Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Các số đến 100 - Tập 1
Phép cộng và phép trừ trong phạm vi 100 - Tập 1
Xem đồng hồ - Tập 1
Hình học - Tập 1
Ôn tập học kỳ I - Tập 1
Phép cộng và phép trừ (có nhớ) trong phạm vi 100 - Tập 2
Phép cộng và phép trừ trong phạm vi 1000 - Tập 2
Đo lường (khối lượng, dung tích, thời gian) - Tập 2
Giải toán có lời văn – Dạng nâng cao - Tập 2
Thống kê và xử lý dữ liệu - Tập 2
Ôn tập cuối năm - Tập 2
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Đo lường (khối lượng, dung tích, thời gian) - Tập 2
Previous
Next
Câu hỏi 1: Một bao gạo nặng 25kg, một bao khác nặng 17kg. Tổng khối lượng hai bao là?
A: 41kg
B: 42kg
C: 43kg
D: 44kg
Đáp án: C
Câu hỏi 2: Cái bình chứa được 3 lít nước. Nếu rót đầy 4 lần thì được bao nhiêu lít?
A: 11 lít
B: 12 lít
C: 13 lít
D: 14 lít
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Một thùng sữa có dung tích 20 lít. Nếu dùng hết 8 lít thì còn lại bao nhiêu lít?
A: 12 lít
B: 13 lít
C: 14 lít
D: 15 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Một chai nước mắm nặng 1kg, bao bì nặng 0,2kg. Khối lượng nước mắm là?
A: 0,6kg
B: 0,7kg
C: 0,8kg
D: 0,9kg
Đáp án: D
Câu hỏi 5: Một can dầu nặng 5 lít. Nếu rót ra 2 lít thì còn lại bao nhiêu lít?
A: 3 lít
B: 4 lít
C: 2 lít
D: 1 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Một người bắt đầu làm việc lúc 8 giờ sáng và kết thúc lúc 11 giờ trưa. Người đó làm việc bao lâu?
A: 2 giờ
B: 3 giờ
C: 4 giờ
D: 5 giờ
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Một chiếc xe đi từ 7 giờ đến 9 giờ 30 phút. Xe đi trong bao lâu?
A: 2 giờ 30 phút
B: 2 giờ
C: 1 giờ 30 phút
D: 1 giờ
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Một hộp sữa tươi có thể tích 200ml. 5 hộp có tổng thể tích là?
A: 1000ml
B: 1100ml
C: 1200ml
D: 1300ml
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Một túi gạo cân nặng 45kg. Nếu bán bớt 20kg thì còn lại bao nhiêu kg?
A: 25kg
B: 24kg
C: 26kg
D: 27kg
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Một đồng hồ chỉ 6 giờ 45 phút. Sau 30 phút nữa sẽ là mấy giờ?
A: 7 giờ 15 phút
B: 7 giờ
C: 7 giờ 30 phút
D: 8 giờ
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Một ca nước chứa được 750ml. Hai ca chứa được bao nhiêu ml?
A: 1500ml
B: 1400ml
C: 1300ml
D: 1600ml
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Một thùng dầu có thể tích 15 lít. Nếu chiết ra 3 lần, mỗi lần 4 lít thì còn lại bao nhiêu lít?
A: 2 lít
B: 3 lít
C: 4 lít
D: 5 lít
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Một học sinh đến trường lúc 6 giờ 30 phút, tan học lúc 11 giờ. Học sinh đó ở trường bao lâu?
A: 4 giờ 30 phút
B: 5 giờ
C: 5 giờ 30 phút
D: 6 giờ
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Một can nước chứa 20 lít. Nếu đổ ra 5 lít thì còn bao nhiêu lít?
A: 15 lít
B: 16 lít
C: 17 lít
D: 18 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Một chai dầu ăn có thể tích 1,5 lít. 3 chai như vậy có tổng thể tích là?
A: 4 lít
B: 4,5 lít
C: 5 lít
D: 5,5 lít
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Một người nấu ăn trong 45 phút. Nếu bắt đầu lúc 10 giờ thì kết thúc lúc mấy giờ?
A: 10 giờ 45 phút
B: 10 giờ 30 phút
C: 11 giờ
D: 11 giờ 15 phút
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Một bao xi măng nặng 50kg. 6 bao nặng bao nhiêu kg?
A: 300kg
B: 250kg
C: 280kg
D: 320kg
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Một thùng nước có dung tích 25 lít. Đã rót ra 10 lít. Còn lại bao nhiêu lít?
A: 15 lít
B: 16 lít
C: 17 lít
D: 18 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Một ca nước có thể tích 0,75 lít. Hai ca có tổng thể tích là?
A: 1,25 lít
B: 1,5 lít
C: 1,75 lít
D: 2 lít
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Một học sinh ngủ lúc 21 giờ và dậy lúc 6 giờ sáng. Học sinh đó ngủ bao lâu?
A: 8 giờ
B: 9 giờ
C: 10 giờ
D: 11 giờ
Đáp án: B
Câu hỏi 21: Một bình nước đầy 9 lít, rót ra 3 lít thì còn lại bao nhiêu lít?
A: 5 lít
B: 6 lít
C: 7 lít
D: 8 lít
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Một người làm việc từ 13 giờ đến 16 giờ 30 phút. Người đó làm việc trong bao lâu?
A: 3 giờ 30 phút
B: 3 giờ
C: 2 giờ 30 phút
D: 2 giờ
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Một can nước 10 lít được chia đều vào 5 chai. Mỗi chai có bao nhiêu lít?
A: 2 lít
B: 1 lít
C: 1,5 lít
D: 2,5 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Một túi gạo cân nặng 20kg, gấp đôi túi kia. Túi kia nặng bao nhiêu kg?
A: 10kg
B: 12kg
C: 14kg
D: 15kg
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Một bồn chứa được 50 lít nước. Đã đổ 35 lít vào bồn. Còn có thể đổ thêm bao nhiêu lít nữa?
A: 15 lít
B: 16 lít
C: 14 lít
D: 13 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Một ngày có bao nhiêu giờ?
A: 24 giờ
B: 12 giờ
C: 48 giờ
D: 60 giờ
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Một lon sữa đặc có khối lượng 1,2kg. Hai lon như vậy có khối lượng là?
A: 2,4kg
B: 2,5kg
C: 2,2kg
D: 2kg
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Một người bắt đầu nấu ăn lúc 17 giờ và kết thúc lúc 17 giờ 45 phút. Người đó nấu ăn trong bao lâu?
A: 45 phút
B: 30 phút
C: 1 giờ
D: 50 phút
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Một bình có thể tích 3 lít. Đổ thêm 2 bình nữa như vậy thì tổng thể tích là?
A: 9 lít
B: 6 lít
C: 8 lít
D: 10 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Một túi cát nặng 15kg. 4 túi như vậy nặng bao nhiêu?
A: 60kg
B: 50kg
C: 55kg
D: 65kg
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Một thùng sơn 10 lít đã dùng hết 3 lít. Còn lại bao nhiêu lít?
A: 7 lít
B: 6 lít
C: 8 lít
D: 5 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Một học sinh đến lớp lúc 7 giờ 15 phút và tan học lúc 11 giờ. Học sinh ở trường trong bao lâu?
A: 3 giờ 45 phút
B: 4 giờ
C: 3 giờ 30 phút
D: 4 giờ 15 phút
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Một xe chở được 120kg hàng. Nếu đã chở 85kg thì còn chở thêm được bao nhiêu?
A: 35kg
B: 36kg
C: 34kg
D: 33kg
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Một chiếc bình nặng 2,5kg. Hai bình như vậy nặng bao nhiêu?
A: 5kg
B: 6kg
C: 4kg
D: 4,5kg
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Một can dầu chứa 15 lít. Nếu đổ ra mỗi lần 3 lít thì đổ được bao nhiêu lần?
A: 5 lần
B: 4 lần
C: 3 lần
D: 6 lần
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Một người bắt đầu chạy lúc 5 giờ 30 phút và kết thúc lúc 6 giờ. Người đó chạy trong bao lâu?
A: 30 phút
B: 45 phút
C: 60 phút
D: 15 phút
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Một bình nước chanh có thể tích 2 lít. Ba bình như vậy có tổng thể tích là?
A: 6 lít
B: 5 lít
C: 4 lít
D: 7 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Một người ngủ từ 22 giờ đến 6 giờ sáng. Người đó ngủ bao lâu?
A: 8 giờ
B: 7 giờ
C: 9 giờ
D: 6 giờ
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Một thùng sơn có thể tích 18 lít. Đã sử dụng 7 lít. Còn lại bao nhiêu lít?
A: 11 lít
B: 10 lít
C: 12 lít
D: 9 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Một túi đường nặng 1,5kg. 4 túi như vậy nặng bao nhiêu?
A: 6kg
B: 5kg
C: 4kg
D: 7kg
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Một người bắt đầu làm bài kiểm tra lúc 8 giờ và nộp bài lúc 9 giờ 15 phút. Thời gian làm bài là?
A: 1 giờ 15 phút
B: 1 giờ
C: 1 giờ 30 phút
D: 2 giờ
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Một can nước rửa tay chứa 2,5 lít. 3 can như vậy chứa bao nhiêu lít?
A: 7,5 lít
B: 6 lít
C: 8 lít
D: 7 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Một chai nước khoáng chứa 1,25 lít. 4 chai như vậy có tổng thể tích là?
A: 5 lít
B: 4 lít
C: 6 lít
D: 5,5 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Một túi rau nặng 3,5kg. Nếu bán 2 túi thì tổng khối lượng là?
A: 7kg
B: 6kg
C: 8kg
D: 6,5kg
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Một can sơn 5 lít, dùng hết 2 lít. Còn lại bao nhiêu?
A: 3 lít
B: 4 lít
C: 2 lít
D: 1 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Một giờ có bao nhiêu phút?
A: 60 phút
B: 30 phút
C: 45 phút
D: 90 phút
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Một phút có bao nhiêu giây?
A: 60 giây
B: 30 giây
C: 45 giây
D: 90 giây
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Một người tưới cây từ 16 giờ đến 16 giờ 45 phút. Tưới trong bao lâu?
A: 45 phút
B: 30 phút
C: 60 phút
D: 50 phút
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Một thùng sữa chứa được 12 lít. Rót đầy 4 chai thì mỗi chai chứa bao nhiêu?
A: 3 lít
B: 2 lít
C: 4 lít
D: 5 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Một túi bột nặng 7,2kg. Nếu có 5 túi như vậy thì tổng là bao nhiêu?
A: 36kg
B: 35kg
C: 37kg
D: 34kg
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Một can dầu nặng 4,5 lít. Nếu có 6 can như vậy thì tổng dung tích là?
A: 27 lít
B: 28 lít
C: 26 lít
D: 25 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Một người bắt đầu học lúc 18 giờ và kết thúc lúc 20 giờ 15 phút. Người đó học trong bao lâu?
A: 2 giờ 15 phút
B: 2 giờ
C: 2 giờ 30 phút
D: 1 giờ 45 phút
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Một thùng chứa 40 lít nước. Nếu rút ra 15 lít thì còn lại bao nhiêu?
A: 25 lít
B: 24 lít
C: 26 lít
D: 27 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Một chiếc bình có thể tích 1,25 lít. Nếu có 8 bình thì tổng là?
A: 10 lít
B: 9 lít
C: 8 lít
D: 11 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Một túi đường nặng 3,2kg. Nếu có 3 túi thì tổng khối lượng là?
A: 9,6kg
B: 10kg
C: 8,5kg
D: 9kg
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Một ca nước 750ml. Nếu rót 6 ca thì tổng thể tích là?
A: 4500ml
B: 4000ml
C: 5000ml
D: 4200ml
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Một người ngủ từ 21 giờ đến 5 giờ 30 phút sáng hôm sau. Người đó ngủ bao lâu?
A: 8 giờ 30 phút
B: 8 giờ
C: 9 giờ
D: 7 giờ 30 phút
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Một chai nước 2 lít, rót vào 4 chai nhỏ bằng nhau thì mỗi chai nhỏ chứa?
A: 0,5 lít
B: 0,4 lít
C: 0,6 lít
D: 0,3 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Một bình nặng 1,75kg. Nếu có 4 bình thì tổng khối lượng là?
A: 7kg
B: 6,5kg
C: 7,5kg
D: 6kg
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Một người đi bộ từ 7 giờ đến 9 giờ 45 phút. Người đó đi trong bao lâu?
A: 2 giờ 45 phút
B: 2 giờ 30 phút
C: 3 giờ
D: 2 giờ
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Một hộp sữa chứa 1,2 lít. 5 hộp như vậy có tổng thể tích là?
A: 6 lít
B: 5,5 lít
C: 5 lít
D: 6,5 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Một xe chở được 180kg gạo. Nếu đã chở 123kg thì còn lại bao nhiêu?
A: 57kg
B: 56kg
C: 58kg
D: 59kg
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Một nồi nặng 3,6kg. Nếu có 3 nồi như vậy thì tổng là?
A: 10,8kg
B: 11kg
C: 9,6kg
D: 12kg
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Một can dầu chứa 18 lít. Rót ra 6 chai bằng nhau thì mỗi chai bao nhiêu?
A: 3 lít
B: 2 lít
C: 4 lít
D: 5 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Một người làm việc từ 14 giờ 20 phút đến 17 giờ. Thời gian làm là?
A: 2 giờ 40 phút
B: 2 giờ 30 phút
C: 2 giờ 45 phút
D: 2 giờ 15 phút
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Một túi gạo 10kg, chia đều vào 5 túi thì mỗi túi bao nhiêu?
A: 2kg
B: 3kg
C: 1kg
D: 2,5kg
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Một lon sữa 400ml. 8 lon như vậy có tổng là?
A: 3200ml
B: 3000ml
C: 3500ml
D: 4000ml
Đáp án: A
Câu hỏi 68: Một bồn nước 100 lít. Nếu đã dùng 65 lít thì còn lại?
A: 35 lít
B: 30 lít
C: 40 lít
D: 45 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Một bình trà chứa 0,8 lít. Nếu có 5 bình thì tổng là?
A: 4 lít
B: 3,5 lít
C: 5 lít
D: 4,5 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Một người ngủ từ 22 giờ đến 6 giờ 30 phút. Ngủ bao lâu?
A: 8 giờ 30 phút
B: 8 giờ
C: 9 giờ
D: 7 giờ 30 phút
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Một bình nước chứa 1,6 lít. Nếu có 3 bình thì tổng là?
A: 4,8 lít
B: 5 lít
C: 4 lít
D: 5,2 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Một thùng chứa 120 lít nước. Dùng hết 45 lít còn lại bao nhiêu?
A: 75 lít
B: 80 lít
C: 85 lít
D: 90 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Một người bắt đầu đọc sách lúc 15 giờ và kết thúc lúc 17 giờ 20 phút. Đọc trong bao lâu?
A: 2 giờ 20 phút
B: 2 giờ
C: 2 giờ 30 phút
D: 1 giờ 45 phút
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Một lon sữa đặc 380g. 3 lon như vậy nặng bao nhiêu?
A: 1140g
B: 1200g
C: 1300g
D: 1100g
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Một thùng sơn 12 lít, dùng 3 lần mỗi lần 2 lít thì còn lại?
A: 6 lít
B: 5 lít
C: 4 lít
D: 3 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Một bình dầu ăn chứa 1,25 lít. 4 bình như vậy chứa tổng bao nhiêu?
A: 5 lít
B: 4,5 lít
C: 4 lít
D: 6 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 77: Một ca nước chứa 0,75 lít. 8 ca như vậy là?
A: 6 lít
B: 5,5 lít
C: 5 lít
D: 6,5 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Một túi xi măng nặng 40kg. Nếu có 3 túi thì tổng là?
A: 120kg
B: 110kg
C: 130kg
D: 100kg
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Một học sinh học từ 13 giờ đến 15 giờ 45 phút. Học trong bao lâu?
A: 2 giờ 45 phút
B: 2 giờ 30 phút
C: 3 giờ
D: 3 giờ 15 phút
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Một can nước rửa tay 4,5 lít. 2 can như vậy có tổng là?
A: 9 lít
B: 8 lít
C: 10 lít
D: 7 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Một lọ mật ong 1,1kg. 5 lọ là?
A: 5,5kg
B: 6kg
C: 5kg
D: 4,5kg
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Một chai dầu ăn 2 lít, chia đều vào 4 chai nhỏ thì mỗi chai là?
A: 0,5 lít
B: 0,4 lít
C: 0,3 lít
D: 0,6 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Một người chạy bộ từ 6 giờ đến 6 giờ 50 phút. Chạy bao lâu?
A: 50 phút
B: 45 phút
C: 40 phút
D: 60 phút
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Một thùng nước 80 lít, đã dùng 25 lít. Còn lại bao nhiêu?
A: 55 lít
B: 50 lít
C: 60 lít
D: 45 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 85: Một bình sữa 900ml. 3 bình như vậy có tổng là?
A: 2700ml
B: 2600ml
C: 2500ml
D: 2400ml
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Một lon nước ngọt 330ml. 6 lon là?
A: 1980ml
B: 2000ml
C: 1900ml
D: 2100ml
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Một thùng dầu 30 lít, rút 5 lần mỗi lần 3 lít. Còn lại?
A: 15 lít
B: 20 lít
C: 10 lít
D: 5 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Một người bắt đầu làm việc lúc 8 giờ và nghỉ lúc 11 giờ 15 phút. Làm việc bao lâu?
A: 3 giờ 15 phút
B: 3 giờ
C: 2 giờ 45 phút
D: 4 giờ
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Một chai nước suối chứa 1,8 lít. 3 chai như vậy có tổng là?
A: 5,4 lít
B: 6 lít
C: 5 lít
D: 4,5 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Một xe tải chở 350kg hàng. Nếu đã chở 275kg thì còn có thể chở bao nhiêu?
A: 75kg
B: 80kg
C: 70kg
D: 65kg
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Một túi bột mì 2,3kg. 4 túi như vậy có khối lượng?
A: 9,2kg
B: 8kg
C: 9kg
D: 10kg
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Một người ngủ từ 20 giờ 30 phút đến 5 giờ. Ngủ bao lâu?
A: 8 giờ 30 phút
B: 8 giờ
C: 7 giờ 30 phút
D: 9 giờ
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Một thùng nước 100 lít. Rút ra 40 lít, còn lại?
A: 60 lít
B: 50 lít
C: 70 lít
D: 55 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Một người học từ 19 giờ đến 21 giờ 45 phút. Học bao lâu?
A: 2 giờ 45 phút
B: 2 giờ 30 phút
C: 3 giờ
D: 2 giờ
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Một hộp sữa 1,3 lít. 7 hộp là?
A: 9,1 lít
B: 8 lít
C: 10 lít
D: 9,5 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Một xe máy đổ được 3,2 lít xăng. Nếu đổ đầy 4 lần là?
A: 12,8 lít
B: 13 lít
C: 14 lít
D: 12 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Một học sinh đi học từ 6 giờ 50 phút đến 11 giờ. Ở trường bao lâu?
A: 4 giờ 10 phút
B: 4 giờ
C: 5 giờ
D: 3 giờ 50 phút
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Một chai dầu ăn 0,9 lít. 6 chai là?
A: 5,4 lít
B: 5 lít
C: 6 lít
D: 4,5 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Một bình nước 2 lít, chia đều vào 8 chai. Mỗi chai?
A: 0,25 lít
B: 0,3 lít
C: 0,2 lít
D: 0,4 lít
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Một người bắt đầu làm bài lúc 9 giờ 10 phút và kết thúc lúc 10 giờ 40 phút. Làm trong bao lâu?
A: 1 giờ 30 phút
B: 1 giờ 15 phút
C: 1 giờ
D: 1 giờ 40 phút
Đáp án: A
Đã sao chép!!!