Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Cạnh tranh, cung – cầu trong nền kinh tế thị trường
Lạm phát, thất nghiệp
Thị trường lao động và việc làm
Ý tưởng, cơ hội kinh doanh và các năng lực cần thiết của người kinh doanh
Đạo đức kinh doanh
Văn hóa tiêu dùng
Quyền bình đẳng của công dân trước pháp luật
Một số quyền dân chủ cơ bản của công dân
Một số quyền tự do cơ bản của công dân
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Ý tưởng, cơ hội kinh doanh và các năng lực cần thiết của người kinh doanh
Previous
Next
Câu hỏi 1: Ý tưởng kinh doanh là gì?
A: Kế hoạch sản xuất hàng hóa
B: Một đề xuất hoặc sáng kiến để tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ mới
C: Bản báo cáo tài chính
D: Một hợp đồng kinh doanh
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Cơ hội kinh doanh là gì?
A: Một tình huống giúp người kinh doanh có thể tạo ra lợi nhuận
B: Một khoản đầu tư tài chính
C: Một cuộc họp giữa các doanh nghiệp
D: Một hợp đồng lao động
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Yếu tố nào quan trọng nhất để nhận biết cơ hội kinh doanh?
A: Nhu cầu thị trường chưa được đáp ứng
B: Số lượng người lao động
C: Giá nguyên liệu
D: Thuế suất
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Người kinh doanh cần có năng lực gì để thành công?
A: Kỹ năng quản lý, sáng tạo và kỹ năng giao tiếp
B: Chỉ kỹ năng kỹ thuật
C: Chỉ kỹ năng làm việc độc lập
D: Không cần kỹ năng đặc biệt
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Sáng tạo trong kinh doanh giúp:
A: Tạo ra sản phẩm và dịch vụ mới, đáp ứng nhu cầu khách hàng
B: Giảm chi phí sản xuất
C: Tăng giá thành sản phẩm
D: Giảm số lượng khách hàng
Đáp án: A
Câu hỏi 6: Một ý tưởng kinh doanh tốt phải đảm bảo yếu tố nào?
A: Thực tiễn và khả thi
B: Phức tạp và khó thực hiện
C: Không phù hợp với thị trường
D: Không cần nghiên cứu kỹ
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Kỹ năng quản lý là gì?
A: Khả năng lập kế hoạch, tổ chức và điều hành hoạt động kinh doanh
B: Chỉ khả năng làm việc độc lập
C: Chỉ khả năng giao tiếp
D: Khả năng mua hàng
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Tại sao nghiên cứu thị trường quan trọng trong kinh doanh?
A: Giúp hiểu rõ nhu cầu và xu hướng của khách hàng
B: Không cần thiết
C: Chỉ dành cho doanh nghiệp lớn
D: Làm tăng chi phí
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Một cơ hội kinh doanh có thể xuất hiện khi:
A: Có sự thay đổi về công nghệ hoặc xu hướng tiêu dùng
B: Giá nguyên liệu tăng cao
C: Thuế suất giảm
D: Chính sách nhà nước ổn định
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Người kinh doanh thành công thường có đặc điểm gì?
A: Khả năng chấp nhận rủi ro và quyết đoán
B: Tránh rủi ro hoàn toàn
C: Không quan tâm đến khách hàng
D: Không có kế hoạch rõ ràng
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Việc lập kế hoạch kinh doanh giúp:
A: Xác định mục tiêu, phương án và nguồn lực cần thiết
B: Tăng chi phí đầu tư
C: Giảm hiệu quả hoạt động
D: Không cần thiết trong kinh doanh
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Yếu tố nào sau đây không thuộc năng lực cần thiết của người kinh doanh?
A: Kỹ năng lập kế hoạch
B: Khả năng sáng tạo
C: Kỹ năng giao tiếp
D: Số tiền đầu tư lớn nhất
Đáp án: D
Câu hỏi 13: Khả năng chấp nhận rủi ro trong kinh doanh có ý nghĩa gì?
A: Sẵn sàng đối mặt với khó khăn và thử thách để đạt thành công
B: Tránh mọi rủi ro
C: Không quan tâm đến hậu quả
D: Đầu tư tất cả tài sản vào một dự án
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Một cơ hội kinh doanh tiềm năng là cơ hội có:
A: Thị trường lớn và tiềm năng phát triển
B: Thị trường nhỏ và không ổn định
C: Nhiều rào cản pháp lý
D: Không có khách hàng
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Năng lực giao tiếp trong kinh doanh giúp:
A: Tạo dựng mối quan hệ và thuyết phục khách hàng
B: Giảm chi phí sản xuất
C: Tăng giá thành sản phẩm
D: Giảm số lượng khách hàng
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Ý tưởng kinh doanh mới có thể đến từ:
A: Quan sát thị trường và nhu cầu khách hàng
B: Sao chép hoàn toàn ý tưởng khác
C: Không cần nghiên cứu
D: Chỉ dựa vào may mắn
Đáp án: A
Câu hỏi 17: Đặc điểm của một cơ hội kinh doanh là:
A: Có khả năng tạo ra lợi nhuận và phát triển bền vững
B: Không có lợi nhuận
C: Thị trường không quan tâm
D: Khó thực hiện
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Một người kinh doanh cần có kỹ năng nào để quản lý tài chính?
A: Lập kế hoạch, kiểm soát chi phí và dự báo tài chính
B: Không cần biết tài chính
C: Chỉ làm việc về sản xuất
D: Không quan tâm đến chi phí
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Để phát triển ý tưởng kinh doanh, người kinh doanh cần làm gì?
A: Nghiên cứu thị trường và đánh giá khả thi
B: Bỏ qua thị trường
C: Không lập kế hoạch
D: Sao chép ý tưởng khác
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Năng lực giải quyết vấn đề giúp người kinh doanh:
A: Đối phó hiệu quả với khó khăn và thử thách
B: Tránh mọi rủi ro
C: Không cần kế hoạch
D: Không chú ý đến khách hàng
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Đặc điểm của một ý tưởng kinh doanh sáng tạo là:
A: Mới lạ, khác biệt và đáp ứng nhu cầu thị trường
B: Sao chép ý tưởng cũ
C: Không phù hợp với thị trường
D: Khó thực hiện
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Việc xây dựng mối quan hệ trong kinh doanh giúp:
A: Tăng cơ hội hợp tác và phát triển
B: Giảm thu nhập
C: Tăng rủi ro
D: Giảm số lượng khách hàng
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Một trong những rào cản khi thực hiện ý tưởng kinh doanh là:
A: Thiếu vốn và kỹ năng quản lý
B: Thị trường lớn
C: Khách hàng tiềm năng
D: Chính sách hỗ trợ
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Năng lực lãnh đạo giúp người kinh doanh:
A: Dẫn dắt và phối hợp đội nhóm hiệu quả
B: Làm việc độc lập
C: Không cần kỹ năng giao tiếp
D: Tránh rủi ro
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Khi cơ hội kinh doanh xuất hiện, người kinh doanh cần làm gì?
A: Nhanh chóng nắm bắt và triển khai kế hoạch
B: Chờ đợi và quan sát
C: Bỏ qua cơ hội
D: Không nghiên cứu thị trường
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Kỹ năng quản lý thời gian giúp người kinh doanh:
A: Sắp xếp công việc hợp lý và hiệu quả
B: Lãng phí thời gian
C: Không hoàn thành công việc
D: Trì hoãn nhiệm vụ
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Một ý tưởng kinh doanh thành công cần:
A: Thích hợp với nhu cầu thị trường và khả năng thực hiện
B: Phức tạp và khó thực hiện
C: Không cần nghiên cứu kỹ lưỡng
D: Sao chép ý tưởng khác
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Người kinh doanh cần chuẩn bị gì để tận dụng cơ hội?
A: Kế hoạch kinh doanh và nguồn lực phù hợp
B: Không chuẩn bị gì
C: Chờ đợi may mắn
D: Sao chép kế hoạch người khác
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Sự linh hoạt trong kinh doanh giúp:
A: Thích ứng nhanh với thay đổi và tận dụng cơ hội
B: Cứng nhắc và không đổi mới
C: Giảm hiệu quả kinh doanh
D: Không thay đổi
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Ý tưởng kinh doanh có thể được phát triển từ:
A: Phản hồi của khách hàng và quan sát thị trường
B: Sao chép đối thủ
C: Không nghiên cứu
D: May mắn
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Năng lực sáng tạo giúp người kinh doanh:
A: Đưa ra giải pháp mới và nâng cao cạnh tranh
B: Sao chép ý tưởng cũ
C: Giảm hiệu quả kinh doanh
D: Không đổi mới
Đáp án: A
Câu hỏi 32: Một trong những thách thức khi kinh doanh là:
A: Quản lý rủi ro và tài chính hiệu quả
B: Không quản lý chi phí
C: Không chú ý đến khách hàng
D: Không lập kế hoạch
Đáp án: A
Câu hỏi 33: Khi có ý tưởng kinh doanh, người kinh doanh nên:
A: Thực hiện nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng
B: Bỏ qua nghiên cứu
C: Sao chép ý tưởng người khác
D: Không lập kế hoạch
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Kỹ năng đàm phán trong kinh doanh giúp:
A: Đạt được thỏa thuận có lợi và xây dựng mối quan hệ tốt
B: Gây mâu thuẫn
C: Không cần thiết
D: Giảm cơ hội kinh doanh
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Cơ hội kinh doanh thường xuất hiện khi:
A: Thị trường thay đổi hoặc có nhu cầu mới
B: Không có thay đổi
C: Giá nguyên liệu tăng
D: Chính sách nhà nước không ổn định
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Người kinh doanh cần chú ý đến yếu tố nào khi đánh giá cơ hội?
A: Thị trường, cạnh tranh và nguồn lực
B: Giá nguyên liệu
C: Thuế suất
D: Số lượng nhân viên
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh, người kinh doanh cần:
A: Kế hoạch chi tiết và nguồn lực đầy đủ
B: May mắn hoàn toàn
C: Sao chép người khác
D: Không cần chuẩn bị
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Kỹ năng quản lý rủi ro giúp người kinh doanh:
A: Dự đoán và giảm thiểu các rủi ro tiềm ẩn
B: Bỏ qua rủi ro
C: Tăng rủi ro
D: Không quan tâm
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Mục tiêu chính của người kinh doanh là:
A: Tạo ra lợi nhuận và phát triển bền vững
B: Tránh rủi ro hoàn toàn
C: Không quan tâm đến khách hàng
D: Không lập kế hoạch
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Kỹ năng phân tích thị trường giúp:
A: Hiểu rõ khách hàng và đối thủ cạnh tranh
B: Giảm chi phí sản xuất
C: Tăng giá thành sản phẩm
D: Giảm số lượng khách hàng
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Sự khác biệt trong ý tưởng kinh doanh giúp:
A: Tạo lợi thế cạnh tranh và thu hút khách hàng
B: Giảm sự quan tâm của khách hàng
C: Tăng chi phí sản xuất
D: Giảm doanh số
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Người kinh doanh cần có thái độ nào để thành công?
A: Tích cực, kiên trì và linh hoạt
B: Thụ động và ngại thay đổi
C: Không quan tâm đến rủi ro
D: Chờ đợi may mắn
Đáp án: A
Câu hỏi 43: Để tận dụng cơ hội kinh doanh, người kinh doanh cần:
A: Đầu tư nguồn lực và xây dựng kế hoạch rõ ràng
B: Không chuẩn bị gì
C: Sao chép ý tưởng
D: Không nghiên cứu thị trường
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Kỹ năng lãnh đạo giúp người kinh doanh:
A: Điều phối và quản lý đội nhóm hiệu quả
B: Làm việc độc lập
C: Không cần kỹ năng giao tiếp
D: Tránh rủi ro
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Cơ hội kinh doanh có thể xuất hiện từ:
A: Thay đổi công nghệ, nhu cầu và xu hướng thị trường
B: Giá nguyên liệu tăng
C: Thuế suất cao
D: Chính sách nhà nước ổn định
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Người kinh doanh thành công thường có khả năng:
A: Đánh giá rủi ro và quyết định nhanh chóng
B: Tránh rủi ro hoàn toàn
C: Không quan tâm đến khách hàng
D: Không lập kế hoạch
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Ý tưởng kinh doanh cần được phát triển dựa trên:
A: Nhu cầu thực tế và khả năng thực hiện
B: Sao chép ý tưởng người khác
C: Không cần nghiên cứu thị trường
D: Phức tạp và khó thực hiện
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Kỹ năng quản lý tài chính giúp người kinh doanh:
A: Kiểm soát chi phí và dự báo tài chính
B: Không quan tâm đến tiền bạc
C: Chi tiêu không kiểm soát
D: Không lập kế hoạch
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh giúp:
A: Tạo dựng mối quan hệ và thuyết phục khách hàng
B: Giảm chi phí sản xuất
C: Tăng giá thành sản phẩm
D: Giảm số lượng khách hàng
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh, người kinh doanh cần làm gì?
A: Nghiên cứu thị trường và đánh giá khả thi
B: Bỏ qua thị trường
C: Không lập kế hoạch
D: Sao chép ý tưởng khác
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Kỹ năng sáng tạo giúp người kinh doanh:
A: Đưa ra giải pháp mới và nâng cao cạnh tranh
B: Sao chép ý tưởng cũ
C: Giảm hiệu quả kinh doanh
D: Không đổi mới
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Kỹ năng phân tích thị trường giúp người kinh doanh:
A: Hiểu rõ khách hàng và đối thủ cạnh tranh
B: Giảm chi phí sản xuất
C: Tăng giá thành sản phẩm
D: Giảm số lượng khách hàng
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Người kinh doanh cần có thái độ tích cực và kiên trì để:
A: Vượt qua khó khăn và thử thách
B: Bỏ cuộc sớm
C: Không quan tâm đến khách hàng
D: Tránh rủi ro hoàn toàn
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Người kinh doanh cần có kế hoạch rõ ràng để:
A: Triển khai hiệu quả ý tưởng kinh doanh
B: Không cần chuẩn bị
C: Sao chép người khác
D: May mắn
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Năng lực sáng tạo trong kinh doanh giúp:
A: Đưa ra các giải pháp mới và tạo ra sự khác biệt
B: Sao chép ý tưởng cũ
C: Giảm hiệu quả kinh doanh
D: Không đổi mới
Đáp án: A
Đã sao chép!!!