Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Thế giới từ năm 1918 đến năm 1945
Việt Nam từ năm 1918 đến năm 1945
Thế giới từ năm 1945 đến năm 1991
Việt Nam từ năm 1945 đến năm 1991
Thế giới từ năm 1991 đến nay
Việt Nam từ năm 1991 đến nay
Cách mạng khoa học - Kĩ thuật và xu thế toàn cầu hoá
Bảo vệ chủ quyền - Các quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam ở Biển Đông
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Việt Nam từ năm 1945 đến năm 1991
Previous
Next
Câu hỏi 1: Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được thành lập vào thời điểm nào?
A: 1/9/1945
B: 2/9/1945
C: 3/9/1945
D: 19/8/1945
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Ai là Chủ tịch nước đầu tiên của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa?
A: Trường Chinh
B: Lê Duẩn
C: Võ Nguyên Giáp
D: Hồ Chí Minh
Đáp án: D
Câu hỏi 3: Sau Cách mạng tháng Tám 1945, Việt Nam gặp khó khăn lớn nhất là gì?
A: Ngoại xâm và nội phản
B: Dân trí thấp
C: Kinh tế suy thoái
D: Mất mùa đói kém
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Chính phủ lâm thời sau 2/9/1945 do ai đứng đầu?
A: Võ Nguyên Giáp
B: Hồ Chí Minh
C: Trường Chinh
D: Phạm Văn Đồng
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Chính phủ Việt Nam đã kêu gọi toàn dân thực hiện phong trào gì để vượt qua nạn đói?
A: Giảm tô, giảm tức
B: Tuần lễ vàng
C: Hũ gạo cứu đói
D: Cải cách ruộng đất
Đáp án: C
Câu hỏi 6: “Tuần lễ vàng” năm 1945 nhằm mục đích gì?
A: Gây quỹ quốc phòng
B: Chống nạn đói
C: Hỗ trợ đồng bào miền Nam
D: Đấu tranh ngoại giao
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Hiệp định Sơ bộ được ký kết giữa Việt Nam và Pháp vào ngày nào?
A: 6/3/1946
B: 19/12/1946
C: 14/9/1946
D: 1/11/1946
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Chủ trương “Toàn quốc kháng chiến” được ban hành khi nào?
A: 14/9/1946
B: 6/3/1946
C: 19/12/1946
D: 20/12/1946
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Người viết “Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến” là ai?
A: Trường Chinh
B: Lê Duẩn
C: Hồ Chí Minh
D: Phạm Văn Đồng
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Chiến dịch lớn đầu tiên trong kháng chiến chống Pháp là gì?
A: Chiến dịch Biên giới
B: Chiến dịch Việt Bắc
C: Chiến dịch Đông – Xuân
D: Chiến dịch Điện Biên Phủ
Đáp án: B
Câu hỏi 11: Thời gian diễn ra Chiến dịch Việt Bắc thu – đông 1947 là?
A: Tháng 9–11/1947
B: Tháng 12/1946–2/1947
C: Tháng 3–5/1948
D: Tháng 6–9/1947
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Ý nghĩa lớn nhất của Chiến dịch Việt Bắc thu – đông 1947 là gì?
A: Tiêu diệt sinh lực địch
B: Làm phá sản hoàn toàn chiến lược “đánh nhanh thắng nhanh”
C: Giải phóng Việt Bắc
D: Buộc Pháp lùi về phòng ngự
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Âm mưu “dùng người Việt đánh người Việt” của Pháp thể hiện qua việc gì?
A: Thành lập Quốc gia Việt Nam
B: Ký Hiệp định Sơ bộ
C: Kêu gọi hội nghị hòa bình
D: Thành lập chính phủ thân Pháp
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Người đứng đầu chính quyền Quốc gia Việt Nam do Pháp lập ra là ai?
A: Bảo Đại
B: Ngô Đình Diệm
C: Trần Trọng Kim
D: Dương Văn Minh
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Mĩ bắt đầu can thiệp vào Việt Nam từ thời điểm nào?
A: Sau năm 1950
B: Ngay sau Cách mạng tháng Tám
C: Từ năm 1947
D: Trước Chiến tranh thế giới thứ hai
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Chiến dịch Biên giới thu – đông 1950 diễn ra ở đâu?
A: Bắc Kạn
B: Lạng Sơn
C: Cao – Bắc – Lạng
D: Tuyên Quang
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Kết quả lớn nhất của Chiến dịch Biên giới 1950 là gì?
A: Đập tan hệ thống phòng thủ của Pháp
B: Giải phóng toàn bộ miền Bắc
C: Mở thông biên giới Việt – Trung
D: Làm thất bại chiến lược “đánh nhanh thắng nhanh”
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ra đời năm nào?
A: 1945
B: 1951
C: 1960
D: 1977
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng diễn ra năm nào?
A: 1947
B: 1951
C: 1954
D: 1960
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Tại Đại hội II, Đảng Cộng sản Đông Dương đổi tên thành gì?
A: Đảng Cộng sản Việt Nam
B: Đảng Lao động Việt Nam
C: Đảng Nhân dân cách mạng
D: Đảng Dân chủ Việt Nam
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Chiến dịch Điện Biên Phủ diễn ra vào thời gian nào?
A: 3/1953–5/1954
B: 12/1953–5/1954
C: 2/1954–5/1954
D: 3/1954–6/1954
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Tướng chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ là ai?
A: Võ Nguyên Giáp
B: Nguyễn Chí Thanh
C: Văn Tiến Dũng
D: Trần Văn Trà
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Điện Biên Phủ được mệnh danh là gì?
A: Trận chiến quyết định
B: Cột mốc chói lọi
C: Trận động đất chính trị
D: Điểm son lịch sử
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Hiệp định Genève về Đông Dương được ký vào năm nào?
A: 1953
B: 1954
C: 1955
D: 1956
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Theo Hiệp định Genève, Việt Nam bị chia cắt tại vĩ tuyến nào?
A: 15
B: 16
C: 17
D: 18
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Chính phủ Việt Nam Cộng hòa được Mĩ dựng lên năm nào?
A: 1954
B: 1955
C: 1956
D: 1957
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Người đứng đầu chính quyền Việt Nam Cộng hòa là ai?
A: Bảo Đại
B: Trần Văn Hữu
C: Ngô Đình Diệm
D: Dương Văn Minh
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (1/1959) đề ra chủ trương gì?
A: Đấu tranh vũ trang
B: Đàm phán
C: Hòa bình
D: Tuyên truyền
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Phong trào “Đồng khởi” nổ ra đầu tiên ở đâu?
A: Mỹ Tho
B: Bến Tre
C: Trà Vinh
D: Long An
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam được thành lập khi nào?
A: 1960
B: 1961
C: 1962
D: 1963
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Mĩ thực hiện “Chiến lược chiến tranh đặc biệt” trong thời gian nào?
A: 1955–1960
B: 1961–1965
C: 1965–1968
D: 1968–1972
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Trọng tâm của “Chiến lược chiến tranh đặc biệt” là gì?
A: Dùng quân đội Mĩ
B: Dùng quân đội tay sai
C: Không quân ném bom
D: Hải quân phong tỏa
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Trận Ấp Bắc (1963) là thắng lợi lớn của lực lượng nào?
A: Quân đội nhân dân miền Bắc
B: Quân giải phóng miền Nam
C: Quân đội Trung Quốc
D: Liên Xô
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Mĩ chuyển sang “Chiến lược chiến tranh cục bộ” vào thời gian nào?
A: 1960–1964
B: 1965–1968
C: 1968–1970
D: 1970–1973
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Quân đội Mĩ trực tiếp tham chiến tại Việt Nam bắt đầu từ năm nào?
A: 1964
B: 1965
C: 1966
D: 1967
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Chiến thắng lớn nhất của ta trong chiến lược chiến tranh cục bộ là gì?
A: Vạn Tường
B: Tây Nguyên
C: Tổng tiến công Tết Mậu Thân
D: Chiến dịch Đường 9
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân diễn ra năm nào?
A: 1967
B: 1968
C: 1969
D: 1970
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Chiến lược “Việt Nam hóa chiến tranh” do ai đề xướng?
A: Kennedy
B: Johnson
C: Nixon
D: Ford
Đáp án: C
Câu hỏi 39: “Việt Nam hóa chiến tranh” kéo dài trong thời gian nào?
A: 1968–1972
B: 1969–1973
C: 1970–1975
D: 1967–1972
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Chiến thắng vang dội của ta trong “Việt Nam hóa chiến tranh” là gì?
A: Chiến dịch Đường 9 – Nam Lào
B: Tết Mậu Thân
C: Ấp Bắc
D: Quảng Trị
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết khi nào?
A: 1969
B: 1970
C: 1972
D: 1973
Đáp án: D
Câu hỏi 42: Người thay mặt chính phủ cách mạng lâm thời ký Hiệp định Paris là ai?
A: Nguyễn Thị Bình
B: Lê Đức Thọ
C: Trần Bạch Đằng
D: Phạm Văn Đồng
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Người được nhận giải Nobel Hòa bình với Kissinger là ai?
A: Hồ Chí Minh
B: Nguyễn Thị Bình
C: Lê Đức Thọ
D: Trường Chinh
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Chiến dịch mở đầu cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 là gì?
A: Huế – Đà Nẵng
B: Phước Long
C: Tây Nguyên
D: Sài Gòn – Gia Định
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Chiến dịch quyết định kết thúc kháng chiến chống Mĩ là gì?
A: Huế – Đà Nẵng
B: Tây Nguyên
C: Hồ Chí Minh
D: Quảng Trị
Đáp án: C
Câu hỏi 46: Chiến dịch Hồ Chí Minh bắt đầu vào thời điểm nào?
A: 26/4/1975
B: 29/4/1975
C: 30/4/1975
D: 28/4/1975
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Dinh Độc Lập được giải phóng vào thời điểm nào?
A: 9h ngày 30/4/1975
B: 11h ngày 30/4/1975
C: 12h ngày 30/4/1975
D: 10h ngày 30/4/1975
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Ai là người cắm cờ trên nóc Dinh Độc Lập?
A: Bùi Quang Thận
B: Nguyễn Văn Tàu
C: Vũ Kỳ
D: Phạm Hùng
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Chiến thắng 30/4/1975 mang ý nghĩa gì?
A: Giải phóng miền Trung
B: Kết thúc chiến tranh Đông Dương
C: Thống nhất đất nước
D: Mở đầu thời kỳ phát triển
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Sau đại thắng mùa Xuân 1975, Việt Nam bước vào thời kỳ nào?
A: Đổi mới
B: Hòa bình, thống nhất và xây dựng đất nước
C: Kinh tế thị trường
D: Toàn cầu hóa
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Sự kiện chính trị quan trọng nhất năm 1976 ở Việt Nam là gì?
A: Bầu cử Quốc hội toàn quốc
B: Ký hiệp định hữu nghị với Liên Xô
C: Thống nhất đất nước về mặt nhà nước
D: Đổi tên nước
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Sau năm 1976, nước ta mang tên gì?
A: Việt Nam Dân chủ Cộng hòa
B: Cộng hòa Miền Nam Việt Nam
C: Việt Nam thống nhất
D: Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Đáp án: D
Câu hỏi 53: Ai là Chủ tịch nước đầu tiên của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam?
A: Trường Chinh
B: Tôn Đức Thắng
C: Lê Duẩn
D: Phạm Văn Đồng
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Trong giai đoạn 1975–1986, nước ta gặp khó khăn kinh tế do nguyên nhân nào?
A: Thiếu lao động
B: Cấm vận của Mĩ, thiên tai, sai lầm trong quản lý
C: Thiếu tài nguyên
D: Thiếu công nghệ
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Đường lối phát triển kinh tế của nước ta giai đoạn 1976–1985 là gì?
A: Ưu tiên công nghiệp nặng
B: Nông nghiệp hóa
C: Cơ chế thị trường
D: Kinh tế mở
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Hội nghị Trung ương 6 (khóa IV) đề cập đến vấn đề gì?
A: Cải cách hành chính
B: Đổi mới quản lý kinh tế
C: Mở rộng đối ngoại
D: Thống nhất đất nước
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Năm 1977, Việt Nam gia nhập tổ chức nào?
A: ASEAN
B: WTO
C: Liên Hợp Quốc
D: APEC
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Tây Nam bắt đầu khi nào?
A: 1975
B: 1976
C: 1977
D: 1978
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Việt Nam đưa quân tình nguyện giúp nước nào đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot?
A: Thái Lan
B: Lào
C: Campuchia
D: Trung Quốc
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc Việt Nam bùng nổ khi nào?
A: 17/2/1979
B: 30/4/1975
C: 2/9/1976
D: 19/12/1978
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Tổ chức khu vực Đông Nam Á mà Việt Nam chưa gia nhập trước 1991 là?
A: ASEAN
B: SEATO
C: AFTA
D: APEC
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Chính sách bao cấp ở Việt Nam tồn tại mạnh mẽ trong thời kỳ nào?
A: Trước 1945
B: 1945–1954
C: 1975–1985
D: Sau 1995
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Việt Nam bắt đầu thực hiện chính sách Đổi mới từ năm nào?
A: 1985
B: 1986
C: 1987
D: 1988
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Đường lối đổi mới được xác định tại Đại hội nào của Đảng?
A: Đại hội IV
B: Đại hội V
C: Đại hội VI
D: Đại hội VII
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Mục tiêu lớn nhất của công cuộc Đổi mới là gì?
A: Phát triển khoa học
B: Ổn định chính trị
C: Đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng
D: Mở rộng văn hóa
Đáp án: C
Câu hỏi 66: Tư tưởng chỉ đạo trong Đổi mới là gì?
A: Lấy kinh tế làm trung tâm
B: Cải cách tư pháp
C: Mở cửa thị trường
D: Đổi mới toàn diện, đồng bộ nhưng trọng tâm là kinh tế
Đáp án: D
Câu hỏi 67: Trong Đổi mới, Việt Nam chuyển từ cơ chế kế hoạch hóa tập trung sang gì?
A: Cơ chế phân phối
B: Cơ chế bao cấp
C: Cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa
D: Cơ chế dân chủ đại nghị
Đáp án: C
Câu hỏi 68: Thành tựu lớn nhất của công cuộc Đổi mới đến năm 1991 là gì?
A: Công nghiệp hóa
B: Ổn định kinh tế – xã hội
C: Phát triển giáo dục
D: Xây dựng quốc phòng
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Chính sách đối ngoại của Việt Nam sau năm 1986 là gì?
A: Đóng cửa
B: Trung lập
C: Hòa bình, hợp tác và phát triển
D: Thân Liên Xô
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Sự kiện nào đánh dấu bước chuyển trong quan hệ quốc tế của Việt Nam sau 1975?
A: Gia nhập WTO
B: Quan hệ ngoại giao với Trung Quốc
C: Gia nhập Liên Hợp Quốc
D: Quan hệ với ASEAN
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Việt Nam rút quân tình nguyện khỏi Campuchia năm nào?
A: 1985
B: 1987
C: 1989
D: 1991
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Cuộc tổng tuyển cử đầu tiên trong cả nước được tổ chức khi nào?
A: 1946
B: 1956
C: 1976
D: 1981
Đáp án: C
Câu hỏi 73: Người đứng đầu Chính phủ sau năm 1976 là ai?
A: Võ Văn Kiệt
B: Lê Duẩn
C: Trường Chinh
D: Phạm Văn Đồng
Đáp án: D
Câu hỏi 74: Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ VI tổ chức vào năm nào?
A: 1985
B: 1986
C: 1987
D: 1988
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Mĩ chính thức bãi bỏ cấm vận Việt Nam vào năm nào?
A: 1990
B: 1991
C: 1993
D: 1994
Đáp án: D
Câu hỏi 76: Một trong những hậu quả lớn của bao cấp là gì?
A: Lạm phát và trì trệ kinh tế
B: Tăng trưởng GDP
C: Tự do thương mại
D: Tăng trưởng công nghệ
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Trước Đổi mới, nông dân bị ràng buộc bởi chính sách nào?
A: Đấu thầu sản xuất
B: Hợp tác hóa nông nghiệp
C: Tư hữu hóa
D: Tự canh tác
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Đặc điểm kinh tế Việt Nam đầu những năm 1980 là gì?
A: Phát triển mạnh
B: Ổn định
C: Khủng hoảng nghiêm trọng
D: Xuất khẩu tăng
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Cơ quan quyền lực cao nhất của nước ta sau 1976 là gì?
A: Chính phủ
B: Chủ tịch nước
C: Quốc hội
D: Mặt trận Tổ quốc
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Việt Nam tiếp nhận viện trợ nhiều nhất từ nước nào trong giai đoạn 1975–1985?
A: Mĩ
B: Trung Quốc
C: Nhật Bản
D: Liên Xô
Đáp án: D
Câu hỏi 81: Chủ trương lớn trong Đại hội VI là gì?
A: Dân chủ hóa
B: Công nghiệp hóa
C: Đổi mới toàn diện
D: Mở rộng thương mại
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Mục tiêu của công cuộc cải cách là gì?
A: Tăng GDP
B: Nâng cao dân trí
C: Thoát khỏi khủng hoảng
D: Phát triển giáo dục
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Trung Quốc trở lại vào năm nào?
A: 1987
B: 1988
C: 1990
D: 1991
Đáp án: D
Câu hỏi 84: Quan hệ Việt – Xô đạt đỉnh cao vào thời kỳ nào?
A: 1978–1985
B: 1980–1986
C: 1975–1979
D: 1982–1989
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Một trong những cải cách nổi bật trong nông nghiệp sau 1986 là gì?
A: Cải cách ruộng đất
B: Giao khoán sản phẩm
C: Tư hữu hóa
D: Nhập khẩu phân bón
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Đại hội lần thứ V của Đảng diễn ra năm nào?
A: 1979
B: 1980
C: 1981
D: 1982
Đáp án: D
Câu hỏi 87: Đại hội lần thứ IV của Đảng xác định con đường đi lên chủ nghĩa gì?
A: Chủ nghĩa xã hội
B: Chủ nghĩa cộng sản
C: Chủ nghĩa tư bản
D: Chủ nghĩa tự do
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Nền kinh tế Việt Nam sau 1986 mang đặc điểm gì?
A: Đóng cửa
B: Bao cấp
C: Cạnh tranh và mở cửa
D: Tập trung quan liêu
Đáp án: C
Câu hỏi 89: Trước 1975, miền Bắc phát triển theo mô hình gì?
A: Kinh tế thị trường
B: Cơ chế hai thành phần
C: Kinh tế xã hội chủ nghĩa tập trung
D: Tư bản nhà nước
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Một trong các nguyên tắc tổ chức nhà nước sau 1976 là gì?
A: Tập trung dân chủ
B: Phân quyền tuyệt đối
C: Đa đảng
D: Tư nhân hóa
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Sự kiện nào giúp ta củng cố độc lập, chủ quyền sau 1975?
A: Gia nhập Liên Hợp Quốc
B: Ký Hiệp định Paris
C: Quan hệ với Mĩ
D: Chiến thắng Điện Biên Phủ
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Nguyên nhân chủ yếu khiến chính sách kinh tế trước 1986 không hiệu quả là gì?
A: Thiên tai
B: Cấm vận
C: Bao cấp, quan liêu, kém hiệu quả
D: Thiếu nhân lực
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Mục tiêu chính sách đổi mới về kinh tế sau 1986 là gì?
A: Tập trung hóa
B: Tư nhân hóa
C: Tăng trưởng kinh tế gắn với công bằng xã hội
D: Cắt giảm chi tiêu
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Thành phần kinh tế nào được thừa nhận sau Đổi mới?
A: Tập thể
B: Nhà nước
C: Tư nhân
D: Tất cả các thành phần
Đáp án: D
Câu hỏi 95: Trong chính sách đối ngoại, Việt Nam coi trọng điều gì?
A: Đối đầu
B: Hòa bình, độc lập và phát triển
C: Hợp tác với phương Tây
D: Duy trì quan hệ với Liên Xô
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Thành tựu nổi bật nhất về đối ngoại từ 1986–1991 là gì?
A: Quan hệ với Mĩ
B: Tham gia ASEAN
C: Chấm dứt cô lập, mở rộng quan hệ quốc tế
D: Liên minh với Trung Quốc
Đáp án: C
Câu hỏi 97: Lực lượng đóng vai trò nòng cốt trong xây dựng đất nước sau 1975 là?
A: Đảng
B: Nhân dân
C: Quân đội
D: Chính phủ
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Chính sách đổi mới kinh tế được thể hiện rõ nhất qua lĩnh vực nào?
A: Văn hóa
B: Chính trị
C: Nông nghiệp
D: Quốc phòng
Đáp án: C
Câu hỏi 99: Đại hội nào đánh dấu bước chuyển từ chiến tranh sang hòa bình và phát triển?
A: Đại hội III
B: Đại hội IV
C: Đại hội V
D: Đại hội VI
Đáp án: D
Câu hỏi 100: Trước năm 1991, quan hệ giữa Việt Nam và ASEAN như thế nào?
A: Thân thiện
B: Trung lập
C: Căng thẳng, đối đầu
D: Đối thoại hợp tác
Đáp án: C
Đã sao chép!!!