Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Số và chữ số trong hệ thập phân
Bảng đơn vị đo độ dài
Số và chữ số trong hệ thập phân
Bảng đơn vị đo khối lượng
Chủ đề chưa đặt tên (685d259094e4caae82015103)
Phép cộng và phép trừ số thập phân
Phép nhân và phép chia số thập phân
Đo lường và Hình học
Tỉ số, phần trăm và đại lượng tỉ lệ
Thống kê và biểu đồ
Ôn tập cuối học kỳ
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Tỉ số, phần trăm và đại lượng tỉ lệ
Previous
Next
Câu hỏi 1: Tỉ số của 8 và 4 là:
A: 8
B: 2
C: 0,5
D: 4
Đáp án: B
Câu hỏi 2: 20% của 200 là:
A: 10
B: 20
C: 30
D: 40
Đáp án: D
Câu hỏi 3: 50% của 80 là:
A: 80
B: 20
C: 40
D: 10
Đáp án: C
Câu hỏi 4: Tỉ số phần trăm của 15 và 60 là:
A: 15%
B: 25%
C: 20%
D: 30%
Đáp án: B
Câu hỏi 5: Số nào là 30% của 500?
A: 15
B: 50
C: 150
D: 300
Đáp án: C
Câu hỏi 6: Nếu a : b = 2 : 3 thì b : a bằng:
A: 2 : 3
B: 3 : 2
C: 1 : 2
D: 2 : 1
Đáp án: B
Câu hỏi 7: Số nào bằng 10% của 300?
A: 30
B: 3000
C: 3
D: 33
Đáp án: A
Câu hỏi 8: 1/4 của 60 là:
A: 12
B: 15
C: 20
D: 24
Đáp án: B
Câu hỏi 9: 120% của 50 là:
A: 60
B: 100
C: 62
D: 70
Đáp án: A
Câu hỏi 10: Đại lượng x tỉ lệ thuận với đại lượng y, nếu x = 3 khi y = 6, khi y = 12 thì x = ?
A: 4
B: 6
C: 12
D: 24
Đáp án: C
Câu hỏi 11: Tỉ số phần trăm của 25 và 100 là:
A: 15%
B: 20%
C: 25%
D: 30%
Đáp án: C
Câu hỏi 12: 0,5% của 200 là:
A: 1
B: 10
C: 2
D: 0,5
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Nếu x tỉ lệ thuận với y và y gấp 2 lần thì x:
A: Không đổi
B: Giảm 2 lần
C: Tăng 2 lần
D: Giảm 1/2 lần
Đáp án: C
Câu hỏi 14: 70% của 150 là:
A: 10,5
B: 35
C: 105
D: 95
Đáp án: C
Câu hỏi 15: Nếu a : b = 3 : 7 thì tỉ số b : a là:
A: 7 : 3
B: 3 : 7
C: 1 : 3
D: 1 : 7
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Tỉ số phần trăm của 12 và 48 là:
A: 25%
B: 20%
C: 15%
D: 30%
Đáp án: A
Câu hỏi 17: 2/5 của 75 là:
A: 15
B: 30
C: 20
D: 25
Đáp án: B
Câu hỏi 18: 1% của 500 là:
A: 1
B: 5
C: 10
D: 50
Đáp án: D
Câu hỏi 19: Đại lượng x tỉ lệ nghịch với đại lượng y, nếu x = 10 khi y = 2, khi y = 5 thì x = ?
A: 2
B: 4
C: 5
D: 10
Đáp án: B
Câu hỏi 20: Tỉ số phần trăm của 18 và 90 là:
A: 10%
B: 15%
C: 18%
D: 20%
Đáp án: D
Câu hỏi 21: 40% của 250 là:
A: 100
B: 40
C: 10
D: 200
Đáp án: A
Câu hỏi 22: 1/5 của 80 là:
A: 12
B: 16
C: 18
D: 20
Đáp án: B
Câu hỏi 23: Nếu x tỉ lệ nghịch với y và y tăng gấp đôi thì x:
A: Không đổi
B: Tăng gấp đôi
C: Giảm một nửa
D: Giảm gấp đôi
Đáp án: C
Câu hỏi 24: 25% của 120 là:
A: 24
B: 30
C: 25
D: 20
Đáp án: B
Câu hỏi 25: Tỉ số phần trăm của 35 và 140 là:
A: 20%
B: 25%
C: 30%
D: 35%
Đáp án: B
Câu hỏi 26: 1/10 của 250 là:
A: 20
B: 15
C: 25
D: 35
Đáp án: C
Câu hỏi 27: 75% của 200 là:
A: 100
B: 120
C: 150
D: 175
Đáp án: C
Câu hỏi 28: Nếu a : b = 2 : 5 thì tỉ số b : a là:
A: 5 : 2
B: 2 : 5
C: 1 : 2
D: 1 : 5
Đáp án: A
Câu hỏi 29: 80% của 400 là:
A: 400
B: 320
C: 360
D: 80
Đáp án: B
Câu hỏi 30: 1/2 của 56 là:
A: 24
B: 26
C: 28
D: 30
Đáp án: C
Câu hỏi 31: 60% của 90 là:
A: 50
B: 54
C: 60
D: 45
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Nếu x tỉ lệ thuận với y, x = 12 khi y = 3, khi y = 6 thì x = ?
A: 24
B: 18
C: 36
D: 6
Đáp án: A
Câu hỏi 33: 1% của 750 là:
A: 7,5
B: 75
C: 15
D: 5
Đáp án: A
Câu hỏi 34: 10% của 120 là:
A: 10
B: 12
C: 14
D: 15
Đáp án: B
Câu hỏi 35: Tỉ số phần trăm của 18 và 72 là:
A: 18%
B: 72%
C: 25%
D: 20%
Đáp án: C
Câu hỏi 36: 35% của 80 là:
A: 20
B: 28
C: 35
D: 24
Đáp án: B
Câu hỏi 37: 2/3 của 60 là:
A: 30
B: 40
C: 45
D: 20
Đáp án: C
Câu hỏi 38: 10% của 250 là:
A: 20
B: 25
C: 30
D: 35
Đáp án: B
Câu hỏi 39: 1/8 của 64 là:
A: 4
B: 6
C: 8
D: 12
Đáp án: C
Câu hỏi 40: Tỉ số phần trăm của 12 và 24 là:
A: 20%
B: 30%
C: 40%
D: 50%
Đáp án: D
Câu hỏi 41: 90% của 90 là:
A: 81
B: 80
C: 85
D: 90
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Nếu x tỉ lệ nghịch với y, x = 8 khi y = 3, khi y = 6 thì x = ?
A: 6
B: 3
C: 4
D: 2
Đáp án: C
Câu hỏi 43: 12% của 400 là:
A: 40
B: 44
C: 48
D: 52
Đáp án: C
Câu hỏi 44: 5% của 500 là:
A: 5
B: 25
C: 50
D: 20
Đáp án: B
Câu hỏi 45: 1/6 của 60 là:
A: 10
B: 12
C: 15
D: 18
Đáp án: A
Câu hỏi 46: Nếu a : b = 4 : 7 thì tỉ số b : a là:
A: 7 : 4
B: 4 : 7
C: 1 : 4
D: 1 : 7
Đáp án: A
Câu hỏi 47: 20% của 150 là:
A: 25
B: 30
C: 35
D: 40
Đáp án: B
Câu hỏi 48: Tỉ số phần trăm của 9 và 45 là:
A: 10%
B: 15%
C: 20%
D: 25%
Đáp án: C
Câu hỏi 49: 2/9 của 81 là:
A: 9
B: 14
C: 18
D: 27
Đáp án: C
Câu hỏi 50: 40% của 90 là:
A: 36
B: 38
C: 40
D: 45
Đáp án: A
Câu hỏi 51: 33% của 300 là:
A: 66
B: 99
C: 99,9
D: 100
Đáp án: B
Câu hỏi 52: Nếu x tỉ lệ thuận với y, x = 6 khi y = 2, khi y = 10 thì x = ?
A: 30
B: 20
C: 60
D: 15
Đáp án: A
Câu hỏi 53: 75% của 80 là:
A: 60
B: 65
C: 70
D: 55
Đáp án: A
Câu hỏi 54: 1/3 của 90 là:
A: 30
B: 25
C: 20
D: 15
Đáp án: A
Câu hỏi 55: Tỉ số phần trăm của 21 và 70 là:
A: 21%
B: 30%
C: 35%
D: 42%
Đáp án: C
Câu hỏi 56: 80% của 50 là:
A: 30
B: 40
C: 50
D: 60
Đáp án: B
Câu hỏi 57: Nếu x tỉ lệ nghịch với y, x = 6 khi y = 8, khi y = 4 thì x = ?
A: 3
B: 8
C: 12
D: 4
Đáp án: C
Câu hỏi 58: 1% của 120 là:
A: 12
B: 1,2
C: 2
D: 12,2
Đáp án: B
Câu hỏi 59: 10% của 900 là:
A: 90
B: 80
C: 100
D: 110
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Tỉ số phần trăm của 45 và 90 là:
A: 45%
B: 90%
C: 50%
D: 55%
Đáp án: C
Câu hỏi 61: 60% của 60 là:
A: 30
B: 36
C: 42
D: 60
Đáp án: B
Câu hỏi 62: Nếu a : b = 5 : 6 thì tỉ số b : a là:
A: 6 : 5
B: 5 : 6
C: 1 : 5
D: 1 : 6
Đáp án: A
Câu hỏi 63: 1/2 của 48 là:
A: 20
B: 22
C: 24
D: 28
Đáp án: C
Câu hỏi 64: 20% của 60 là:
A: 12
B: 16
C: 10
D: 20
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Tỉ số phần trăm của 36 và 144 là:
A: 10%
B: 25%
C: 30%
D: 20%
Đáp án: B
Câu hỏi 66: 1/7 của 49 là:
A: 6
B: 7
C: 8
D: 9
Đáp án: B
Câu hỏi 67: 10% của 600 là:
A: 60
B: 70
C: 80
D: 90
Đáp án: A
Câu hỏi 68: 90% của 50 là:
A: 40
B: 45
C: 46
D: 50
Đáp án: B
Câu hỏi 69: Nếu x tỉ lệ thuận với y, x = 2 khi y = 5, khi y = 10 thì x = ?
A: 4
B: 5
C: 6
D: 8
Đáp án: A
Câu hỏi 70: 1% của 150 là:
A: 1,5
B: 15
C: 0,15
D: 5
Đáp án: A
Câu hỏi 71: 30% của 400 là:
A: 120
B: 130
C: 140
D: 150
Đáp án: A
Câu hỏi 72: 40% của 70 là:
A: 20
B: 28
C: 30
D: 35
Đáp án: B
Câu hỏi 73: 2/3 của 99 là:
A: 66
B: 33
C: 99
D: 77
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Nếu x tỉ lệ nghịch với y, x = 6 khi y = 5, khi y = 30 thì x = ?
A: 1
B: 30
C: 1,5
D: 2
Đáp án: D
Câu hỏi 75: 80% của 75 là:
A: 50
B: 60
C: 65
D: 70
Đáp án: B
Câu hỏi 76: 25% của 300 là:
A: 50
B: 75
C: 100
D: 80
Đáp án: B
Câu hỏi 77: 15% của 400 là:
A: 60
B: 50
C: 70
D: 80
Đáp án: A
Câu hỏi 78: 1/4 của 84 là:
A: 20
B: 21
C: 22
D: 24
Đáp án: B
Câu hỏi 79: 30% của 120 là:
A: 36
B: 30
C: 20
D: 40
Đáp án: A
Câu hỏi 80: 90% của 40 là:
A: 36
B: 39
C: 40
D: 45
Đáp án: A
Câu hỏi 81: Nếu x tỉ lệ thuận với y, x = 3 khi y = 9, khi y = 27 thì x = ?
A: 7
B: 9
C: 12
D: 15
Đáp án: B
Câu hỏi 82: 1/3 của 150 là:
A: 40
B: 45
C: 50
D: 55
Đáp án: B
Câu hỏi 83: 12% của 200 là:
A: 22
B: 24
C: 26
D: 28
Đáp án: B
Câu hỏi 84: Tỉ số phần trăm của 25 và 50 là:
A: 25%
B: 30%
C: 40%
D: 50%
Đáp án: D
Câu hỏi 85: Nếu x tỉ lệ nghịch với y, x = 8 khi y = 4, khi y = 8 thì x = ?
A: 2
B: 3
C: 4
D: 5
Đáp án: C
Câu hỏi 86: 25% của 180 là:
A: 36
B: 45
C: 40
D: 50
Đáp án: A
Câu hỏi 87: 20% của 35 là:
A: 5
B: 6
C: 7
D: 8
Đáp án: C
Câu hỏi 88: 1/5 của 85 là:
A: 16
B: 17
C: 18
D: 15
Đáp án: B
Câu hỏi 89: 5% của 400 là:
A: 10
B: 15
C: 20
D: 25
Đáp án: C
Câu hỏi 90: Tỉ số phần trăm của 15 và 75 là:
A: 10%
B: 15%
C: 20%
D: 25%
Đáp án: D
Câu hỏi 91: 2/7 của 35 là:
A: 5
B: 10
C: 7
D: 9
Đáp án: B
Câu hỏi 92: 70% của 70 là:
A: 35
B: 45
C: 49
D: 59
Đáp án: C
Câu hỏi 93: Nếu x tỉ lệ thuận với y, x = 6 khi y = 2, khi y = 12 thì x = ?
A: 30
B: 24
C: 36
D: 12
Đáp án: B
Câu hỏi 94: 1/3 của 120 là:
A: 30
B: 40
C: 50
D: 60
Đáp án: B
Câu hỏi 95: 60% của 80 là:
A: 40
B: 48
C: 50
D: 55
Đáp án: B
Câu hỏi 96: 1/6 của 84 là:
A: 12
B: 14
C: 16
D: 18
Đáp án: B
Câu hỏi 97: 30% của 90 là:
A: 18
B: 27
C: 30
D: 24
Đáp án: B
Câu hỏi 98: Nếu x tỉ lệ nghịch với y, x = 15 khi y = 3, khi y = 5 thì x = ?
A: 9
B: 5
C: 7
D: 8
Đáp án: A
Đã sao chép!!!