Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Số và phép tính trong phạm vi 1 000 - Tập 1
Phép nhân và phép chia - Tập 1
Hình học và đo lường - Tập 1
Thời gian và đơn vị đo thời gian - Tập 1
Giải toán có lời văn và ứng dụng thực tế - Tập 1
Phép chia và giải toán với phép chia - Tập 2
Tiền Việt Nam và ứng dụng thực tế - Tập 2
Đo lường và hình học nâng cao - Tập 2
Thống kê và ôn tập tổng hợp - Tập 2
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Thời gian và đơn vị đo thời gian - Tập 1
Previous
Next
Câu hỏi 1: Một giờ bằng bao nhiêu phút?
A: 10 phút
B: 60 phút
C: 100 phút
D: 30 phút
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Một phút bằng bao nhiêu giây?
A: 100 giây
B: 30 giây
C: 60 giây
D: 10 giây
Đáp án: C
Câu hỏi 3: Một ngày có bao nhiêu giờ?
A: 10 giờ
B: 24 giờ
C: 60 giờ
D: 12 giờ
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Một tuần có mấy ngày?
A: 5
B: 6
C: 7
D: 8
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Một năm có bao nhiêu tháng?
A: 10
B: 11
C: 12
D: 13
Đáp án: C
Câu hỏi 6: 1 giờ 30 phút = … phút
A: 30 phút
B: 60 phút
C: 90 phút
D: 100 phút
Đáp án: C
Câu hỏi 7: Một nửa giờ là:
A: 30 phút
B: 15 phút
C: 45 phút
D: 10 phút
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Kim giờ ngắn hơn hay dài hơn kim phút?
A: Dài hơn
B: Ngắn hơn
C: Bằng nhau
D: Không xác định
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Đồng hồ có mấy kim?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Kim giờ quay hết 1 vòng là:
A: 24 giờ
B: 6 giờ
C: 12 giờ
D: 60 giờ
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Kim phút quay hết 1 vòng là:
A: 60 phút
B: 1 giờ
C: Cả A và B đúng
D: 12 phút
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Kim giây chỉ gì?
A: Ngày
B: Giờ
C: Phút
D: Giây
Đáp án: D
Câu hỏi 13: Nếu bây giờ là 3 giờ, sau 2 giờ nữa sẽ là:
A: 4 giờ
B: 5 giờ
C: 6 giờ
D: 7 giờ
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Từ 7 giờ đến 9 giờ là:
A: 1 giờ
B: 2 giờ
C: 3 giờ
D: 4 giờ
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Từ 8 giờ 15 phút đến 9 giờ là bao nhiêu phút?
A: 30 phút
B: 45 phút
C: 15 phút
D: 60 phút
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Nếu bây giờ là 10 giờ, 1 giờ trước là:
A: 9 giờ
B: 11 giờ
C: 8 giờ
D: 10 giờ 30 phút
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Một quý có bao nhiêu tháng?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 6
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Một năm có bao nhiêu quý?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Tháng nào có 28 hoặc 29 ngày?
A: Tháng 1
B: Tháng 2
C: Tháng 6
D: Tháng 9
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Một năm nhuận có bao nhiêu ngày?
A: 364
B: 365
C: 366
D: 367
Đáp án: C
Câu hỏi 21: 15 phút = … giây
A: 60
B: 150
C: 600
D: 900
Đáp án: D
Câu hỏi 22: 1 ngày = … giờ
A: 12 giờ
B: 24 giờ
C: 36 giờ
D: 48 giờ
Đáp án: B
Câu hỏi 23: 3 giờ = … phút
A: 120 phút
B: 150 phút
C: 180 phút
D: 200 phút
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Một quý gồm tháng 4, tháng 5 và tháng mấy?
A: Tháng 6
B: Tháng 7
C: Tháng 3
D: Tháng 8
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Một tuần gồm những ngày nào?
A: 5 ngày học
B: 6 ngày học và 1 ngày nghỉ
C: Từ thứ hai đến chủ nhật
D: Từ chủ nhật đến thứ sáu
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Một năm thường có bao nhiêu ngày?
A: 364
B: 365
C: 366
D: 367
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Một giờ rưỡi là:
A: 60 phút
B: 30 phút
C: 90 phút
D: 120 phút
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút là:
A: 15 phút
B: 20 phút
C: 25 phút
D: 30 phút
Đáp án: D
Câu hỏi 29: Kim giờ đang chỉ giữa số 3 và số 4 là khoảng mấy giờ?
A: 3 giờ
B: 4 giờ
C: 3 giờ rưỡi
D: 2 giờ rưỡi
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Sáng thứ ba tuần trước là ngày 12, vậy sáng thứ ba tuần này là ngày:
A: 13
B: 14
C: 19
D: 20
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Từ 10 giờ 15 phút đến 11 giờ là:
A: 30 phút
B: 45 phút
C: 15 phút
D: 60 phút
Đáp án: B
Câu hỏi 32: 1 phần tư giờ = … phút
A: 10 phút
B: 15 phút
C: 20 phút
D: 25 phút
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Một đồng hồ có số phút trên mặt là:
A: 12
B: 60
C: 24
D: 100
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Một đồng hồ số hiển thị mấy chữ số?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 6
Đáp án: C
Câu hỏi 35: Kim phút đi từ số 12 đến số 6 là mấy phút?
A: 15
B: 20
C: 30
D: 60
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Trong 1 giờ, kim giờ quay được bao nhiêu phần?
A: 1/12 vòng
B: 1/6 vòng
C: 1/2 vòng
D: 1 vòng
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Tháng 9 có bao nhiêu ngày?
A: 30 ngày
B: 31 ngày
C: 28 ngày
D: 29 ngày
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Nếu hôm nay là thứ hai thì 3 ngày nữa là:
A: Thứ ba
B: Thứ tư
C: Thứ năm
D: Thứ sáu
Đáp án: C
Câu hỏi 39: Kim phút quay hết 1 vòng là mấy giây?
A: 60
B: 360
C: 600
D: 3600
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Đồng hồ chỉ 6 giờ 45 phút, kim giờ đang nằm giữa:
A: 6 và 7
B: 7 và 8
C: 5 và 6
D: 6 và 9
Đáp án: A
Câu hỏi 41: 60 giây = … phút
A: 1
B: 2
D: 10
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ là:
A: 2 giờ
B: 3 giờ
C: 4 giờ
D: 5 giờ
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Một nửa ngày là:
A: 6 giờ
B: 8 giờ
C: 10 giờ
D: 12 giờ
Đáp án: D
Câu hỏi 44: Tháng 1 có bao nhiêu ngày?
A: 30
B: 31
C: 28
D: 29
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Tháng nào có 30 ngày?
A: Tháng 2
B: Tháng 4
C: Tháng 1
D: Tháng 3
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Từ 7 giờ đến 7 giờ 15 phút là:
A: 10 phút
B: 15 phút
C: 30 phút
D: 45 phút
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Từ 9 giờ đến 10 giờ 30 phút là:
A: 60 phút
B: 90 phút
C: 100 phút
D: 30 phút
Đáp án: B
Câu hỏi 48: 90 phút = … giờ
A: 1 giờ
B: 1 giờ 15 phút
C: 1 giờ 30 phút
D: 2 giờ
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Kim giờ quay một vòng mất:
A: 12 giờ
B: 24 giờ
C: 60 phút
D: 6 giờ
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Một năm có bao nhiêu ngày chủ nhật?
A: 52
B: 60
C: 365
D: 12
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Từ 2 giờ đến 5 giờ là mấy giờ?
A: 2 giờ
B: 3 giờ
C: 4 giờ
D: 5 giờ
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Nếu hôm nay là chủ nhật thì ngày mai là:
A: Thứ bảy
B: Thứ hai
C: Thứ ba
D: Thứ tư
Đáp án: B
Câu hỏi 53: 2 giờ 15 phút = … phút
A: 135 phút
B: 120 phút
C: 125 phút
D: 130 phút
Đáp án: A
Câu hỏi 54: 45 phút = … phần tư giờ
A: 1/4
B: 2/4
C: 3/4
D: 4/4
Đáp án: C
Câu hỏi 55: 6 giờ = … phút
A: 360 phút
B: 300 phút
C: 180 phút
D: 120 phút
Đáp án: A
Câu hỏi 56: 180 giây = … phút
A: 2
B: 2.5
C: 3
D: 4
Đáp án: C
Câu hỏi 57: 3 giờ kém 15 phút là:
A: 2 giờ
B: 2 giờ 30 phút
C: 2 giờ 45 phút
D: 3 giờ 15 phút
Đáp án: C
Câu hỏi 58: 1 tuần có bao nhiêu ngày học (theo thường lệ)?
A: 4
B: 5
C: 6
D: 7
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Tháng nào có 31 ngày?
A: Tháng 4
B: Tháng 6
C: Tháng 7
D: Tháng 9
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Nếu là 11 giờ, thêm 1 giờ 30 phút là:
A: 12 giờ
B: 12 giờ 30 phút
C: 1 giờ
D: 12 giờ 45 phút
Đáp án: C
Câu hỏi 61: 7 giờ 45 phút là mấy giờ kém bao nhiêu phút?
A: 8 giờ kém 15 phút
B: 8 giờ kém 10 phút
C: 7 giờ 30 phút
D: 7 giờ kém 15 phút
Đáp án: A
Câu hỏi 62: 24 giờ = … phút
A: 1240 phút
B: 1440 phút
C: 1560 phút
D: 1600 phút
Đáp án: B
Câu hỏi 63: 2 giờ 45 phút = … phút
A: 120 phút
B: 135 phút
C: 165 phút
D: 145 phút
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Nếu bây giờ là 1 giờ, 5 giờ sau là:
A: 5 giờ
B: 6 giờ
C: 7 giờ
D: 8 giờ
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Một học sinh học từ 8 giờ đến 9 giờ 30 phút. Thời gian học là:
A: 1 giờ
B: 1 giờ 30 phút
C: 2 giờ
D: 1 giờ 15 phút
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Kim giây quay được 30 giây thì kim phút quay được:
A: 0.5 phút
B: 0.5 vòng
C: 1 phút
D: Chưa quay được gì
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Một năm có bao nhiêu tuần lễ?
A: 50
B: 52
C: 54
D: 56
Đáp án: B
Câu hỏi 68: 10 phút = … giây
A: 600 giây
B: 60 giây
C: 100 giây
D: 120 giây
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Đồng hồ chỉ 9 giờ rưỡi là kim giờ và kim phút đang ở vị trí:
A: 9 và 6
B: 6 và 9
C: 8 và 6
D: 10 và 6
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Một ngày có mấy buổi?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Sáng và chiều là hai buổi trong ngày. Đúng hay sai?
A: Đúng
B: Sai
C: Không xác định
D: Tùy ngày
Đáp án: A
Câu hỏi 72: 6 giờ kém 10 phút là mấy giờ?
A: 6 giờ 10 phút
B: 5 giờ 50 phút
C: 5 giờ 10 phút
D: 6 giờ 50 phút
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Nếu học sinh vào lớp lúc 7 giờ 30 phút và tan học lúc 11 giờ thì thời gian học là:
A: 3 giờ
B: 3 giờ 30 phút
C: 4 giờ
D: 2 giờ 30 phút
Đáp án: B
Câu hỏi 74: 2 giờ 15 phút = … phần của 3 giờ?
A: 1/2
B: 3/4
C: 2/3
D: 5/6
Đáp án: C
Câu hỏi 75: Nếu kim giờ ở giữa số 4 và số 5, đồng hồ chỉ:
A: 4 giờ 15 phút
B: 4 giờ 30 phút
C: 5 giờ
D: 5 giờ 30 phút
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Thời gian từ 9 giờ đến 11 giờ 15 phút là:
A: 2 giờ
B: 2 giờ 15 phút
C: 1 giờ 15 phút
D: 3 giờ
Đáp án: B
Câu hỏi 77: 3 giờ 30 phút = … phút
A: 180 phút
B: 190 phút
C: 210 phút
D: 150 phút
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Nếu là 5 giờ, kim phút chỉ vào số nào?
A: 1
B: 12
C: 5
D: 6
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Nếu kim phút chỉ số 6 thì đồng hồ đang chỉ:
A: 30 phút
B: 6 phút
C: 60 phút
D: 15 phút
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Một giờ ba mươi phút là bao nhiêu phút?
A: 60 phút
B: 30 phút
C: 90 phút
D: 100 phút
Đáp án: C
Câu hỏi 81: Thời điểm 12 giờ trưa còn gọi là:
A: Nửa đêm
B: Buổi tối
C: Buổi sáng
D: Buổi trưa
Đáp án: D
Câu hỏi 82: 6 giờ sáng là thuộc buổi nào?
A: Sáng
B: Trưa
C: Chiều
D: Tối
Đáp án: A
Câu hỏi 83: 1 phần tư của một ngày là:
A: 4 giờ
B: 6 giờ
C: 12 giờ
D: 3 giờ
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Một học sinh ngủ từ 9 giờ tối đến 6 giờ sáng hôm sau. Em đã ngủ:
A: 8 giờ
B: 9 giờ
C: 7 giờ
D: 10 giờ
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Đồng hồ chỉ 11 giờ 45 phút còn gọi là:
A: 12 giờ kém 15 phút
B: 11 giờ rưỡi
C: 12 giờ kém 10 phút
D: 12 giờ đúng
Đáp án: A
Câu hỏi 86: 0 giờ còn gọi là:
A: 12 giờ trưa
B: 12 giờ sáng
C: Nửa đêm
D: 6 giờ sáng
Đáp án: C
Câu hỏi 87: 8 giờ sáng đến 8 giờ tối là mấy giờ?
A: 10 giờ
B: 8 giờ
C: 12 giờ
D: 14 giờ
Đáp án: C
Câu hỏi 88: 1 phần sáu giờ = … phút
A: 10 phút
B: 15 phút
C: 20 phút
D: 5 phút
Đáp án: A
Câu hỏi 89: 1 phần ba giờ = … phút
A: 10 phút
B: 15 phút
C: 20 phút
D: 30 phút
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Một ngày có mấy buổi chính?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Đồng hồ chỉ 3 giờ 15 phút. Kim phút chỉ vào số nào?
A: 3
B: 6
C: 9
D: 12
Đáp án: C
Câu hỏi 92: 5 giờ 15 phút là mấy giờ?
A: 5 giờ kém 15 phút
B: 5 giờ rưỡi
C: 5 giờ 1/4
D: 6 giờ
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Thời gian từ 1 giờ đến 1 giờ 45 phút là:
A: 30 phút
B: 45 phút
C: 1 giờ
D: 15 phút
Đáp án: B
Câu hỏi 94: 12 giờ trưa đến 6 giờ tối là:
A: 4 giờ
B: 5 giờ
C: 6 giờ
D: 3 giờ
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Kim giờ và kim phút gặp nhau lúc mấy giờ?
A: 12 giờ
B: 6 giờ
C: 3 giờ
D: 9 giờ
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Tháng 2 năm nhuận có bao nhiêu ngày?
A: 28
B: 29
C: 30
D: 31
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Ngày cuối cùng của tháng 12 là ngày:
A: 30
B: 31
C: 28
D: 29
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Một quý 3 gồm tháng mấy?
A: 3-4-5
B: 6-7-8
C: 7-8-9
D: 10-11-12
Đáp án: C
Câu hỏi 99: 3 giờ 45 phút viết dưới dạng giờ là:
A: 3.45
B: 3.30
C: 3.75
D: 4.00
Đáp án: C
Đã sao chép!!!