Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Khúc ca ngày mới
Giai điệu quê hương
Bay vào tương lai
Chào mùa xuân đến
Thiên nhiên tươi đẹp
Ước mơ tuổi thơ
Âm nhạc nước ngoài
Khúc ca hè về
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Chào mùa xuân đến
Previous
Next
Câu hỏi 1: Bài hát trọng tâm của chủ đề “Thanh âm tuổi thơ” là:
A: Em yêu trường em
B: Gặp bạn mùa xuân
C: Đi học
D: Tuổi thơ
Đáp án: B
Câu hỏi 2: Giai điệu bài “Gặp bạn mùa xuân” có đặc điểm:
A: Trầm lắng, buồn bã
B: Vui tươi, rộn ràng
C: Nghiêm trang
D: Chậm rãi
Đáp án: B
Câu hỏi 3: Chủ đề “Thanh âm tuổi thơ” nhằm giúp học sinh cảm nhận điều gì?
A: Tính kỷ luật trong học tập
B: Những cảm xúc hồn nhiên, trong sáng của tuổi học trò
C: Tư duy toán học
D: Tình cảm gia đình
Đáp án: B
Câu hỏi 4: Bài đọc nhạc số 3 trong chủ đề này được viết ở nhịp nào?
A: 3/4
B: 4/4
C: 2/4
D: 6/8
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Nội dung bài “Gặp bạn mùa xuân” nói về:
A: Ngày lễ Tết
B: Tình bạn và niềm vui trong mùa xuân
C: Những trò chơi dân gian
D: Thời khóa biểu
Đáp án: B
Câu hỏi 6: Nhịp 3/4 có đặc điểm:
A: 3 phách, mỗi phách bằng 1 nốt đen
B: 3 phách, mỗi phách bằng 1 nốt trắng
C: 4 phách, mỗi phách bằng 1 nốt đen
D: 2 phách, mỗi phách bằng 1 nốt tròn
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Khi hát bài hát chủ đề, học sinh nên thể hiện:
A: Tinh thần vui tươi, sôi nổi
B: Tâm trạng trầm lắng
C: Giọng buồn, nhẹ nhàng
D: Cảm xúc trang nghiêm
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Chủ đề này giúp học sinh ôn lại những gì?
A: Dân ca ba miền
B: Nhịp 2/4 và 3/4
C: Gõ song loan
D: Các điệu múa dân gian
Đáp án: B
Câu hỏi 9: Vận động phụ họa trong bài hát giúp học sinh:
A: Thể hiện sự buồn bã
B: Kết hợp vận động và nhịp điệu, tăng hứng thú học nhạc
C: Gây chú ý trong lớp
D: Thể hiện tính cá nhân
Đáp án: B
Câu hỏi 10: Giai điệu bài hát “Gặp bạn mùa xuân” gắn với không khí:
A: Buổi họp lớp
B: Lễ hội truyền thống
C: Những ngày đầu xuân, rộn ràng và thân mật
D: Sinh nhật thầy cô
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Trong bài học, học sinh được đọc nhạc nhằm:
A: Biết hát đúng lời
B: Tự sáng tác nhạc
C: Luyện khả năng đọc cao độ và trường độ
D: Làm quen với nhạc cụ
Đáp án: C
Câu hỏi 12: Bài hát “Gặp bạn mùa xuân” thuộc thể loại:
A: Dân ca
B: Thiếu nhi hiện đại
C: Cải lương
D: Nhạc cổ điển
Đáp án: B
Câu hỏi 13: Nhịp 3/4 thường tạo cảm giác:
A: Rộn ràng, mềm mại và uyển chuyển
B: Khô khan, lý tính
C: Nghiêm túc, quân sự
D: Mạnh mẽ, căng thẳng
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Phần nghe nhạc trong chủ đề giúp học sinh:
A: Thư giãn sau giờ học
B: Tập trung cao độ
C: Nhận biết màu sắc âm thanh và tiết tấu
D: Thuộc lòng bài hát
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Bài đọc nhạc số 3 rèn cho học sinh kỹ năng gì?
A: Đọc tiếng Anh
B: Đọc nhạc và xác định tiết tấu trong nhịp 3/4
C: Viết lời mới
D: Vẽ tranh minh họa
Đáp án: B
Câu hỏi 16: Khi gõ đệm bài hát, học sinh nên chú ý điều gì?
A: Gõ mạnh thật to
B: Gõ đúng phách, đều và phù hợp với tiết tấu bài hát
C: Gõ lúc nào cũng được
D: Gõ theo cảm xúc cá nhân
Đáp án: B
Câu hỏi 17: Chủ đề “Thanh âm tuổi thơ” khơi gợi điều gì?
A: Tình bạn trong sáng, kỷ niệm tuổi học trò
B: Ký ức về người lớn
C: Sự trưởng thành
D: Nỗi buồn chia tay
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Khi hát bài chủ đề theo nhóm, học sinh được rèn luyện:
A: Kỹ năng đọc nhanh
B: Kỹ năng hợp tác và biểu diễn tập thể
C: Kỹ năng viết lời
D: Kỹ năng kể chuyện
Đáp án: B
Câu hỏi 19: Âm nhạc trong chủ đề giúp học sinh:
A: Biết cách chơi đàn tranh
B: Yêu thích và gắn bó với mái trường, thầy cô, bạn bè
C: Hát đúng nốt cao
D: Tạo phong cách biểu diễn cá nhân
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Câu hát “Gặp bạn trong ngày xuân” thể hiện cảm xúc nào?
A: Ngại ngùng
B: Nhẹ nhàng
C: Vui mừng, háo hức
D: Xa cách
Đáp án: C
Câu hỏi 21: Chủ đề nhấn mạnh đến yếu tố nào trong giáo dục âm nhạc?
A: Sáng tác
B: Luyện thanh
C: Cảm xúc và tinh thần lạc quan trong tuổi thơ
D: Tính toán tiết tấu
Đáp án: C
Câu hỏi 22: Trong phần vận động, học sinh có thể:
A: Biểu diễn tùy thích
B: Sáng tạo động tác phù hợp với nội dung bài hát
C: Đứng yên hát
D: Lắc lư liên tục
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Một yếu tố quan trọng khi thể hiện bài hát thiếu nhi là:
A: Nhấn mạnh từng từ
B: Thể hiện nét hồn nhiên, vui tươi và rõ ràng
C: Hát thật nhanh
D: Hát nhỏ nhẹ
Đáp án: B
Câu hỏi 24: Chủ đề “Thanh âm tuổi thơ” mang lại điều gì cho lớp học?
A: Sự nghiêm túc
B: Sự lặp lại
C: Không khí vui vẻ, gắn kết
D: Cảm xúc buồn bã
Đáp án: C
Câu hỏi 25: Khi vận động phụ họa, học sinh cần lưu ý:
A: Không nhảy
B: Kết hợp nhẹ nhàng, không gây ồn
C: Làm mọi động tác cùng lúc
D: Dừng lại khi hát đến điệp khúc
Đáp án: B
Câu hỏi 26: Bài “Gặp bạn mùa xuân” giúp học sinh thể hiện:
A: Tình yêu thiên nhiên
B: Niềm vui gặp bạn bè sau kỳ nghỉ
C: Sự lo lắng khi đến trường
D: Sự nghiêm túc trong học tập
Đáp án: B
Câu hỏi 27: Bài hát thuộc chủ đề có thể biểu diễn ở đâu?
A: Giờ ra chơi
B: Lễ chào cờ
C: Giao lưu văn nghệ đầu xuân
D: Cuối giờ học Toán
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Trong chủ đề, “thanh âm tuổi thơ” ám chỉ:
A: Tiếng ve mùa hè
B: Những giai điệu, âm nhạc gắn với kỷ niệm tuổi học trò
C: Âm thanh từ đồ chơi
D: Tiếng trống trường
Đáp án: B
Câu hỏi 29: Cảm xúc chủ đạo trong chủ đề là:
A: Tự hào
B: Trầm tư
C: Hồn nhiên, vui vẻ, chan hòa
D: Trang nghiêm
Đáp án: C
Câu hỏi 30: Khi luyện tập bài hát, học sinh nên:
A: Hát một mình
B: Hát to và nhanh
C: Lắng nghe nhau, hát đúng nhịp, rõ lời
D: Nhẩm trong đầu
Đáp án: C
Câu hỏi 31: Khi đọc nhạc bài số 3, học sinh cần chú ý:
A: Đọc chậm từng từ
B: Thể hiện đúng cao độ, trường độ theo nhịp 3/4
C: Đọc lời bài hát
D: Tự do sáng tạo
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Tiết tấu bài “Gặp bạn mùa xuân” phù hợp với loại vận động nào?
A: Múa dân gian
B: Động tác nhẹ nhàng, tươi vui theo từng phách
C: Múa cổ điển
D: Nhảy thể dục
Đáp án: B
Câu hỏi 33: Trong chủ đề, giáo viên khuyến khích học sinh:
A: Nghe và học thuộc bài hát
B: Thể hiện bài hát kết hợp vận động phụ họa
C: Ghi chép nội dung
D: Học theo mẫu cố định
Đáp án: B
Câu hỏi 34: Khi học bài hát theo nhóm, học sinh được phát triển kỹ năng:
A: Làm bài cá nhân
B: Thể hiện cảm xúc trước đám đông
C: Học vẽ
D: Đọc thơ
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Chủ đề “Thanh âm tuổi thơ” có thể được lồng ghép với hoạt động nào?
A: Thi kể chuyện
B: Giao lưu văn nghệ
C: Thảo luận nhóm
D: Trò chơi toán học
Đáp án: B
Câu hỏi 36: Một đặc điểm quan trọng của bài hát thiếu nhi là:
A: Giai điệu rắc rối
B: Giai điệu đơn giản, lời ca dễ nhớ
C: Lời bài hát dài
D: Có nhiều đoạn nhạc lặp lại
Đáp án: B
Câu hỏi 37: Nhịp 3/4 tạo cảm giác:
A: Trang nghiêm
B: Hào hứng
C: Mềm mại, uyển chuyển
D: Dồn dập
Đáp án: C
Câu hỏi 38: Khi biểu diễn bài hát, học sinh nên:
A: Nhìn xuống đất
B: Thể hiện ánh mắt tươi vui, động tác tự nhiên
C: Hát nhỏ
D: Đứng yên
Đáp án: B
Câu hỏi 39: Gõ đệm cho bài hát có thể dùng nhạc cụ nào?
A: Sáo
B: Song loan hoặc thanh phách
C: Kèn
D: Đàn bầu
Đáp án: B
Câu hỏi 40: Chủ đề âm nhạc này chủ yếu phát triển năng lực nào?
A: Sáng tác độc lập
B: Cảm thụ, trình bày và biểu cảm âm nhạc
C: Viết nhạc
D: Tính toán tiết tấu
Đáp án: B
Câu hỏi 41: Gặp lại bạn trong bài hát mang lại cảm xúc gì?
A: Ngạc nhiên
B: Nhớ nhung
C: Vui vẻ, gần gũi và háo hức
D: Lo lắng
Đáp án: C
Câu hỏi 42: Học sinh được khuyến khích thể hiện bài hát bằng hình thức nào?
A: Gõ nhịp
B: Hát có biểu cảm và vận động phù hợp
C: Đọc thơ
D: Viết nhạc mới
Đáp án: B
Câu hỏi 43: Khi hát bài hát, điều nào KHÔNG nên làm?
A: Hát đúng cao độ
B: Hát rõ lời
C: Hát vui tươi
D: Hát nhanh và qua loa
Đáp án: D
Câu hỏi 44: Phần đọc nhạc trong chủ đề giúp học sinh:
A: Tự học ở nhà
B: Nhận diện ký hiệu nhạc và thể hiện âm thanh theo khuông nhạc
C: Làm bài kiểm tra
D: Biết viết nhạc
Đáp án: B
Câu hỏi 45: “Thanh âm tuổi thơ” nhấn mạnh điều gì trong nội dung giáo dục?
A: Tư duy phản biện
B: Cảm xúc tích cực, gắn bó với tuổi học trò
C: Lập luận logic
D: Học thuộc lòng
Đáp án: B
Câu hỏi 46: Bài “Gặp bạn mùa xuân” có thể được lồng ghép vào hoạt động:
A: Chào cờ
B: Văn nghệ đầu tuần hoặc dịp đầu xuân
C: Sinh hoạt lớp cuối tháng
D: Học kỹ năng sống
Đáp án: B
Câu hỏi 47: Học sinh nên thể hiện tinh thần nào khi hát bài hát chủ đề?
A: Trầm lặng
B: Cứng nhắc
C: Hồn nhiên, hòa đồng, tự tin
D: Lúng túng
Đáp án: C
Câu hỏi 48: Trong âm nhạc thiếu nhi, nội dung lời ca thường:
A: Dễ thương, gần gũi, gắn liền với tuổi học trò
B: Dài dòng, phức tạp
C: Mang tính triết lý
D: Trừu tượng
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Học sinh có thể phát huy sáng tạo trong chủ đề bằng cách:
A: Tạo động tác vận động mới phù hợp bài hát
B: Viết lại lời
C: Không tuân theo nhịp
D: Bỏ qua phần đọc nhạc
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Khi giáo viên chia nhóm luyện tập, mục đích là:
A: Để kiểm tra
B: Giúp học sinh phát triển tinh thần hợp tác và tự tin trình bày
C: Giao bài tập
D: Kiểm tra trí nhớ
Đáp án: B
Câu hỏi 51: Những “thanh âm” được nhắc đến trong chủ đề chủ yếu gắn với:
A: Âm thanh buồn
B: Âm thanh của thiên nhiên
C: Giai điệu tuổi thơ, bạn bè, mái trường
D: Tiếng chuông điện thoại
Đáp án: C
Câu hỏi 52: Gõ đệm đúng cách giúp học sinh:
A: Gõ nhanh hơn
B: Tạo nền nhịp vững chắc cho bài hát
C: Gây chú ý
D: Biểu diễn theo ý mình
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Chủ đề nhấn mạnh đến điều gì trong việc học hát?
A: Học hát thật nhanh
B: Hát đúng kỹ thuật
C: Hát bằng cảm xúc, vận động và gắn kết với tuổi thơ
D: Không cần biểu cảm
Đáp án: C
Câu hỏi 54: Kết thúc tiết học, học sinh có thể:
A: Đọc lại lời
B: Tự trình bày bài hát trước lớp
C: Chép lời bài hát
D: Làm kiểm tra
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Trong lớp học, nếu một nhóm trình bày bài hát tốt, giáo viên nên:
A: Giao thêm bài mới
B: Cho thi đua
C: Khuyến khích, khen ngợi tinh thần tự tin và sáng tạo
D: Hỏi lại lý thuyết
Đáp án: C
Câu hỏi 56: Bài “Gặp bạn mùa xuân” sử dụng hình ảnh mùa xuân để:
A: Miêu tả thiên nhiên
B: Gợi cảm hứng vui tươi, mới mẻ cho tình bạn
C: Mở đầu năm học
D: Nói về hoa đào
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Khi vận động, học sinh cần tránh:
A: Di chuyển quá nhiều, mất kiểm soát
B: Sáng tạo động tác
C: Hát cùng lúc
D: Làm theo nhạc
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Nhạc lý của bài đọc nhạc số 3 rèn luyện:
A: Nhịp và cao độ trong nhịp 3/4
B: Giai điệu bài hát chính
C: Viết hợp âm
D: Ký hiệu âm sắc
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Chủ đề mang lại những kỷ niệm gì cho học sinh?
A: Về những lần kiểm tra
B: Về các trò chơi
C: Về tình bạn, trường lớp, mùa xuân và tuổi thơ
D: Về các môn học khác
Đáp án: C
Câu hỏi 60: Vận động phù hợp sẽ giúp bài hát:
A: Ngắn lại
B: Dễ học hơn
C: Trở nên sinh động, gợi cảm xúc và dễ nhớ hơn
D: Hát nhanh hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 61: Chủ đề “Thanh âm tuổi thơ” phù hợp để biểu diễn vào dịp nào?
A: Sinh nhật lớp
B: Lễ khai giảng, hoạt động chào xuân hoặc giao lưu văn nghệ
C: Thi đấu thể thao
D: Giờ ra chơi
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Trong quá trình luyện hát, học sinh nên:
A: Tập trung vào cảm xúc và hát đúng cao độ, tiết tấu
B: Hát thật nhanh
C: Ghi chép lý thuyết
D: Chép lời bài hát
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Câu hát “ta vui đùa dưới nắng” thể hiện điều gì?
A: Nỗi nhớ tuổi thơ
B: Tinh thần học tập nghiêm túc
C: Niềm vui, hồn nhiên của trẻ em
D: Tình cảm gia đình
Đáp án: C
Câu hỏi 64: Khi chia nhóm luyện tập, học sinh nên:
A: Làm việc riêng
B: Tự tổ chức biểu diễn có kết hợp gõ đệm hoặc vận động
C: Viết lý thuyết
D: Đọc nhạc lý
Đáp án: B
Câu hỏi 65: Giai điệu của bài hát mang màu sắc nào?
A: Trầm buồn
B: Vui tươi, sôi nổi và gần gũi
C: Trang nghiêm
D: Bí ẩn
Đáp án: B
Câu hỏi 66: Gõ đệm theo bài hát giúp học sinh:
A: Làm chủ tiết tấu và nâng cao kỹ năng giữ nhịp
B: Di chuyển nhanh
C: Hát to hơn
D: Viết nhạc
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Khi hát với nhóm, học sinh nên chú ý:
A: Hát to nhất nhóm
B: Lắng nghe nhau để thể hiện đồng đều và hài hòa
C: Hát thật nhanh
D: Gõ mạnh hơn người khác
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Chủ đề khơi gợi điều gì trong tâm hồn học sinh?
A: Lý trí
B: Sự phấn đấu
C: Tình cảm tuổi thơ trong sáng và kỷ niệm với bạn bè
D: Tính toán
Đáp án: C
Câu hỏi 69: Khi thể hiện bài hát trước lớp, học sinh nên:
A: Căng thẳng
B: Tự tin và thoải mái thể hiện cảm xúc
C: Không cử động
D: Chỉ đọc lời
Đáp án: B
Câu hỏi 70: Phong cách biểu diễn bài hát chủ đề là:
A: Trang nghiêm
B: Dữ dội
C: Nhẹ nhàng, tươi vui, sinh động
D: Buồn sâu lắng
Đáp án: C
Câu hỏi 71: Việc sử dụng nhịp 3/4 trong bài đọc nhạc giúp học sinh:
A: Gõ nhịp mạnh hơn
B: Làm quen với dạng tiết tấu phổ biến trong âm nhạc thiếu nhi
C: Học nhạc cụ dây
D: Viết nhạc
Đáp án: B
Câu hỏi 72: Phần “nghe nhạc” trong chủ đề có thể bao gồm:
A: Âm thanh đường phố
B: Tác phẩm thiếu nhi vui tươi về tuổi thơ
C: Nhạc cổ điển
D: Giai điệu buồn
Đáp án: B
Câu hỏi 73: Đặc điểm nào sau đây đúng với bài hát thiếu nhi?
A: Phức tạp, dùng nhiều nhạc cụ
B: Trầm lắng, nặng âm
C: Đơn giản, dễ nhớ, gắn liền với cuộc sống
D: Dài dòng
Đáp án: C
Câu hỏi 74: Học sinh có thể làm gì để thể hiện bài hát sáng tạo hơn?
A: Thay đổi nhịp điệu
B: Bổ sung động tác minh họa phù hợp nội dung
C: Hát to hơn
D: Đổi hết lời bài hát
Đáp án: B
Câu hỏi 75: Tại sao nên sử dụng vận động khi hát?
A: Để tránh buồn ngủ
B: Tăng hứng thú và cảm xúc âm nhạc
C: Để che khuyết điểm hát
D: Để gây sự chú ý
Đáp án: B
Câu hỏi 76: Nội dung của bài hát gợi nhớ về:
A: Mùa thi
B: Những khoảnh khắc vui tươi của tuổi học trò
C: Ngày khai giảng
D: Môn toán
Đáp án: B
Câu hỏi 77: Việc luyện đọc nhạc theo nhóm giúp học sinh:
A: Giảm nhút nhát, nâng cao sự phối hợp
B: Tránh phải hát
C: Nghe nhạc nhiều
D: Viết nhạc
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Vận động trong tiết học âm nhạc phải đảm bảo:
A: Phức tạp
B: Mạnh mẽ
C: Phù hợp với bài hát và lớp học
D: Tự do hoàn toàn
Đáp án: C
Câu hỏi 79: Một tiết học âm nhạc hiệu quả nên có:
A: Hát – đọc nhạc – nghe – vận động
B: Học lý thuyết
C: Nghe nhạc cổ
D: Ghi bài thật nhiều
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Chủ đề “Thanh âm tuổi thơ” giúp học sinh phát triển:
A: Kỹ năng tranh luận
B: Cảm xúc âm nhạc, kỹ năng hợp tác và sáng tạo
C: Tư duy phản biện
D: Kỹ năng tiếng Anh
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Điều quan trọng khi thể hiện bài hát thiếu nhi là:
A: Tư thế đúng, giọng rõ và cảm xúc hồn nhiên
B: Hát ngắt quãng
C: Hát đơn điệu
D: Chỉ tập trung vào lời
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Trong chủ đề, bài hát có thể giúp học sinh kết nối với:
A: Lịch sử âm nhạc
B: Mùa xuân, tình bạn và mái trường
C: Nghệ thuật múa rối
D: Văn hóa dân gian
Đáp án: B
Câu hỏi 83: Khi đọc nhạc, học sinh nên gõ nhịp để:
A: Biết khi nào hát
B: Ghi nhớ cao độ
C: Giữ vững tiết tấu và rèn kỹ năng phối hợp
D: Làm trò chơi
Đáp án: C
Câu hỏi 84: Bài đọc nhạc số 3 là phần giúp học sinh:
A: Ôn tập kiến thức
B: Biểu diễn cá nhân
C: Thực hành kỹ năng nhạc lý thông qua nhạc cụ
D: Luyện cao độ, tiết tấu, nhịp 3/4
Đáp án: D
Câu hỏi 85: “Thanh âm tuổi thơ” còn có thể hiểu là:
A: Tiếng ồn tuổi học trò
B: Giai điệu ghi dấu những kỷ niệm trong sáng
C: Âm thanh kỹ thuật số
D: Bản nhạc cổ
Đáp án: B
Câu hỏi 86: Khi luyện tập bài hát theo nhóm, điều quan trọng là:
A: Hát thật nhanh
B: Hòa quyện trong giọng hát và động tác
C: Mỗi bạn làm một kiểu
D: Đọc lý thuyết
Đáp án: B
Câu hỏi 87: Bài hát chủ đề phù hợp nhất với không gian biểu diễn:
A: Hội nghị
B: Sân trường, lớp học, giao lưu văn nghệ
C: Văn phòng
D: Rạp chiếu phim
Đáp án: B
Câu hỏi 88: Bài hát kết thúc bằng cảm xúc nào?
A: Luyến tiếc
B: Rộn ràng, tươi vui
C: Thất vọng
D: Trang nghiêm
Đáp án: B
Câu hỏi 89: Từ “gặp bạn” trong bài hát thể hiện:
A: Cuộc gặp gỡ xã giao
B: Tình bạn chân thành, gắn bó tuổi học trò
C: Một cuộc thi
D: Nỗi buồn chia ly
Đáp án: B
Câu hỏi 90: Chủ đề giúp học sinh hình thành thái độ:
A: Ích kỷ
B: Hồn nhiên, vui vẻ, yêu thương bạn bè
C: Lười biếng
D: Thờ ơ
Đáp án: B
Câu hỏi 91: Bài hát “Gặp bạn mùa xuân” phù hợp nhất với phong cách trình bày nào?
A: Lạnh lùng
B: Trang nghiêm
C: Hồn nhiên, sinh động
D: Trầm lắng
Đáp án: C
Câu hỏi 92: Khi đọc nhạc bài số 3, học sinh có thể kết hợp:
A: Nhảy theo bài hát
B: Gõ đệm theo phách để giữ nhịp
C: Viết lời bài hát
D: Đọc to lời ca
Đáp án: B
Câu hỏi 93: Việc luyện tập theo nhóm giúp học sinh:
A: Tranh luận
B: Biểu diễn cá nhân
C: Tự tin, hợp tác và chia sẻ ý tưởng biểu diễn
D: Ghi bài tốt hơn
Đáp án: C
Câu hỏi 94: Bài hát chủ đề thuộc thể loại:
A: Đồng dao
B: Dân ca
C: Thiếu nhi hiện đại
D: Cải lương
Đáp án: C
Câu hỏi 95: Một đặc điểm thường thấy trong nhạc thiếu nhi là:
A: Tiết tấu khó
B: Lời đơn giản, vui tươi, dễ thuộc
C: Giai điệu phức tạp
D: Nhịp điệu cổ điển
Đáp án: B
Câu hỏi 96: Vận động sáng tạo trong tiết học giúp học sinh:
A: Di chuyển nhiều
B: Gắn kết bài hát với cảm xúc và cơ thể
C: Biểu diễn một mình
D: Học thuộc nhanh hơn
Đáp án: B
Câu hỏi 97: Chủ đề “Thanh âm tuổi thơ” khuyến khích học sinh:
A: Tranh luận với bạn
B: Viết bài cảm nhận
C: Giao lưu, thể hiện cảm xúc và gắn bó với tập thể
D: Thi hát solo
Đáp án: C
Câu hỏi 98: Nhạc cụ phù hợp để gõ đệm bài hát chủ đề là:
A: Đàn bầu
B: Song loan, thanh phách
C: Trống jazz
D: Đàn nguyệt
Đáp án: B
Câu hỏi 99: Khi biểu diễn bài hát trong lớp, học sinh nên:
A: Giữ ánh mắt vui vẻ, động tác nhẹ nhàng, đồng đều
B: Nhìn xuống sàn
C: Hát to và đứng yên
D: Làm theo ý mình
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Kết thúc chủ đề “Thanh âm tuổi thơ”, học sinh cảm nhận được:
A: Áp lực trình diễn
B: Nỗi buồn chia ly
C: Niềm vui tuổi học trò, sự gắn bó và cảm xúc âm nhạc
D: Lo lắng về tương lai
Đáp án: C
Đã sao chép!!!