diệu Bang
C: Đặng Tiểu Bình
D: Tập Cận Bình
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Thành tựu nổi bật của Mĩ trong lĩnh vực không gian là gì?
A: Phóng vệ tinh
B: Phóng trạm vũ trụ
C: Đưa người lên Mặt Trăng
D: Chế tạo tàu ngầm hạt nhân
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Chiến tranh lạnh thúc đẩy sự phát triển của ngành nào?
A: Nông nghiệp
B: Hóa học
C: Kỹ thuật quân sự và vũ trụ
D: Thủy sản
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Cơ quan duy nhất của Liên Hợp Quốc có quyền đưa ra biện pháp trừng phạt là?
A: Đại hội đồng
B: Tòa án quốc tế
C: Hội đồng Bảo an
D: Hội đồng Kinh tế – Xã hội
Đáp án: C
Câu hỏi 96: ASEAN ban đầu có mấy nước thành viên?
A: 3
B: 4
C: 5
D: 6
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Sau khi Liên Xô tan rã, nước kế thừa là?
A: Belarus
B: Ukraina
C: Nga
D: Kazakhstan
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Liên bang Nga gia nhập Liên Hợp Quốc năm nào?
A: 1991
B: 1992
C: 1993
D: 1994
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Mục tiêu của phong trào không liên kết là gì?
A: Hợp tác quân sự
B: Chạy đua vũ trang
C: Giữ vững độc lập và không bị lệ thuộc
D: Tăng cường chủ nghĩa tư bản
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Sau năm 1991, xu thế chung của thế giới là gì?
A: Chiến tranh tiếp tục
B: Phát triển liên minh quân sự
C: Hòa bình, hợp tác phát triển
D: Chạy đua vũ khí hạt nhân
Đáp án: C
Đã sao chép!!!