Tất Cả Khoá Học
Khoá Học
Học Qua Video
Học Qua Video + Group Zalo
Hướng Dẫn Làm Project
Học Qua Zoom / Meeting
Frontend
Học HTML5 - CSS3
Học Bootstrap
Học JS
Học JQuery
AngularJS
ReactJS
Java
Java Basic
Java Advanced
JSP Servlet
Java Web + EJB (EAD)
Java Web + WebService
Java Web + EA
Spring MVC
Mobile
Lập Trình Android Java
Lập Trình Flutter
CSDL
SQL Server/MySQL
Khác
Lập Trình C
C Sharp
Học PHP
Học Laravel
Git/Github
Trắc Nghiệm Tools
Blog
Quiz
Nhận Dự Án
Liên Hệ
Đăng nhập
QL - Bài Tập & Khoá Học
Tiếp Thị Liên Kết
Thoát
Light
Dark
Auto
Menu
Trắc Nghiệm
Căn bậc hai. Căn thức bậc hai - Tập 1
Hàm số bậc nhất - Tập 1
Hệ hai phương trình bậc nhất hai ẩn - Tập 1
Góc với đường tròn - Tập 1
Hình trụ – Hình nón – Hình cầu - Tập 1
Phương trình bậc hai một ẩn - Tập 2
Hàm số bậc hai - Tập 2
Quan hệ giữa các yếu tố trong tam giác. Các đường đồng quy trong tam giác - Tâp 2
Đường tròn - Tập 2
Thống kê và xác suất - Tập 2
Tổng câu hỏi trong bộ đề
Hàm số bậc nhất - Tập 1
Previous
Next
Câu hỏi 1: Hàm số nào sau đây là hàm số bậc nhất?
A: y = 2x + 3
B: y = x² + 1
C: y = √x
D: y = 1/x
Đáp án: A
Câu hỏi 2: Hàm số y = ax + b là hàm số bậc nhất khi:
A: a ≠ 0
B: b ≠ 0
C: a = 0
D: a, b ≠ 0
Đáp án: A
Câu hỏi 3: Đồ thị của hàm số bậc nhất là:
A: Một đường thẳng
B: Một đường parabol
C: Một đường tròn
D: Một đường cong
Đáp án: A
Câu hỏi 4: Hàm số y = -3x + 5 có hệ số góc là:
A: -3
B: 5
D: -5
Đáp án: A
Câu hỏi 5: Hàm số y = 4x - 2 đi qua điểm nào sau đây?
A: (0; -2)
B: (1; 2)
C: (-1; -6)
D: Tất cả đều đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 6: Điểm cắt trục tung của hàm số y = -2x + 7 là:
A: (0; 7)
B: (7; 0)
C: (0; -2)
D: (2; 0)
Đáp án: A
Câu hỏi 7: Nếu đồ thị hàm số y = ax + b song song với đường thẳng y = 2x + 1 thì:
A: a = 2
B: b = 1
C: a = -2
D: a = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 8: Hàm số nào sau đây đồng biến trên ℝ?
A: y = 5x - 3
B: y = -x + 4
C: y = -2x - 1
D: y = -0.5x + 3
Đáp án: A
Câu hỏi 9: Cho hàm số y = 3x - 1. Giá trị của y khi x = -2 là:
A: -7
B: 5
C: -5
D: 1
Đáp án: C
Câu hỏi 10: Đồ thị hàm số y = -x + 2 cắt trục hoành tại điểm nào?
A: (2; 0)
B: (0; 2)
C: (1; 1)
D: (-2; 0)
Đáp án: A
Câu hỏi 11: Hàm số y = -2x + 1 có đồ thị cắt trục tung tại:
A: (0; 1)
B: (1; 0)
C: (0; -2)
D: (-1; 2)
Đáp án: A
Câu hỏi 12: Hàm số y = ax + b nghịch biến khi:
A: a < 0
B: a > 0
C: a = 0
D: b < 0
Đáp án: A
Câu hỏi 13: Nếu y = 0 thì nghiệm của hàm số y = 3x - 6 là:
A: x = 2
B: x = -2
C: x = 3
D: x = -3
Đáp án: A
Câu hỏi 14: Hàm số nào sau đây có đồ thị đi qua gốc tọa độ?
A: y = 5x
B: y = x + 1
C: y = -2x + 3
D: y = x - 1
Đáp án: A
Câu hỏi 15: Hai hàm số y = 3x + 4 và y = 3x - 2:
A: Song song
B: Trùng nhau
C: Vuông góc
D: Cắt nhau tại gốc tọa độ
Đáp án: A
Câu hỏi 16: Nếu y = ax + b cắt trục hoành tại điểm (2; 0) và trục tung tại (0; -4), thì a bằng:
A: 2
B: 1
C: 2
D: 2
Đáp án: 2
Câu hỏi 17: Giá trị nhỏ nhất của hàm số y = -5x + 3 trên đoạn [0; 2] là:
A: -7
B: 3
C: -2
D: -5
Đáp án: A
Câu hỏi 18: Cho y = -x + 5. Tìm x để y = 2:
A: x = 3
B: x = -3
C: x = 5
D: x = 2
Đáp án: A
Câu hỏi 19: Hàm số y = 0.5x - 2 có đồ thị:
A: Nghiêng lên phải
B: Nghiêng xuống phải
C: Song song trục hoành
D: Nằm ngang
Đáp án: A
Câu hỏi 20: Trong hàm số y = ax + b, hệ số a quyết định:
A: Độ nghiêng và tính đồng/nghịch biến
B: Giao điểm với trục tung
C: Giao điểm với trục hoành
D: Giá trị lớn nhất
Đáp án: A
Câu hỏi 21: Nếu hàm số y = ax + b đồng biến và đi qua điểm (1; 3), (2; 5), thì a bằng:
A: 2
B: 1
D: 3
Đáp án: A
Câu hỏi 22: Tập giá trị của hàm số y = x - 7 là:
A: ℝ
B: [0; ∞)
C: (-∞; 0]
D: ℝ \ {0}
Đáp án: A
Câu hỏi 23: Hàm số nào có đồ thị nằm hoàn toàn phía trên trục hoành?
A: y = 2
B: y = x + 1
C: y = -x - 1
D: y = -1
Đáp án: A
Câu hỏi 24: Cho hàm số y = -2x + 6. Đồ thị cắt trục hoành tại:
A: (3; 0)
B: (0; 3)
C: (0; 6)
D: (-3; 0)
Đáp án: A
Câu hỏi 25: Cho y = x + 2. Tìm x để y < 0:
A: x < -2
B: x = -2
C: x > -2
D: x > 0
Đáp án: A
Câu hỏi 26: Đồ thị hai hàm số y = 2x + 1 và y = -2x + 1 cắt nhau tại:
A: (0; 1)
B: (1; 0)
C: (0.5; 2)
D: (0.25; 1.5)
Đáp án: A
Câu hỏi 27: Với a > 0, đồ thị hàm số y = ax + b sẽ luôn:
A: Đồng biến
B: Nghịch biến
C: Cắt trục hoành tại x < 0
D: Nằm trên trục tung
Đáp án: A
Câu hỏi 28: Hàm số y = -x có đồ thị:
A: Đi qua gốc tọa độ và nghiêng xuống
B: Đi qua gốc và nghiêng lên
C: Không cắt trục tung
D: Vuông góc trục hoành
Đáp án: A
Câu hỏi 29: Nếu hai đồ thị hàm số cắt nhau tại đúng một điểm, thì:
A: Chúng có hệ số a khác nhau
B: Chúng có hệ số a bằng nhau
C: Chúng trùng nhau
D: Chúng song song
Đáp án: A
Câu hỏi 30: Hàm số nào có đồ thị đi qua điểm (2; 4)?
A: y = 2x
B: y = x + 2
C: y = 3x
D: y = 2x - 1
Đáp án: A
Câu hỏi 31: Cho hàm số y = 2x + 1. Tính khoảng cách từ điểm (0; 0) đến đồ thị:
A: √5/5
B: 1/√5
C: 1
D: 2
Đáp án: B
Câu hỏi 32: Với mọi x ∈ ℝ, hàm số y = -3x + 1 có:
A: Tập xác định ℝ
B: Tập giá trị ℝ
C: Đồ thị là đường thẳng
D: Tất cả các đáp án trên đều đúng
Đáp án: D
Câu hỏi 33: Hàm số y = 0.5x + 3 cắt trục hoành tại điểm:
A: (-6; 0)
B: (0; 3)
C: (6; 0)
D: (-3; 0)
Đáp án: A
Câu hỏi 34: Nếu hai đường thẳng có hệ số góc a₁ và a₂, chúng vuông góc khi:
A: a₁ · a₂ = -1
B: a₁ = a₂
C: a₁ + a₂ = 0
D: a₁ = -a₂
Đáp án: A
Câu hỏi 35: Hàm số y = -5x + 2 đạt giá trị âm khi:
A: x > 0.4
B: x < 0.4
C: x = 0.4
D: x = 1
Đáp án: A
Câu hỏi 36: Tìm m để hàm số y = mx - 2 đồng biến:
A: m > 0
B: m ≠ 0
C: m < 0
D: m ≥ 0
Đáp án: A
Câu hỏi 37: Nếu a > 0 và b < 0 thì đồ thị y = ax + b:
A: Cắt cả hai trục
B: Chỉ cắt trục hoành
C: Không cắt trục hoành
D: Song song trục tung
Đáp án: A
Câu hỏi 38: Tìm điểm thuộc đồ thị y = -2x + 5:
A: (1; 3)
B: (0; -2)
C: (2; 5)
D: (1; 2)
Đáp án: A
Câu hỏi 39: Cho y = x - 4, tìm x để y < -1:
A: x < 3
B: x > 3
C: x = 3
D: x = -3
Đáp án: A
Câu hỏi 40: Hàm số y = -x + 2 có giá trị âm khi:
A: x > 2
B: x = 2
C: x < 2
D: x < -2
Đáp án: A
Câu hỏi 41: Nếu a = 0 thì hàm số y = ax + b là:
A: Hàm hằng
B: Hàm tuyến tính
C: Hàm bậc hai
D: Hàm vô nghĩa
Đáp án: A
Câu hỏi 42: Đồ thị y = x + 1 và y = -x + 1 cắt nhau tại:
A: (0; 1)
B: (1; 2)
C: (1; 0)
D: (1; 1)
Đáp án: D
Câu hỏi 43: Nếu y = ax + b nghịch biến và đi qua (0; -1), (2; -5), thì a = ?
A: -2
B: 2
C: -3
D: -1
Đáp án: A
Câu hỏi 44: Biểu thức y = 2(x - 1) + 3 có dạng hàm bậc nhất nào?
A: y = 2x + 1
B: y = 2x - 1
C: y = x + 2
D: y = 2x + 3
Đáp án: A
Câu hỏi 45: Điểm cố định của hàm số y = 3x + c là điểm thỏa mãn:
A: y = x
B: y = c
C: x = c
D: y = 3x + c
Đáp án: A,khi,x,=,y
Câu hỏi 46: Hàm số y = 0.5x + 1 đồng biến vì:
A: Hệ số góc dương
B: Cắt trục tung tại điểm dương
C: Đồ thị nằm trên trục hoành
D: Giá trị y luôn dương
Đáp án: A
Câu hỏi 47: Cho y = ax + b. Nếu đồ thị đi qua hai điểm A(1; 2) và B(3; 6), thì a = ?
A: 2
B: 1
C: 3
D: 4
Đáp án: A
Câu hỏi 48: Giao điểm của y = -x + 4 và y = 2x - 2 là:
A: (2; 2)
B: (3; 1)
C: (0; 4)
D: (1; 3)
Đáp án: A
Câu hỏi 49: Hàm số y = mx + 2 đi qua điểm (1; 4). Khi đó m bằng:
A: 2
B: 1
C: 3
D: -2
Đáp án: A
Câu hỏi 50: Tìm x để hai hàm số y = 2x + 1 và y = -x + 4 có cùng giá trị:
A: x = 1
B: x = 2
C: x = 3
D: x = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 51: Tính giá trị hàm số y = 4x - 7 tại x = -2:
A: -15
B: 1
C: -1
D: 8
Đáp án: A
Câu hỏi 52: Nếu đồ thị y = ax + b cắt trục hoành tại x = 2 và trục tung tại y = -4, thì phương trình là:
A: y = 2x - 4
B: y = -2x + 4
C: y = -2x
D: y = -2x - 4
Đáp án: B
Câu hỏi 53: Tìm a để đồ thị hàm số y = ax + 3 song song với đường thẳng y = 5x - 1:
A: a = 5
B: a = -5
C: a = 3
D: a = -1
Đáp án: A
Câu hỏi 54: Cho hàm số y = mx + 1 đi qua điểm (2; 7). Giá trị m là:
A: 3
B: 4
C: 2
D: 5
Đáp án: B
Câu hỏi 55: Cho hàm số y = -x + b đi qua điểm (1; 3), thì b bằng:
A: 4
B: 2
C: -2
Đáp án: A
Câu hỏi 56: Nếu hai đường thẳng có hệ số góc trái dấu, chúng:
A: Cắt nhau
B: Song song
C: Trùng nhau
D: Trùng trục hoành
Đáp án: A
Câu hỏi 57: Hàm số y = 2x + 1 nhận giá trị dương khi:
A: x > -0.5
B: x < -0.5
C: x = -0.5
D: x ∈ ℝ
Đáp án: A
Câu hỏi 58: Hàm số y = x - 2 nhận giá trị âm khi:
A: x < 2
B: x > 2
C: x = 2
D: x = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 59: Đường thẳng y = 3x - 4 có hoành độ tại giao điểm với trục hoành là:
A: 4/3
B: -4/3
C: 3/4
D: -3/4
Đáp án: A
Câu hỏi 60: Cho y = ax + b. Nếu a > 0 và b > 0 thì đồ thị:
A: Cắt cả hai trục tại điểm dương
B: Luôn nằm trên trục hoành
C: Nằm dưới trục hoành
D: Chỉ cắt trục tung
Đáp án: A
Câu hỏi 61: Đồ thị hàm số y = -2x + 6 cắt trục hoành tại:
A: (3; 0)
B: (0; 6)
C: (2; 0)
D: (0; 2)
Đáp án: A
Câu hỏi 62: Nếu hàm số y = ax + b có đồ thị song song trục hoành thì:
A: a = 0
B: b = 0
C: a ≠ 0
D: b ≠ 0
Đáp án: A
Câu hỏi 63: Với x ∈ ℝ, đồ thị y = x - 3 luôn:
A: Cắt trục hoành tại (3; 0)
B: Cắt trục tung tại (0; 3)
C: Nằm trên trục hoành
D: Không xác định
Đáp án: A
Câu hỏi 64: Cho hàm số y = 0.25x - 1. Khi x = 8, y bằng:
A: 1
B: -1
C: 2
Đáp án: A
Câu hỏi 65: Tìm x để hàm số y = 2x + 1 nhận giá trị 0:
A: x = -0.5
B: x = -1
C: x = -2
D: x = -0.25
Đáp án: A
Câu hỏi 66: Hàm số y = -3x + 6 cắt trục tung tại:
A: (0; 6)
B: (3; 0)
C: (-2; 0)
D: (0; -6)
Đáp án: A
Câu hỏi 67: Điểm thuộc đồ thị y = 5x - 4 là:
A: (1; 1)
B: (0; -4)
C: (2; 6)
D: (3; 10)
Đáp án: B
Câu hỏi 68: Hàm số y = -0.5x + 3 nhận giá trị dương khi:
A: x < 6
B: x > 6
C: x = 6
D: x = -6
Đáp án: A
Câu hỏi 69: Nếu y = ax + b và đồ thị đi qua (2; 4), (4; 10), thì hệ số a là:
A: 3
B: 2
C: 4
D: 5
Đáp án: A
Câu hỏi 70: Với x ∈ ℝ, hàm số y = -x + 2 có giá trị nhỏ nhất khi:
A: x → +∞
B: x → -∞
C: x = 0
D: x = 2
Đáp án: A
Câu hỏi 71: Hàm số nào có đồ thị nằm nghiêng xuống bên phải?
A: y = -3x + 1
B: y = 3x + 1
C: y = x - 2
D: y = 0.5x + 3
Đáp án: A
Câu hỏi 72: Với y = x + b, đồ thị luôn đi qua điểm:
A: (0; b)
B: (b; 0)
C: (1; b)
D: (-b; 0)
Đáp án: A
Câu hỏi 73: Nếu y = ax + b là hàm số đồng biến và b < 0, thì:
A: Đồ thị cắt trục tung phía dưới trục hoành
B: Nằm hoàn toàn trên trục hoành
C: Không cắt trục hoành
D: Trùng trục hoành
Đáp án: A
Câu hỏi 74: Tìm x để y = -2x + 8 nhận giá trị âm:
A: x > 4
B: x < 4
C: x = 4
D: x < 0
Đáp án: A
Câu hỏi 75: Đồ thị y = x + 1 và y = x - 2 là:
A: Song song nhau
B: Trùng nhau
C: Cắt nhau
D: Vuông góc
Đáp án: A
Câu hỏi 76: Nếu đồ thị y = ax + b cắt trục hoành tại x = -1 và trục tung tại y = 3 thì a = ?
A: -3
B: 3
C: -1
D: 1
Đáp án: -3
Câu hỏi 77: Hàm số nào nghịch biến?
A: y = -x + 5
B: y = 2x + 1
C: y = x - 4
D: y = 5x + 3
Đáp án: A
Câu hỏi 78: Giao điểm của y = 2x + 1 và y = -x + 4 là:
A: (1; 3)
B: (2; 5)
C: (0; 1)
D: (-1; 0)
Đáp án: A
Câu hỏi 79: Cho y = mx + b. Nếu m = 0 thì y =
A: b
B: x
D: 1
Đáp án: A
Câu hỏi 80: Tìm x để y = 0.2x - 3 = -2:
A: x = 5
B: x = 10
C: x = -5
D: x = 20
Đáp án: B
Câu hỏi 81: Hàm số y = -x + 1 cắt trục tung tại:
A: (0; 1)
B: (1; 0)
C: (1; 1)
D: (-1; 0)
Đáp án: A
Câu hỏi 82: Tìm x để y = x - 5 nhận giá trị lớn hơn 0:
A: x > 5
B: x < 5
C: x = 5
D: x ≤ 0
Đáp án: A
Câu hỏi 83: Hàm số y = 2x + 3 có hệ số góc:
A: 2
B: 3
C: 5
D: 1
Đáp án: A
Câu hỏi 84: Hàm số y = -4x + 7 nhận giá trị bằng 3 tại:
A: x = 1
B: x = -1
C: x = 2
D: x = 4
Đáp án: C
Câu hỏi 85: Giá trị của y = 3x + 1 khi x = -1:
A: -2
B: 2
C: 4
D: -4
Đáp án: A
Câu hỏi 86: Hàm số y = x + b luôn đồng biến với:
A: b ∈ ℝ
B: b > 0
C: b < 0
D: b = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 87: Cho y = -3x + 4, tìm x để y = 1:
A: x = 1
B: x = -1
C: x = 2
D: x = 3
Đáp án: A
Câu hỏi 88: Nếu y = x + b cắt trục tung tại y = 2 thì b = ?
A: 2
B: -2
C: 1
Đáp án: A
Câu hỏi 89: Hàm số y = x + 1 cắt trục hoành tại:
A: (-1; 0)
B: (0; 1)
C: (1; 0)
D: (0; -1)
Đáp án: A
Câu hỏi 90: Cho y = -0.5x + 4. Tìm y khi x = 6:
A: 1
B: 2
C: 3
Đáp án: A
Câu hỏi 91: Tìm x để y = 5x - 2 = 8:
A: x = 2
B: x = 3
C: x = 4
D: x = 5
Đáp án: B
Câu hỏi 92: Cho y = ax + b. Nếu a = 1 và b = 2 thì y = ?
A: x + 2
B: x - 2
C: 2x + 1
D: x
Đáp án: A
Câu hỏi 93: Giá trị lớn nhất của y = -2x + 5 trên đoạn [1; 3] là:
A: 3
B: 1
C: 5
D: -1
Đáp án: A
Câu hỏi 94: Hàm số y = 0.1x - 5 có đồ thị:
A: Gần như nằm ngang
B: Dốc đứng
C: Nằm ngang hoàn toàn
D: Vuông góc trục hoành
Đáp án: A
Câu hỏi 95: Hàm số nào sau đây đồng biến?
A: y = x + 7
B: y = -x - 1
C: y = -3x + 4
D: y = -x
Đáp án: A
Câu hỏi 96: Hàm số y = ax + b có đồ thị trùng trục hoành khi:
A: y = 0
B: a = 0
C: b = 0
D: Không xảy ra
Đáp án: A
Câu hỏi 97: Tìm x để y = -2x + 6 = 0:
A: x = 3
B: x = -3
C: x = 2
D: x = 1
Đáp án: A
Câu hỏi 98: Tìm x để hai hàm số y = x + 2 và y = -x + 6 bằng nhau:
A: x = 2
B: x = 1
C: x = 3
D: x = 4
Đáp án: A
Câu hỏi 99: Hàm số y = -x + b luôn nghịch biến với:
A: Mọi b ∈ ℝ
B: b > 0
C: b < 0
D: b = 0
Đáp án: A
Câu hỏi 100: Kết luận đúng về hàm số y = 0.1x - 3:
A: Đồng biến, đồ thị gần nằm ngang
B: Nghịch biến, đồ thị dốc đứng
C: Không xác định tại x = 0
D: Trùng trục hoành
Đáp án: A
Đã sao chép!!!