Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Các số đến 10 - Tập 1
Phép cộng, phép trừ trong phạm vi 10 - Tập 1
Các số đến 20 - Tập 1
Phép cộng, trừ trong phạm vi 20 - Tập 1
Độ dài – Đo độ dài (cm) - Tập 1
Xem đồng hồ (giờ đúng) - Tập 1
Hình học (vuông, tròn, tam giác) - Tập 1
Các số đến 100 - Tập 2
Phép cộng, trừ có nhớ trong phạm vi 100- Tập 2
Giải toán có lời văn- Tập 2
Phép nhân – chia bước đầu (nhận biết nhóm, chia đều)- Tập 2
Thống kê đơn giản (bảng, tranh)- Tập 2
Ôn tập cuối năm- Tập 2
Các số trong phạm vi 10, 20, 100
Phép cộng và phép trừ trong phạm vi 10, 20, 100
Phép nhân và phép chia (mức làm quen)
Đại lượng và đo lường
Hình học và xử lý số liệu
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Đại lượng và đo lường
Previous
Next
Câu hỏi 1: Đơn vị đo độ dài nào sau đây được dùng trong Toán 1?
A: kg
B: cm
C: lít
D: phút
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Một thước kẻ thường có chiều dài bao nhiêu xăng-ti-mét?
A: 10 cm
B: 15 cm
C: 20 cm
D: 30 cm
Đáp án: D
Câu hỏi 3: Một cây bút chì dài 10 cm. Một thước dài 20 cm. Cái nào dài hơn?
A: Bút chì
B: Thước
C: Bằng nhau
D: Không biết
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Một đoạn dây dài 15 cm. Cắt đi 5 cm. Dây còn lại bao nhiêu cm?
A: 10 cm
B: 9 cm
C: 11 cm
D: 12 cm
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Đơn vị đo khối lượng là gì?
A: cm
B: giờ
C: gam
D: lít
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Một quả táo nặng khoảng 200 gam. Một quả dưa nặng hơn hay nhẹ hơn?
A: Nhẹ hơn
B: Nặng hơn
C: Bằng nhau
D: Không biết
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Đơn vị đo thời gian là gì?
A: kg
B: cm
C: phút
D: g
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Một giờ bằng bao nhiêu phút?
A: 30
B: 45
C: 60
D: 90
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Một ngày có bao nhiêu giờ?
A: 12
B: 24
C: 48
D: 60
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Một tuần có bao nhiêu ngày?
A: 5
B: 6
C: 7
D: 8
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Một buổi sáng thường bắt đầu từ mấy giờ?
A: 5 giờ
B: 7 giờ
C: 9 giờ
D: 12 giờ
Đáp án: B
Câu hỏi 12: Một ngày có mấy buổi?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Một túi gạo nặng 1kg. Hai túi như vậy nặng bao nhiêu?
A: 1kg
B: 2kg
C: 3kg
D: 4kg
Đáp án: B
Câu hỏi 14: Một quả dưa hấu nặng 2kg. Hai quả dưa như vậy nặng:
A: 3kg
B: 4kg
C: 5kg
D: 6kg
Đáp án: B
Câu hỏi 15: Đơn vị đo tiền tệ Việt Nam là?
A: đô la
B: euro
C: đồng
D: yên
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Một tờ 5 000 đồng gấp mấy lần tờ 1 000 đồng?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: D
Câu hỏi 17: Một tờ 10 000 đồng bằng mấy tờ 2 000 đồng?
A: 3
B: 4
C: 5
D: 6
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Một ngày có mấy phút?
A: 600
B: 1 000
C: 1 440
D: 2 000
Đáp án: C
Câu hỏi 19: Một đoạn dây dài 25 cm. Cắt đi 10 cm. Còn lại:
A: 10 cm
B: 15 cm
C: 20 cm
D: 30 cm
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Một bạn học từ 8 giờ đến 10 giờ. Bạn học trong bao lâu?
A: 1 giờ
B: 2 giờ
C: 3 giờ
D: 4 giờ
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Một lớp học có 4 dãy bàn, mỗi dãy có 5 bạn. Tổng số bạn là:
A: 20
B: 25
C: 30
D: 15
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Một cây bút chì ngắn hơn thước kẻ. Thước kẻ có thể dài:
A: 5 cm
B: 10 cm
C: 20 cm
D: 100 cm
Đáp án: C
Câu hỏi 23: Một cái kéo nhẹ hơn quyển sách. Quyển sách có thể nặng:
A: 50 gam
B: 200 gam
C: 500 gam
D: 100 gam
Đáp án: C
Câu hỏi 24: Đơn vị đo dung tích thường dùng là?
A: cm
B: kg
C: lít
D: giờ
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Một chai nước khoáng có dung tích 1 lít. Hai chai là:
A: 1 lít
B: 1,5 lít
C: 2 lít
D: 3 lít
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Một giờ học kéo dài 45 phút. Học 2 tiết sẽ hết bao nhiêu phút?
A: 60 phút
B: 90 phút
C: 100 phút
D: 120 phút
Đáp án: B
Câu hỏi 27: 1 mét bằng bao nhiêu cm?
A: 10 cm
B: 50 cm
C: 100 cm
D: 1 000 cm
Đáp án: C
Câu hỏi 28: 1 kg bằng bao nhiêu gam?
A: 500 gam
B: 750 gam
C: 1 000 gam
D: 10 gam
Đáp án: C
Câu hỏi 29: Một quyển sách nặng 400 gam. 2 quyển nặng:
A: 600 gam
B: 700 gam
C: 800 gam
D: 1 000 gam
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Một người đi bộ 10 phút thì đến lớp. Nếu đi 20 phút sẽ:
A: Nhanh hơn
B: Chậm hơn
C: Không thay đổi
D: Không biết
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Có 2 tờ 10 000 đồng. Tổng cộng là:
A: 15 000 đồng
B: 20 000 đồng
C: 25 000 đồng
D: 30 000 đồng
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Một học sinh học từ 7 giờ đến 9 giờ. Thời gian học là:
A: 1 giờ
B: 2 giờ
C: 3 giờ
D: 4 giờ
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Đồng hồ chỉ 12 giờ trưa là buổi nào?
A: Sáng
B: Chiều
C: Trưa
D: Tối
Đáp án: C
Câu hỏi 34: Đồng hồ chỉ 18 giờ là mấy giờ tối?
A: 5 giờ
B: 6 giờ
C: 7 giờ
D: 8 giờ
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Một xe đạp nhẹ hơn một chiếc xe máy. Xe máy có thể nặng:
A: 10 kg
B: 30 kg
C: 100 kg
D: 150 kg
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Một ngày có mấy buổi học chính trong trường?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Nếu một đoạn dây ngắn hơn 1 mét, nó có thể dài:
A: 120 cm
B: 80 cm
C: 150 cm
D: 200 cm
Đáp án: B
Câu hỏi 38: Một bao gạo nặng 5kg. Hai bao nặng:
A: 8kg
B: 9kg
C: 10kg
D: 11kg
Đáp án: C
Câu hỏi 39: 60 phút là:
A: Nửa giờ
B: 1 giờ
C: 2 giờ
D: 3 giờ
Đáp án: B
Câu hỏi 40: 1 tuần học sinh đi học bao nhiêu ngày?
A: 5
B: 6
C: 7
D: 8
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Một học sinh đến lớp lúc 7 giờ và về lúc 11 giờ. Học trong bao lâu?
A: 3 giờ
B: 4 giờ
C: 5 giờ
D: 6 giờ
Đáp án: B
Câu hỏi 42: 100 cm = bao nhiêu mét?
A: 10 m
B: 1 m
C: 0,1 m
D: 1000 m
Đáp án: B
Câu hỏi 43: 1 000 gam = bao nhiêu kg?
A: 10 kg
B: 1 kg
C: 0,1 kg
D: 100 kg
Đáp án: B
Câu hỏi 44: Một thước dài 30 cm. Một đoạn dây dài 60 cm. Dây dài hơn thước bao nhiêu?
A: 20 cm
B: 30 cm
C: 40 cm
D: 50 cm
Đáp án: B
Câu hỏi 45: Một cái hộp nặng 2kg. Hai cái như thế nặng:
A: 3kg
B: 4kg
C: 5kg
D: 6kg
Đáp án: B
Câu hỏi 46: 1/2 giờ bằng bao nhiêu phút?
A: 15
B: 20
C: 30
D: 60
Đáp án: C
Câu hỏi 47: Đồng hồ chỉ 21 giờ là mấy giờ tối?
A: 8 giờ
B: 9 giờ
C: 10 giờ
D: 11 giờ
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Một quyển sách nặng hơn hộp bút. Hộp bút nặng 300 gam. Sách nặng:
A: 200 gam
B: 250 gam
C: 400 gam
D: 100 gam
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Cần bao nhiêu tờ 5 000 đồng để có 20 000 đồng?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Một giờ có bao nhiêu giây?
A: 600
B: 3 600
C: 60
D: 3 000
Đáp án: B
Câu hỏi 51: 1 thùng nước có dung tích 10 lít. Đổ ra 4 lít còn lại:
A: 4 lít
B: 5 lít
C: 6 lít
D: 7 lít
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Một xe tải nặng hơn xe đạp. Xe đạp nặng 15kg. Xe tải có thể nặng:
A: 30kg
B: 50kg
C: 500kg
D: 10kg
Đáp án: C
Câu hỏi 53: 4 giờ chiều là mấy giờ theo đồng hồ 24 giờ?
A: 14 giờ
B: 15 giờ
C: 16 giờ
D: 17 giờ
Đáp án: C
Câu hỏi 54: 2kg gạo + 3kg gạo = ?
A: 4kg
B: 5kg
C: 6kg
D: 7kg
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Một túi bột nặng 1 000 gam là bao nhiêu kg?
A: 10kg
B: 1kg
C: 0,1kg
D: 100kg
Đáp án: B
Câu hỏi 56: Một học sinh cao khoảng:
A: 10 cm
B: 50 cm
C: 100 cm
D: 200 cm
Đáp án: C
Câu hỏi 57: 100 đồng + 200 đồng = ?
A: 300 đồng
B: 400 đồng
C: 200 đồng
D: 100 đồng
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Một ly nước có thể chứa khoảng:
A: 1 lít
B: 2 lít
C: 0,5 lít
D: 5 lít
Đáp án: C
Câu hỏi 59: Một cây viết dài 15 cm. Hai cây viết như thế dài:
A: 20 cm
B: 25 cm
C: 30 cm
D: 35 cm
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Một ngày có bao nhiêu buổi sáng?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Buổi chiều thường bắt đầu từ mấy giờ?
A: 9 giờ
B: 10 giờ
C: 12 giờ
D: 13 giờ
Đáp án: D
Câu hỏi 62: Buổi tối thường bắt đầu từ khoảng:
A: 17 giờ
B: 18 giờ
C: 19 giờ
D: 20 giờ
Đáp án: B
Câu hỏi 63: Một cái cân dùng để đo gì?
A: Độ dài
B: Khối lượng
C: Dung tích
D: Thời gian
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Một cái thước dùng để đo gì?
A: Thời gian
B: Khối lượng
C: Độ dài
D: Dung tích
Đáp án: C
Câu hỏi 65: Một đồng hồ dùng để đo gì?
A: Dung tích
B: Thời gian
C: Khối lượng
D: Tiền
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Một chai sữa dung tích 1 lít. Uống hết nửa chai là bao nhiêu lít?
A: 0,2
B: 0,3
C: 0,5
D: 0,7
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Một đoạn dây dài 1 mét. Nếu gấp đôi thì được:
A: 1 mét
B: 2 mét
C: 3 mét
D: 4 mét
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Có 3 tờ 2 000 đồng. Tổng cộng là:
A: 5 000 đồng
B: 6 000 đồng
C: 7 000 đồng
D: 8 000 đồng
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Một gói bánh nặng 500 gam. Hai gói như vậy nặng:
A: 1 000 gam
B: 1 500 gam
C: 2 000 gam
D: 2 500 gam
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Một học sinh rót 2 lít nước vào bình. Thêm 1 lít nữa, tổng là:
A: 2 lít
B: 3 lít
C: 4 lít
D: 5 lít
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Một lon sữa có thể tích 400 ml. 2 lon là:
A: 800 ml
B: 700 ml
C: 600 ml
D: 900 ml
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Một học sinh đi từ 7h đến 7h15. Đi trong bao lâu?
A: 10 phút
B: 15 phút
C: 20 phút
D: 30 phút
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Một bữa cơm trưa kéo dài khoảng:
A: 15 phút
B: 30 phút
C: 1 giờ
D: 2 giờ
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Một bút máy dài khoảng:
A: 10 cm
B: 15 cm
C: 20 cm
D: 25 cm
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Có 100 đồng và 1 000 đồng. Tờ nào có giá trị lớn hơn?
A: 100 đồng
B: 1 000 đồng
C: Bằng nhau
D: Không biết
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Một quả bí ngô nặng 2 kg. 3 quả là:
A: 4 kg
B: 5 kg
C: 6 kg
D: 7 kg
Đáp án: C
Câu hỏi 77: 500 gam bằng nửa của:
A: 500 gam
B: 1 000 gam
C: 1 500 gam
D: 2 000 gam
Đáp án: B
Câu hỏi 78: 15 phút là phần mấy của 1 giờ?
A: 1/4
B: 1/2
C: 1/3
D: 1/6
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Một lọ nước rửa tay 2 lít. Rót ra 1 lít còn lại:
A: 0,5 lít
B: 1 lít
C: 1,5 lít
D: 2 lít
Đáp án: B
Câu hỏi 80: 3 lít + 2 lít = ?
A: 4 lít
B: 5 lít
C: 6 lít
D: 7 lít
Đáp án: B
Câu hỏi 81: 3 giờ chiều là:
A: 15 giờ
B: 13 giờ
C: 14 giờ
D: 16 giờ
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Một cốc nước đầy 250 ml. Uống hết một nửa còn:
A: 100 ml
B: 125 ml
C: 150 ml
D: 200 ml
Đáp án: B
Câu hỏi 83: 1/2 mét là bao nhiêu cm?
A: 25 cm
B: 30 cm
C: 50 cm
D: 60 cm
Đáp án: C
Câu hỏi 84: 1 ngày = 24 giờ. Nửa ngày là:
A: 10 giờ
B: 12 giờ
C: 14 giờ
D: 16 giờ
Đáp án: B
Câu hỏi 85: Một ca nước 1 lít rót ra 3 ly bằng nhau. Mỗi ly:
A: 250 ml
B: 300 ml
C: 330 ml
D: khoảng 330 ml
Đáp án: D
Câu hỏi 86: Để cân một quả xoài, em nên dùng đơn vị:
A: cm
B: kg
C: giờ
D: phút
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Một xe tải nặng 1 tấn. 1 tấn = ?
A: 100 kg
B: 500 kg
C: 1 000 kg
D: 10 000 kg
Đáp án: C
Câu hỏi 88: 2 lít + 3 lít = ?
A: 4 lít
B: 5 lít
C: 6 lít
D: 7 lít
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Một đồng hồ có mấy kim?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: C
Câu hỏi 90: 60 giây = ?
A: 1 phút
B: 2 phút
C: 3 phút
D: 4 phút
Đáp án: A
Câu hỏi 91: 3 giờ + 2 giờ = ?
A: 4 giờ
B: 5 giờ
C: 6 giờ
D: 7 giờ
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Đồng hồ chỉ 6 giờ sáng là:
A: Tối
B: Trưa
C: Sáng
D: Chiều
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Một thước dây dài 1m = ?
A: 10 cm
B: 50 cm
C: 100 cm
D: 1 000 cm
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Một quả táo nặng khoảng:
A: 100 gam
B: 500 gam
C: 1 kg
D: 2 kg
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Một hộp sữa tươi thường chứa:
A: 100 ml
B: 200 ml
C: 500 ml
D: 1 lít
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Một buổi học kéo dài 2 tiết, mỗi tiết 35 phút. Tổng thời gian:
A: 60 phút
B: 70 phút
C: 75 phút
D: 90 phút
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Một bạn cân nặng 23 kg. Bạn ấy nặng hơn bạn 20 kg bao nhiêu kg?
A: 1 kg
B: 2 kg
C: 3 kg
D: 4 kg
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Một đoạn dây dài 150 cm = ?
A: 1,5 mét
B: 2 mét
C: 15 mét
D: 0,5 mét
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Một quyển sách nặng 750 gam. Thêm 250 gam được:
A: 1 000 gam
B: 1 250 gam
C: 800 gam
D: 900 gam
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Đồng hồ chỉ 0 giờ là:
A: Trưa
B: Nửa đêm
C: Chiều
D: Sáng
Đáp án: B
Đã sao chép!!!