Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
20 Câu Điểm Liệt
Đề sát hạch cấp Giấy phép lái xe hạng A1 - Đề số 1
Đề sát hạch cấp Giấy phép lái xe hạng A1 - Đề số 2
Đề sát hạch cấp Giấy phép lái xe hạng A1 - Đề số 3
Đề sát hạch cấp Giấy phép lái xe hạng A1 - Đề số 4
Đề sát hạch cấp Giấy phép lái xe hạng A1 - Đề số 5
Đề sát hạch cấp Giấy phép lái xe hạng A1 - Đề số 6
Đề sát hạch cấp Giấy phép lái xe hạng A1 - Đề số 7
Đề sát hạch cấp Giấy phép lái xe hạng A1 - Đề số 8
Đề sát hạch cấp Giấy phép lái xe hạng A1 - Đề số 9
Đề sát hạch cấp Giấy phép lái xe hạng A1 - Đề số 10
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Đề sát hạch cấp Giấy phép lái xe hạng A1 - Đề số 3
Previous
Next
Câu hỏi 1: Người lái xe khi tham gia giao thông đường bộ phải đảm bảo các điều kiện nào dưới đây?
A: Phải đủ tuổi, sức khỏe theo quy định của pháp luật; có giấy phép lái xe đang còn điểm, còn hiệu lực phù hợp với loại xe đang điều khiển do cơ quan có thẩm quyền cấp (trừ người lái xe gắn máy).
B: Phải là người đứng tên trong đăng ký xe.
C: Cả hai ý trên.
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Trong tình huống dưới đây, xe đầu kéo kéo rơ moóc (xe container) đang rẽ phải, xe con màu xanh và xe máy phía sau xe container đi như thế nào để bảo đảm an toàn?
A: Vượt về phía bên phải để đi tiếp.
B: Giảm tốc độ chờ xe container rẽ xong rồi tiếp tục đi.
C: Vượt về phía bên trái để đi tiếp.
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Tay ga trên xe mô tô hai bánh có tác dụng gì dưới đây?
A: Để điều khiển xe chạy về phía trước.
B: Để điều tiết công suất động cơ qua đó điều khiển tốc độ của xe.
C: Để điều khiển xe chạy lùi.
D: Ý 1 và ý 2.
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Trong hình dưới đây, xe nào chấp hành đúng quy tắc giao thông?
A: Chỉ xe khách, xe mô tô.
B: Tất cả các loại xe trên.
C: Không xe nào chấp hành đúng quy tắc giao thông.
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Các hành vi nào sau đây bị cấm đối với phương tiện tham gia giao thông đường bộ?
A: Cải tạo xe ô tô loại khác thành xe ô tô chở người phục vụ mục đích quốc phòng, an ninh.
B: Cải tạo trái phép; cố ý can thiệp làm sai lệch chỉ số trên đồng hồ báo quãng đường đã chạy của xe ô tô; cắt, hàn, tẩy xóa, đục sửa, đóng lại trái phép số khung, số động cơ của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng.
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Các xe đi theo thứ tự nào là đúng quy tắc giao thông đường bộ?
A: Xe của bạn, xe mô tô, xe con.
B: Xe con, xe của bạn, xe mô tô.
C: Xe mô tô, xe con, xe của bạn.
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Biển này có ý nghĩa như thế nào?
A: Cấm xe cơ giới (trừ xe ưu tiên theo luật định) đi thẳng.
B: Cấm các loại xe cơ giới và xe mô tô (trừ xe ưu tiên theo luật định) đi về bên trái và bên phải.
C: Hướng trái và phải không cấm xe cơ giới.
Đáp án: B
Câu hỏi 8: Biển báo này có ý nghĩa như thế nào?
A: Tốc độ tối đa cho phép về ban đêm cho các phương tiện là 70 km/h.
B: Tốc độ tối thiểu cho phép về ban đêm cho các phương tiện là 70 km/h.
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Người lái xe mô tô có văn hóa giao thông khi tham gia giao thông phải tuân thủ những quy định nào dưới đây?
A: Điều khiển xe đi bên phải theo chiều đi của mình; đi đúng phần đường, làn đường quy định; đội mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, cài quai đúng quy cách.
B: Điều khiển xe đi trên phần đường, làn đường có ít phương tiện tham gia giao thông.
C: Điều khiển xe và đội mũ bảo hiểm ở nơi có biển báo bắt buộc đội mũ bảo hiểm.
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Theo hướng mũi tên, xe nào được phép đi?
A: Xe mô tô, xe con.
B: Xe con, xe tải.
C: Xe mô tô, xe tải.
D: Cả ba xe.
Đáp án: B
Câu hỏi 11: Biển nào báo hiệu "Đường hai chiều"?
A: Biển 1.
B: Biển 2.
C: Biển 3.
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Xe nào đỗ vi phạm quy tắc giao thông?
A: Cả hai xe.
B: Không xe nào vi phạm.
C: Chỉ xe mô tô vi phạm.
D: Chỉ xe tải vi phạm.
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Khi có xe xin vượt, người lái xe mô tô xử lý như thế nào nếu đủ điều kiện an toàn cho xe phía sau vượt?
A: Giảm tốc độ, có tín hiệu rẽ phải để báo hiệu cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ phía sau biết được vượt và đi sát về bên phải của phần đường xe chạy cho đến khi xe sau đã vượt qua, không được cản trở đối với xe xin vượt.
B: Lái xe vào lề đường bên trái và giảm tốc độ để xe phía sau vượt qua, không được gây trở ngại đối với xe xin vượt.
C: Tăng tốc độ, đi sát về bên phải của phần đường xe chạy cho đến khi xe sau đã vượt qua.
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Theo quy định về độ tuổi, người đủ bao nhiêu tuổi trở lên thì được cấp giấy phép lái xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh đến 125 cm3 và xe ô tô chở người đến 8 chỗ (không kể chỗ của người lái xe); xe ô tô tải và ô tô chuyên dùng có khối lượng toàn bộ theo thiết kế đến 3.500 kg?
A: 16 tuổi.
B: 17 tuổi.
C: 18 tuổi.
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Trong các trường hợp dưới đây, để bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông, người lái xe mô tô cần thực hiện như thế nào?
A: Phải đội mũ bảo hiểm theo đúng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và cài quai đúng quy cách, không sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh (trừ thiết bị trợ thính).
B: Phải đội mũ bảo hiểm khi trời mưa gió hoặc trời quá nắng; có thể sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh nhưng phải bảo đảm an toàn.
C: Phải đội mũ bảo hiểm khi cảm thấy mất an toàn giao thông hoặc khi chuẩn bị di chuyển quãng đường xa.
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Biển nào báo hiệu "Giao nhau với đường không ưu tiên"?
A: Biển 1.
B: Biển 2.
C: Biển 3.
D: Biển 2 và biển 3.
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Dải phân cách được lắp đặt để làm gì?
A: Để phân chia các làn đường dành cho xe cơ giới và xe thô sơ trên đường cao tốc.
B: Để phân chia phần đường xe chạy thành hai chiều riêng biệt hoặc để phân chia phần đường dành cho xe cơ giới và xe thô sơ hoặc của nhiều loại xe khác nhau trên cùng một chiều đường.
C: Để phân tách phần đường xe chạy và hành lang an toàn giao thông.
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Phương tiện giao thông đường bộ gồm những loại nào?
A: Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
B: Phương tiện giao thông thô sơ đường bộ, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự.
C: Cả hai ý trên.
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Biển nào báo hiệu cấm xe mô tô đi vào?
A: Biển 1.
B: Biển 2.
C: Biển 3.
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Theo hướng mũi tên, thứ tự các xe đi như thế nào là đúng quy tắc giao thông?
A: Xe tải, xe khách, xe con, xe mô tô.
B: Xe tải, xe mô tô, xe khách, xe con.
C: Xe khách, xe tải, xe con, xe mô tô.
D: Xe mô tô, xe khách, xe tải, xe con.
Đáp án: D
Câu hỏi 21: Biển số 1 có ý nghĩa như thế nào?
A: Biển chỉ dẫn hết cấm đỗ xe theo giờ trong khu vực.
B: Biển chỉ dẫn hết hiệu lực khu vực đỗ xe trên các tuyến đường đối ngoại.
C: Biển chỉ dẫn khu vực đỗ xe trên các tuyến đường đối ngoại.
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Gặp biển nào người lái xe phải nhường đường cho người đi bộ?
A: Biển 1.
B: Biển 2.
C: Biển 3.
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Vạch kẻ đường nào dưới đây là vạch phân chia hai chiều xe chạy (vạch tim đường), xe không được lấn làn, không được đè lên vạch?
A: Vạch 1.
B: Vạch 2.
C: Vạch 3.
D: Cả ba vạch.
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Khi lái xe trong khu đông dân cư, khu vực cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trừ các khu vực có biển cấm sử dụng còi, người lái xe được sử dụng còi trong thời gian nào?
A: Từ 22 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau.
B: Từ 05 giờ đến 22 giờ.
C: Từ 23 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ sáng hôm sau.
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Khi điều khiển xe trên đường vòng người lái xe cần phải làm gì để bảo đảm an toàn?
A: Quan sát cẩn thận các chướng ngại vật và báo hiệu bằng còi, đèn; giảm tốc độ tới mức cần thiết, về số thấp và thực hiện quay vòng với tốc độ phù hợp với bán kính cong của đường vòng.
B: Quan sát cẩn thận các chướng ngại vật và báo hiệu bằng còi, đèn; tăng tốc để nhanh chóng qua đường vòng và giảm tốc độ sau khi qua đường vòng.
Đáp án: A
Đã sao chép!!!