Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Các số đến 10 - Tập 1
Phép cộng, phép trừ trong phạm vi 10 - Tập 1
Các số đến 20 - Tập 1
Phép cộng, trừ trong phạm vi 20 - Tập 1
Độ dài – Đo độ dài (cm) - Tập 1
Xem đồng hồ (giờ đúng) - Tập 1
Hình học (vuông, tròn, tam giác) - Tập 1
Các số đến 100 - Tập 2
Phép cộng, trừ có nhớ trong phạm vi 100- Tập 2
Giải toán có lời văn- Tập 2
Phép nhân – chia bước đầu (nhận biết nhóm, chia đều)- Tập 2
Thống kê đơn giản (bảng, tranh)- Tập 2
Ôn tập cuối năm- Tập 2
Các số trong phạm vi 10, 20, 100
Phép cộng và phép trừ trong phạm vi 10, 20, 100
Phép nhân và phép chia (mức làm quen)
Đại lượng và đo lường
Hình học và xử lý số liệu
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Hình học và xử lý số liệu
Previous
Next
Câu hỏi 1: Hình nào có 4 cạnh bằng nhau và 4 góc vuông?
A: Hình tròn
B: Hình chữ nhật
C: Hình vuông
D: Hình tam giác
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Hình nào có 3 cạnh?
A: Hình vuông
B: Hình tam giác
C: Hình tròn
D: Hình chữ nhật
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Hình nào không có cạnh?
A: Hình vuông
B: Hình tam giác
C: Hình chữ nhật
D: Hình tròn
Đáp án: D
Câu hỏi 4: Hình nào có 2 cạnh dài và 2 cạnh ngắn?
A: Hình vuông
B: Hình tròn
C: Hình chữ nhật
D: Hình tam giác
Đáp án: C
Câu hỏi 5: Hình nào có thể lăn được?
A: Hình vuông
B: Hình tròn
C: Hình tam giác
D: Hình chữ nhật
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Hình tam giác có mấy cạnh?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Hình vuông có mấy góc vuông?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 1
Đáp án: C
Câu hỏi 8: Hình chữ nhật có mấy góc vuông?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: D
Câu hỏi 9: Hình tròn có góc vuông không?
A: Có
B: Không
C: Một phần
D: Tuỳ theo
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Có 3 hình tam giác. Ghép lại thành hình gì?
A: Hình tròn
B: Hình vuông
C: Hình chữ nhật
D: Hình khác
Đáp án: D
Câu hỏi 11: Hình vuông có mấy cạnh?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Hình chữ nhật có mấy cạnh?
A: 3
B: 4
C: 5
D: 6
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Hình tròn có thể lăn vì:
A: Có góc
B: Có cạnh
C: Không có góc và cạnh
D: Có 3 cạnh
Đáp án: C
Câu hỏi 14: Hình nào không có góc?
A: Hình chữ nhật
B: Hình vuông
C: Hình tam giác
D: Hình tròn
Đáp án: D
Câu hỏi 15: Hình nào có chiều dài khác chiều rộng?
A: Hình tròn
B: Hình chữ nhật
C: Hình vuông
D: Hình tam giác
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Hình nào có thể xếp được từ 2 hình tam giác bằng nhau?
A: Hình tròn
B: Hình vuông
C: Hình chữ nhật
D: Hình thoi
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Hình tam giác có mấy góc?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: C
Câu hỏi 18: Hình chữ nhật có các góc vuông không?
A: Không
B: Có 1 góc
C: Có 2 góc
D: Có 4 góc
Đáp án: D
Câu hỏi 19: Hình vuông và hình chữ nhật giống nhau ở điểm nào?
A: Không có cạnh
B: Đều có 4 góc vuông
C: Không có góc
D: Đều có 3 cạnh
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Hình nào thường dùng làm bánh xe?
A: Hình tam giác
B: Hình vuông
C: Hình tròn
D: Hình chữ nhật
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Trong sơ đồ tranh, mỗi biểu tượng đại diện cho 2 học sinh. Có 3 biểu tượng thì có mấy học sinh?
A: 3
B: 4
C: 5
D: 6
Đáp án: D
Câu hỏi 22: Trong bảng số liệu, số lớn nhất là 8. Số nhỏ nhất là 2. Khoảng cách là:
A: 5
B: 6
C: 7
D: 8
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Bảng số liệu có các số: 4, 6, 3. Số trung bình là:
A: 4
B: 5
C: 6
D: 3
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Có 3 loại hoa: hồng 5 bông, cúc 3 bông, huệ 2 bông. Loại hoa nhiều nhất là:
A: Hoa huệ
B: Hoa cúc
C: Hoa hồng
D: Cả ba bằng nhau
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Quan sát sơ đồ tranh: 4 hình bông hoa = 4 học sinh nữ. Mỗi hình = 1 bạn. Hỏi có mấy học sinh?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: C
Câu hỏi 26: Có 2 hình vuông. Ghép lại thành hình:
A: Hình tròn
B: Hình chữ nhật
C: Hình tam giác
D: Không ghép được
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Sơ đồ tranh cho biết số bạn thích bóng đá là 5, bóng rổ là 3. Hỏi bạn thích bóng đá nhiều hơn mấy bạn?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: B
Câu hỏi 28: Trong bảng số liệu: mèo – 3 con, chó – 4 con, gà – 5 con. Loài vật ít nhất là:
A: Mèo
B: Chó
C: Gà
D: Cả ba bằng nhau
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Một hình vuông có thể chia thành 2 hình gì?
A: Hình chữ nhật
B: Hình tròn
C: Hình tam giác
D: Hình thoi
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Hình tam giác có đặc điểm gì?
A: Không có cạnh
B: Có 3 cạnh
C: Có 4 góc vuông
D: Có 2 cạnh bằng nhau
Đáp án: B
Câu hỏi 31: Số góc của hình chữ nhật là:
A: 3
B: 4
C: 5
D: 6
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Quan sát bảng: Loại quả – số lượng (Táo: 5, Lê: 3, Nho: 6). Loại quả ít nhất là:
A: Táo
B: Lê
C: Nho
D: Bằng nhau
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Có 2 hình tam giác bằng nhau. Ghép lại được hình:
A: Hình vuông
B: Hình tròn
C: Hình chữ nhật
D: Hình ngũ giác
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Quan sát sơ đồ tranh: mỗi biểu tượng = 2 học sinh. Có 5 biểu tượng là:
A: 5 học sinh
B: 10 học sinh
C: 15 học sinh
D: 20 học sinh
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Bảng số liệu có các số: 4, 5, 6. Tổng là:
A: 12
B: 14
C: 15
D: 16
Đáp án: C
Câu hỏi 36: Trong bảng số liệu có: xanh – 7, đỏ – 5, vàng – 6. Màu nào được chọn nhiều nhất?
A: Đỏ
B: Vàng
C: Xanh
D: Bằng nhau
Đáp án: C
Câu hỏi 37: Hình nào có thể chia thành 2 tam giác đều nhau?
A: Hình vuông
B: Hình chữ nhật
C: Cả A và B
D: Hình tròn
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Quan sát bảng: số học sinh theo tổ. Tổ 1: 6 bạn, Tổ 2: 5 bạn. Tổ đông hơn là:
A: Tổ 1
B: Tổ 2
C: Bằng nhau
D: Không biết
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Bảng số liệu có các số 2, 4, 6, 8. Số lớn nhất là:
A: 2
B: 4
C: 6
D: 8
Đáp án: D
Câu hỏi 40: Trong sơ đồ tranh: mỗi hình vuông = 5 người. Có 4 hình vuông. Tổng là:
A: 15
B: 20
C: 25
D: 30
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Hình vuông có mấy cạnh bằng nhau?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Hình chữ nhật có 2 cạnh ngắn và 2 cạnh:
A: Dài
B: Rất ngắn
C: Gấp đôi
D: Vuông
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Hình tròn thường dùng để:
A: Làm bánh xe
B: Làm bảng đen
C: Làm hộp sữa
D: Làm thước kẻ
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Hình nào sau đây có thể xếp thành hình vuông?
A: 2 hình tam giác
B: 2 hình tròn
C: 2 hình trụ
D: 2 hình chữ nhật
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Trong sơ đồ tranh: 1 biểu tượng hình hoa = 2 học sinh. Có 7 biểu tượng là:
A: 12
B: 14
C: 15
D: 16
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Trong bảng số liệu: 4 bạn thích đá bóng, 6 bạn thích nhảy dây. Sở thích nhiều hơn là:
A: Đá bóng
B: Nhảy dây
C: Bằng nhau
D: Không biết
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Sơ đồ tranh giúp ta dễ dàng:
A: So sánh số liệu
B: Tô màu
C: Chơi trò chơi
D: Đếm ngược
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Trong bảng: tổ A có 5 bạn, tổ B có 7 bạn. Tổ đông hơn là:
A: Tổ A
B: Tổ B
C: Bằng nhau
D: Không biết
Đáp án: B
Câu hỏi 49: Hình có nhiều góc nhất là:
A: Hình tròn
B: Hình tam giác
C: Hình vuông
D: Hình chữ nhật
Đáp án: C
Câu hỏi 50: Có 5 hình tròn. Tô màu 2 hình. Số hình chưa tô là:
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Ghép 2 hình vuông được:
A: Hình tam giác
B: Hình tròn
C: Hình chữ nhật
D: Không ghép được
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Trong bảng số liệu: Sách Toán – 10 quyển, sách Tiếng Việt – 8 quyển. Tổng số là:
A: 18
B: 20
C: 15
D: 16
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Quan sát sơ đồ tranh: mỗi biểu tượng = 2 quyển vở. Có 6 biểu tượng. Tổng là:
A: 12
B: 10
C: 14
D: 16
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Hình học giúp em làm gì?
A: Vẽ đẹp hơn
B: Biết số đếm
C: Nhận biết đồ vật xung quanh
D: Làm toán chia
Đáp án: C
Câu hỏi 55: Bảng số liệu thường được trình bày dưới dạng:
A: Câu văn
B: Hình ảnh
C: Hàng và cột
D: Âm thanh
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Có 3 hình vuông và 2 hình tròn. Tổng số hình là:
A: 4
B: 5
C: 6
D: 7
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Hình nào có tất cả các cạnh bằng nhau và góc vuông?
A: Hình tam giác
B: Hình tròn
C: Hình vuông
D: Hình chữ nhật
Đáp án: C
Câu hỏi 58: Một sơ đồ tranh biểu diễn số học sinh thích môn học bằng:
A: Biểu tượng
B: Số nguyên
C: Dấu cộng
D: Hình mũi tên
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Trong bảng: số lượng học sinh nữ là 10, nam là 8. Ai nhiều hơn?
A: Nam
B: Nữ
C: Bằng nhau
D: Không rõ
Đáp án: B
Câu hỏi 60: Quan sát bảng: màu đỏ – 6, màu xanh – 4, màu vàng – 6. Màu nhiều nhất là:
A: Đỏ
B: Xanh
C: Vàng
D: Đỏ và Vàng
Đáp án: D
Câu hỏi 61: Ghép 2 hình tam giác cân có thể tạo thành:
A: Hình vuông
B: Hình tròn
C: Hình chữ nhật
D: Hình thang
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Hình nào thường dùng để làm bảng đen?
A: Hình tròn
B: Hình vuông
C: Hình chữ nhật
D: Hình tam giác
Đáp án: C
Câu hỏi 63: Bảng số liệu cho biết điều gì?
A: Âm thanh
B: Số lượng
C: Tên người
D: Hình ảnh
Đáp án: B
Câu hỏi 64: Hình học là phần toán học giúp em:
A: Đếm số
B: Vẽ và nhận biết hình
C: Làm phép cộng
D: Học bảng cửu chương
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Quan sát sơ đồ tranh: 1 hình mặt trời = 5 bạn. Có 3 hình. Tổng số bạn là:
A: 10
B: 15
C: 20
D: 25
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Sơ đồ tranh là gì?
A: Bảng thông tin có biểu tượng
B: Bảng đen
C: Máy tính
D: Hình vẽ không rõ nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Biểu đồ giúp ta:
A: Làm bánh
B: So sánh và quan sát số liệu
C: Viết văn
D: Vẽ tranh
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Có 10 hình vuông, tô màu 4 hình. Còn lại bao nhiêu hình chưa tô?
A: 4
B: 5
C: 6
D: 7
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Hình nào giống với cửa sổ lớp học nhất?
A: Hình tròn
B: Hình tam giác
C: Hình chữ nhật
D: Hình thoi
Đáp án: C
Câu hỏi 70: Một hình tròn có thể chia làm 2 phần gọi là:
A: 2 hình tam giác
B: 2 nửa hình tròn
C: 2 hình vuông
D: 2 góc vuông
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Có 6 hình, trong đó 2 hình vuông, 2 hình tròn, 2 hình chữ nhật. Hình nào chiếm ít nhất?
A: Hình vuông
B: Hình tròn
C: Cả 3 bằng nhau
D: Không biết
Đáp án: C
Câu hỏi 72: Sơ đồ tranh sử dụng biểu tượng gì để biểu diễn số?
A: Chữ
B: Hình ảnh
C: Dấu chấm
D: Dấu cộng
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Hình nào có thể ghép thành hình chữ nhật?
A: 2 hình vuông
B: 2 hình tam giác
C: 2 hình tròn
D: 2 hình elip
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Quan sát bảng: tháng 1 có 3 bạn sinh nhật, tháng 2 có 5 bạn. Nhiều hơn mấy bạn?
A: 1
B: 2
C: 3
D: 4
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Biểu đồ thường dùng để:
A: Chơi
B: Trang trí
C: Biểu diễn thông tin
D: Học nhạc
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Quan sát sơ đồ tranh giúp em:
A: Nhận biết số nhiều hơn – ít hơn
B: Làm văn
C: Nói chuyện
D: Viết thư
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Trong bảng số liệu: tổ A – 7 bạn, tổ B – 7 bạn. Nhận xét:
A: A nhiều hơn
B: B nhiều hơn
C: Bằng nhau
D: Không rõ
Đáp án: C
Câu hỏi 78: Một sơ đồ tranh có 4 biểu tượng, mỗi biểu tượng đại diện 3 bạn. Tổng là:
A: 12
B: 10
C: 9
D: 8
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Hình học có trong đời sống không?
A: Không
B: Có
C: Chỉ trong sách
D: Chỉ trong lớp học
Đáp án: B
Câu hỏi 80: Kết thúc sơ đồ tranh cần:
A: Ghi chú số lượng
B: Tô màu đẹp
C: Vẽ đường kẻ
D: Viết chữ
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Có 2 hình vuông, 1 hình chữ nhật. Tổng hình là:
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: B
Câu hỏi 82: Hình học dùng để nhận biết:
A: Màu sắc
B: Số lượng
C: Hình dạng
D: Kích thước
Đáp án: C
Câu hỏi 83: Hình tròn chia đều thành 2 phần, mỗi phần là:
A: 1/3
B: 1/4
C: 1/2
D: 1
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Bảng số liệu là công cụ:
A: Ghi lại kết quả
B: Trang trí
C: Chơi game
D: Vẽ tranh
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Bảng số liệu có thể vẽ thành:
A: Truyện tranh
B: Sơ đồ tranh
C: Hình chữ nhật
D: Hình tam giác
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Số hình tam giác trong bảng là: 4. Vậy tổng góc của chúng là:
A: 9
B: 10
C: 12
D: 8
Đáp án: C
Câu hỏi 87: Hình tròn thường xuất hiện ở:
A: Bánh xe
B: Bảng đen
C: Đèn học
D: Cửa sổ
Đáp án: A
Câu hỏi 88: 1 biểu tượng hình bút = 4 học sinh. Có 6 biểu tượng, tổng học sinh là:
A: 24
B: 20
C: 18
D: 22
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Quan sát sơ đồ tranh giúp ta:
A: Tính toán dễ hơn
B: Biết hình dạng
C: Biết được số lượng
D: Biết được màu sắc
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Có 3 hình vuông, 2 hình tam giác. Tổng là:
A: 5
B: 6
C: 7
D: 8
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Biểu tượng trên sơ đồ phải có:
A: Màu sắc
B: Ý nghĩa rõ ràng
C: Viền đẹp
D: Gạch chân
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Sơ đồ tranh dễ hiểu hơn vì:
A: Có hình minh họa
B: Có nhiều chữ
C: Dài hơn
D: Phức tạp hơn
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Hình nào không thể xếp lại thành hình vuông?
A: 2 hình tam giác
B: 2 hình vuông
C: 2 hình tròn
D: 4 hình chữ nhật
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Có 4 hình, mỗi hình có 3 góc. Tổng góc là:
A: 10
B: 12
C: 14
D: 16
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Biểu đồ, bảng số liệu, sơ đồ tranh đều giúp ta:
A: Nghe nhạc
B: Ghi nhớ kiến thức
C: Quan sát và so sánh số liệu
D: Vẽ đẹp hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Biểu tượng nào có thể dùng trong sơ đồ tranh?
A: Hình bông hoa
B: Hình tam giác
C: Hình bánh xe
D: Cả 3 ý trên
Đáp án: D
Câu hỏi 97: Sơ đồ tranh cho thấy trực quan hơn vì:
A: Có nhiều chữ
B: Có hình ảnh
C: Dễ tính hơn
D: Có số to
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Bảng số liệu thường có:
A: Hàng và cột
B: Dòng và viền
C: Tên và số
D: A và C đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 99: Quan sát bảng và điền số thích hợp là kỹ năng:
A: Hình học
B: Thống kê
C: Xử lý số liệu
D: Cả B và C đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 100: Hình học và xử lý số liệu giúp ta:
A: Chơi game giỏi hơn
B: Quan sát, nhận biết và trình bày thông tin
C: Viết văn hay hơn
D: Vẽ đẹp hơn
Đáp án: B
Đã sao chép!!!