Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Ứng dụng đạo hàm để khảo sát và vẽ đồ thị của hàm số - Tập 1
Toạ độ vectơ trong không gian - Tập 1
Các số đặc trưng đo mức độ phân tán cho mẫu số liệu ghép nhóm - Tập 1
Nguyên hàm và tích phân - Tập 2
Phương trình mặt phẳng, đường thẳng, mặt cầu trong không gian - Tập 2
Một số yếu tố xác suất - Tập 2
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Các số đặc trưng đo mức độ phân tán cho mẫu số liệu ghép nhóm - Tập 1
Previous
Next
Câu hỏi 1: Khi biết phương sai của một mẫu là 4 thì độ lệch chuẩn tương ứng là bao nhiêu?
A: 16
B: 2
C: 8
D: 4
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Mức độ phân tán được đo chính xác nhất bởi đại lượng nào dưới đây?
A: Phương sai
B: Độ lệch chuẩn
C: Khoảng biến thiên
D: Trung vị
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Với bảng số liệu ghép nhóm, đại lượng nào sau đây phản ánh chính xác nhất mức độ phân tán?
A: Trung bình cộng
B: Mốt
C: Độ lệch chuẩn
D: Tần suất
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Khoảng biến thiên của bảng tần số có lớp đầu là [10; 20), lớp cuối là [50; 60) là bao nhiêu?
A: 40
B: 50
C: 60
D: 70
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Khi các số liệu được ghép nhóm, để tính trung bình cộng ta dùng đại diện nào cho mỗi lớp?
A: Số tần suất
B: Số cuối lớp
C: Số giữa lớp
D: Số đầu lớp
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Giả sử bảng phân bố tần số có lớp giữa là [30; 40), trung điểm lớp là bao nhiêu?
A: 35
B: 30
C: 40
D: 25
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Với mẫu số liệu ghép nhóm có phương sai bằng 25, độ lệch chuẩn là?
A: 5
B: 10
C: 2,5
D: 20
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Trong bảng ghép nhóm, trung điểm lớp được tính bằng công thức nào sau đây?
A: Cận dưới - cận trên
B: Cận trên + cận dưới
C: (Cận trên + cận dưới)/2
D: (Cận trên - cận dưới)/2
Đáp án: C
Câu hỏi 9: Bảng phân bố tần số ghép nhóm gồm các lớp liên tiếp có độ rộng bằng 5. Nếu lớp đầu tiên là [10; 15) thì lớp kế tiếp là?
A: [11; 16)
B: [15; 20)
C: [14; 19)
D: [13; 18)
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Đại lượng nào có đơn vị giống đơn vị đo của biến số?
A: Phương sai
B: Độ lệch chuẩn
C: Tần suất
D: Tần số
Đáp án: B
Câu hỏi 11: Trong bảng phân bố tần số ghép nhóm, độ rộng lớp bằng 10 và có 6 lớp. Nếu lớp đầu là [5;15), lớp cuối là?
A: [55;65)
B: [60;70)
C: [50;60)
D: [65;75)
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Khoảng biến thiên được xác định bằng cách nào?
A: Số lớn nhất trừ số nhỏ nhất
B: Trung bình cộng các lớp
C: Tổng tần số chia số lớp
D: Trung vị nhân mốt
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Để tính phương sai với số liệu ghép nhóm, ta cần gì?
A: Tần số, trung điểm lớp, trung bình cộng
B: Tần suất, trung bình cộng, số lớp
C: Tổng các tần số
D: Tổng số lớp và độ rộng
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Trong bảng ghép nhóm, độ lệch chuẩn càng nhỏ thì điều gì xảy ra?
A: Mức độ phân tán càng lớn
B: Mức độ phân tán không thay đổi
C: Dữ liệu tập trung quanh trung bình hơn
D: Số lượng lớp tăng lên
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Phương sai có thể nhận giá trị nào sau đây?
A: Bất kỳ số thực nào
B: Chỉ số âm
C: Số dương hoặc 0
D: Chỉ số nguyên
Đáp án: C
Câu hỏi 16: Tên gọi khác của độ lệch chuẩn là gì?
A: Biến thiên chuẩn
B: Chuẩn độ phân phối
C: Sai lệch tiêu chuẩn
D: Độ lệch tuyệt đối
Đáp án: C
Câu hỏi 17: Giá trị độ lệch chuẩn bằng 0 khi nào?
A: Tập dữ liệu có 1 giá trị lẻ
B: Tất cả các giá trị trong mẫu giống nhau
C: Mẫu có nhiều lớp
D: Trung bình cộng bằng 0
Đáp án: B
Câu hỏi 18: Trong thống kê, đại lượng nào luôn không âm?
A: Trung bình
B: Trung vị
C: Mốt
D: Phương sai
Đáp án: D
Câu hỏi 19: Tần suất là đại lượng biểu diễn bằng?
A: Phần trăm
B: Số nguyên
C: Số thập phân
D: Câu A và C đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 20: Khi số liệu càng phân tán thì độ lệch chuẩn như thế nào?
A: Không thay đổi
B: Giảm
C: Tăng
D: Luôn bằng 0
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Một bảng ghép nhóm có các lớp [20;30), [30;40), [40;50). Trung điểm lớp thứ hai là?
A: 30
B: 35
C: 40
D: 45
Đáp án: B
Câu hỏi 22: Đơn vị của phương sai là?
A: Giống biến gốc
B: Bình phương đơn vị của biến gốc
C: Không có đơn vị
D: Đơn vị nghịch đảo
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Mối quan hệ giữa phương sai và độ lệch chuẩn là gì?
A: Phương sai = độ lệch chuẩn
B: Phương sai = (độ lệch chuẩn)^2
C: Phương sai = 2 x độ lệch chuẩn
D: Độ lệch chuẩn = phương sai + 1
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Nếu độ lệch chuẩn là 0 thì điều nào sau đây đúng?
A: Trung bình cộng là số nhỏ nhất
B: Các giá trị phân tán tối đa
C: Mọi giá trị đều bằng nhau
D: Không thể xác định
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Bảng ghép nhóm có các lớp đều nhau và tổng tần số là 100. Tần suất lớp có tần số 15 là?
A: 0.15
B: 0.5
C: 0.75
D: 0.015
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Tần suất của một lớp là 0.2. Nếu tổng tần số là 200 thì tần số lớp đó là?
A: 40
B: 20
C: 80
D: 25
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Phương sai càng nhỏ thì độ tập trung của mẫu dữ liệu như thế nào?
A: Càng lớn
B: Không thay đổi
C: Càng nhỏ
D: Luôn bằng 0
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Trung điểm lớp trong thống kê có vai trò gì khi tính các số đặc trưng?
A: Là giá trị trung bình
B: Đại diện cho toàn bộ lớp
C: Là số lớn nhất
D: Là tần suất
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Đơn vị của độ lệch chuẩn là?
A: Bình phương đơn vị
B: Đơn vị giống biến gốc
C: Không có đơn vị
D: Đơn vị phần trăm
Đáp án: B
Câu hỏi 30: Để bảng phân bố tần số ghép nhóm có ý nghĩa thì cần điều kiện nào?
A: Các lớp phải có độ rộng bằng nhau
B: Tổng tần số phải lớn hơn 50
C: Có ít nhất 5 lớp
D: Các lớp không giao nhau
Đáp án: D
Câu hỏi 31: Phương sai phản ánh điều gì về mẫu số liệu?
A: Giá trị trung bình
B: Mức độ phân tán
C: Tần suất cao nhất
D: Giá trị lớn nhất
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Khi số lượng lớp tăng thì phương sai có thể bị ảnh hưởng như thế nào?
A: Không thay đổi
B: Giảm
C: Tăng
D: Không xác định
Đáp án: C
Câu hỏi 33: Tại sao dùng bình phương trong công thức phương sai?
A: Để làm số dương
B: Để dễ tính
C: Vì phương sai luôn âm
D: Vì dữ liệu âm
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Trong bảng số liệu ghép nhóm, khi tăng độ rộng lớp thì phương sai?
A: Không thay đổi
B: Giảm
C: Tăng
D: Có thể tăng hoặc giảm
Đáp án: D
Câu hỏi 35: Trong các đại lượng sau, đại lượng nào không đo mức độ phân tán?
A: Trung bình cộng
B: Phương sai
C: Độ lệch chuẩn
D: Khoảng biến thiên
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Giá trị trung điểm của lớp [45;55) là bao nhiêu?
A: 45
B: 50
C: 55
D: 60
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Nếu độ lệch chuẩn tăng thì mức độ phân tán sẽ như thế nào?
A: Tăng
B: Giảm
C: Không đổi
D: Không xác định
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Giá trị độ lệch chuẩn luôn lớn hơn hoặc bằng bao nhiêu?
A: -1
C: 1
D: 10
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Trong bảng số liệu ghép nhóm, phương sai càng lớn thì điều nào sau đây đúng?
A: Dữ liệu càng đồng đều
B: Dữ liệu càng tập trung
C: Dữ liệu càng phân tán
D: Dữ liệu không thay đổi
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Để tính phương sai từ bảng tần số ghép nhóm, ta sử dụng trung điểm lớp để làm gì?
A: Thay thế trung bình
B: Tính sai số
C: Đại diện lớp để tính bình phương độ lệch
D: Làm tử số
Đáp án: C
Câu hỏi 41: Trong bảng tần số ghép nhóm, nếu tất cả các trung điểm đều bằng nhau thì phương sai bằng?
A: 1
C: Giá trị bất kỳ
D: Không xác định
Đáp án: B
Câu hỏi 42: Nếu phương sai là 81 thì độ lệch chuẩn là?
A: 8
B: 81
C: 9
D: 6
Đáp án: C
Câu hỏi 43: Khoảng biến thiên không phụ thuộc vào yếu tố nào?
A: Giá trị lớn nhất
B: Giá trị nhỏ nhất
C: Số lớp
D: Giá trị biên
Đáp án: C
Câu hỏi 44: Trong bảng ghép nhóm, các lớp phải có đặc điểm gì?
A: Trùng nhau
B: Chồng lắp
C: Liên tiếp, không giao nhau
D: Có thể bất kỳ
Đáp án: C
Câu hỏi 45: Giá trị lớn nhất của mẫu là 92, giá trị nhỏ nhất là 38. Khoảng biến thiên là?
A: 54
B: 60
C: 50
D: 40
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Đơn vị của phương sai nếu đơn vị của biến là mét là?
A: Mét
B: Mét vuông
C: Mét khối
D: Không xác định
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Trung điểm lớp của khoảng [12;18) là?
A: 15
B: 14
C: 12
D: 16
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Nếu độ lệch chuẩn là 3 thì phương sai là?
A: 3
B: 6
C: 9
D: 12
Đáp án: C
Câu hỏi 49: Khi có nhiều lớp với tần số khác nhau, trung bình cộng được tính dựa trên?
A: Trung điểm lớp và tổng số lớp
B: Trung điểm lớp và tần số tương ứng
C: Độ rộng lớp
D: Tần suất bình quân
Đáp án: B
Câu hỏi 50: Trung điểm lớp đóng vai trò gì trong tính toán số đặc trưng?
A: Là đại diện cho tần số
B: Thay thế cho các giá trị thực
C: Được dùng để tính phương sai và độ lệch chuẩn
D: Dùng để xác định khoảng biến thiên
Đáp án: C
Câu hỏi 51: Nếu tất cả các lớp đều có cùng tần số, đại lượng nào dễ bị ảnh hưởng khi thay đổi lớp biên?
A: Trung bình
B: Mốt
C: Trung vị
D: Phương sai
Đáp án: D
Câu hỏi 52: Nếu biến có đơn vị là kg, thì độ lệch chuẩn có đơn vị là?
A: kg
B: kg^2
C: không đơn vị
D: phần trăm
Đáp án: A
Câu hỏi 53: Khi tăng số lượng lớp nhưng giữ nguyên tổng tần số, điều gì có thể xảy ra?
A: Phương sai giảm
B: Phương sai tăng
C: Trung bình tăng
D: Mốt giảm
Đáp án: B
Câu hỏi 54: Tần suất lớp là 0.3 và tổng tần số là 80. Tần số lớp là?
A: 24
B: 30
C: 18
D: 22
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Trung điểm lớp có tác dụng chính là gì?
A: Làm dữ liệu dễ đọc
B: Thay thế số liệu thực
C: Dùng tính toán đặc trưng thống kê
D: Làm chuẩn phân phối
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Nếu độ lệch chuẩn là 0 thì nhận xét nào sau đây là chính xác?
A: Mẫu có sự phân tán cao
B: Các giá trị bị lệch nhiều
C: Mọi giá trị đều bằng nhau
D: Không tính được trung bình
Đáp án: C
Câu hỏi 57: Mối liên hệ giữa phương sai và độ lệch chuẩn là?
A: Độ lệch chuẩn bình phương bằng phương sai
B: Độ lệch chuẩn chia phương sai
C: Phương sai chia trung bình
D: Phương sai cộng tần số
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Phương sai được tính bằng trung bình cộng của?
A: Các tần số
B: Bình phương độ lệch so với trung bình
C: Trung điểm nhân tần suất
D: Tần suất nhân trung bình
Đáp án: B
Câu hỏi 59: Giá trị độ lệch chuẩn càng nhỏ chứng tỏ?
A: Số liệu càng chênh lệch
B: Số liệu càng phân tán
C: Số liệu càng tập trung
D: Số liệu không đều
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Khi dữ liệu ghép nhóm có lớp độ rộng không đều, điều nào sau đây là cần lưu ý?
A: Không tính được trung bình
B: Không tính được mốt
C: Phải dùng trọng số riêng
D: Trung điểm không còn ý nghĩa
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Phương sai âm có thể xảy ra khi nào?
A: Khi mẫu lệch trái
B: Khi độ lệch chuẩn âm
C: Không bao giờ xảy ra
D: Khi mẫu không đủ lớp
Đáp án: C
Câu hỏi 62: Để biểu diễn mức độ phân tán trên biểu đồ, đại lượng phù hợp là?
A: Trung bình
B: Phương sai
C: Tần suất
D: Độ lệch chuẩn
Đáp án: D
Câu hỏi 63: Khi phân phối mẫu có hai đỉnh, thì đại lượng nào dễ bị nhiễu?
A: Trung bình
B: Phương sai
C: Trung vị
D: Mốt
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Khi tất cả các giá trị đều khác nhau, độ lệch chuẩn có thể bằng 0 không?
A: Có
B: Không
C: Có nếu đối xứng
D: Có nếu phân phối đều
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Bảng ghép nhóm có lớp từ [10;20), [20;30), [30;40). Tổng tần số là 60, tần số lớp thứ hai là 15. Tần suất lớp thứ hai là?
A: 0.25
B: 0.5
C: 0.75
D: 0.15
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Phân phối dữ liệu càng chặt thì độ lệch chuẩn sẽ như thế nào?
A: Tăng
B: Không đổi
C: Giảm
D: Bằng 0
Đáp án: C
Câu hỏi 67: Trung bình cộng phản ánh điều gì?
A: Sự phân tán
B: Mức độ tập trung
C: Độ rộng lớp
D: Khoảng biến thiên
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Khi số lượng mẫu tăng, độ chính xác của phương sai sẽ?
A: Giảm
B: Không đổi
C: Tăng
D: Bị ảnh hưởng
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Phương sai phản ánh mức độ sai lệch trung bình so với?
A: Mốt
B: Trung bình cộng
C: Trung vị
D: Tần suất
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Nếu bảng số liệu có phương sai 0 thì dạng biểu đồ của nó là?
A: Đỉnh nhọn
B: Đường thẳng đứng
C: Phân phối chuẩn
D: Chuông lệch
Đáp án: B
Câu hỏi 71: Phân phối có độ lệch chuẩn nhỏ thường có dạng?
A: Dẹt
B: Cao và hẹp
C: Rộng và phẳng
D: Không xác định
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Dữ liệu có phân phối rộng có đặc điểm?
A: Trung bình cao
B: Độ lệch chuẩn lớn
C: Mẫu nhỏ
D: Có nhiều lớp
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Khoảng biến thiên chỉ phản ánh?
A: Toàn bộ dữ liệu
B: Hai giá trị biên
C: Trung vị
D: Mốt và tần suất
Đáp án: B
Câu hỏi 74: Nếu tổng tần số là 100, lớp có tần suất 0.08 thì tần số lớp đó là?
A: 8
B: 10
C: 12
D: 6
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Độ lệch chuẩn là căn bậc hai của?
A: Trung bình
B: Tần suất
C: Phương sai
D: Tần số
Đáp án: C
Câu hỏi 76: Để so sánh mức độ phân tán giữa hai mẫu có đơn vị đo khác nhau, ta nên dùng đại lượng nào?
A: Trung bình cộng
B: Khoảng biến thiên
C: Hệ số biến thiên
D: Tần suất
Đáp án: C
Câu hỏi 77: Hệ số biến thiên được tính bằng công thức nào?
A: Phương sai / trung bình
B: Độ lệch chuẩn / trung bình
C: Trung bình / độ lệch chuẩn
D: Tần số / trung bình
Đáp án: B
Câu hỏi 78: Khi độ lệch chuẩn là 4 và trung bình là 20 thì hệ số biến thiên là?
A: 0.2
B: 0.25
C: 0.5
D: 1
Đáp án: B
Câu hỏi 79: Hệ số biến thiên càng nhỏ chứng tỏ điều gì?
A: Mức độ biến thiên cao
B: Dữ liệu phân bố đồng đều
C: Mức độ phân tán thấp so với trung bình
D: Không thể so sánh
Đáp án: C
Câu hỏi 80: Dữ liệu có trung bình bằng 50 và độ lệch chuẩn bằng 10. Hệ số biến thiên là?
A: 0.1
B: 0.2
C: 0.25
D: 0.5
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Nếu độ lệch chuẩn là 6 và hệ số biến thiên là 0.3 thì trung bình cộng là?
A: 18
B: 20
C: 15
D: 12
Đáp án: C
Câu hỏi 82: Khi sử dụng hệ số biến thiên, cần điều kiện gì với trung bình cộng?
A: Trung bình phải bằng 0
B: Trung bình phải khác 0
C: Trung bình phải nhỏ hơn độ lệch chuẩn
D: Trung bình không âm
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Hệ số biến thiên là đại lượng?
A: Có đơn vị đo
B: Không có đơn vị
C: Luôn lớn hơn 1
D: Bằng tần suất
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Trong bảng số liệu ghép nhóm, độ lệch chuẩn bằng 0 nghĩa là?
A: Có sai lệch nhỏ
B: Có sai lệch lớn
C: Dữ liệu hoàn toàn đồng nhất
D: Dữ liệu phân bố ngẫu nhiên
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Khoảng biến thiên bằng 0 khi nào?
A: Chỉ có một lớp
B: Mọi giá trị bằng nhau
C: Tần suất lớn
D: Lớp có độ rộng nhỏ
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Giá trị độ lệch chuẩn âm có tồn tại không?
A: Có, nếu dữ liệu âm
B: Không bao giờ
C: Có, nếu phương sai âm
D: Có, nếu có giá trị ngoại lệ
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Trung bình cộng và độ lệch chuẩn là hai đại lượng?
A: Phụ thuộc nhau
B: Độc lập hoàn toàn
C: Liên hệ tuyến tính
D: Tương quan nghịch
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Đại lượng nào sau đây giúp xác định mức độ ổn định của dữ liệu?
A: Trung bình cộng
B: Hệ số biến thiên
C: Trung vị
D: Mốt
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Đơn vị của hệ số biến thiên là?
A: Giống đơn vị biến gốc
B: Không có đơn vị
C: Phần trăm
D: Bình phương đơn vị
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Hệ số biến thiên bằng 1 nghĩa là?
A: Dữ liệu ổn định
B: Dữ liệu phân tán bằng trung bình
C: Phương sai lớn hơn trung bình
D: Trung bình nhỏ hơn độ lệch chuẩn
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Phương sai bằng 0, hệ số biến thiên bằng?
B: Không xác định
C: 1
D: 100%
Đáp án: A
Câu hỏi 92: Trong bảng ghép nhóm, số lớp càng nhiều thì điều gì xảy ra?
A: Trung bình càng tăng
B: Phương sai càng giảm
C: Phân tích càng chính xác
D: Tần suất càng lớn
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Để tính độ lệch chuẩn, bước đầu tiên là gì?
A: Tính trung bình
B: Lấy căn phương sai
C: Tính trung điểm lớp
D: Nhân tần số với trung điểm
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Hệ số biến thiên được dùng chủ yếu để?
A: So sánh hai mẫu cùng đơn vị
B: So sánh mức độ biến thiên giữa hai mẫu khác đơn vị
C: Biểu diễn tần suất
D: Xác định giá trị lớn nhất
Đáp án: B
Câu hỏi 95: Phương sai càng lớn thì điều gì có thể xảy ra?
A: Độ lệch chuẩn càng nhỏ
B: Dữ liệu càng phân bố đều
C: Dữ liệu càng phân tán
D: Dữ liệu có ít lớp
Đáp án: C
Câu hỏi 96: Nếu phương sai bằng 36 thì độ lệch chuẩn là?
A: 3
B: 6
C: 9
D: 12
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Trong bảng ghép nhóm, nếu trung điểm các lớp là 20, 30, 40 và tần số tương ứng là 2, 3, 5 thì trung bình cộng là?
A: 33
B: 34
C: 35
D: 36
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Độ lệch chuẩn có đơn vị giống với?
A: Phương sai
B: Trung bình cộng
C: Tần suất
D: Hệ số biến thiên
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Hệ số biến thiên có thể dùng trong trường hợp nào?
A: So sánh mức độ biến thiên của hai lớp
B: So sánh hai bảng tần suất
C: So sánh phân phối của hai mẫu có đơn vị khác nhau
D: So sánh trung bình
Đáp án: C
Câu hỏi 100: Khi bảng phân bố tần số có dữ liệu cực trị, đại lượng nào dễ bị ảnh hưởng?
A: Trung vị
B: Mốt
C: Trung bình cộng
D: Tần suất
Đáp án: C
Đã sao chép!!!